Trẻ học tiếng Anh từ mẫu giáo – cha mẹ có thể giúp gì cho con?

Duy trì hứng thú học tiếng Anh của trẻ qua hoạt động thể chất Những lợi ích của việc cho trẻ học tiếng Anh từ mẫu giáo Trẻ mẫu giáo học tiếng Anh: ipad, youtube không liệu có đủ?

Mẫu giáo là thời điểm lý tưởng để trẻ bắt đầu học tiếng Anh vì đó là thời điểm trẻ có thể tích lũy ngôn ngữ một cách tự nhiên nhất, dễ dàng nhất. Tuy nhiên, không vì thế mà cha mẹ có thể mặc định rằng con hoàn toàn chỉ cần học một cách “tự nhiên” , tích lũy kiến tức “tự nhiên” mà không cần nỗ lực, củng cố gì. Ngược lại, cha mẹ phải là người đóng vai trò quan trọng trong việc hỗ trợ con khám phá, tích lũy và phát triển ngôn ngữ. Vậy cha mẹ có thể giúp gì cho con trong hành trình này?

vyl1

Chọn một môi trường tốt cho con từ khi bắt đầu

Bất kể gia đình bạn có điều kiện kinh tế hay không, bạn hoàn toàn có thể chọn cho con một môi trường tiếng Anh tốt ngay khi từ bắt đầu.

Rất nhiều phụ huynh không biết hoặc không giỏi tiếng Anh nhưng vẫn có thể tạo điều kiện cho con tiếp xúc với tiếng Anh thông qua việc cho con nghe băng đĩa, học qua youtube, sách báo.

Những phụ huynh có điều kiện hơn, có thể cho con tham gia các lớp học với giáo viên bản ngữ tại các trung tâm uy tín để trẻ có thể được tiếp xúc với tiếng Anh chuẩn ngay từ đầu, phát triển sự hứng thú với ngôn ngữ và tạo thói quen sử dụng tiếng Anh.

Hiểu rõ con bạn học gì

Một điều rất quan trọng khi cho con học tiếng Anh là bạn phải nắm được ở lớp con được học những gì. Nếu con bạn theo học tại một trung tâm tiếng Anh, bạn có thể tìm hiểu thông tin cặn kẽ từ nhân viên tư vấn, từ giáo viên hay trợ giảng ở lớp để biết chương trình học, giáo trình học của con. Qua đó, bạn biết sẽ cần phải hỗ trợ, củng cố cho con những kĩ năng gì ở nhà.

Tạo điều kiện cho con được tiếp xúc với người bản ngữ/nói tiếng Anh

Tận dụng mọi cơ hội để con có thể tiếp xúc được với những người nói tiếng Anh, nhất là người bản ngữ để con có thể học được – không chỉ là ngôn ngữ, mà còn là cách cư xử, tập quán của người phương Tây, biết cách thể hiện sự văn minh của bản thân bằng thói quen nói “thank you” (cảm ơn), welcome (không có gì) hay excuse-me (xin lỗi).

Đã có mẹ Việt, dù bản thân không nói tốt tiếng Anh, nhưng mùa Halloween nào cũng cố đưa con tới khu có nhiều người nước ngoài sống, cùng con gia nhập vào đám trẻ nước ngoài đi gõ cửa từng nhà xin kẹo, nói “trick or treat” để con học được 1 phong tục vô cùng phổ biến trong văn hóa phương Tây.

Học cùng con

Nếu cha mẹ chưa biết/chưa giỏi tiếng Anh, và muốn tối ưu khả năng học tiếng Anh của con, cha mẹ hoàn toàn có thể cùng học tiếng Anh. Việc này sẽ tạo động lực vô cùng lớn lao cho cả con và cha/mẹ và có thể giúp cả con và cha/mẹ đạt được thành công với tiếng Anh

Cung cấp học liệu cho con

vyl2-1

Có rất nhiều loại sách báo, băng đĩa, và các công cụ học tập bạn có thể cung cấp cho con để con học tiếng Anh kết hợp với việc học ở lớp tiếng Anh.

Khuyến khích, động viên con

Khi con bắt đầu tiếp xúc với tiếng Anh, cha mẹ nên thường xuyên khuyến khích trẻ, khen ngợi khi trẻ có những tiến bộ để tạo động lực cho trẻ cố gắng học và yêu thích tiếng Anh hơn.

Săn ngay Học bổng Tiếng Anh Hè siêu "khủng" lên tới 16.468.000đ!

Bài viết liên quan:

Để được tư vấn về lộ trình học tập ở Language Link Academic tại Hà Nội, vui lòng đăng ký tại đây, nhân viên của Language Link Academic sẽ gọi điện tư vấn cho bạn trong 24h nhé ^^

Cẩm nang học tốt

Không

Box thông tin:

Chương trình Tiếng Anh Mẫu Giáo tại Language Link là chương trình tích hợp với lợi ích kép: giao tiếp tiếng Anh chuẩn và học ghép vần (phonics) tạo tiền đề cho kĩ năng đọc và viết từ sớm. Chương trình được phát triển dựa trên phương pháp học tiếng mẹ đẻ của trẻ bản xứ nhằm đảm bảo ngôn ngữ được trẻ hấp thụ, tư duy và phản xạ bằng tiếng Anh một cách tự nhiên, từ đó phát triển kĩ năng giao tiếp trong các tình huống đời thực. Việc học ghép vần sẽ giúp trẻ học phát âm chuẩn tiếng Anh ngay từ đầu và biết cách phát âm từng chữ cái sau đó ghép vần sẽ giúp trẻ hình thành kĩ năng tự học từ mới, biết đọc và biết viết độc lập sau này.

Tìm hiểu thêm về khóa học tại đây: https://llv.edu.vn/vi/khoa-hoc-tieng-anh/tieng-anh-tre-em/tieng-anh-mau-giao

Đăng ký khóa học hoặc nhận thông tin tư vấn tại đây: https://llv.edu.vn/vi/dang-ky-hoc

Trả lời

Email của bạn sẽ không được hiển thị công khai. Các trường bắt buộc được đánh dấu *

*

*