App học IELTS “cực tốt” hiện nay bạn không thể bỏ qua

Trước khi bắt tay vào giai đoạn ôn thi IELTS, hẳn việc lựa chọn các tài liệu học IELTS sao cho phù hợp luôn là vấn đề làm đau đầu nhiều “sĩ tử”. Đôi khi, các cuốn sách tham khảo “chất cao như núi” cũng khiến bạn mệt mỏi, thậm chí mất hẳn động lực ngồi vào bàn học ôn thi. Vậy sao bạn không nghĩ đến việc biến đống tài liệu nặng trịch và dày cộp kia trở nên nhẹ nhàng hơn chỉ bằng một chiếc điện thoại nhỏ xinh. Bài viết này sẽ cung cấp cho các bạn danh sách các app học IELTS đang “hot” và được ưa chuộng nhất nhất hiện nay.

Các app học IELTS dần thay thế cho các tài liệu giấy

Các app học IELTS dần thay thế cho các tài liệu giấy

I. Các app học IELTS 4 kỹ năng

1. IELTS Skills

Có thể coi ứng dụng này như một cuốn bách khoa toàn thư về IELTS khi tổng hợp tất tần tật các kiến thức liên quan đến bốn bài thi trong IELTS. App được chia thành 4 phần chính, tương ứng với mỗi kỹ năng:

 • IELTS Skills – Reading
 • IELTS Skills – Listening
 • IELTS Skills – Speaking
 • IELTS Skills – Writing

Ứng dụng được xây dựng bởi Sam McCarter, tác giả của nhiều cuốn sách IELTS nổi tiếng và bán chạy như Ready for IELTS hay Tips for IELTS. Mỗi kỹ năng đều được cung cấp kiến thức nền, giải thích cặn kẽ, chi tiết cùng các bài tập giúp người dùng hiểu rõ hơn. Ngoài ra, cũng có các bài kiểm tra miễn phí cho cả 4 kỹ năng cũng như các tips làm bài sao cho xác suất đúng nhất và tiêu tốn ít thời gian nhất. Ngoài ra, phần Speaking còn có chức năng ghi âm, giúp bạn dễ dàng theo dõi tiến độ và trình độ của bản thân hằng ngày. 

2. IELTS Full – Band 7.5+

Ứng dụng này phù hợp với các bạn đang ở trình độ trung cấp, mong muốn nâng cao band điểm của mình lên 7.5+. Ứng dụng tổng hợp các tài liệu liên quan đến cả 4 kỹ năng, cụ thể:

 • Speaking: 

1) Các tư vấn tổng quát cho kỳ thi IELTS

2) Nhiều câu trả lời mẫu cho các đề thi Speaking

3) Có chứa chức năng ghi âm, giúp bạn dễ dàng theo dõi phần Speaking của bản thân

4) Đưa ra rất nhiều kỹ thuật và mẹo nâng cao band điểm trong Speaking

 • Writing: ứng dụng cung cấp các kiến thức, thông tin cũng như các bài viết mẫu trong phần thi viết IELTS. Tại mỗi chủ đề, các ideas được liệt kê và sắp xếp để người dùng có thể dễ dàng theo dõi. Dựa vào các ý tưởng được gợi ý, người viết có thể xây dựng bài viết của riêng mình.
 • Listening: Có 3 mức độ trong phần Listening. Mỗi mức độ bao gồm 34 bài học, tùy vào khả năng và trình độ của mình mà người dùng có thể lựa chọn mức độ phù hợp. Đặc biệt, ở phần Listening, ứng dụng này có thể sử dụng cả online và offline. Ngoài ra, app còn cung cấp thêm một phần về động từ bất quy tắc giúp hỗ trợ người dùng trong quá trình học. 
 • Reading: các kiến thức cụ thể và bài kiểm tra sẽ được cung cấp đầy đủ cho người dùng.

Nhược điểm của ứng dụng này là chỉ sử dụng được trên phần mềm Android. 

3. IELTS British Council

Ứng dụng được xây dựng bởi Hội đồng Anh – một trong hai đơn vị tổ chức kỳ thi IELTS duy nhất tại Việt Nam. Do vậy, các tài liệu trên ứng dụng này đều rất chuẩn chỉnh và đáng tin cậy. 

Các thông tin chung của ứng dụng bao gồm hướng dẫn ôn luyện IELTS, các bài tập IELTS và lịch thi trong năm. Phần thông tin được chia thành 4 phần chính, tương ứng với 4 kỹ năng: Nghe, Nói, Đọc, Viết. Trong đó, mỗi phần đều bao gồm phần hướng dẫn và luyện tập. Bên cạnh đó, các nội dung về ngữ pháp, kinh nghiệm thi cũng như từ vựng đều được cung cấp để phần ôn tập được hoàn chỉnh hơn.

Đặc biệt, riêng hai phần Reading và Writing, các thông tin và kiến thức về General và Academic IELTS đều được đề cập. Do đó, cho dù bạn dự thi loại hình IELTS nào, ứng dụng này đều phù hợp. 

Một ưu điểm cực kỳ nổi bật của ứng dụng này là bạn có thể đặt lịch thi online cũng như sẽ được nhắc nhở về kỳ thi trước ngày thi. Tuy nhiên, app không có quá nhiều bài tập và vẫn chưa có chức năng chấm điểm các kỹ năng chủ động như Speaking hay Writing.

4. Magoosh IELTS

Ứng dụng dành cho các bạn ở trình độ cơ bản và trung cấp. Trong đó, các video và các bài viết hướng dẫn học IELTS với nội dung rất dễ hiểu, đầy đủ, chi tiết, phù hợp với các bạn mới bắt đầu tìm hiểu về IELTS. Hầu hết các nội dung liên quan đến kiến thức đều là miễn phí, tuy nhiên, bạn sẽ phải trả một phần phí nhỏ để thực hành các bài tập ngữ pháp.

Ứng dụng chủ yếu mang tính chất cung cấp thông tin và tham khảo. Bạn nên dùng thêm các tài liệu khác để hỗ trợ thêm phần luyện tập. 

Việc học IELTS trở nên dễ dàng và thuận tiện hơn nhờ các app học IELTS

Việc học IELTS trở nên dễ dàng và thuận tiện hơn nhờ các app học IELTS

Việc học IELTS trở nên dễ dàng và thuận tiện hơn nhờ các app học IELTS

II. Các app học IELTS Speaking

1. IELTSpeaking

Đây là ứng dụng luyện nói IELTS phổ biến nhất hiện nay. Trong đó, có hơn 100 chủ đề được tập hợp với gần 200 bài kiểm tra thử. Ứng dụng được xây dựng dựa trên hình thức thi thật, thí sinh sẽ được trải nghiệm không khí y như thi thật với một giám khảo “ảo”. Với mỗi chủ đề, giám khảo này sẽ đặt ra các câu hỏi và bạn phải trả lời. 

Ứng dụng có rất nhiều ưu điểm vượt trội:

 • Có bấm giờ để thông báo thời gian cho mỗi câu hỏi, báo hiệu thí sinh không nên dành quá nhiều thời gian cho một câu. 
 • Có chức năng “replay”, tự nghe lại câu trả lời để phát hiện ra lỗi sai và rút kinh nghiệm.
 • Có phụ đề trong mỗi câu hỏi (đề phòng trường hợp không nghe rõ câu hỏi của giám khảo và cũng là một cách để luyện nghe).

Có thể thấy, đây là một “partner” vô cùng hữu ích với các thí sinh đang trong quá trình ôn thi Speaking. Với ứng dụng này, bạn hoàn toàn có thể nâng cao khả năng phản xạ của mình – một trong các yếu tố ăn điểm trong phần thi nói. Nhược điểm của ứng dụng này là chưa có phần nhận xét/ chấm điểm cho từng câu trả lời của thí sinh cũng như chưa có sự tương tác, giải đáp câu hỏi, thắc mắc.

2. IELTS Speaking Assistant

Ứng dụng được xây dựng và phát triển bởi các giảng viên IELTS với band 8.0+; bao gồm 150 chủ đề xuất hiện trong bài thi IELTS, hơn 1500 thành ngữ, collocations và cụm từ đặc biệt. Đặc biệt, ứng dụng được thiết kế để giải quyết một trong các vấn đề lớn nhất mà các thí sinh phải đối mặt trong phần thi Speaking: thiếu ý. Với hơn 12000 ý tưởng được gợi ý, người dùng hoàn toàn có thể tự xây dựng câu trả lời của mình sao cho phù hợp với từng câu hỏi. 

Ngoài ra, trên app còn có hơn 700 câu trả lời mang tính tham khảo, giúp người dùng dễ dàng định hướng cho phần trả lời của mình. Các chủ đề được cập nhập liên tục 4 tháng một lần, vào tháng Một, tháng Bảy và tháng Chín. Khi các chủ đề mới được đưa vào, các nội dung như ý tưởng hay câu trả lời mới cũng được tự động cập nhập. Do đó, bạn sẽ luôn luôn được tiếp cận với các nội dung mới nhất.

Hằng ngày, app cũng sẽ gửi các bài tập và bài học cho cả 4 kỹ năng Nghe, Nói, Đọc, Viết. Phần trả lời của bạn (kể cả kỹ năng nói) đều được xếp hạng miễn phí trên ứng dụng. 

3. IELTS Speaking Free

Ứng dụng hiện nay có gần 500000 lượt người sử dụng. Các nội dung chính của ứng dụng bao gồm: 

 • Các chủ đề trong IELTS Speaking
 • Các câu hỏi và trả lời cho cả 3 phần của một bài thi IELTS Speaking
 • Các câu trả lời mẫu cùng band điểm
 • Các tips luyện thi IELTS Speaking
 • Từ vựng được sử dụng trong IELTS Speaking
 • Các công cụ luyện tập Speaking
 • Phần giải đáp thắc mắc chung

III. Các app học IELTS Listening

1. IELTS Listening Practice Tests

Ứng dụng miễn phí này hoàn toàn phù hợp để luyện tập những bài kiểm tra Listening chuẩn chỉnh theo mô hình bài thi thật. App bao gồm 4 Sections chính, mỗi section bao gồm 10 bài nghe, với độ khó tăng dần. Bạn sẽ dễ dàng hình dung rõ hơn mô típ ra đề một bài thi IELTS cũng như các trình tự và kỹ năng làm bài thi Listening. 

Nội dung của ứng dụng tương đương với một số cuốn sách luyện thi Listening như IELTS Listening Recent Actual, Listening Strategies. Nhược điểm là ứng dụng chỉ chạy được trên phần mềm iOS.

2. IELTS Listening Practice – English Listening

Đây là ứng dụng luyện các kỹ năng nghe, cụ thể là kỹ năng nghe hiểu với 3 cấp độ chính từ dễ đến khó, mỗi cấp độ có 34 bài học. Mỗi bài học được thiết kế với một bài luyện tập chung và phần transcript. Các chủ đề nghe vô cùng đa dạng, từ các cuộc hội thoại tại sân bay, ngân hàng cho đến nội dung về màu sắc, mua sắm, … 

Các tính năng chính có thể kể đến:

 • Xem các video của Ted Talks với phụ đề của nhiều ngôn ngữ
 • Làm các bài kiểm tra có cấu trúc tương đồng với đề thi thật
 • Hơn 800 bài học về IELTS nói chung và IELTS Listening nói riêng
 • Các bài học về kỹ năng Nghe và Đọc với file âm thanh và phần transcript
 • Các trắc nghiệm về IELTS
 • Các cụm từ phổ biến nhất trong IELTS Listening
 • Hai chế độ nghe: online và offline.

Có thể thấy, ngoài các kiến thức về Listening, ứng dụng này còn có các nội dung và bài học liên quan đến Reading và Vocabulary. 

Luyện nghe trên các app học IELTS cũng là một cách cải thiện band điểm

Luyện nghe trên các app học IELTS cũng là một cách cải thiện band điểm

IV. Các app học IELTS Writing

1. IELTS Essays

Đúng như tên gọi, ứng dụng này được thiết kế riêng cho việc luyện tập kỹ năng Writing, đặc biệt là phần Writing Task 2. Ứng dụng này sẽ giúp giải quyết rất nhiều vấn đề mà bạn đang gặp phải trong quá trình xây dựng một bài luận, đặc biệt là kỹ năng brainstorming (lên ý tưởng). 

Các đặc tính của ứng dụng có thể kể đến như:

 • Lựa chọn các bài mẫu cho cả phần IELTS Writing Academic và General
 • Ba chế độ hiển thị có sẵn
 • Dễ dàng điều chỉnh và bổ sung thanh tìm kiếm

Về cơ bản, ứng dụng trên giống như một cuốn sách tham khảo về các bài viết mẫu cho phần Writing Task 2. Hầu như không có sự tương tác, trao đổi, giải đáp thắc mắc; tuy nhiên, đây vẫn là một ứng dụng để học Writing hiệu quả, đặc biệt với các bạn mới bắt đầu làm quen với IELTS.

2. IELTS Writing

Ứng dụng được xây dựng nhằm mục đích cung cấp các tài liệu miễn phí về IELTS Writing. Ứng dụng sử dụng được ở chế độ ngoại tuyến để bạn có thể tiện lợi luyện tập tại bất cứ đâu. Các tài liệu được chia thành 2 mảng, Academic và General Writing, bao gồm các nội dung chính:

 • Các bài học
 • Câu hỏi kèm theo câu trả lời gợi ý
 • Các bài kiểm tra thực hành có đáp án
 • Các bài viết thư mẫu
 • Các bài phân tích biểu đồ mẫu
 • Các bài essay mẫu
 • Các câu hỏi thường gặp về IELTS Writing

3. IELTS Writing Tutor

Một ứng dụng cực kỳ phù hợp với các bạn đang ở trình độ trung cấp, mong muốn đạt band Writing từ 7.0 – 8.0. Các nội dung chính của ứng dụng không được chia theo các chủ đề hay dạng bài tập, mà chia theo các phần trong bài Writing: Introduction (bao gồm General và Academic), các bài essay mẫu, viết thư, phân tích biểu đồ. Ưu điểm của ứng dụng này là cho phép người dùng chia sẻ mọi nội dung và có chức năng sử dụng ngoại tuyến. Thiết kế tương đối dễ nhìn so với các ứng dụng khác.

V. Các app học IELTS Reading

1. IELTS Reading

Ứng dụng này cung cấp cho các bạn các bài thực hành kỹ năng đọc, bao gồm các nội dung của Academic và General IELTS. Các nguồn bài đọc tại đây được lấy từ sách giáo khoa, tạp chí, nhật báo, … Tất cả các chủ đề hiện nay đều được quan tâm, phù hợp, thú vị và dễ tiếp cận đối với người dùng. Các loại bài tập được xây dựng trong app này bao gồm:

 • Chọn đáp án đúng (Multiple Choice)
 • Xác định thông tin (Identifying information)
 • Xác định quan điểm của người viết (Identifying the writer’s views/claims)
 • Nối thông tin (Matching information)
 • Nối tiêu đề (Matching headings)
 • Nối đặc điểm (matching features)
 • Nối vế sau (Matching sentence endings)
 • Hoàn thành câu (Sentence completion)
 • Hoàn thành phần tóm tắt, chu trình (Summary, note, table, flow-chart completion)
 • Hoàn thành biểu đồ (Diagram label completion)
 • Câu hỏi trả lời ngắn (Short-answer questions)

Có thể thấy, phần nội dung của ứng dụng này đã bao hàm hầu hết các câu hỏi sẽ xuất hiện trong bài đọc IELTS.

2. IELTS Reader: Practice Tests

IELTS Reader được xây dựng nhằm mục đích giúp người dùng thực hành chuyên biệt cho từng loại câu hỏi. Ứng dụng này phù hợp cho cả 2 nhóm thí sinh khi đăng ký thi Academic và General IELTS.

Có 6 dạng câu hỏi được thiết kế trong app này, bao gồm:

 •  T/F/Not Given
 • Câu hỏi nhiều câu trả lời
 • Nối thông tin
 • Nối vế sau
 • Các dạng hoàn thành (câu, bảng biểu, chu trình, biểu đồ, câu hỏi trả lời ngắn)
 • Chọn danh sách

Các bài tập trong ứng dụng cũng được xây dựng trên các chủ đề hay gặp trong bài thi IELTS Reading. Vì vậy, người dùng sẽ làm quen được với đa dạng các nội dung và học được vốn từ vựng liên quan cho mỗi chủ đề.

VI. Các app học từ vựng IELTS

1. Quizlet

Quizlet là ứng dụng dễ nhất và phổ biến nhất để thực hành học từ vựng IELTS. Ứng dụng này có hơn 50 triệu người dùng mỗi tháng, là ứng dụng giáo dục và cung cấp thẻ flashcard hàng đầu, giúp việc học ngôn ngữ, từ vựng trở nên đơn giản và thuận tiện hơn nhiều. 

Với Quizlet, bạn có thể sử dụng các chức năng sau:

 • Learn: học từ vựng hằng ngày
 • Write: ghi nhớ từ vựng qua các bài kiểm tra
 • Học từ vựng qua các trò chơi
 • Chia sẻ flashcard với người dùng khác
 • Nghe các tài liệu (được dịch ra 18 ngôn ngữ)
 • Học thêm kiến thức về khoa học, lịch sử, toán, …

Một điểm nổi bật của ứng dụng này là nó không chỉ dành riêng cho việc học từ vựng IELTS. Cho dù bạn đang chuẩn bị cho các kỳ thi chuẩn hóa khác như SAT, ACT, GRE, …  ứng dụng này cũng vô cùng hữu ích. 

2. Memrise

Đây là ứng dụng học từ vựng về mọi ngôn ngữ trên thế giới, không chỉ riêng tiếng Anh. Ứng dụng có trên 30 triệu người dùng, cung cấp trên 30,000 video từ người bản ngữ. Ứng dụng có các đặc tính nổi bật như:

 • Các trò chơi đa dạng để ôn tập: Ôn tập thường, Ôn siêu tốc, Luyện nghe, …
 • Hướng dẫn phát âm (sử dụng chế độ ghi âm để so sánh với phát âm của người bản ngữ)
 • Có chế độ mục tiêu hằng ngày
 • Sử dụng được chức năng ngoại tuyến

Lưu ý là bạn phải đăng ký nếu muốn sử dụng toàn bộ các khóa học và chức năng trên ứng dụng. Một số nội dung bạn sẽ phải trả phí mới có quyền truy cập.

3. Magoosh IELTS Vocabulary Flashcards

Đây là một ứng dụng khác của Magoosh, chuyên về việc ôn tập từ vựng IELTS. Ứng dụng bao gồm 600 từ vựng quan trọng nhất trong bài thi IELTS bao gồm định nghĩa và ví dụ cho từng từ; các bộ flashcard được phân cấp từ cơ bản, trung cấp đến nâng cao; chức năng theo dõi tiến trình học tập, tìm ra điểm mạnh, điểm yếu để cải thiện. 

Mỗi từ, định nghĩa và câu ví dụ trong ứng dụng này đều được lựa chọn, viết và kiểm tra ba lần bởi đội ngũ chuyên gia hàng đầu về IELTS. Do đó, bạn hoàn toàn có thể tin tưởng vào độ chính xác và hiệu quả của ứng dụng.

Học từ vựng qua các app sẽ thuận tiện và dễ dàng hơn

Học từ vựng qua các app sẽ thuận tiện và dễ dàng hơn

Bài viết này đã tổng hợp các ứng dụng học IELTS phổ biến và nổi bật nhất, chuyên biệt theo từng kỹ năng. Hy vọng với các gợi ý trên đây, bạn sẽ tìm được cho mình các app học IELTS phù hợp, làm thuận tiện và đơn giản hơn quá trình ôn luyện IELTS của mình.

Tải xuống MIỄN PHÍ ngay
Bộ tài liệu học tốt tiếng Anh độc quyền của Language Link Academic (cập nhật 2020)!

Kiểm tra tiếng Anh miễn phí ngay cùng chuyên gia khảo thí đến từ Anh Quốc
& nhận những phần quà hấp dẫn!

BÀI VIẾT LIÊN QUAN

học và ôn thi IELTS

Tổng hợp các cuốn sách học và ôn thi IELTS Reading

Thư viện tiếng Anh người lớn 28.06.2022

Bên cạnh Li tening, Reading là kỹ năng được hầu hết các " ĩ tử" IELTS đầu tư nhiều thời gian và công ức nhất Tuy [...]
kinh nghiệm học tiếng Anh cho người mới bắt đầu

Kinh nghiệm học tiếng Anh cho người mới bắt đầu “đắt giá” nhất

Thư viện tiếng Anh người lớn 04.03.2021

Lúng túng là cảm giác đầu tiên khi bạn bắt đầu làm quen với một ngoại ngữ mới Hệ thống phát âm khác biệt, ự [...]
học tiếng Anh cơ bản cho người mới bắt đầu

Học tiếng Anh cơ bản cho người mới bắt đầu – các bước chuẩn bị cần thiết

Thư viện tiếng Anh người lớn 04.03.2021

Nhu cầu học tiếng Anh ngày một gia tăng trong những năm gần đây khi mức độ ứng dụng tiếng Anh trong các khía cạnh và [...]
Previous Next

Đăng ký tư vấn ngay!