Những điều cần chú ý khi học từ vựng tiếng Anh lớp 10

Top 4 cách siêu dễ để bứt phá tiếng Anh cho học sinh cấp 2

Không phải ngẫu nhiên mà giai đoạn từ 10 đến 15 tuổi là một trong những thời điểm quan trọng nhất trong đời người. Bắt đầu tuổi dậy thì, các bạn học sinh đã có những hiểu biết sâu hơn về bản thân, về thế giới quan, và cả về những kỹ năng ngoại ngữ. Tỏa sáng cùng Language Link Academic thông qua Top 4 cách siêu dễ để bứt phá tiếng Anh cho học sinh cấp 2 nhé! 

2 bạn học sinh đang giớ tay - hình ảnh minh họa bứt phá tiếng Anh cho học sinh cấp 2

Hãy cho chúng mình thấy cánh tay muốn bứt phá tiếng Anh cho học sinh cấp 2 của các bạn nào!

1. Bứt phá tiếng Anh cho học sinh cấp 2 với các trường từ vựng theo chủ đề

80% người học “thú nhận” rằng điều họ cảm thấy không thoải mái và thiếu tự tin nhất khi giao tiếp với người khác là do không biết nói gì. 

Nguyên nhân có thể do thiếu chủ đề trò chuyện, có kiến thức nền hay chuyên môn khác nhau, hay đa phần là không có vốn từ cần thiết để nói đến chủ đề ấy. Và điều đó thậm chí còn tệ hơn nếu cuộc hội thoại đó bằng tiếng Anh! 

một bạn học sinh cảm thấy buồn và bị đẩy ra ngoài cuộc nói chuyện của các bạn mình

Chắc hẳn ai trong chúng ta cũng từng ở trong trường hợp này, cảm thấy lạc lõng giữa cuộc hội thoại mình đang tham gia

Cách hiệu quả nhất để giải quyết vấn đề này là chuẩn bị sẵn số lượng từ tương đối, bắt đầu với những chủ đề mà bạn quan tâm. Bứt phá tiếng Anh cho học sinh cấp 2 không đồng nghĩa là phải trở thành một cuốn bách khoa toàn thư, nhưng ít nhất hãy biết giải thích tại sao lại có hiện tượng nhật thực, nguyệt thực nếu như sở thích của bạn là thiên văn; biết kể tên các loại gia vị nếu bạn là 1 fan cuồng ẩm thực.

2. Tự học là chìa khóa vàng để bứt phá tiếng Anh cho học sinh cấp 2

Olympic tiếng Anh, cuộc thi được Sở Giáo dục – Đào tạo Hà Nội kết hợp với Language Link Việt Nam tổ chức là một trong những cuộc thi có bài thi được xây dựng theo tiêu chuẩn quốc tế nhằm đánh giá toàn diện các kỹ năng của thí sinh. Trải qua nhiều năm tổ chức, các quán quân của cuộc thi đều chia sẻ tự học chính là chìa khóa vàng đưa các bạn tới vòng nguyệt quế. 

Ngoài các giờ học thêm, các lớp gia sư, việc học tiếng Anh cho học sinh cấp 2 hay với mọi độ tuổi đều cần người học dành riêng một khung thời gian đủ lớn cho việc tự học. 

Phải thừa nhận rằng muốn học tốt tiếng Anh cấp 2 cần rất nhiều động lực, phương pháp và cả sự tư vấn. Lúc này hãy tìm đến những người có kinh nghiệm, thật sự làm chủ được ngoại ngữ hay những trung tâm tiếng Anh chất lượng. 

các em hojc sinh đang thi nhau hỏi cô giáo - hình ảnh minh họa bứt phá tiếng ANh cho học sinh cấp 2

“Không biết phải hỏi” – hãy tự nhiên đặt câu hỏi và giúp chính mình vượt qua bản thân.

3. Phơi nhiễm thật nhiều để bứt phá tiếng Anh cho học sinh cấp 2 hiệu quả

Với hơn 22 năm kinh nghiệm trong ngành giáo dục tại Việt Nam, Language Link Academic hiểu rõ điều mà các học viên của mình còn thiếu. Nhất là với độ tuổi cấp 2 này, việc học vẫn thụ động và cần nhiều động viên, thậm chí là giục giã từ gia đình, thầy cô. 

Thay vì cứ phải ngồi vào bàn và dành thời gian tập trung kéo dài cho bài học, áp dụng các phương pháp tự học tiếng Anh thư giãn và thoải mái hơn cũng là một ý tưởng không tồi để bứt phá tiếng Anh cho học sinh cấp 2.

Các bạn có thể lựa chọn xem phim hay xem các chương trình giải trí với phụ đề

môjt gia đinhf đang cungf nhau xem TV

hoặc nghe nhạc hay nghe radio tiếng Anh

một coo gái đnag vui vẻ nghe nhạc

Trong số này, radio tiếng Anh là lựa chọn khá đặc biệt khi bạn có thể thực hành ở bất cứ nơi đâu và thời điểm rảnh rỗi nào. Khác với nghe nhạc sử dụng từ ngữ đơn giản và việc sử dụng sai ngữ pháp không còn là hiếm, các chương trình radio là lựa chọn tốt khi các bạn có thể vừa nghe tiếng Anh cũng như bồi đắp thêm thông tin thường thức cho bản thân.

4. Thực hành, thực hành và không gì khác ngoài thực hành

Bản chất của việc học ngoại ngữ là nghe và bắt chước lại, thế nên nếu chỉ dành thời gian nghe thôi thì bạn cũng chỉ hoàn thành được 50% học phần. 

  • Dành nhiều thời gian nói trên lớp 
  • Thực hành cùng những người bạn, nhắc lại những câu thoại hay trong phim
  • Tự nói với chính bản thân cũng 

Trên đây đều là những cách tập luyện hoàn toàn khả thi. 

Đọc thêm: 

“Luyện tập như thế có kỳ lạ lắm không?” Lúc đầu thôi, nhưng sau khi đã quen dần các bạn sẽ nhận thấy sự thay đổi đáng kể trong kỹ năng của mình. Không những từ tốn, tự tin hơn, mà tốc độ nói, âm lượng và phát âm cũng sẽ được cải thiện rõ rệt đấy. 

Bạn không tin ư? Thế thì hãy tham gia khóa học Tiếng Anh chuyên THCS của chúng mình để nhận được sự tư vấn tận tình của các chuyên gia hàng đầu nhé!

Language Link Academic hy vọng bài viết này đã đem đến cho bạn đọc những thông tin bổ ích, để bứt phá tiếng Anh cho học sinh cấp 2 không còn là nỗi “sợ hãi” mà trở thành niềm vui và sự ham thích của bạn.

 

Tải xuống MIỄN PHÍ ngay
Bộ tài liệu học tốt tiếng Anh độc quyền của Language Link Academic (cập nhật 2020)!

Kiểm tra tiếng Anh miễn phí ngay cùng chuyên gia khảo thí đến từ Anh Quốc
& nhận những phần quà hấp dẫn!

BÀI VIẾT LIÊN QUAN

tiếng Anh toàn diện cho trẻ

Tiếng Anh toàn diện cho trẻ qua các hoạt động vẽ tranh

Thư viện tiếng Anh trẻ em 08.11.2022

Vẽ là một trong các hoạt động đơn giản nhất mà bất cứ ai cũng có thể thực hiện được Tuy nhiên, không nhiều [...]
cách học tiếng Anh toàn diện

Cách học tiếng Anh toàn diện cho trẻ qua các trò chơi vận động

Thư viện tiếng Anh trẻ em 08.11.2022

Không phải các cuốn ách giáo khoa truyền thống, danh ách bài tập về nhà chất đống hay các nội dung ngữ pháp khô [...]
chương trình học tiếng Anh cho trẻ em

Lợi ích nổi bật của các chương trình học tiếng Anh cho trẻ em

Thư viện tiếng Anh trẻ em 19.04.2021

Ngày nay, có đa dạng các phương thức học tiếng Anh cho trẻ em như tham gia các trung tâm tiếng Anh thiếu nhi, dạy kèm tại [...]
Previous Next

Đăng ký tư vấn ngay!