anh-ngu-luyen-thi-toeic-10

Đừng bỏ lỡ bí quyết tăng điểm TOEIC nhanh nhất và quan trọng nhất

Có nhiều bạn cận kề ngày thi TOEIC nhưng vẫn đang lúng túng, chưa tìm ra cách học hiệu quả cũng như tiết kiệm thời gian để tăng điểm TOEIC nhanh nhất. Trong bài viết này, Language Link Academic xin giới thiệu với các bạn một số cách tăng điểm TOEIC nhanh nhất cực hiệu quả để bạn đọc áp dụng.

1. Luyện nghe từ “thụ động” đến “chủ động”

Phần nghe chiếm 50% tổng điểm bài thi nên để có thể tăng điểm TOEIC nhanh nhất, bạn tuyệt đối không thể bỏ qua phần này. Có rất nhiều bạn nói rằng khi luyện nghe gặp phải tình trạng đau đầu, mệt mỏi, buồn ngủ,… thì bạn cũng đừng lo, chúng ta hoàn toàn có thể cải thiện vấn đề này:

Nghe tiếng Anh cần phải có thời gian nhất định thì để rèn luyện khả năng phản xạ nhạy bén với ngôn ngữ. Do vậy trước tiên hãy tập đọc to những bài đọc TOEIC và tập đọc theo lời thoại của người nói để luyện được ngữ điệu, cách nhấn nhá, cách nối âm,… để tập quen dần với ngôn ngữ.

Song song với quá trình luyện đọc, bạn hãy tập nghe dần và tuân thủ những quy tắc sau:

  •  Nghe “thụ động”: thời gian đầu, bạn có thể vừa làm việc vừa nghe các mẩu tin tiếng Anh mà không cần quá tập trung người nói đang nói gì để tai bạn quen dần với ngôn ngữ trước. Đây gọi là nghe “thụ động”.
  • Nghe những bài nghe có nội dung dài. Sau một thời gian tập nghe “thụ động”. Bạn hãy chuyển sang nghe “chủ động” những đoạn hội thoại, bài phát biểu, mẩu tin dài từ 10 – 20 phút với sự tập trung cao độ. Sau đó, bạn kết hợp vừa nghe vừa dò lại transcript để nghe lại những từ chưa rõ để tiến bộ nhanh hơn
  • Tập tư duy bằng tiếng Anh. Thí sinh thường được khuyên là nên tư duy bằng tiếng Anh, nghĩa là nghe, suy nghĩ, liên kết thông tin bằng tiếng Anh trong lúc học để rèn luyện kỹ năng phản xạ và xử lý thông tin, hơn là dịch từ tiếng Việt sang Anh và ngược lại.

Tư vấn lộ trình luyện thi TOEIC và đăng kí thi TOEIC

2. Xác định bộ sách luyện kỹ năng phù hợp với bản thân

Để có thể tăng điểm TOEIC một cách nhanh nhất thì việc xác định sách bổ trợ cũng rất quan trọng. Bạn nên lựa chọn những sách phù hợp với trình độ hiện tại của mình, sau đây là một số gợi ý cho các bạn:

  • Starter TOEIC® – Building TOEIC® Test-taking Skills (Third Edition, 3 CD): được biên soạn dành cho những người học tiếng Anh trình độ sơ cấp có nhu cầu bắt đầu chuẩn bị cho kỳ thi TOEIC với những bài thực hành nhấn vào trọng tâm và kiến thức nền tảng cho học viên.
  • Developing Skills for the TOEIC® Test (Updated edition, kèm 3 CD): Sách với mục tiêu giúp các học viên trình độ trung cấp rèn luyện kỹ năng bằng cách thực hành các dạng câu hỏi, từ vựng, ngữ pháp thường gặp trong bài thi TOEIC.
  • Bộ sách Economy: Đây được xem là những đề thi “mẫu” có hình thức và nội dung giống gần với đề thi thật nhất, Economy là lựa chọn tối ưu đối với những bạn mới làm quen với TOEIC lẫn những ai đã giải đề thành thạo.
  • Sách 600 Essential words for the TOEIC Test: Đây là cuốn Tài liệu luyện thi TOEIC cung cấp những từ vựng nền tảng và cần thiết để thi TOEIC. Mỗi chương giới thiệu một ngữ cảnh chuyên môn cụ thể và những từ mới kèm theo rất dễ học.

Cách tăng điểm TOEIC nhanh nhất là việc thường xuyên trau dồi vốn từ vựng cho bản thân. Ngoài những tư liệu đã giới thiệu, bạn có thể bổ sung vốn từ qua một số kênh như: xem phim, nghe nhạc, đọc báo, bản tin tiếng Anh,…

Hi vọng những gợi ý về các cách tăng điểm TOEIC nhanh nhất trên đây thật sự bổ ích với các bạn. Để biết thêm thông tin chi tiết về các khóa học luyện thi TOEIC của Language Link Academic, bạn có thể nhấn vào link để tham khảo nhé.

Tải xuống MIỄN PHÍ ngay
Bộ tài liệu học tốt tiếng Anh độc quyền của Language Link Academic (cập nhật 2020)!

Kiểm tra tiếng Anh miễn phí ngay cùng chuyên gia khảo thí đến từ Anh Quốc
& nhận những phần quà hấp dẫn!

BÀI VIẾT LIÊN QUAN

Sách tiếng Anh học thuật

Sách tiếng Anh học thuật cho kỹ năng Viết bạn không thể bỏ qua

Tin tổng hợp 27.10.2020

Đúng như tên gọi, tiếng Anh học thuật được ử dụng trong các môi trường đại học, cao đẳng, viện nghiên cứu [...]
học tiếng anh học thuật ở đâu tốt

“Học tiếng Anh học thuật ở đâu tốt và hiệu quả nhất cho sinh viên?”

Tin tổng hợp 14.10.2020

"Học tiếng Anh học thuật ở đâu tốt và hiệu quả" - Đây chắc hẳn là mối băn khoăn của nhiều đối tượng khi bắt [...]
đề luyện thi tiếng Anh

Các bộ đề luyện thi tiếng Anh Trung học phổ thông không thể bỏ qua

Tin tổng hợp 14.10.2020

Giai đoạn luyện đề thường được coi là giai đoạn "nước rút" trong quá trình ôn tập cho mọi kỳ thi tiếng Anh, trong [...]

Đăng ký tư vấn ngay!