4 điều cần tránh khi luyện thi TOEIC cho người đi làm

Luyện thi TOEIC cho người đi làm là một thử thách không hề nhỏ. Mặc dù có kinh nghiệm thực tế, có kiến thức chuyên môn cao, nhiều người lại gặp nhiều khó khăn khi học TOEIC vì quỹ thời gian và khả năng tập trung hạn chế. Vậy làm sao để đạt được điểm cao trong kì thi TOEIC ? Bài viết dưới đây của Language Link Academic sẽ chỉ ra 4 điều cần tránh khi luyện thi TOEIC cho người đi làm.

luyện thi toeic cho người đi làm

Học kiến thức quá chuyên sâu

 IELTS và SAT là những chứng chỉ tiếng Anh khá “hàn lâm”. Hai kì thi trên chú trọng cách sử dụng ngữ pháp và từ vựng thật cao siêu, bay bổng. TOEIC  là bài thi với những tình huống  trong môi trường công sở hàng ngày.

Mỗi bài thi lại sử dụng khung kiến thức khác nhau, với cách đánh giá khác nhau. Vì thế, khi luyện thi TOEIC, bạn không cần nghiên cứu quá nhiều về cách phối kết hợp các cấu trúc ngữ pháp, cách viết chuyển nghĩa (paraphrase) sao cho thật uyển chuyển hay cách sử dụng các từ phức hợp như quá trình luyện tập thi hai chứng chỉ kia. Thay vào đó, bạn chỉ cần nắm được các kiến thức cơ bản như: thì động từ, mẫu câu cơ bản, phân biệt cách dùng của một số từ dễ gây nhầm lẫn…

Mơ hồ về cấu trúc bài thi

luyện thi toeic cho người đi làm

Để luyện thi TOEIC thật hiệu quả, điều quan trọng nhất bạn cần nắm được là cấu trúc bài thi. Khi nắm rõ cấu trúc bài thi, bạn sẽ xác định được chiến lược ôn luyện hiệu quả, bao gồm các nội dung như trọng tâm ôn luyện, cách thức ôn luyện,…

Hiện nay, TOEIC có 2 loại bài thi: bài thi 4 kĩ năng và bài thi 2 kĩ năng. Ở Việt Nam, bài thi hai kĩ năng phổ biến hơn. Vì thế, đa phần chương trình luyện thi TOEIC hiện nay tại nước ta đều được xây dựng dựa trên khung kiểm tra kiến thức của bài thi hai kĩ năng.

Không nắm rõ mục lục tài liệu luyện thi TOEIC

Trong hành trình chinh phục chứng chỉ TOEIC, bạn cần có sự hướng dẫn và lịch luyện tập phù hợp. Đối với những người tự luyện thi TOEIC, điều bạn cần là một bộ tài liệu ôn luyện thích hợp.

luyện thi toeic cho người đi làm

Các bộ tài liệu luyện thi TOEIC nổi tiếng uy tín mà bạn nên tham khảo:

  • Starter TOEIC – Building TOEIC Test-taking Skills (3rd Edition, 3CD): bộ tài liệu này phù hợp với những người ở trình độ sơ cấp. Tài liệu cung cấp các bài thực hành tập trung vào những kiến thức nền tảng. Giáo trình cũng cung cấp cho người học những kĩ năng cần thiết để làm bài thi.
  • Barron’s How To Prepare For The TOEIC Bridge Test – Test Of English For International Communication (dùng kèm 3 CD): bộ tài liệu này phù hợp với những người mong muốn tự luyện TOEIC tại nhà. Nội dung là các đề tài phổ biến hàng ngày như trang phục, văn hóa, giải trí…Đây là những nội dung rất phù hợp với khung đề TOEIC. 
  • Big Step TOEIC: đây là bộ tài liệu luyện thi TOEIC được nhiều học viên sử dụng và đem lại kết quả cao. Đặc biệt, giáo trình phù hợp với những học viên có nhu cầu luyện thi cấp tốc. Để giúp học viên cải thiện điểm số TOEIC trong thời gian ngắn nhất, giáo trình này có được một số đặc điểm ưu việt như :giới thiệu câu hỏi từ đề thi TOEIC thực tế được tổ chức hàng tháng, giúp học viên có thể hình dung rõ nét về bài thi trong thực tế. Đồng thời, Big Step TOEIC chỉ tập trung trình bày những nội dung trọng tâm sát với đề thi TOEIC nhất. Đặc biệt, bộ giáo trình này truyền tải kiến thức theo dạng sơ đổ, để học viên dễ dàng ghi nhớ và vận dụng.

Đối với những người mới bắt đầu, tìm kiếm được một bộ giáo trình tốt đã khó. Nắm bắt và vận dụng được tối đa bộ giáo trình lại càng khó khăn hơn nữa. Câu trả lời chính là nắm rõ mục lục của giáo trình.

Nắm bắt mục lục sẽ giúp bạn hiểu được bố cục của quyển sách. Từ đó, bạn sẽ tiếp cận với kiến thức nhanh chóng và hiệu quả.

Chọn sai trung tâm luyện thi TOEIC

luyện thi toeic cho người đi làm

Một trong những bất lợi của người đi làm là sự hạn chế về thời gian. Tuy nhiên, vấn đề này có thể khắc phục được nếu như bạn lựa chọn đúng trung tâm luyện thi TOEIC.

Khi luyện thi TOEIC tại một trung tâm phù hợp, học viên sẽ có được những lợi thế sau:

  • Lịch học phù hợp với thời gian biểu hàng ngày của mình
  • Giáo trình được thiết kế với khối lượng kiến thức phù hợp, bám sát khung đề thi
  • Có lộ trình học tập riêng được tư vấn bởi giáo viên và  trợ giảng
  • Giáo viên là những người có chuyên môn kiến thức cao, kinh nghiệm dày dặn
  • Hệ thống bài luyện thi TOEIC online dễ dàng truy cập mọi lúc, mọi nơi để bạn luyện tập.

Đọc thêm

5 bí quyết tự học toeic tại nhà hiệu quả nhất dành cho bạn

Bí quyết ôn TOEIC tại nhà đạt hiệu quả cao nhất dành cho bạn

Luyện thi TOEIC 4 kỹ năng: chưa có gì dễ dàng hơn thế!

Luyện thi TOEIC không hề khó, nhưng thực sự là một thách thức lớn nếu bạn không có định hướng rõ ràng. Nếu như bạn còn băn khoăn, tìm kiếm các lộ trình học TOEIC hiệu quả, bạn có thể tham khảo ngay lộ trình luyện thi và đăng kí TOEIC của chuyên gia của Language Link Academic tại đây nhé!

Chúc các bạn đạt điểm số cao trong kì thi TOEIC!

Tải xuống MIỄN PHÍ ngay
Bộ tài liệu học tốt tiếng Anh độc quyền của Language Link Academic (cập nhật 2020)!

Kiểm tra tiếng Anh miễn phí ngay cùng chuyên gia khảo thí đến từ Anh Quốc
& nhận những phần quà hấp dẫn!

BÀI VIẾT LIÊN QUAN

Sách tiếng Anh học thuật

Sách tiếng Anh học thuật cho kỹ năng Viết bạn không thể bỏ qua

Tin tổng hợp 27.10.2020

Đúng như tên gọi, tiếng Anh học thuật được ử dụng trong các môi trường đại học, cao đẳng, viện nghiên cứu [...]
học tiếng anh học thuật ở đâu tốt

“Học tiếng Anh học thuật ở đâu tốt và hiệu quả nhất cho sinh viên?”

Tin tổng hợp 14.10.2020

"Học tiếng Anh học thuật ở đâu tốt và hiệu quả" - Đây chắc hẳn là mối băn khoăn của nhiều đối tượng khi bắt [...]
đề luyện thi tiếng Anh

Các bộ đề luyện thi tiếng Anh Trung học phổ thông không thể bỏ qua

Tin tổng hợp 14.10.2020

Giai đoạn luyện đề thường được coi là giai đoạn "nước rút" trong quá trình ôn tập cho mọi kỳ thi tiếng Anh, trong [...]
Previous Next

Đăng ký tư vấn ngay!