Giúp ba mẹ cùng con mẫu giáo học tiếng Anh qua thẻ truyện tại nhà

Việc cho trẻ mẫu giáo học tiếng Anh qua thẻ truyện (flashcard) được nhiều chuyên gia đánh giá là phương pháp học hiệu quả, giúp các bé ghi nhớ từ vựng tốt hơn và hình thành tư duy ngôn ngữ từ nhỏ.

Những lợi ích vượt trội khi cho trẻ học tiếng Anh qua thẻ truyện

  1. Giúp trẻ thông minh hơn

Có rất nhiều nghiên cứu chỉ ra rằng từ 0 – 3 tuổi là lứa tuổi vàng để trẻ tiếp xúc và học thêm nhiều ngôn ngữ. Lựa chọn cách học Tiếng Anh thông qua truyện kể hỗ trợ trẻ kích thích được tư duy, trau dồi được vốn từ, ngoài ra thông qua câu chuyện trẻ học được nhiều bài học, hình thành nên nhân cách tốt.

  1. Trau dồi vốn từ vựng đa dạng, phong phú

Lượng từ vựng trong mỗi câu chuyện rất phong phú ở nhiều chủ đề khác nhau. Bên cạnh đó mỗi câu truyện đều mang trong nó một thông điệp, cốt truyện ý nghĩa giúp trẻ ghi nhớ được từ vựng rất tự nhiên, đơn giản và dễ dàng. 

  1. Học ngữ pháp tự nhiên

Học qua thẻ truyện còn giúp trẻ hình thành được vốn ngữ pháp tiếng Anh tự nhiên thông qua cách dùng câu, từ trong câu truyện. Cấu trúc trong bài thường khá đơn giản, và được lặp lại nhiều lần dưới nhiều hình thức. Ngoài ra trong truyện cũng có sử dụng các cấu trúc đặc biệt giúp trẻ khám phá được nhiều cách diễn đạt ý hay hơn và chất lượng hơn. 

Cô Kaylene Gallagher – chuyên gia học thuật Language Link Academic gợi ý 3 hoạt động tương tác với flashcard, giúp ba mẹ dễ dàng đồng hành cùng con học tập tại nhà. 

1. Thử thách nối từ với thẻ truyện tương ứng.

Ba mẹ bắt đầu bằng cách cho con xem thẻ truyện sau đó chọn ngẫu nhiên một thẻ truyện (flashcard) sau đó nói to một từ bất kỳ, nếu từ mà ba mẹ nói và từ trong thẻ truyện giống nhau, thì con sẽ đứng dậy và lặp lại từ ấy. Và ngược lại, nếu từ ba mẹ nói và từ trên thẻ truyện không khớp, con sẽ ngồi yên và im lặng.

2. Rèn luyện khả năng ghi nhớ

Ba mẹ có thể vừa tạo trò chơi cho con vừa giúp rèn luyện khả năng ghi nhớ qua trò chơi đơn giản sau: Đặt một số thẻ flashcard trên sàn theo hình tròn, con sẽ có một phút để ghi nhớ các thẻ, sau đó con phải lấy thẻ mà con nhớ được. Ngoài ra ba mẹ có thể khuyến khích con miêu tả nội dung trong truyện để có thể nắm được con đã hiểu nội dung tiếng Anh được bao nhiêu phần, đồng thời kích thích khả năng tư duy và nhận biết hình ảnh cho con. 

3. Hoạt động nhà ga (hoạt động thể chất)

Ba mẹ đặt lần lượt từng thẻ truyện ở các vị trí khác nhau, mỗi vị trí như một nhà ga nhỏ. Sau đó ba mẹ đọc hành động tương tác với các từ vựng hoặc nhân vật trong truyện để yêu cầu con làm với thẻ.

Hy vọng qua chia sẻ từ cô Kaylene và Language Link Academic đã giúp ba mẹ trang bị thêm một số hoạt động cùng con học từ vựng tiếng Anh tại nhà qua thẻ truyện.

 

Tải xuống MIỄN PHÍ ngay
Bộ tài liệu học tốt tiếng Anh độc quyền của Language Link Academic (cập nhật 2020)!

Kiểm tra tiếng Anh miễn phí ngay cùng chuyên gia khảo thí đến từ Anh Quốc
& nhận những phần quà hấp dẫn!

BÀI VIẾT LIÊN QUAN

Lễ Bế giảng Khóa đào tạo nâng cao năng lực thuyết trình cho CBCNV Tổng công ty Điện lực Thành phố Hà Nội

Tin tức & Sự kiện 09.11.2022

Trải qua 3 tuần học tập và trao đổi kinh nghiệm, Khóa học “Nâng cao năng lực thuyết trình Tiếng Anh” cho hơn 50 cán [...]

Bứt phá tiếng Anh THCS toàn diện, TEEN hoàn thiện kỹ năng

Tin tức & Sự kiện 07.11.2022

THCS là giai đoạn các em học inh được tiếp xúc với tiếng Anh một cách trọn vẹn nhất, tuy nhiên, thời gian học trên [...]

Rinh ngay “Bộ thẻ luyện nói”, bí kíp giúp con tỏa sáng trong bài thi Cambridge 

Tin tức & Sự kiện 07.11.2022

Đối với học inh tiểu học, việc chọn cho con phương pháp luyện nói tiếng Anh phù hợp ẽ giúp nâng cao khả năng giao [...]
Previous Next

Đăng ký tư vấn ngay!