bắt đầu học tiếng anh

Bắt đầu học tiếng Anh với các kênh Youtube nào?

Youtube là một trong các nền tảng video phổ biến hàng đầu trên toàn thế giới. Các video được đăng tải trên nền tảng này thuộc đa dạng các chủ đề từ giải trí, văn hóa, kinh tế, chính trị đến giáo dục. Trong những năm gần đây, Youtube còn là công cụ học tập hiệu quả cho mọi đối tượng từ học sinh, sinh viên cho tới người đi làm, trong đó có quá trình học ngoại ngữ. Tuy nhiên, làm thế nào để lựa chọn các kênh Youtube với nội dung phù hợp nhất khi bắt đầu học tiếng Anh? Bài viết này sẽ giúp bạn giải đáp các thắc mắc đó.

Bạn có thể lựa chọn các kênh Youtube là nguồn tài liệu khi bắt đầu học tiếng Anh.

Bạn có thể lựa chọn các kênh Youtube là nguồn tài liệu khi bắt đầu học tiếng Anh.

I. Bắt đầu học tiếng Anh hiệu quả qua các video

Học tiếng Anh qua video không phải là phương pháp học tập mới. Tuy nhiên, nhiều bạn vẫn chưa biết cách làm thế nào để tận dụng các video hiệu quả trong quá trình học tiếng Anh. Với một số hướng dẫn cụ thể dưới đây, bạn có thể tham khảo và ứng dụng phù hợp theo lộ trình riêng của bản thân:

  • Bước 1: Lựa chọn các video theo trình độ và lĩnh vực bạn yêu thích. Với người mới bắt đầu, bạn nên lựa chọn những video có dung lượng ngắn, tốc độ nói chậm, rõ ràng, nội dung tập trung vào các chủ đề và lĩnh vực bạn quan tâm. Ngoài ra, video nên có phụ đề tiếng Anh hoặc song ngữ để hỗ trợ quá trình nghe và nắm bắt thông tin
  • Bước 2: Xem video và lấy nội dung chính: Ở bước này, bạn nên cố gắng tập trung nghe thật chậm để lấy thông tin chính trong video. Với những phần thông tin chưa rõ, bạn nên bật phụ đề để kiểm tra lại. Bước 2 không giới hạn lượt nghe nên bạn có thể nghe một cách thoải mái nhất, tuy nhiên đảm bảo nắm rõ từng thông tin cụ thể.
  • Bước 3: Tổng hợp các từ vựng mới xuất hiện trong video. Với bước này, bạn cần sự hỗ trợ “đắc lực” của phần phụ đề, hãy cố gắng ghi chú những từ mới bạn chưa nắm rõ ngữ nghĩa. Ngoài ra, ở bước 3, bạn có thể sử dụng phương pháp Nghe – Chép chính tả để xây dựng trọn vẹn phần nội dung trong video.
  • Bước 4: Xem video cùng phụ đề tiếng Anh: Đây là giai đoạn bạn có thể nâng cao và cải thiện phát âm đáng kể bằng cách bật phụ đề Anh ngữ và bắt chước lại lời nói của các nhân vật trong video, sau đó ghi âm lại và chỉnh sửa phát âm theo video mẫu.
  • Bước 5: Xem video không bật phụ đề: Sau khi nắm rõ nội dung, phát âm của đoạn hội thoại trong video, hãy tắt tất cả các nút phụ đề và xem video lần cuối một cách tự nhiên nhất. Cố gắng lặp lại lời thoại của nhân vật theo những gì bạn nghe được- không phải những gì bạn ghi nhớ từ những lần nghe trước.
Bạn nên áp dụng theo các chỉ dẫn cơ bản khi học tiếng Anh qua video

Bạn nên áp dụng theo các chỉ dẫn cơ bản khi học tiếng Anh qua video

II. Các kênh Youtube học tiếng Anh hiệu quả

1. VOA Learning English

VOA Learning English là một trong các kênh Youtube học tiếng Anh phổ biến nhất trên thế giới. Các video với nội dung thuộc nhiều chủ đề và lĩnh vực, hầu hết là các bản tin được trích xuất từ các nguồn báo nước ngoài, được biên tập lại. Ưu điểm nổi bật của channel này là người truy cập có thể lựa chọn tốc độ nói theo từng trình độ tùy thuộc vào khả năng nghe của bản thân. Các video trên kênh Youtube này cũng được cung cấp phụ đề tiếng Anh đầy đủ nên bạn hoàn toàn có thể dễ dàng sử dụng trong quá trình học tập.

2. Learn English with Steve Ford

Đây là kênh Youtube tổng hợp các kiến thức tiếng Anh thuộc mọi phương diện từ chuẩn bị cho các chứng chỉ tiếng Anh quốc tế như IELTS, TOEFL, TOEIC,… cho đến những nội dung tiếng Anh văn phòng,… Các video được phân chia theo từng mục cụ thể một cách rõ ràng và chi tiết nên bạn hoàn toàn có thể lựa chọn được loại video phù hợp nhất với bản thân. 

3. Let’s Talk

Kênh Youtube phù hợp với việc ôn tập các kỹ năng tiếng Anh giao tiếp, đặc biệt là Speaking. Bạn sẽ được hướng dẫn cách phát âm chuẩn chỉnh, cách sử dụng thành ngữ, các cụm từ vựng trong những trường hợp cụ thể. 

Điểm đặc biệt là từng video được hướng dẫn bởi các giảng viên, thầy cô giáo có kinh nghiệm và kiến thức tiếng Anh chuyên sâu. Ngoài ra, không chỉ các nội dung kiến thức lý thuyết mà bạn còn được hướng dẫn những cử chỉ, tác phong khi thuyết trình hoặc chia sẻ ý kiến bằng tiếng Anh.

Youtube là nguồn cung cấp tài liệu học tập hiệu quả với hàng triệu video được đăng tải

Youtube là nguồn cung cấp tài liệu học tập hiệu quả với hàng triệu video được đăng tải

Đọc thêm:

Internet và các thiết bị thông minh ngày càng trở nên phổ biến và được ứng dụng trong nhiều lĩnh vực của đời sống, trong đó có giáo dục và học tập. Bắt đầu học tiếng Anh, bạn có thể tham khảo một số kênh Youtube chuyên sâu về giảng dạy và cung cấp thông tin để tham khảo trong giai đoạn đầu của quá trình học tập.

Tải xuống MIỄN PHÍ ngay
Bộ tài liệu học tốt tiếng Anh độc quyền của Language Link Academic (cập nhật 2020)!

Kiểm tra tiếng Anh miễn phí ngay cùng chuyên gia khảo thí đến từ Anh Quốc
& nhận những phần quà hấp dẫn!

BÀI VIẾT LIÊN QUAN

Top 7 app luyện nói tiếng Anh miễn phí tốt nhất 2022

Top 7 app luyện nói tiếng Anh miễn phí tốt nhất 2022

Thư viện tiếng Anh 20.06.2022

Kỹ năng luyện nói tiếng Anh là một trong những kỹ năng quan trọng, đánh giá khả năng ứng dụng tiếng Anh của bạn [...]
Ứng dụng học tiếng Anh

Top những ứng dụng học tiếng anh tốt nhất

Thư viện tiếng Anh 08.06.2022

Theo dòng chảy công nghệ, ngày càng có nhiều phương pháp học tiếng anh khác nhau Sử dụng ứng dụng học tiếng Anh là [...]
Những nguyên tắc cốt lõi giúp học tốt tiếng Anh

Chia sẻ những kinh nghiệm giúp bạn học tiếng Anh tốt hơn

Thư viện tiếng Anh 08.06.2022

Hành trình chinh phục tiếng Anh chưa bao giờ trở nên dễ dàng Bạn cần có ự chăm chỉ, kiên trì và quan trọng [...]
Previous Next

Đăng ký tư vấn ngay!