tự học TOEIC tại nhà

5 bí quyết tự học toeic tại nhà hiệu quả nhất dành cho bạn

Với xã hội ngày càng phát triển và hội nhập như hiện nay thì vai trò của tiếng Anh là điều hoàn toàn không thể phủ nhận. Ắt hẳn chúng ta đã không còn xa lạ với IELTS, TOEFL, hay TOEIC… Đó đều là những chứng chỉ đánh giá khá chính xác năng lực, trình độ tiếng Anh của chúng ta. Để có thể tự học tiếng Anh tại nhà nói chung và tự học TOEIC tại nhà nói riêng, cần nắm rõ một vài quy tắc nhất định. Hi vọng những lời khuyên và phương pháp dưới đây của Language Link Academic sẽ giúp bạn đạt kết quả cao trong kì thi TOEIC!

cách học TOEIC tại nhà

Bí quyết để tự học TOEIC tại nhà thành công

1. Hiểu rõ về TOEIC 

TOEIC là viết tắt của cụm từ Test of English for International Communication. Bài thi TOEIC bao gồm các kỹ năng cơ bản trong tiếng Anh để phục vụ cho quá trình làm việc, giao tiếp trong môi trường quốc tế.

Vì tính chính xác và phổ biến của TOEIC mà hiện nay, rất nhiều trường đại học, cao đẳng sử dụng chứng chỉ TOEIC cho việc xét tuyển đầu ra. Các cơ quan nước ngoài, doanh nghiệp đa quốc gia cũng đang có xu hướng tuyển dụng dựa trên kết quả thi TOEIC của sinh viên.

tự học TOEIC tại nhà

Các công ty yêu cầu chứng chỉ TOEIC

Cũng như các chứng chỉ khác, TOEIC có hiệu lực trong vòng 2 năm. Khi hết hạn, bạn cần thi lại một lần nữa để được cấp chứng chỉ mới. Bài thi TOEIC truyền thống gồm 2 phần: Listening (nghe hiểu) và Reading (đọc hiểu). Ngoài bài thi TOEIC truyền thống, còn có bài thi TOEIC Speaking & Writing – đáp ứng đầy đủ 4 kỹ năng: nghe – nói – đọc – viết. Ngoài việc nắm được cấu trúc của một bài thi TOEIC, bạn còn cần tự tìm hiểu để nắm rõ nội dung cụ thể của mỗi phần thi, và các “tips” để đạt được kết quả cao nhất.

2. Xác định mục tiêu cụ thể

Học TOEIC tại nhà

Xác định mục tiêu khi học TOEIC là điều đầu tiên bạn phải làm

Trong tất cả mọi khía cạnh hay vấn đề, việc xác định mục tiêu là yêu cầu tiên quyết dẫn đến thành công. Học tiếng Anh cũng tương tự, bạn cần biết mình đang đứng ở vị trí nào? Lực học ra sao? Và sẽ phải phấn đấu như thế nào để gặt hái thành quả cuối cùng? Với chứng chỉ TOEIC, sẽ không quá khó khăn nếu chúng ta có cho mình một mục tiêu (là một con số) cụ thể và kiên trì theo đuổi nó.

3. Dành thời gian ôn tập đều đặn

Dành thời gian ôn tập mỗi ngày

Dành thời gian ôn tập mỗi ngày

Không phải ngẫu nhiên mà một ai đó trở nên giỏi giang trong một lĩnh vực nhất định. Kết quả đó là cả một quá trình nỗ lực, phấn đấu không ngừng nghỉ. Điều quan trọng là bạn phải có tính tự học cao và duy trì nó một cách nghiêm túc. 

Có thể một ngày bạn chỉ dành ra 3,4 tiếng để tự học TOEIC kết hợp với việc luyện thi TOEIC. Tuy nhiên, nếu duy trì đều đặn, bạn sẽ thấy một kết quả bất ngờ. Cần có một kế hoạch cụ thể cho tất cả các kỹ năng trong bài thi. Phân chia nó ra thành các giai đoạn ôn thi ngắn hạn,dài hạn với riêng từng kỹ năng và nghiêm chỉnh thực hiện các kế hoạch ấy.

4. Tài liệu dành riêng cho tự học TOEIC tại nhà

Cuốn sách từ vựng dành cho TOEIC

Cuốn sách từ vựng dành cho TOEIC

Cấu trúc của một bài thi TOEIC truyền thống gồm: đọc hiểu và nghe hiểu. Bao gồm 7 phần nhỏ.

 • Phần 1: Picture description (miêu tả tranh)
 • Phần 2: Question – Response ( hỏi và trả lời)
 • Phần 3: Short conversation (hội thoại ngắn)
 • Phần 4: Short talk (bài nói ngắn)
 • Phần 5: Incomplete sentences (câu không hoàn chỉnh)
 • Phần 6: Incomplete texts (hoàn thành đoạn văn)
 • Phần 7: Reading comprehension (đọc hiểu)

Với cấu trúc 7 phần như trên, bạn có thể tham khảo một số tài liệu học TOEIC sau:

600 Essential Words For The TOEIC Test

Vốn từ là điều rất quan trọng trong tiếng Anh. Không có từ vựng, sẽ thật khó khăn để bạn vượt qua kì thi với kết quả như ý. Hiện nay, có rất nhiều trang web chia sẻ các nhóm từ phổ biến thường xuất hiện trong bài thi TOEIC. Để tự học TOEIC tại nhà hiệu quả, bạn cần học cách tự mở rộng vốn từ. 

600 Essential Words For The TOEIC Test là cuốn sách học từ vựng TOEIC huyền thoại. Nó được người học TOEIC sử dụng rộng rãi bởi lượng từ vựng thường xuyên xuất hiện trong đề thi. Ngoài ra, lượng từ trong cuốn sách này áp cũng rất hay được áp dụng thực tế trong công việc.

Điểm cộng của cuốn sách này là:

 • Tính vận dụng cao
 • Giải thích dễ hiểu, có ví dụ thực tế
 • Có nhiều bài tập để ôn luyện
 • Hướng dẫn bạn típ học từ vựng hay nhất
 • Giá thành của sách cũng khá là rẻ
 • Sách học từ vựng nhưng cũng có cả audio cho bạn luyện nghe

Điểm trừ là sách được viết hoàn toàn bằng tiếng Anh nên nếu bạn chưa có nền tảng, bạn sẽ khó có thể học cuốn sách này.

English Grammar in use

Đây là cuốn sách này cũng cung cấp những bài học ngữ pháp từ cơ bản đến nâng cao. Mỗi cuốn sách là một cấp độ học khác nhau. Bộ sách được sử dụng rất phổ biến để rèn luyện ngữ pháp. Nó cũng tổng hợp các kiến thức ngữ pháp thường thấy trong bài thi TOEIC. 

TOEIC Preparation LC + RC Volume 1

Bộ sách luyện TOEIC theo format mới được xuất bản năm 2019 bửi hai tác giả Hàn Quốc. Đây là bộ sách khá phù hợp cho những bạn mới luyện thi. 

Ngoài việc giới thiệu cấu trúc của đề thi, sách còn cung cấp các tip làm bài thi hiệu quả. Bên cạnh đó, bạn cũng được làm quen với các dạng câu hỏi thường gặp trong đề. 

Nếu mục tiêu của bạn là điểm 500+ TOEIC, thì đây đích thị là tài liệu học tiếng Anh mà bạn cần.

New TOEIC 700

Đúng với tên gọi của nó, cuốn sách được biên soạn với các mẹo giúp bạn đạt được 700 điểm TOEIC một cách dễ dàng. Đây là sách phù hợp với cả những bạn mới bắt đầu luyện thi và cả những bạn đã có nền tảng học TOEIC. 

Sách được viết khá rõ ràng, chi tiết. Với phần giới thiệu cách học, cấu trúc của đề thi và các chủ đề thường xuyên xuất hiện trong đề thi. Bên cạnh đó, sách cũng cung cấp cho bạn những kỹ năng và mẹo làm đề thi một cách nhanh và chính xác nhất. 

Cuối cùng là full 4 bài test có đáp án chi tiết, mô phỏng chính xác đề thi thật giúp bạn đánh giá được năng lực của bản thân.

Bộ sách ETS 2019

Điểm mấu chốt để đạt kết quả cao trong các kì thi là việc luyện đề. Luyện đề hiệu quả, thành thạo sẽ giúp bạn quen dần với các mô-típ, các dạng. Từ đó việc xử lý các câu hỏi cũng sẽ dễ dàng hơn.

ETS 2019 là một trong những bộ tài liệu luyện thi TOEIC chắc chắn bạn không thể bỏ qua. Cuốn sách là tổng hợp các dạng đề giống đến 99% so với đề thi thật. Đây là bộ tài liệu luyện đề mà mỗi người học đều sử dụng để rèn luyện trước khi đăng ký thi. Cuối mỗi bài test còn có đáp án để bạn tự chấm điểm.

Vì là bộ tài liệu luyện thi như thi thật, nên nó phù hợp với những bạn muốn ôn luyện đề trước khi thi. Nó cũng dành cho những bạn muốn ôn thi nước rút để lấy bằng TOEIC.

5. Một số típ luyện đề hiệu quả dành cho người tự học TOEIC tại nhà

tự học TOEIC tại nhà

Tự luyện đề TOEIC tại nhà giúp phát triển kỹ năng làm bài nhanh chóng

Ngoài những tài liệu luyện đề, bạn có thể tự đánh giá năng lực bằng cách thử tham gia vào các bài test TOEIC online. Một số app học và luyện đề TOEIC phải kể đến là: TOEIC 990 full test, Luyện thi TOEIC, English Test 2022 -TOEIC, …

Bên cạnh đó, có khá nhiều trang web luyện TOEIC hay và nổi tiếng bạn nên tham khảo như:

Nếu không có khả năng tự học và luyện đề tại nhà, hãy đăng ký một khóa học TOEIC. Những chuyên gia tiếng Anh sẽ chỉ bạn cách để ôn thi hiệu quả nhất. Họ cũng giúp bạn giải đề và chỉnh sửa chi tiết , đưa ra các mẹo để tránh mắc lỗi trong kỳ thi. 

Qua mỗi lần thi, hãy rút ra kinh nghiệm và điểm đáng lưu ý, chỉnh sửa để tiến bộ hơn. Việc luyện đề là cần thiết. Tuy nhiên, điều quan trọng hơn cả là việc bạn rút ra được gì sau mỗi đề thi đã làm sai. Hãy hệ thống lại toàn bộ các dạng bài, từ vựng liên quan. Đảm bảo rằng bạn đã nắm vững hệ thống kiến thức có trong đề thi ấy. Đó mới là cách luyện đề hiệu quả. Đừng nên chỉ lao vào giải đề “ngấu nghiến” và rồi vứt xó không ôn lại. Chất lượng hơn số lượng bạn nhé!

Hãy sắm ngay cho mình một cuốn sổ tay, chép lại toàn bộ từ mới đi kèm cách dùng của nó, giữ cuốn sổ bên mình và giở ra đọc lại mỗi ngày. Việc đọc đi đọc lại sẽ giúp bạn nhớ từ lâu hơn và hiểu sâu hơn về cách dùng của từ đó. Nhớ nhé, “practice makes perfect”!

Vậy là Language Link Academic đã cung cấp cho bạn những cách để tự học TOEIC tại nhà hiệu quả rồi. Hãy tận dụng toàn bộ thời gian và tâm huyết của bạn để đạt được kết quả cao nhất nhé! Trên con đường chinh phục chứng chỉ TOEIC, Language Link Academic luôn đồng hành cùng bạn cùng đội ngũ giáo viên chất lượng và lộ trình ôn thi tốt nhất. Tham khảo các tài liệu ôn thi toeic giá trị và những kinh nghiệm được chúng tôi chia sẻ với chủ đề về kỳ thi TOEIC qua các bài viết nhé.

Đọc thêm:

Tải xuống MIỄN PHÍ ngay
Bộ tài liệu học tốt tiếng Anh độc quyền của Language Link Academic (cập nhật 2020)!

Kiểm tra tiếng Anh miễn phí ngay cùng chuyên gia khảo thí đến từ Anh Quốc
& nhận những phần quà hấp dẫn!

BÀI VIẾT LIÊN QUAN

Sách tiếng Anh học thuật

Sách tiếng Anh học thuật cho kỹ năng Viết bạn không thể bỏ qua

Tin tổng hợp 27.10.2020

Đúng như tên gọi, tiếng Anh học thuật được ử dụng trong các môi trường đại học, cao đẳng, viện nghiên cứu [...]
học tiếng anh học thuật ở đâu tốt

“Học tiếng Anh học thuật ở đâu tốt và hiệu quả nhất cho sinh viên?”

Tin tổng hợp 14.10.2020

"Học tiếng Anh học thuật ở đâu tốt và hiệu quả" - Đây chắc hẳn là mối băn khoăn của nhiều đối tượng khi bắt [...]
đề luyện thi tiếng Anh

Các bộ đề luyện thi tiếng Anh Trung học phổ thông không thể bỏ qua

Tin tổng hợp 14.10.2020

Giai đoạn luyện đề thường được coi là giai đoạn "nước rút" trong quá trình ôn tập cho mọi kỳ thi tiếng Anh, trong [...]
Previous Next

Đăng ký tư vấn ngay!