trung tâm anh ngữ Hà Nội

Những “kiểu” trung tâm Anh ngữ Hà Nội nào phổ biến nhất?

Học tiếng Anh ngày nay không chỉ là xu hướng. Năng lực về tiếng Anh là một trong các yếu tố cần thiết trong quá trình học tập, chuyển cấp, thi tuyển vào các trường đại học cũng như là nhân tố được ưu tiên trong quá trình tìm kiếm việc làm. Thực tế đã cho thấy, số lượng các trung tâm anh ngữ trên toàn quốc nói chung và trung tâm anh ngữ Hà Nội nói riêng đã tăng lên đáng kể trong vài năm gần đây. Tuy nhiên, mỗi trung tâm lại có những mô hình kinh doanh riêng và nhắm đến các nhóm đối tượng khác nhau. Bài viết dưới đây sẽ tổng hợp những “kiểu” trung tâm tiếng Anh tại Hà Nội phổ biến nhất.

Nhu cầu học tiếng Anh ngày một tăng cao kéo theo sự xuất hiện ngày một nhiều của các trung tâm anh ngữ Hà Nội

Nhu cầu học tiếng Anh ngày một tăng cao kéo theo sự xuất hiện ngày một nhiều của các trung tâm anh ngữ Hà Nội

I. Trung tâm anh ngữ Hà Nội dành cho trẻ em

Ngày càng nhiều bậc cha mẹ quan tâm đến vấn đề học ngoại ngữ của con cái. Ngày nay, với sự phát triển không ngừng của toàn cầu hóa cùng xu hướng hội nhập, tiếng Anh được ứng dụng phổ biến tại mọi quốc gia trên toàn thế giới, trong hầu hết các giao dịch, hội thoại, các đàm phán hay hợp đồng xuyên biên giới.

Tiếng Anh dần dần khẳng định vai trò của nó trong đời sống con người. Đồng thời, nhiều nghiên cứu đã chỉ ra những lợi ích rõ rệt của việc cho trẻ em tiếp xúc với ngoại ngữ từ khi còn bé. Song song với xu hướng này, nhiều trung tâm anh ngữ đã được xây dựng và thiết kế riêng cho đối tượng là trẻ em (từ độ tuổi mầm non, mẫu giáo cho đến lứa tuổi tiểu học).

Các trung tâm anh ngữ Hà Nội dành riêng cho trẻ em không quá nhiều, chủ yếu do số lượng trẻ em tham gia các khóa học tiếng Anh khá “khiêm tốn” so với đối tượng là học sinh, sinh viên hay người đi làm, mặc dù có tăng lên trong những những năm gần đây. Một nguyên nhân khác là do nhiều trung tâm tiếng Anh xây dựng các nội dung riêng dành cho trẻ em, bên cạnh những khóa học về giao tiếp hay IELTS cho người lớn. Hoặc số lượng trường quốc tế dành cho trẻ cũng tăng lên đáng kể với các lớp học tiếng Anh hoàn toàn với giáo viên bản ngữ, do đó, phụ huynh có xu hướng cho con theo học tại các cơ sở giáo dục này.

Số lượng các trung tâm tiếng Anh dành riêng cho trẻ em tại Hà Nội ngày càng tăng qua các năm

Số lượng các trung tâm tiếng Anh dành riêng cho trẻ em tại Hà Nội ngày càng tăng qua các năm

II. Các trung tâm luyện thi chứng chỉ tiếng Anh tại Hà Nội

Các chứng chỉ ngoại ngữ ngày càng trở nên cần thiết trong xã hội hiện nay. Chứng chỉ tiếng Anh là điều kiện đầu vào và tốt nghiệp của nhiều trường đại học, là tiêu chí ưu tiên trong nhiều kỳ thi cuối cấp. Ngoài ra, trong quá trình tìm kiếm việc làm, các chứng chỉ ngoại ngữ cũng giúp ứng viên khẳng định năng lực tiếng Anh của mình với nhà tuyển dụng.

Với những ưu điểm đó, không khó hiểu khi nhu cầu luyện thi các chứng chỉ tiếng Anh ngày một tăng lên, đặc biệt tại các thành phố lớn. Số lượng trung tâm luyện thi chứng chỉ tiếng Anh cũng xuất hiện ngày càng nhiều, chủ yếu tập trung vào 3 chứng chỉ được áp dụng phổ biến nhất hiện nay: IELTS, TOEIC và TOEFL. 

Nếu bạn đang có nhu cầu ôn luyện một loại chứng chỉ ngoại ngữ, các trung tâm luyện thi có thể là lựa chọn phù hợp bên cạnh những khóa học tiếng Anh trực tuyến. Lưu ý rằng, trước khi lựa chọn, bạn cần tìm hiểu thật kỹ về chất lượng của trung tâm. Đặc biệt khi bạn đang trong quá trình chuẩn bị cho kỳ thi IELTS, TOEIC hay TOEFL, hãy cân nhắc đến những trung tâm có chương trình giảng dạy chuẩn quốc tế cùng đội ngũ giáo viên với nhiều chứng chỉ giảng dạy được công nhận trên toàn cầu. Học tiếng Anh tại Language Link Academic, học viên hoàn toàn an tâm về chất lượng khóa học cũng như những kỳ vọng, mục tiêu đầu ra của mình, từ Giao tiếp chuyên nghiệp, Luyện thi các chứng chỉ tiếng Anh quốc tế đến sự chuẩn bị kỹ lưỡng cho quá trình du học.

III. Các trung tâm dạy tiếng Anh dành riêng cho sinh viên và người đi làm

Sinh viên và người đi làm cũng là những đối tượng học tiếng Anh đông đảo trong xã hội. Sinh viên hay người đi làm có thể học tiếng Anh nhằm mục đích thi lấy các chứng chỉ ngoại ngữ quốc tế để phục vụ cho mục đích học tập hoặc tìm kiếm việc làm, cũng có thể với mục tiêu nâng cao và phát triển khả năng giao tiếp ngoại ngữ, chủ yếu phục vụ các trao đổi hoặc đàm phán trong công việc.

Hiện nay, tại khu vực Hà Nội, có rất nhiều trung tâm ngoại ngữ được thành lập và nhắm tới đối tượng riêng là sinh viên và người đi làm. Các chương trình giảng dạy hay khóa học không quá tập trung vào kiến thức ngữ pháp mà nhằm nâng cao các kỹ năng chủ động như Nghe – Nói. Tuy nhiên, nếu bạn hướng đến lựa chọn những trung tâm anh ngữ thuộc nhóm này, hãy cân nhắc thật kỹ các yếu tố về chất lượng giảng viên hay phương pháp giảng dạy, ưu tiên những trung tâm có cam kết đầu ra.

Số lượng trung tâm tiếng Anh dành cho sinh viên và người đi làm ngày một tăng lên

Số lượng trung tâm tiếng Anh dành cho sinh viên và người đi làm ngày một tăng lên

Đọc thêm:

Trên đây là ba loại hình trung tâm Anh ngữ Hà Nội phổ biến với số lượng học viên tương đối đông đảo, chiếm đa số trong thị trường giảng dạy tiếng Anh hiện nay. Tùy vào mục đích và điều kiện bản thân, bạn có thể lựa chọn những trung tâm thực sự phù hợp và đảm bảo mang lại hiệu quả.

Tải xuống MIỄN PHÍ ngay
Bộ tài liệu học tốt tiếng Anh độc quyền của Language Link Academic (cập nhật 2020)!

Kiểm tra tiếng Anh miễn phí ngay cùng chuyên gia khảo thí đến từ Anh Quốc
& nhận những phần quà hấp dẫn!

BÀI VIẾT LIÊN QUAN

Sách tiếng Anh học thuật

Sách tiếng Anh học thuật cho kỹ năng Viết bạn không thể bỏ qua

Tin tổng hợp 27.10.2020

Đúng như tên gọi, tiếng Anh học thuật được ử dụng trong các môi trường đại học, cao đẳng, viện nghiên cứu [...]
học tiếng anh học thuật ở đâu tốt

“Học tiếng Anh học thuật ở đâu tốt và hiệu quả nhất cho sinh viên?”

Tin tổng hợp 14.10.2020

"Học tiếng Anh học thuật ở đâu tốt và hiệu quả" - Đây chắc hẳn là mối băn khoăn của nhiều đối tượng khi bắt [...]
đề luyện thi tiếng Anh

Các bộ đề luyện thi tiếng Anh Trung học phổ thông không thể bỏ qua

Tin tổng hợp 14.10.2020

Giai đoạn luyện đề thường được coi là giai đoạn "nước rút" trong quá trình ôn tập cho mọi kỳ thi tiếng Anh, trong [...]

Đăng ký tư vấn ngay!