Hồi hộp chờ đợi kết quả vòng 2 cuộc thi Toefl Junior Challenge 2013

Ngày 27/10, tại trường THCS Ngô Sỹ Liên, Tổ chức Giáo dục Language Link Việt Nam đã phối hợp với IIG Việt Nam tổ chức vòng hai cuộc thi Vô địch TOEFL Junior năm 2013 dành cho học sinh bậc THCS.

Trong vòng thi này, hơn 1.200 học sinh đến từ 80 trường THCS trên địa bàn thành phố Hà Nội đã được trải nghiệm bài thi TOEFL Junior chính thức do Viện Khảo thí Giáo dục Hoa Kỳ (ETS) ra đề. Bài thi TOEFL Junior gồm 03 phần: Nghe hiểu, Đọc hiểu, Ngữ pháp & từ vựng, đánh giá mức độ thành thạo tiếng Anh của học sinh bậc trung học cơ sở ở 2 lĩnh vực học thuật và xã hội. Toàn bộ bài thi sẽ được chuyển sang Mỹ chấm điểm.

photo

Thí sinh sẽ nhận được phiếu điểm TOEFL Junior quốc tế do ETS cấp có giá trị toàn cầu. Với chứng chỉ này, ngoài các mục tiêu học thuật như đánh giá chính xác đầy đủ kỹ năng tiếng Anh của các em, các em còn có thể sử dụng để tham gia vào các chương trình giao lưu Anh ngữ quốc tế, nộp hồ sơ xin nhập học hoặc xin học bổng trong nước và ngoài nước dành cho học sinh THCS & THPT đặc biệt là các chương trình học bổng của Mỹ.

“Cuộc thi là cơ hội để con tôi thử sức với các bạn bè và có thêm kinh nghiệm khi cọ xát với các bài thi quốc tế. Đặc biệt, thông qua bài thi tiêu chuẩn quốc tế, chúng tôi biết được khả năng tiếng Anh của các con so với bạn bè đồng trang lứa trên toàn thế giới”, chị Nguyễn Ngọc Nga, phụ huynh có con tham gia cuộc thi chia sẻ.

Những thí sinh vượt qua vòng 2 với số điểm xuất sắc nhất sẽ được lựa chọn tham dự vòng chung kết được tổ chức vào tháng 11 tới. Kết quả vòng 2 cuộc thi TOEF Junior sẽ được thông báo vào ngày 5/11/2013.