TOEFL iBT

Giới thiệu về kỳ thi TOEFL iBT

TOEFL iBT ® là bài thi tiêu chuẩn quốc tề và quan trọng để có thể du học tại một nước nói tiếng Anh. Bài thi được thiết kế để đánh giá những kỹ năng ngôn ngữ thiết yếu để có thể theo học trong môi trường giảng dạy hoàn toàn bằng tiếng Anh ở bậc học cao hơn.

Hơn 27 triệu người từ khắp nơi trên thế giới đã tham gia kỳ thi TOEFL để xác định trình độ tiếng Anh. Bài thi TOEFL iBT được thiết kế để đánh giá khả năng sử dụng tiếng Anh trên cả bốn kỹ năng nghe, đọc, nói và viết trong môi trường học tập ở bậc đại học.

Điểm thi TOEFL được hơn 8.500 trường cao đẳng, đại học quốc tế tại hơn 130 quốc gia chấp nhận.

Language Link là trung tâm khảo thí chính thức của TOEFL iBT, TOEFL Junior, học viên có thể trực tiếp tham gia khóa luyện thi hiệu quả và đăng ký thi.


Đối tượng dự thi TOEFL iBT

Hơn 27 triệu người từ khắp nơi trên thế giới đã chọn bài thi TOEFL làm chuẩn đánh giá trình độ và các kỹ năng tiếng Anh theo thang điểm từ trung bình đến nâng cao, bao gồm:

 • Sinh viên có dự định tiếp tục các bậc học cao hơn sau đại học;
 • Ứng viên cho các học bổng và chứng nhận;
 • Những học viên tiếng Anh muốn theo dõi sự tiến bộ của mình;
 • Sinh viên hay cán bộ xin cấp thị thực;
 • Các chương trình đào tạo tiếng Anh.

Những nơi chấp nhận kết quả TOEFL iBT

Hơn 8500 các trường cao đẳng, đại học, các tổ chức, học viện trên hơn 130 quốc gia trên thế giới chấp nhật điểm thi TOEFL. Để biết thêm thông tin, cùng những tiêu chí xét thị thực tại Úc và Vương quốc Anh, những nơi chấp nhận điểm thi TOEFL, xem thêm Who Accepts TOEFL Scores.

Đăng ký dự thi TOEFL iBT như thế nào?

Thí sinh có thể đăng ký và dự thi tại Language Link Vietnam, trung tâm khảo thí được ủy quyền.

Địa chỉ: 62 đường Yên Phụ đôi (gần dốc Hàng Than), Hà Nội

Điện thoại: +84 4 3927 3399

Lệ phí thi: 180USD (tương đương 3.980.000VNĐ)

Khi đăng ký d thi, cn ghi nh:

 • Mang theo giấy tờ tùy thân. Tên của bạn sẽ được nhập chính xác như trong giấy tờ xuất trình trong ngày thi;
 • Đăng ký nhận điểm thi tại tối đa 4 địa điểm. Có thể lựa chọn trong danh sáchTOEFL® Destinations Directory. Nếu đăng ký qua email, bạn cần cung cấp mã số TOEFL cho mỗi địa điểm đăng ký. Nếu đăng ký trực truyến, bạn có thể lựa chọn địa điểm cho đến 22h ngày trước ngày thi bằng tài khoản trực tuyến;
 • Mang theo lệ phí thi (VND hoặc USD).

Ni dung bài thi TOEFL iBT

TOEFL iBT là bài thi bằng tiếng Anh được quản lý qua Internet. Bài thi bao gồm 4 phần (Nghe, Nói, Đọc, Viết) với thời lượng khoảng 4.5 giờ.

Thí sinh kết hợp các kỹ năng để hoàn thành từng phần thi, như:

 • Nghe và đọc để trả lời câu hỏi (dạng nói);
 • Nghe và trả lời câu hỏi (dạng nói);
 • Nghe và đọc để trả lời câu hỏi (dạng viết).

 

Cu trúc bài thi TOEFL iBT

   Mục

   Thời gian

   Các câu hỏi

   Yêu cầu

   Đọc*

   60–80 phút

   36–56

   Đọc 3 hoặc 4 đoạn văn trong các văn bản học    thuật và trả lời câu hỏi

   Nghe

   60–90 phút

   34–51

   Nghe các bài giảng, cuộc thảo luận trong lớp      học và các đoạn hội thoại và trả lời câu hỏi.

   Nghỉ giải lao

   10 phút

   —

   —

   Nói

   20 phút

   6 phần

   Trình bày quan điểm về một chủ đề quen thuộc;    trên cơ sở những gì đã nghe và đọc

   Viết

   50 phút

   2 phần

   Viết luận trên cơ sở những gì đã nghe và đọc;          bảo vệ quan điểm dưới dạng viết

Bài thi có thể bao gồm những câu hỏi phụ trong phần Đọc và Nghe nhưng không được tính điểm. Những câu hỏi này có thể coi như những tiêu chí đánh giá hoặc trở thành những câu hỏi chính thức trong các bài thi sau.

Khi làm bài, cần đặc biệt chú ý tới giới hạn thời gian trong phần thi Đọc. Phần hướng dẫn đầu mỗi mục sẽ cho biết số đoạn văn cần đọc và thời lượng trả lời các câu hỏi. Hãy phân bổ thời gian hợp lý để có thể trả lời tất cả các câu hỏi.

Bài thi sử dụng bàn phím chuẩn QWERTY. Các thí sinh nên luyện tập đánh máy thành thạo trước khi dự thi.


Đim thi TOEFL iBT

TOEFL iBT không có kết quả đạt hay không đạt, mỗi học viện, đại học, cao đẳng và tổ chức sẽ đưa ra chuẩn điểm riêng. Điểm TOEFL iBT có giá trị trong vòng 2 năm kể từ ngày thi và số lần thi với mỗi thí sinh không giới hạn.

Điểm thi là tổng điểm của các mục trong bài thi. Bạn phải trả lời ít nhất 1 câu hỏi trong mỗi phần Đọc và Nghe, viết ít nhất 1 bài luận và hoàn thành ít nhất 1 phần thi Nói để có điểm thi hợp lệ. Với bài thi TOEFL iBT quản lý qua Internet, điểm thi được chia thành những phần sau:

 • Đọc (điểm từ 0 – 30);
 • Nghe (điểm từ 0 – 30);
 • Nói (điểm từ 0 – 30);
 • Viết (điểm từ 0 – 30);
 • Tổng điếm (từ 0 – 120).

Cùng với bài thi của mình, kết quả thi sẽ bao gồm cả những nhận xét phản ánh trình độ tiếng Anh của thí sinh dựa trên điểm thi.

 

Bài thi được chấm điểm như thế nào?

Bài thi được chấm điểm như thế nào

ETS kết hợp phương pháp chấm điểm bằng tay và bằng máy để có thế đưa ra kết quả chính xác nhất. Bên cạnh những lợi thế của việc chấm điểm bằng máy thì phương pháp này không thể đánh giá độ hiệu quả và phù hợp trong nội dung bài thi của các thí sinh. Vì vậy cần những chuyên gia được đào tạo để giúp đánh giá hình thức trình bày và nội dung câu trả lời trong các bài thi. Hơn nữa, các nghiên cứu đã chỉ ra rằng phần đáp án được thiết kế cho hệ thống chấm bài tự động có nhiều nhược điểm trong trường hợp gặp những câu trả lời thuộc lòng.

TOEFL sử dụng hệ thống chấm điểm tự động để hỗ trợ việc chấm điểm 2 phần thi Viết. Cùng với đánh giá của người chấm về nội dung và ý tưởng, hệ thống này giúp đánh giá các tính năng ngôn ngữ và độ liên kết của bài thi.

Chúng tôi đảm bảo chất lượng bài thi

Các chuyên gia tại ETS đều được đào tạo mở rộng, đảm bảo đã đỗ kỳ thi cấp chứng nhận và được cung cấp chỉ dẫn cụ thể và thường xuyên. Các chuyên gia chấm thi được giám sát và kiểm tra kỹ lưỡng liên tục mỗi khi nhận một dạng câu hỏi mới.

Tính khách quan trong quá trình chấm thi

Để đảm bảo bảo mật và tính toàn vẹn của điểm thi, việc chấm thi và tổ chức thi được tiến hành ở những địa điểm khác nhau. Tính khách quan của quá trình chấm thi được duy trì bởi một mạng lưới chấm thi tập trung, đảm bảo tính thống nhất của các tiêu chí chấm thi. Các chuyên gia chấm thi đến từ các nước khac nhau và bài thi đều được giấu tên. Phần đánh giá của nhiều chuyên gia được kết hợp để đi đến kết quả cuối cùng trong phần thi Viết và Nói để giảm thiểu ý kiến chủ quan.

Xem thêm:


Chuẩn bị cho kỳ thi TOEFL iBT như thế nào?

ETS cung cấp đa dạng các tài liệu và bài tập thực hành để bạn chuẩn bị tốt nhất cho bài thi và nâng cao kỹ năng Anh ngữ ngoài giờ học, bao gồm mẫu câu hỏi, đề thi thử, các chương trình nâng cao kỹ năng tương tác, các mẹo làm bài và thông tin để bạn nắm rõ về bài thi. Xem video TOEFL® Resources: An Overview for Students (Flash) (Tài liệu TOEFL: cái nhìn tổng quan cho thí sinh) để biết thêm về những công cụ hỗ trợ luyện thi của ETS.

Mẫu câu hỏi TOEFL iBT

Hướng dẫn tải file

 1. Kiểm tra những yêu cầu về hệ thống trước khi tải

Hệ điều hành:

 • Windows 98;
 • Windows 2000;
 • Windows NT 4.0;
 • Windows XP Professional or Home;
 • Windows Vista.

Yêu cầu phần cứng

 • Pentium II 350 MHz processor;
 • 128 MB of RAM;
 • 150 MB of free hard disk space;
 • Sound playback capability.
 1. Đồng ý các điều khoản và yêu cầu để tải tập tin. Dung lượng 74mb, định dạng .exe
 2. Chọn “save as” để lưu ứng dụng trên máy

TOEFL® Value Packs

Nhận nhưng ưu đãi đặc biệt với những tài liệu và công cụ thiết yếu cho TOEFL, bao gồm tài liệu luyện thi, báo cáo điểm số và dịch vụ Engaging English™ của MetaMetrics®. Learn more about TOEFL Value Packs (Xem thêm về TOEFL® Value Packs).

Lệ phí luyện thi

TOEFL® Practice Online là bài thi thử duy nhất giúp bạn nâng cao kinh nghiệm thi. Bạn có thể kiểm tra lại câu trả lời của mình, trả lời các câu hỏi xác thực và nhận được điểm số và phản hồi cho từng kỹ năng nghe, nói, đọc, viết ngay sau đó. Bạn có thể làm bài thi thử tại nhà, trường học hay bất cứ nơi nào có kết nối internet 24h/7 ngày trong tuần. Mỗi lần làm bài sẽ là một bộ câu hỏi khác nhau, bạn có thể luyện tập nhiều lần.

The Official Guide to the TOEFL® Test, Fourth Edition. Cuốn sách bán chạy với 3 bộ đề thi và hàng trăm mẹo làm bài, bao gồm cả eBook và sách, là hướng dẫn luyện thi của ETS, nơi thiết kế bài thi, giúp nâng cao toàn diện những kỹ năng để bạn đạt kết quả tốt nhất có thể.

Những công cụ nâng cao kỹ năng

The Engaging English® Reading Service của MetaMetrics® là công cụ giúp nâng cao kỹ năng đọc với những bài luyện tập định hướng, tương ứng với trình độ và sở thích của bạn. Chương trình áp dụng tiêu chí đánh giá MetaMetrics Lexile®, tiêu chuẩn tìm những văn bản phù hợp với người đọc, giúp việc luyện tập hiệu quả hơn. Những biểu đồ và đánh giá sẽ giúp bạn theo dõi sự tiến bộ của mình.

Pronunciation in English (Phát âm trong tiếng Anh) hỗ trợ bởi AmEnglish.com®, là chương trình tương tác trên web giúp nâng cao toàn diện kỹ năng phát âm bao gồm trọng âm, ngữ điệu và nhịp điệu. Chương trình gồm 2 cấp độ: High Beginning+ và Intermediate+.

Idioms in English (Thành ngữ tiếng Anh) hỗ trợ bởi AmEnglish.com® Volume One và Volume Two là các chương trình tương tác trên web giúp bạn nâng cao toàn diện các kỹ năng nghe hiểu, từ vựng và nói

Writing in English (Viết tiếng Anh) hỗ trợ bởi AmEnglish.com® là chương trình tương tác trên web giúp bạn viết tiếng Anh mạch lạc, ngắn gọn và chính xác. Chương trình gồm 2 cấp độ: High Beginning+ và Intermediate+.


Luyện thi miễn phí

FREE TOEFL iBT Test Sample Questions (Mẫu câu hỏi TOEFL iBT miễn phí) — ETS cung cấp những mẫu đề thi TOEFL iBT giúp bạn làm quen với các dạng câu hỏi, nội dung và cấu trúc bài thi

FREE TOEFL iBT Test Sample Questions  (Mẫu bài thi TOEFL iBT) bao gồm những mẫu đề thi TOEFL miễn phí được cung cấp khi bạn đăng ký dự thi. Bạn có thể truy cập các mẫu câu hỏi qua link “View Order” trên hồ sơ trực truyến của mình. The Sampler bao gồm những câu hỏi tương tác thuộc phần Đọc và Nghe và các câu trả lời mẫu cho phần thi Nói và Viết. Bạn chỉ có thể truy cập bài thi mẫu 1 lần duy nhất.

Improve Your Reading Skills with Lexile® Measures (Cải thiện kỹ năng Đọc với tiêu chuẩn Lexile® Measures), chương trình miễn phí và dễ sử dụng giúp chuyển đổi điểm đọc TOEFL theo tiêu chuẩn MetaMetrics Lexile® Measures. Tiêu chuẩn Lexile giúp đặt những ưu điểm và nhược điểm của bạn khi đọc trên cùng 1 thước đo để tìm những tài liệu luyện tập phù hợp. Để tải hoặc xem thêm về Lexile Measure, truy cập www.lexile.com/toefl.

The TOEFL Test Prep Planner (PDF) (Kế hoạch luyện thi TOEFL) là lịch trình luyện thi trong 8 tuần đã vạch sẵn, đặt ra mục tiêu hàng tuần, giúp thí sinh định hướng với những mẹo và bài tập cho tới ngày thi. Lịch trình giúp các thí sinh nắm rõ phương pháp chuẩn bị cho kỳ thi thật hiệu quả và cách cái thiện những kỹ năng cần thiết để đạt kết quả tốt.

TOEFL iBT Quick Prep (PDF) (Luyện thi nhanh) cung cấp cho bạn một phương pháp luyện thi khác với những công cụ hỗ trợ miễn phí, gồm những câu hỏi từ các bài thi TOEFL iBT trước đây.

Kênh TOEFL trên YouTube

http://www.youtube.com/user/TOEFLtv


Cần chuẩn bị gì cho ngày thi?

Bạn cần mang theo những giấy tờ sau trong ngày thi

 1. Mã số đăng ký

Mã số đăng ký của bạn được ghi trong bản xác nhận đăng ký dự thi. Hãy kiểm tra lại hồ sơ trực tuyến trước ngày thi để biết thông tin về những thay đổi về kỳ thi (như thời gian)

Để xem và in bản đăng ký dự thi:

 • Đăng nhập hồ sơ TOEFL iBT trực tuyến của bạn: TOEFL iBT® Online Profile;
 • Nhập tên đăng nhập và mật khẩu;
 • Tại trang chủ, click “View Orders”. Từ đây bạn có thể in hay email bản đăng ký dự thi của mình.

 

 1. Giấy tờ tùy thân hợp lệ

Giấy tờ tùy thân cần được đảm bảo những yêu cầu sau (với một số ít ngoại lệ)

 • Là bản gốc, bản sao không được chấp nhận;
 • Có giá trị sử dụng, giấy tờ đã hết hạn không được chấp nhận;
 • Họ tên thí sinh trùng với họ tên đã dùng để đăng ký dự thi;
 • Có ảnh chụp rõ ràng và giống với thí sinh;
 • Có chữ ký thí sinh.

 

 1.  Để biết thêm thông tin, xem Identification Requirements

Xem thêm What to Expect on Test Day (PDF)


Lch thi TOEFL iBT / TOEFL iTP

 

 Ngày thiThời gian
17/1/201709:00 A.M
214/1/201709:00 A.M
322/1/201709:00 A.M
44/2/201709:00 A.M
518/2/201709:00 A.M
64/3/201709:00 A.M
711/3/201709:00 A.M
825/3/201709:00 A.M
915/4/201709:00 A.M
1023/4/201709:00 A.M
116/5/201709:00 A.M
1220/5/201709:00 A.M
1327/5/201709:00 A.M
143/6/201709:00 A.M
1510/6/201709:00 A.M
1625/6/201709:00 A.M

Để biết thêm chi tiết xin vui lòng liên hệ số điện thoại (84-4)3 9273399