Tuyển tập câu hỏi và trả lời phỏng vấn xin việc bằng tiếng Anh hay nhất

Để có thể vượt qua vòng phỏng vấn xin việc tại các công ty nước ngoài, các tập đoàn đa quốc gia, hay những doanh nghiệp yêu cầu tiếng Anh, bạn cần chuẩn bị kỹ lưỡng nội dung các câu trả lời. Câu trả lời không những đúng mà còn phải hay, ngắn gọn và ấn tượng. Hãy để Language Link Academic cùng bạn chuẩn bị cho kỳ phỏng vấn quyết định này với tuyển tập câu hỏi và trả lời phỏng vấn xin việc bằng tiếng Anh hay nhất, và phổ biến nhất.

1. Why do you want this job? (Tại sao bạn muốn công việc này?)

Đây chính là câu hỏi và trả lời phỏng vấn xin việc bằng tiếng Anh phổ biến nhất. Để trả lời câu hỏi này, bạn không nên nói về chính mình, mà đây là cơ hội để chứng minh rằng bạn đã đọc kỹ mô tả công việc, và hiểu về những điều nhà tuyển dụng mong muốn. Việc kết thúc câu trả lời bằng một câu hỏi sẽ giúp phần phỏng vấn của bạn bớt căng thẳng, khô khan, và kết nối nhiều hơn.

Câu trả lời tham khảo: It sounds like this position has a lot to do with understanding about consumers on track, and that’s something I desire to do. I want to understand about consumer’s mind and find out insights for the marketing campaign, and my impression is that this position will let me do that. Am I on track with that idea?

(Vị trí này liên quan nhiều đến việc am hiểu người tiêu dùng, đó chính là điều tôi đang mong muốn làm. Tôi muốn hiểu thêm về tâm trí người tiêu dùng, và tìm ra những “insight” cho các chiến dịch marketing, và vị trí này sẽ giúp tôi làm điều đó. Tôi có đang đi đúng hướng không?)

2. What is your greatest strength? (Ưu điểm lớn nhất của bạn là gì?)

Đây là một câu hỏi khó để bạn lựa chọn. Vậy thì thay vì chỉ “gạch đầu dòng” ưu điểm lớn nhất của mình là gì, hãy kể một câu chuyện liên quan thật cảm hứng.

Câu trả lời tham khảo: I think it’s my analysis – here’s an example. When we launched a new product, the rival company sued us to copy their ideas. We were sure that we would have won if we had got sued. However, some of our company’s leaders wanted to recall products and stop our promotions. We held an emergency meeting to discuss.

The marketing plan was adjusted, divided short and long-term activities. We also prepared solutions for the worst. Finally, we didn’t get sued and that product is still going strong. The company’s executives really appreciated the way we analyzed and took apart the marketing plan piece by piece.

(Tôi nghĩ đó là khả năng phân tích của tôi, đây là một ví dụ. Khi chúng tôi ra mắt sản phẩm mới, công ty đối thủ đã kiện chúng tôi sao chép ý tưởng của họ. Chúng tôi chắc chắn rằng chúng tôi sẽ thắng nếu chúng tôi bị kiện. Tuy nhiên, một vài lãnh đạo công ty muốn thu hồi sản phẩm và dừng quảng bá. Chúng tôi đã tổ chức buổi họp khẩn cấp để thảo luận.

Kế hoạch tiếp thị được điều chỉnh, chia ra thành hoạt động ngắn và dài hạn. Chúng tôi cũng chuẩn bị giải pháp cho tình huống xấu nhất. Cuối cùng, chúng tôi không bị kiện, và sản phẩm đó vẫn tiếp tục tăng trưởng mạnh. Giám đốc điều hành đánh giá rất cao cách chúng tôi phân tích và phân chia kế hoạch tiếp thị thành từng phần.)

Tuyển tập câu hỏi và trả lời phỏng vấn xin việc bằng tiếng Anh hay nhất

3. What is your greatest weakness? (Nhược điểm lớn nhất của bạn là gì?)

Câu hỏi này giúp HR hiểu thêm về bạn, và giúp bạn thể hiện sự tự tin, thấu hiểu chính mình. Câu hỏi không nên quá ngắn, hay quá dài dòng hoa mỹ. Hãy thông minh trong cách lựa chọn câu trả lời, và diễn giải thuyết phục.

Câu trả lời tham khảo: I used to stress and obsess about things I couldn’t do best and my mistakes. Eventually, I understood that I’ll never be good at everything in life. The key for me is to focus on getting better at what I did wrong and try my best at everything I do. I need to focus on my strength and love what I do.

(Tôi đã từng bị căng thẳng và ám ảnh về những điều tôi không thể làm tốt nhất và những lỗi lầm của mình. Cuối cùng, tôi hiểu ra rằng tôi không bao giờ có thể làm tốt mọi thứ trong cuộc sống. Chìa khóa là tôi phải tập trung khắc phục những thứ tôi đã làm sai, và cố gắng hết sức với tất cả những việc mình làm. Tôi cần tập trung vào điểm mạnh của mình và yêu những gì mình làm.)

4. With so many talented applicants, why should we hire you? (Trong rất nhiều ứng viên xuất sắc, tại sao chúng tôi nên chọn bạn?)

Thêm một câu hỏi quen thuộc nhưng khá khó trong bộ câu hỏi và câu trả lời xin việc bằng tiếng Anh. Hãy thể hiện quyết tâm, sự tự tin của bạn. Hơn hết, bạn hãy cho nhà tuyển dụng thấy rằng, bạn là ứng viên hoàn toàn phù hợp với những yêu cầu của họ.

Câu trả lời tham khảo: Great question! Let’s see if I understand who you’re looking for. My impression is that you need someone understanding about FMCG market and having experience on a long-term marketing strategy. Besides, you need a good speaker with a well-organized mind to pitch to the clients. Is that close to who you’re looking for?

(Câu hỏi rất tuyệt. Hãy xem tôi có hiểu đúng người bạn đang tìm kiếm không nhé! Bạn cần một người hiểu về thị trường hàng tiêu dùng nhanh và có kinh nghiệm trong lập chiến lược tiếp thị dài hạn. Bên cạnh đó, bạn cần một người thuyết trình tốt, có đầu óc tổ chức để thuyết trình trước khách hàng. Nó có gần với người bạn đang tìm kiếm không?)

5. Where do you see yourself in five years? (Bạn sẽ ở đâu trong vòng 5 năm tới?)

Câu hỏi và trả lời phỏng vấn xin việc bằng tiếng Anh cuối cùng trong top 5 này sẽ giúp nhà tuyển dụng xác định được mục tiêu của bạn, và xem xét những mục tiêu đó có phù hợp với công ty và vị trí đang tuyển dụng hay không. Đây là cơ hội để bạn thể hiện quyết tâm và chí tiến thủ, cũng như khẳng định sẽ cống hiến hết mình để đạt được những mục tiêu đó.

Câu trả lời tham khảo: Five years later, I expect to continue exploring the world of marketing and digital communication. In the constant change in digital marketing, and the trend toward communication, I hope to learn as much as possible. There’s no telling what my role will look like five years from now. I’m looking forward to seeing what these next five years bring!

(5 năm tới, tôi mong muốn tiếp tục khám phá thế giới của marketing và truyền thông số. Trong sự thay đổi không ngừng của marketing số, và xu hướng truyền thông, tôi hi vọng có thể học hỏi càng nhiều càng tốt. Không thể nói được rằng tôi sẽ như thế nào 5 năm tới. Tôi cũng mong chờ những điều mà 5 năm tới sẽ mang lại.)

Trên đây là top 5 câu hỏi và trả lời phỏng vấn xin việc bằng tiếng Anh phổ biến và hay nhất. Ngoài ra, bạn có thể chuẩn bị các câu hỏicơ bản như:

  1. Can you tell us about yourself? (Bạn có thể tự giới thiệu bản thân được không?)
  2. What do you expect from your coworkers and leader? (Bạn mong đợi gì ở đồng nghiệp và lãnh đạo của bạn?)

Với 2 câu hỏi này, bạn hãy chân thành thể hiện bản thân mình để người tuyển dụng thấy được sự phù hợp của bạn với vị trí và văn hóa của công ty. Đừng dại dột mà thể hiện sai hay gò ép bản thân vào một khuôn khổ nào đó mà bạn nghĩ là người tuyển dụng sẽ đánh giá cao bạn.

Việc được tuyển dụng là một chuyện khó nhưng để tiếp tục tồn tại và phát triển với công việc ấy lại đòi hỏi sự cố gắng nhiều hơn. Vì vậy, hãy tự tin lên nhé. Tham khảo ngay một vài từ khóa (keyword) cho hai câu trả lời trên: a team player (một người có tinh thần nhóm), hard-working (chăm chỉ), supportive (có tinh thần hỗ trợ), open-minded (tư tưởng thoáng), a people person (một người được yêu thích ở mọi nơi), a fast learner (người học hỏi nhanh), dynamic (bùng nổ), active (năng động), creative (sáng tạo), a tough guy (người mạnh mẽ), careful (cẩn thận),…

Tóm lại, để có thể vượt qua vòng phỏng vấn suôn sẻ bạn cần trang bị cho bản thân những kỹ năng giao tiếp cần thiết, sự chuyên nghiệp trong cách trả lời, và thông minh trong tư duy các câu hỏi. Tất cả những kiến thức và kỹ năng đó sẽ được kiện toàn và hoàn thiện trong khóa học Tiếng Anh Giao tiếp Chuyên nghiệp tại Language Link Academic.

Với lộ trình học hoàn chỉnh, theo tiêu chuẩn quốc tế, kết hợp học và hành, chúng tôi tin rằng đây chính là khóa học giao tiếp bạn đang tìm kiếm cho mọi mục tiêu trong tương lai.

Tải xuống MIỄN PHÍ ngay
Bộ tài liệu học tốt tiếng Anh độc quyền của Language Link Academic (cập nhật 2020)!

Kiểm tra tiếng Anh miễn phí ngay cùng chuyên gia khảo thí đến từ Anh Quốc
& nhận những phần quà hấp dẫn!

BÀI VIẾT LIÊN QUAN

Chứng chỉ PET vs Chứng chỉ IELTS

Chứng chỉ PET và IELTS – Nên thi cái nào?

Thư viện tiếng Anh người lớn 28.08.2023

Có rất nhiều loại chứng chỉ tiếng Anh và việc lựa chọn theo đuổi chứng chỉ nào là một lựa chọn khó khăn Chọn [...]
9 tips chinh phục chứng chỉ Aptis

9 tips chinh phục Chứng chỉ Aptis

Thư viện tiếng Anh người lớn 28.08.2023

Chứng chỉ Apti dùng để đánh giá và xác định trình độ tiếng Anh của người học trong các khả năng ngôn ngữ như [...]
Cách mô tả địa chỉ tiếng Anh

Mô tả địa chỉ tiếng Anh và thực hành

Thư viện tiếng Anh người lớn 23.08.2023

Học cách mô tả địa chỉ tiếng Anh là một kỹ năng quan trọng trong cuộc ống hàng ngày cũng như trong môi trường làm [...]
Previous Next

Đăng ký tư vấn ngay!