“Từ vựng, ngữ pháp và các phát âm cần thiết cho TOEIC 300+” đã bị khóa Từ vựng, ngữ pháp và các phát âm cần thiết cho TOEIC 300+

Từ vựng, ngữ pháp và các phát âm cần thiết cho TOEIC 300+

Là một bài thi tiêu chuẩn quốc tế được tổ chức rộng rãi trên 150 quốc gia trên thế giới, TOEIC đã và đang được hơn 127 trường Đại học, Cao đẳng và hệ thống trường nghề tại Việt Nam sử dụng làm chuẩn đầu ra đối với sinh viên. Trong đó, điểm TOEIC đầu ra được yêu cầu tại phần lớn các trường thường từ 350 đến 450.

Với mục tiêu điểm số này, học viên có thể tham gia khóa luyện thi TOEIC 300+ làm nền tảng ban đầu.. Đây là khóa học khởi đầu cho các bạn đã lâu không học tiếng Anh hoặc cảm thấy kiến thức nền tảng và vốn từ vựng chưa vững. Ở trình độ TOEIC 300+, điều học viên cần là nắm được dạng thức đề thi và câu hỏi cho 7 phần thi để làm quen với cấu trúc của bài thi TOEIC, cùng với đó là nắm được các nền tảng cơ bản về ngữ pháp, từ vựng. Cụ thể, học viên cần tập trung vào việc tăng vốn từ vựng và ngữ pháp, đồng thời làm quen với một số kỹ năng nắm thông tin sơ đẳng để phát triển kỹ năng đọc – nghe hiểu.

Về từ vựng

TOEIC Listening và Reading là bài thi nhằm đánh giá khả năng nghe hiểu – đọc hiểu tiếng Anh trong môi trường làm việc quốc tế, vì vậy đầu tiên học viên cần bổ sung vốn từ vựng cơ bản liên quan đến môi trường văn phòng như: báo cáo, kinh doanh, hội thảo…cùng một số chủ đề khác như hoạt động thường ngày, giải trí, dịch vụ….

600 là số lượng từ vựng tối thiểu bạn cần biết để chinh phục được TOEIC 300+. Bạn có thể tham khảo cuốn sách “600 từ vựng thiết yếu dành cho TOEIC” của Barrens để học các từ vựng cơ bản và cần thiết nhất. Việc ghi nhớ và tích lũy vốn từ vựng yêu cầu một quá trình cập nhật và ôn luyện liên tục trong thời gian dài. Vì vậy ngoài cuốn sách trên, hãy thường xuyên ghi chép và áp dụng từ mới gặp được trong lúc luyện đề, thông qua môi trường học TOEIC cùng giáo viên, cũng như các hoạt động giao tiếp hàng ngày. Khi bạn có một vốn từ vựng càng rộng thì việc đọc hiểu và nghe hiểu sẽ càng thuận lợi hơn, lượng từ vựng lý tưởng ở giai đoạn này là 2000 từ.

 “Từ vựng, ngữ pháp và các phát âm cần thiết cho TOEIC 300+” đã bị khóa Từ vựng, ngữ pháp và các phát âm cần thiết cho TOEIC 300+

Về ngữ pháp

Học viên cần nắm được các quy tắc ngữ pháp toàn diện ở trình độ cơ bản để có thể hoàn thành những câu hỏi cơ bản trong các phần của bài thi Đọc. Các ngữ pháp này gồm có:

 1. 12 thì động từ (Hiện tại đơn giản, Quá khứ đơn giản, Hiện tại tiếp diễn v.v…) gồm cấu trúc và cách sử dụng
 2. Hòa hợp chủ ngữ và động từ (S-V agreement): xác định đúng chủ ngữ và động từ chính trong các trường hợp để chia động từ chính xác
 3. Câu bị động với động từ theo quy tắc và bất quy tắc cơ bản (Passives)
 4. Câu mệnh lệnh và thể giả định cơ bản
 5. Các dạng thức của động từ: nguyên thể, danh động từ, quá khứ phân từ hai (V-ing, V-ing, V-ed)
 6. Danh từ, cụm danh từ
 7. Tính từ – So sánh hơn kém/ nhất (adjectives, comparison)
 8. Mệnh đề quan hệ cơ bản (adjective clauses)
 9. Giới từ (prepositions)
 10. Từ nối (subordinators/ coordinators)
 11. Đại từ nhân xưng/ Đại từ phản thân/ Đại từ không xác định/ Đại từ quan hệ

Về phát âm

Phát âm chuẩn là một yếu tố quan trọng trong việc nhận diện các giọng tiếng Anh và cách nói của người bản ngữ, giúp hỗ trợ cho kỹ năng nghe. Do đó, đây cũng là phần bạn cần chú trọng. Một số quy tắc phát âm bạn cần nắm được gồm:

 • Cặp âm tiết hay nhầm lẫn (Minimal pairs). Ví dụ /b/ /p/…
 • Nối âm (Linking sounds)
 • Nhấn trọng âm (Stressed information)
 • Ngữ điệu (Intonation)
 • Âm đuôi (Endings) /s/ and /ed/

Việc tiếp thu tất cả các kiến thức về phát âm, từ vựng, ngữ pháp đòi hỏi sự chăm chỉ và kiên trì của người học, ngay từ khi bắt đầu lộ trình học tập tiếng Anh hay luyện thi TOEIC. Với những bạn chưa có căn bản tiếng Anh, nếu việc tự học là một khó khăn, bạn có thể đăng kí tham gia lớp luyện thi TOEIC 300+.

Sau 2 tháng, trong môi trường học tập có sự tương tác chặt chẽ với các giáo viên và trợ giảng của Language Link, mỗi học viên sẽ được cá nhân hóa kế hoạch học tập phù hợp với khả năng của mình, đồng thời được ôn luyện và bổ trợ song song giữa bài học trên lớp và bài tập trực tuyến, giúp tăng hiệu quả học tập. Đặc biệt, được tập trung hướng dẫn để phát âm chuẩn ngay từ đầu – một phần rất khó để tự luyện.

Cùng với môi trường phấn đấu học tập cùng cả lớp, hãy cố gắng dành thời gian luyện tập đều đặn ở nhà để xây dựng cho mình một nền tảng tiếng Anh vững chắc và đạt được điểm số TOEIC mong muốn bạn nhé.

Chúc bạn thành công!

 

Tải xuống MIỄN PHÍ ngay
Bộ tài liệu học tốt tiếng Anh độc quyền của Language Link Academic (cập nhật 2020)!

Kiểm tra tiếng Anh miễn phí ngay cùng chuyên gia khảo thí đến từ Anh Quốc
& nhận những phần quà hấp dẫn!

BÀI VIẾT LIÊN QUAN

Sách tiếng Anh học thuật

Sách tiếng Anh học thuật cho kỹ năng Viết bạn không thể bỏ qua

Tin tổng hợp 27.10.2020

Đúng như tên gọi, tiếng Anh học thuật được ử dụng trong các môi trường đại học, cao đẳng, viện nghiên cứu [...]
học tiếng anh học thuật ở đâu tốt

“Học tiếng Anh học thuật ở đâu tốt và hiệu quả nhất cho sinh viên?”

Tin tổng hợp 14.10.2020

"Học tiếng Anh học thuật ở đâu tốt và hiệu quả" - Đây chắc hẳn là mối băn khoăn của nhiều đối tượng khi bắt [...]
đề luyện thi tiếng Anh

Các bộ đề luyện thi tiếng Anh Trung học phổ thông không thể bỏ qua

Tin tổng hợp 14.10.2020

Giai đoạn luyện đề thường được coi là giai đoạn "nước rút" trong quá trình ôn tập cho mọi kỳ thi tiếng Anh, trong [...]

Đăng ký tư vấn ngay!