BIG STEP-1-2

BIG STEP 1-2-3: “Chân kinh” luyện thi TOEIC

Trên hành trình sở hữu tấm bằng TOEIC với số điểm mà mình mong muốn, mỗi người chắc hẳn đều góp nhặt cho mình một vài cuốn sách luyện thi – người bàn đồng hành và cũng là người chỉ đường dẫn lối. Tuy nhiên, với thị trường sách ngày càng phát triển và sách được xuất bản tràn lan, không phải cuốn sách nào cũng phù hợp và thật sự hữu ích với bạn.

Với nhiều năm kinh nghiệm trong đào tạo và luyện thi TOEIC, Language Link Academic sẽ đồng hành và giới thiệu tới các bạn một bộ sách kinh điển, đáng tin cậy và được đánh giá cao bởi những người đã từng học và thi TOEIC – Big Step 1 2 3.

Ưu điểm của bộ sách là trong mỗi cuốn, đều có những giải thích rất cụ thể cho từng đáp án được dù đúng hay sai. Đối với phần nghe hiểu, bạn có thể xem được chi tiết bản sao lại các bài nghe tranh, nghe câu hỏi và hội thoại, nhờ đó mà tìm ra những từ hoặc cụm từ mà mình chưa nghe được. Các từ, cụm từ và các điểm ngữ pháp mới sẽ được tổng hợp sau mỗi bài để người học có thể dễ dàng chú ý và tổng kết nhữn gì mình đã học được.

Dưới đây, Language Link Academics sẽ phân tích và đưa ra những nhận định cụ thể cho cả 3 cuốn sách để bạn có một cái nhìn tổng quát về bộ sách này.

1. BIG STEP 1

Cuốn sách Big step 1 là cuốn cơ bản nhất trong bộ Big step.

Big Step 1 là cuốn sách mở đầu cho bộ ba Big Step 1 2 3 và cũng là cuốn sách giúp người học làm quen dần với kì thi TOEIC nói chung và các dạng bài trong đề thi TOEIC nói riêng.

BIG STEP 1-img809_3

Cuốn sách bao gồm những nội dung chính sau:

  • Giới thiệu về kì thi TOEIC
  • Tóm tắt các dạng bài trong bài thi TOEIC
  • Phần đọc hiểu (Reading Comprehension): tập trung làm rõ các thì cơ bản trong tiếng Anh, các loại từ như danh từ, tính từ, động từ, mạo từ, trạng từ và vị trí của chúng trong câu.
  • Phần nghe hiểu (Listening Comprehension): giúp người học xác định dạng câu hỏi là Yes/No hay Wh- question, các tình huống đối thoại

Chính vì vậy, nó sẽ rất phù hợp với những bạn đang ở mức sơ cấp (300-400) và muốn vươn tới mục tiêu 400-500 điểm. Mục tiêu này hoàn toàn không khó đối với những ai nắm được dạng bài, cách làm bài cũng như là các điểm ngữ pháp cơ bản đã được luyện tập trong sách.

2. BIG STEP 2

Cuốn sách Big step 2.

Cuốn sách Big step 2 luyện thi TOEIC chuẩn nhất

Lúc này, người học đã có những kĩ năng khá tốt hoặc những biến chuyển tích cực nhất định từ Big step 1 trong khả năng nghe và đọc. Đối tượng được hướng tới là những học sinh đang có mức điểm nhỉnh hơn 500-600 và đặt mục tiêu tăng lên 100 điểm hoặc hơn so với điểm xuất phát.

Ngoài những kiến thức ở cuốn sách đầu tiên được nhắc lại để đảm bảo bạn đã có một nền tảng khá vững chắc, cuốn Big Step 2 bao gồm những nội dung chính như sau:

  • Phần nghe hiểu (Listening Comprehension): tiếp tục củng cố phần nghe hiểu với các chủ đề nghe và bối cảnh của bài nghe khác nhau, các dạng câu hỏi nâng cao hơn: câu hỏi phủ định, câu hỏi gián tiếp, câu hỏi đuôi.
  • Phần đọc hiểu (Reading Comprehension): cung cấp cho người học những cấu trúc ngữ pháp phức tạp hơn (thể bị động, đại từ quan hệ, cấu trúc so sánh) và luyện tập các dạng đề đọc hiểu là email, thông báo, quảng cáo, thư tín.

Link download sách Big step 2: https://drive.google.com/file/d/0B6o0Uel9blGRcDJIeXdQcVVPX2s/view

3. BIG STEP 3

Big step 3 tổng hợp các bài thi TOEIC thực tế

Big Step 3 là cuốn sách cuối cùng và cũng là cuốn tổng kết trong bộ Big step 1 2 3, vì vậy người học nên có trình độ ở mức khá khoảng 700 điểm. Tương ứng như vậy,cuốn sách sẽ dành cho những ai có mong muốn đầu ra là số điểm trên 700. Đây là một mức điểm không quá khó đối với những ai có lộ trình học bài bản và chăm chỉ.

Mục tiêu của cuốn sách được viết, rõ ràng, không chỉ để giúp người  đọc hệ thống và hình dung lại những điểm ngữ pháp và từ vựng đã được học trong hai cuốn trước mà còn đưa ra những bài thi TOEIC thực  tế, từ đó người học hình dung rõ nét được những gì họ cần phải làm trong kì thi.

BIG STEP 3-img806_4

4. Lời kết

Language Link Academic luôn khuyến khích người học mua bản sách Big step 1 2 3 trực tiếp tại các nhà sách trên cả nước, bởi điều này sẽ giúp bạn có thêm động lực học, thay vì “dán mắt” vào màn hình máy tính với hình ảnh và chất lượng không rõ nét. Hơn nữa, trong khi luyện tập, bạn có thể nhanh chóng ghi lại những lưu ý ngay trên cuốn sách của mình. Nếu có thể sắm cho mình được toàn bộ bộ sách Big step 1 2 3 thì đó chắc chắn sẽ là một lộ trình hoàn hảo, đưa bạn gần hơn tới tấm bằng TOEIC với số điểm thật cao.

Tuy nhiên, việc học với sách không thôi sẽ rất dễ khiến cho người học nản chí vì không có ai thúc giục bạn phải học để dành được điểm số cao như mình mong muốn cả. Vì vậy, các bạn có thể tham khảo thêm về khóa học luyện thi TOEIC của  Language Link Academic, nơi bạn có thể cùng học với đội ngũ giáo viên chuyên nghiệp, nắm rõ được điểm yếu của các học sinh Việt Nam và luôn sẵn sàng hướng dẫn bạn trong suốt quá trình học tập. Chúc bạn thành công.

Tải xuống MIỄN PHÍ ngay
Bộ tài liệu học tốt tiếng Anh độc quyền của Language Link Academic (cập nhật 2020)!

Kiểm tra tiếng Anh miễn phí ngay cùng chuyên gia khảo thí đến từ Anh Quốc
& nhận những phần quà hấp dẫn!

BÀI VIẾT LIÊN QUAN

Sách tiếng Anh học thuật

Sách tiếng Anh học thuật cho kỹ năng Viết bạn không thể bỏ qua

Tin tổng hợp 27.10.2020

Đúng như tên gọi, tiếng Anh học thuật được ử dụng trong các môi trường đại học, cao đẳng, viện nghiên cứu [...]
học tiếng anh học thuật ở đâu tốt

“Học tiếng Anh học thuật ở đâu tốt và hiệu quả nhất cho sinh viên?”

Tin tổng hợp 14.10.2020

"Học tiếng Anh học thuật ở đâu tốt và hiệu quả" - Đây chắc hẳn là mối băn khoăn của nhiều đối tượng khi bắt [...]
đề luyện thi tiếng Anh

Các bộ đề luyện thi tiếng Anh Trung học phổ thông không thể bỏ qua

Tin tổng hợp 14.10.2020

Giai đoạn luyện đề thường được coi là giai đoạn "nước rút" trong quá trình ôn tập cho mọi kỳ thi tiếng Anh, trong [...]
Previous Next

Đăng ký tư vấn ngay!