tự học TOEIC tại nhà

5 bí quyết tự học toeic tại nhà hiệu quả nhất dành cho bạn

Với xã hội ngày càng phát triển và hội nhập như hiện nay thì vai trò của tiếng Anh là điều hoàn toàn không thể phủ nhận. Ắt hẳn chúng ta đã không còn xa lạ với IELTS, TOEFL, hay TOEIC… Đó đều là những chứng chỉ đánh giá khá chính xác năng lực, trình độ tiếng Anh của chúng ta. Để có thể tự học tiếng Anh tại nhà nói chung và tự học TOEIC tại nhà nói riêng, cần nắm rõ một vài quy tắc nhất định. Hi vọng những lời khuyên và phương pháp dưới đây của Language Link Academic sẽ giúp bạn đạt kết quả cao trong kì thi TOEIC!

cách học TOEIC tại nhà

Bí quyết để tự học TOEIC tại nhà thành công

1. Hiểu rõ về TOEIC 

TOEIC là viết tắt của cụm từ Test of English for International Communication. Bài thi TOEIC bao gồm các kỹ năng cơ bản trong tiếng Anh để phục vụ cho quá trình làm việc, giao tiếp trong môi trường quốc tế.

Vì tính chính xác và phổ biến của TOEIC mà hiện nay, rất nhiều trường đại học, cao đẳng sử dụng chứng chỉ TOEIC cho việc xét tuyển đầu ra. Các cơ quan nước ngoài, doanh nghiệp đa quốc gia cũng đang có xu hướng tuyển dụng dựa trên kết quả thi TOEIC của sinh viên.

tự học TOEIC tại nhà

Các công ty yêu cầu chứng chỉ TOEIC

Cũng như các chứng chỉ khác, TOEIC có hiệu lực trong vòng 2 năm. Khi hết hạn, bạn cần thi lại một lần nữa để được cấp chứng chỉ mới. Bài thi TOEIC truyền thống gồm 2 phần: Listening (nghe hiểu) và Reading (đọc hiểu). Ngoài bài thi TOEIC truyền thống, còn có bài thi TOEIC Speaking & Writing – đáp ứng đầy đủ 4 kỹ năng: nghe – nói – đọc – viết. Ngoài việc nắm được cấu trúc của một bài thi TOEIC, bạn còn cần tự tìm hiểu để nắm rõ nội dung cụ thể của mỗi phần thi, và các “tips” để đạt được kết quả cao nhất.

2. Xác định mục tiêu cụ thể

Học TOEIC tại nhà

Xác định mục tiêu khi học TOEIC là điều đầu tiên bạn phải làm

Trong tất cả mọi khía cạnh hay vấn đề, việc xác định mục tiêu là yêu cầu tiên quyết dẫn đến thành công. Học tiếng Anh cũng tương tự, bạn cần biết mình đang đứng ở vị trí nào? Lực học ra sao? Và sẽ phải phấn đấu như thế nào để gặt hái thành quả cuối cùng? Với chứng chỉ TOEIC, sẽ không quá khó khăn nếu chúng ta có cho mình một mục tiêu (là một con số) cụ thể và kiên trì theo đuổi nó.

3. Dành thời gian ôn tập đều đặn

tự học TOEIC tại nhà

Ôn tập tiếng Anh đều đặn mỗi ngày

Không phải ngẫu nhiên mà một ai đó trở nên giỏi giang trong một lĩnh vực nhất định. Kết quả đó là cả một quá trình nỗ lực, phấn đấu không ngừng nghỉ. Điều quan trọng là bạn phải có tính tự học cao và duy trì nó một cách nghiêm túc. 

Có thể một ngày bạn chỉ dành ra 3,4 tiếng để tự học TOEIC kết hợp với việc luyện thi TOEIC. Tuy nhiên, nếu duy trì đều đặn, bạn sẽ thấy một kết quả bất ngờ. Cần có một kế hoạch cụ thể cho tất cả các kỹ năng trong bài thi. Phân chia nó ra thành các giai đoạn ôn thi ngắn hạn,dài hạn với riêng từng kỹ năng và nghiêm chỉnh thực hiện các kế hoạch ấy.

4. Luyện đề hiệu quả

tự học TOEIC tại nhà

Tự luyện đề TOEIC tại nhà giúp phát triển kỹ năng làm bài nhanh chóng

Điểm mấu chốt để đạt kết quả cao trong các kì thi là việc luyện đề. Luyện đề hiệu quả, thành thạo sẽ giúp bạn quen dần với các mô-típ, các dạng, từ đó việc xử lý các câu hỏi cũng sẽ dễ dàng hơn. Như đã nói cấu trúc của một bài thi TOEIC truyền thống gồm: đọc hiểu và nghe hiểu. Bao gồm 7 phần nhỏ.

  • Phần 1: Picture description (miêu tả tranh)
  • Phần 2: Question – Response ( hỏi và trả lời)
  • Phần 3: Short conversation (hội thoại ngắn)
  • Phần 4: Short talk (bài nói ngắn)
  • Phần 5: Incomplete sentences (câu không hoàn chỉnh)
  • Phần 6: Incomplete texts (hoàn thành đoạn văn)
  • Phần 7: Reading comprehension (đọc hiểu)

Với cấu trúc 7 phần như trên, bạn cần làm quen với các dạng đề thi chuẩn. Bạn có thể tìm mua những cuốn sách với nguồn đáng tin cậy hoặc update đề thi trên các trang tự học TOEIC trực tuyến để bổ sung cho bản thân những tài liệu uy tín, chất lượng.

Bên cạnh việc luyện đề, chúng ta cũng có thể tự đánh giá năng lực bằng cách thử tham gia vào các bài test TOEIC online. Qua mỗi lần thi, hãy rút ra kinh nghiệm và điểm đáng lưu ý, chỉnh sửa để tiến bộ hơn. Việc luyện đề là cần thiết, tuy nhiên, điều quan trọng hơn cả là việc bạn rút ra được gì sau mỗi đề thi đã làm sai. Hãy hệ thống lại toàn bộ các dạng bài, từ vựng liên quan để đảm bảo rằng bạn đã nắm vững hệ thống kiến thức có trong đề thi ấy – đó mới là cách luyện đề hiệu quả. Đừng nên chỉ lao vào giải đề “ngấu nghiến” và rồi vứt xó không ôn lại. Chất lượng hơn số lượng bạn nhé!

5. Học từ vựng dành riêng cho TOEIC

Cuốn sách từ vựng dành cho toeic

Cuốn sách từ vựng dành cho toeic

Vốn từ là điều rất quan trọng trong tiếng Anh. Không có từ vựng, sẽ thật khó khăn để bạn vượt qua kì thi với kết quả như ý. Hiện nay, có rất nhiều trang web chia sẻ các nhóm từ phổ biến thường xuất hiện trong bài thi TOEIC. Để tự học TOEIC tại nhà hiệu quả, bạn cần học cách tự mở rộng vốn từ. 

Bạn có thể tải về tài liệu: 600 essential words for the TOEIC gồm file PDF dùng để đọc và nghiên cứu từ vựng và file CD hỗ trợ việc nghe. Đây là một tài liệu dùng để đọc và nghe rất quý giá cung cấp một lượng từ vựng phong phú dành riêng cho kỳ thi TOEIC mà bạn nên biết. Hãy sắm ngay cho mình một cuốn sổ tay, chép lại toàn bộ từ mới đi kèm cách dùng của nó, giữ cuốn sổ bên mình và giở ra đọc lại mỗi ngày. Việc đọc đi đọc lại sẽ giúp bạn nhớ từ lâu hơn và hiểu sâu hơn về cách dùng của từ đó. Nhớ nhé, “practice makes perfect”!

Vậy là Language Link Academic đã cung cấp cho bạn những cách để tự học TOEIC tại nhà hiệu quả rồi. Hãy tận dụng toàn bộ thời gian và tâm huyết của bạn để đạt được kết quả cao nhất nhé! Trên con đường chinh phục chứng chỉ TOEIC, Language Link Academic luôn đồng hành cùng bạn cùng đội ngũ giáo viên chất lượng và lộ trình ôn thi tốt nhất. Tham khảo các tài liệu ôn thi toeic giá trị và những kinh nghiệm được chúng tôi chia sẻ với chủ đề về kỳ thi TOEIC qua các bài viết nhé.

Đọc thêm:

Tải xuống MIỄN PHÍ ngay
Bộ tài liệu học tốt tiếng Anh độc quyền của Language Link Academic (cập nhật 2020)!

Kiểm tra tiếng Anh miễn phí ngay cùng chuyên gia khảo thí đến từ Anh Quốc
& nhận những phần quà hấp dẫn!

BÀI VIẾT LIÊN QUAN

từ vựng tiếng anh học thuật

Cách học từ vựng tiếng Anh học thuật từ A đến Z cho mọi trình độ

Tin tổng hợp 27.10.2020

Trong quá trình theo học tại nước ngoài, hệ thống từ vựng tiếng Anh học thuật là nền tảng vững chắc và cơ bản [...]
Sách tiếng Anh học thuật

Sách tiếng Anh học thuật cho kỹ năng Viết bạn không thể bỏ qua

Tin tổng hợp 27.10.2020

Đúng như tên gọi, tiếng Anh học thuật được ử dụng trong các môi trường đại học, cao đẳng, viện nghiên cứu [...]
học tiếng anh học thuật ở đâu tốt

“Học tiếng Anh học thuật ở đâu tốt và hiệu quả nhất cho sinh viên?”

Tin tổng hợp 14.10.2020

"Học tiếng Anh học thuật ở đâu tốt và hiệu quả" - Đây chắc hẳn là mối băn khoăn của nhiều đối tượng khi bắt [...]
Previous Next

Đăng ký tư vấn ngay!