Trải nghiệm bài thi chuẩn khảo thí quốc tế giúp trẻ tiểu học học tốt hơn

Trải nghiệm bài thi chuẩn khảo thí quốc tế giúp trẻ tiểu học học tốt hơn

Hiện nay, xu hướng cho con đi du học sớm từ sau cấp 2, cũng như sự nở rộ của các trường quốc tế tại Việt Nam khiến việc chuẩn bị cho con học tiếng Anh toàn diện (vừa giao tiếp tốt, vừa học tập, thi cử tốt) trở thành nhu cầu ngày càng cấp bách. Đồng thời, các bài thi/kiểm tra tiếng Anh trong các nhà trường đang ngày càng được thiết kế để tiệm cận với chuẩn khảo thí quốc tế.

Vì vậy, việc cho trẻ tiếp xúc và làm quen với các dạng bài tập/bài thi tiếng Anh, chuẩn bị những kĩ năng cẩn thiết theo chuẩn khảo thí quốc tế ngay từ tiểu học là vô cùng cần thiết.

Bài thi tiếng Anh chuẩn khảo thí quốc tế là bài thi như thế nào?

Bài thi tiếng Anh chuẩn khảo thí quốc tế là bài thi được tiến hành và cấp chứng chỉ theo tiêu chuẩn quốc tế với những yêu cầu học và kiểm tra ngặt nghèo. Những bài thi này đánh giá khá chính xác khả năng học cũng như tiềm năng của các em học sinh. Do đó, giá trị của chúng rất cao và được công nhận trên toàn thế giới. Có thể nhắc đến một số bài thi tiếng Anh chuẩn khảo thí quốc tế phổ biến dành cho học sinh tiểu học như TOEFL Primary, Cambridge English: Young Learners (Starter, Movers, Flyers)

Lợi ích của việc tiếp xúc với các bài thi chuẩn quốc tế từ sớm

Có thể nói các bài thi chuẩn khảo thí quốc tế với cách ra đề và kiểm tra ngặt nghèo, toàn diện tất cả các kỹ năng ngôn ngữ, học thuật, thi cử…là thước đo khả năng ngôn ngữ của học sinh. Thực tế đã chứng minh, các thí sinh đạt điểm cao ở các bài thi quốc tế, hoặc đạt giải cao ở các kỳ thi theo chuẩn khảo thí quốc tế như Olympic Tiếng Anh Tiểu học… luôn có năng lực ngôn ngữ toàn diện và kỹ năng học tập hiệu quả.

Việc làm nhiều dạng bài thi quốc tế cũng sẽ giúp học sinh phát triển kỹ năng làm bài thi tốt. Kỹ năng này được phát triển bởi học sinh được tiếp xúc với nhiều dạng bài thi, mỗi bài thi lại có một định dạng riêng, ví như bài thi TOEFL có định dạng trắc nghiệm (multiple choice) trong khi bài thi Cambridge English: Young Learners lại bao gồm cả multiple choice và gap filling (điền vào chỗ trống), matching … Sở hữu kỹ năng làm bài thi tốt sẽ giúp học sinh tự tin và linh hoạt đối diện với nhiều dạng đề thi/bài thi khác nhau.

Trải nghiệm bài thi chuẩn khảo thí quốc tế giúp trẻ tiểu học học tốt hơn

Làm nhiều dạng bài thi quốc tế giúp học sinh phát triển kỹ năng làm bài thi tốt

Không chỉ có vậy, quá trình tiếp xúc với nhiều dạng đề thi, nhiều loại bài tập đồng thời cũng là nguồn tài liệu phong phú giúp học sinh phát triển kiến thức và kỹ năng tiếng. Chẳng hạn, với phần thi nghe, mỗi loại bài thi lại sử dụng những ngữ liệu hay giọng nói khác nhau, ví như Cambridge English: Young Learners sử dụng giọng nói của nhiều vùng trong khi TOEFL Primary đa số sử dụng giọng Bắc Mỹ.

Việc làm quen với các bài thi đa dạng sẽ giúp học sinh tiếp xúc với nguồn ngữ liệu (từ vựng, ngữ pháp, tư duy) phong phú. Nếu học sinh biết sử dụng nguồn học liệu này, khả năng ngôn ngữ sẽ được nâng cao đáng kể. Xa hơn, học sinh sẽ thấy thích nghi với những môi trường học tập đa dạng hơn (Anh, Úc, Mỹ…)

Làm thế nào để thành công ở các kỳ thi theo chuẩn khảo thí quốc tế?

Với mức độ yêu cầu cao và khó khăn như vậy, có thể thấy để thành công ở các kỳ thi quốc tế, học sinh sẽ phải sở hữu vốn tiếng Anh toàn diện, đồng thời, phải nắm chắc các kỹ năng làm bài thi theo chuẩn khảo thí quốc tế. Muốn vậy, các em không có cách gì khác là phải làm quen và luyện tập thật nhiều các dạng bài thi chuẩn khảo thí quốc tế bên cạnh việc tích lũy kiến thức ngôn ngữ.

Để giúp các em học sinh tiểu học có cơ hội thử sức với các bài thi tiếng Anh chuẩn khảo thí quốc tế, Language Link Việt Nam đã tổ chức sân chơi “Đồng hành cùng Olympic Tiếng Anh Tiểu học”. Đây là hoạt động bên lề của cuộc thi học sinh giỏi Olympic Tiếng Anh Tiểu học Tp. Hà Nội 2017.

Tham gia sân chơi này, các em sẽ có cơ hội rèn luyện và trải nghiệm cấu trúc bài thi vòng Sơ khảo Olympic Tiếng Anh, từ đó sẵn sàng cho cuộc thi chính thức sắp tới (diễn ra vào ngày 18/03/2017). Sự kiện cũng là dịp để các bạn nhỏ yêu thích tiếng Anh tranh tài và nâng cao vốn tiếng Anh theo chuẩn khảo thí quốc tế.

Đặc biệt, thí sinh tham dự cuộc thi có cơ hội giành HỌC BỔNG TỚI 100% học phí các khóa học Tiếng Anh Chuyên tại Language Link và nhiều phần quà có giá trị.

Các học sinh có thể bắt đầu làm bài ngay tại địa chỉ sau: https://goo.gl/iUaBXS

Tải xuống MIỄN PHÍ ngay
Bộ tài liệu học tốt tiếng Anh độc quyền của Language Link Academic (cập nhật 2020)!

Kiểm tra tiếng Anh miễn phí ngay cùng chuyên gia khảo thí đến từ Anh Quốc
& nhận những phần quà hấp dẫn!

BÀI VIẾT LIÊN QUAN

Sách tiếng Anh học thuật

Sách tiếng Anh học thuật cho kỹ năng Viết bạn không thể bỏ qua

Tin tổng hợp 27.10.2020

Đúng như tên gọi, tiếng Anh học thuật được ử dụng trong các môi trường đại học, cao đẳng, viện nghiên cứu [...]
học tiếng anh học thuật ở đâu tốt

“Học tiếng Anh học thuật ở đâu tốt và hiệu quả nhất cho sinh viên?”

Tin tổng hợp 14.10.2020

"Học tiếng Anh học thuật ở đâu tốt và hiệu quả" - Đây chắc hẳn là mối băn khoăn của nhiều đối tượng khi bắt [...]
đề luyện thi tiếng Anh

Các bộ đề luyện thi tiếng Anh Trung học phổ thông không thể bỏ qua

Tin tổng hợp 14.10.2020

Giai đoạn luyện đề thường được coi là giai đoạn "nước rút" trong quá trình ôn tập cho mọi kỳ thi tiếng Anh, trong [...]
Previous Next

Đăng ký tư vấn ngay!