học tiếng Anh ở đâu hiệu quả

Học tiếng Anh ở đâu hiệu quả? – Tiêu chí lựa chọn trung tâm chất lượng

“Học tiếng Anh ở đâu hiệu quả?” là mối băn khoăn của không chỉ một hay một vài cá nhân mà hầu hết với mọi đối tượng trước khi bắt đầu quá trình học tiếng Anh. Nhu cầu học tiếng Anh ngày càng tăng, kéo theo số lượng các trung tâm Anh ngữ xuất hiện ngày một nhiều. Tuy nhiên, không phải trung tâm nào cũng đảm bảo về chất lượng cũng như uy tín trên thị trường. Do vậy, trong bài viết này, Language Link Academic sẽ chia sẻ một số tiêu chí lựa chọn trung tâm tiếng Anh điển hình. 

Nhiều người vẫn băn khoăn về vấn đề "học tiếng Anh ở đâu hiệu quả?"

Nhiều người vẫn băn khoăn về vấn đề “học tiếng Anh ở đâu hiệu quả?”

1. Cân nhắc việc học tiếng Anh ở nơi phù hợp với mục tiêu của cá nhân

Bước đầu tiên, bạn cần xác định rõ mục tiêu cuối cùng trong quá trình học tập của mình. Có thể chỉ đơn giản là việc mong muốn nâng cao và cải thiện khả năng tiếng Anh, sử dụng tiếng Anh giao tiếp thành thạo trong đời sống hoặc chuẩn bị bước vào giai đoạn ôn tập lấy chứng chỉ. Cho dù mục tiêu của bạn là gì, hãy cố gắng xác định ngay từ thời điểm ban đầu vì điều này ảnh hưởng tới quyết định lựa chọn của bạn.

Chương trình học tiếng Anh giao tiếp sẽ có sự khác biệt so với chương trình tiếng Anh phổ thông hay chương trình học IELTS, TOEIC hoặc TOEFL. Do đó, hãy xem xét thật cẩn thận nội dung chương trình học trước khi bắt tay vào việc đăng ký tham gia các khóa học. 

2. Học tiếng Anh ở nơi có chất lượng giáo viên cao

Đội ngũ giảng viên tại các trung tâm có chất lượng thông thường được đào tạo một cách bài bản, chính quy. Các giảng viên có nhiều kinh nghiệm và chuyên môn sâu nên nắm bắt được các vấn đề học viên Việt Nam thường gặp phải trong quá trình học tiếng Anh. 

Ngoài ra, năng lực của giảng viên còn được thể hiện qua việc sở hữu các chứng chỉ tiếng Anh quốc tế với số điểm cao. Bên cạnh các chứng chỉ tiếng Anh học thuật như IELTS, TOEFL hay TOEIC, giảng viên cần đáp ứng một số chứng chỉ giảng dạy tiếng Anh như TESOL/CELTA. Điều này chứng tỏ giảng viên không chỉ nắm vững kiến thức mà đồng thời còn có kỹ năng giảng dạy được đào tạo chuyên nghiệp.

Trước khi quyết định lựa chọn, bạn nên tham gia các lớp học thử được tổ chức tại trung tâm để trực tiếp trải nghiệm chương trình học cũng như phương pháp giảng dạy của giảng viên.

Chất lượng đội ngũ giảng viên là yếu tố cần được quan tâm hàng đầu khi lựa chọn trung tâm tiếng Anh

Chất lượng đội ngũ giảng viên là yếu tố cần được quan tâm hàng đầu khi lựa chọn trung tâm tiếng Anh

3. “Học tiếng Anh ở đâu hiệu quả?” – Các trung tâm nhận được nhiều feedback tích cực 

Các trung tâm tiếng Anh có chất lượng tốt sẽ nhận được phản hồi tốt từ chính các học viên cũ của trung tâm. Đây chính là các nhận xét tương đối khách quan và có thể giúp bạn dễ dàng hơn trong quá trình lựa chọn các trung tâm Anh ngữ.

Hãy bắt đầu từ những người xung quanh bạn, các thành viên trong gia đình, bạn bè, đồng nghiệp, thầy cô giáo,… những cá nhân đã từng trải nghiệm trực tiếp chương trình đào tạo tại các trung tâm tiếng Anh. Ngoài ra, bạn có thể tìm kiếm các trang fanpage hoặc website của chính những trung tâm mình đang phân vân lựa chọn và tham khảo phần nhận xét. Các diễn đàn, cộng đồng hoặc hội nhóm học tiếng Anh cũng là nơi bạn có thể xin ý kiến và phản hồi của các cựu học viên.

4. Cân nhắc học phí của các khóa học – Hiệu quả nhưng vẫn kinh tế

Mặc dù yếu tố chất lượng luôn được cân nhắc và xem xét hàng đầu, tuy nhiên, để lựa chọn một trung tâm phù hợp nhất, chi phí cũng là một trong các nhân tố cần quan tâm.

Nhiều người lầm tưởng rằng học phí càng cao thì khóa học tại trung tâm càng có chất lượng tốt. Suy nghĩ “tiền nào của nấy” đã ảnh hưởng lớn tới nhiều cá nhân khi tìm kiếm các khóa học phù hợp với bản thân mình. Tuy nhiên, quan điểm này chưa thực sự chính xác. Nhiều trung tâm Anh ngữ không đảm bảo về chất lượng hay chương trình giảng dạy nhưng lại yêu cầu mức học phí tương đối đắt đỏ. Thậm chí, nhiều địa chỉ học tập lại đề ra nhiều khoản thu phí bên ngoài khá vô lý nhằm mục đích thu được lợi nhuận nhiều nhất từ học viên. 

Do vậy, bạn nên tham khảo học phí của nhiều trung tâm, sau đó so sánh và đối chiếu để đưa ra lựa chọn với mức học phí phải chăng và phù hợp với điều kiện của bản thân.

Yếu tố học phí cũng nên được cân nhắc khi lựa chọn một trung tâm Anh ngữ

Yếu tố học phí cũng nên được cân nhắc khi lựa chọn một trung tâm Anh ngữ

Đọc thêm:

Để lựa chọn một trung tâm học tiếng Anh đảm bảo về chất lượng cũng như chương trình giảng dạy, bạn cần cân nhắc kỹ lượng và cẩn thận. Hy vọng với các chia sẻ trong bài viết này, mối băn khoăn về việc “học tiếng Anh ở đâu hiệu quả?” đã phần nào được giải đáp. 

Tải xuống MIỄN PHÍ ngay
Bộ tài liệu học tốt tiếng Anh độc quyền của Language Link Academic (cập nhật 2020)!

Kiểm tra tiếng Anh miễn phí ngay cùng chuyên gia khảo thí đến từ Anh Quốc
& nhận những phần quà hấp dẫn!

BÀI VIẾT LIÊN QUAN

Phân biệt thì quá khứ đơn và quá khứ tiếp diễn

Cách phân biệt quá khứ đơn và quá khứ tiếp diễn đơn giản nhất

Thư viện tiếng Anh 11.08.2022

Quá khứ đơn và quá khứ tiếp diễn là hai thì cơ bản và quan trọng mà mỗi người học tiếng Anh, đặc biệt là [...]
Các kiến thức về thì quá khứ đơn

Thì quá khứ đơn (Simple Past) – Cấu trúc và bài tập

Thư viện tiếng Anh 11.08.2022

Thì quá khứ đơn là một trong ố những điểm ngữ pháp căn bản và quan trọng mà mỗi người học tiếng Anh đều phải [...]
Tổng hợp các dạng bài tập thì quá khứ đơn

Trọn bộ bài tập thì quá khứ đơn (đáp án đầy đủ)

Thư viện tiếng Anh 10.08.2022

Bạn đang tìm kiếm trọn bộ bài tập thì quá khứ đơn với đáp án đầy đủ để có thể củng cố và ôn luyện điểm [...]
Previous Next

Đăng ký tư vấn ngay!