anh-ngu-luyen-thi-toeic-10

Lộ trình hoàn hảo giải đáp câu hỏi: luyện thi TOEIC trong bao lâu?

Bạn đã có được mục tiêu cụ thể về điểm thi TOEIC cho mình, cùng những kế hoạch, bước đi cụ thể, nhưng còn điều gì để tạo nên một lộ trình luyện thi TOEIC hoàn hảo? Ngoài các kiến thức học thuật, bạn đã biết được các thông tin cần nắm bắt trước kỳ thi quan trọng này? Bạn đã ước tính được thời gian luyện thi TOEIC trong bao lâu chưa? Bạn có biết luyện thi TOEIC tốn bao nhiêu tiền ? Hãy cùng Language Link Academic trả lời tất cả những câu hỏi đó để tạo nên một lộ trình ôn thi tuyệt vời dành cho riêng bạn.

Luyện thi TOEIC trong bao lâu?

Bạn có thể dễ dàng xác định khoảng thời gian giới hạn cho bản thân bằng cách dùng thời điểm mục tiêu trừ đi thời điểm hiện tại. Bài thi TOEIC được tổ chức thường kỳ hàng tuần, vậy nên bạn nên đặt cho mình một cột mốc cố định để cố gắng và tạo động lực cho bản thân. Chính vì vậy, bạn cần tính toán cẩn thận, khoảng thời gian đó không nên quá dài hoặc quá ngắn. Tùy theo mục tiêu điểm của bạn mà khoảng thời gian cần cũng sẽ khác nhau.

Bạn đừng nghĩ rằng thời gian ôn càng dài, càng kỹ thì càng có hiệu quả. Hãy luyện tập cho mình đức tính làm việc có kế hoạch, mục tiêu và tức thời. Thời gian luyện thi cũng phụ thuộc một phần vào phương pháp bạn lựa chọn. Nếu bạn luyện thi TOEIC ở các trung tâm Tiếng Anh uy tín như Language Link Academic, thì khoảng thời gian này  được rút ngắn lại, bởi sự bổ trợ và những bí quyết độc quyền. Khoảng thời gian này có thể sẽ kéo dài hơn khi các bạn tự học, hoặc học thiếu tính hệ thống và đầu tư.

“Cách quản lý thời gian khi làm thi TOEIC” đã bị khóa Cách quản lý thời gian khi làm thi TOEIC

 

Sau đây là một số cột mốc thời gian cơ bản được thống kê, dựa theo khảo sát các thí sinh với câu hỏi: luyện thi TOEIC trong bao lâu ?

  • 2-4 tháng: Đây có lẽ con số khá lý tưởng và tuyệt vời khi bạn đã có một nền tảng nhất định về kiến thức, kỹ năng. Cụ thể, bạn phải có một khối lượng từ vựng cơ bản tương đối ổn định, ngữ pháp ở mức khá. Những gì bạn cần trong khoảng thời gian này là tập trung cải thiện và phát triển các kỹ năng như nghe – nói, hoàn thiện cách phát âm và tìm hiểu thêm các mẹo thi để chinh phục các mức điểm đáng mơ ước. Đây là những người đã có kiến thức căn bản nên thời gian kéo dài nhất để ôn luyện là 4 tháng. Tập trung khai thác những kỹ năng bạn có tố chất, và lấp đầy những lỗ hổng kiến thức, kỹ năng chính là công tác quan trong nhất trong 4 tháng này.
  • 6 tháng: Thời gian nửa năm sẽ là quãng thời trung bình để đạt được mục tiêu TOEIC nhất định với những đối tượng “mất gốc”. Tức rằng bạn phải học lại từ đầu, chưa nghe được, ngữ pháp yếu, khả năng trình bày chưa có, từ vựng kém đa dạng. Bắt đầu từ con số 0 sẽ mang đến không ít áp lực. Lời khuyên dành cho nhóm thí sinh này là nhờ đến sự trợ giúp đắc lực từ các trung tâm, tham gia các khóa học kiến thức – kỹ năng – định hướng để có lộ trình đúng đắn mà thật hiệu quả với sự theo dõi, thúc đẩy thường xuyên, liên tục. Bạn có thể phải tham gia 2-3 khóa học thay vì 1-2 khóa học như đối tượng trên. Nhìn nhận khách quan, đây là sự đầu tư chính đáng, và khách quan nhằm đảm bảo bạn sẽ có được một kết quả như mong đợi.

 

Tư vấn lộ trình luyện thi TOEIC và đăng kí thi TOEIC

Vậy, luyện thi TOEIC tốn bao nhiêu tiền? Dựa vào khảo sát thời gian trên, bạn hoàn toàn có thể dự trù một lượng chi phí nhất định mà bạn chi trả nếu quyết định ôn thi ở các trung tâm. Lựa chọn các trung tâm là một lựa chọn khá an toàn, để đảm bảo rằng số điểm TOEIC của bạn sẽ được như mong đợi. Với hơn 20 năm kinh nghiệm tại Việt Nam, Language Link Academic đã xây dựng nên một lộ trình phù hợp với bài thi chuẩn quốc tế như TOECI.

Không chỉ được kèm cặp bởi những giáo viên Việt Nam đầy kinh nghiệm, thời gian tiếp xúc với các giảng viên bản ngữ cũng sẽ đem tới hiệu quả vượt mong đợi cho các thí sinh. Tham khảo thêm về khóa học tại đây.

Trong bài viết hôm nay, chúng tôi đã giúp bạn giải đáp thắc mắc: luyện thi TOEIC trong bao lâu với những định hướng và con số cụ thể, ứng với từng đối tượng học viên. Bạn đã sẵn sàng cùng Language Link Academic chinh phục điểm số TOEIC ước mơ chưa?

Tải xuống MIỄN PHÍ ngay
Bộ tài liệu học tốt tiếng Anh độc quyền của Language Link Academic (cập nhật 2020)!

Kiểm tra tiếng Anh miễn phí ngay cùng chuyên gia khảo thí đến từ Anh Quốc
& nhận những phần quà hấp dẫn!

BÀI VIẾT LIÊN QUAN

Sách tiếng Anh học thuật

Sách tiếng Anh học thuật cho kỹ năng Viết bạn không thể bỏ qua

Tin tổng hợp 27.10.2020

Đúng như tên gọi, tiếng Anh học thuật được ử dụng trong các môi trường đại học, cao đẳng, viện nghiên cứu [...]
học tiếng anh học thuật ở đâu tốt

“Học tiếng Anh học thuật ở đâu tốt và hiệu quả nhất cho sinh viên?”

Tin tổng hợp 14.10.2020

"Học tiếng Anh học thuật ở đâu tốt và hiệu quả" - Đây chắc hẳn là mối băn khoăn của nhiều đối tượng khi bắt [...]
đề luyện thi tiếng Anh

Các bộ đề luyện thi tiếng Anh Trung học phổ thông không thể bỏ qua

Tin tổng hợp 14.10.2020

Giai đoạn luyện đề thường được coi là giai đoạn "nước rút" trong quá trình ôn tập cho mọi kỳ thi tiếng Anh, trong [...]
Previous Next

Đăng ký tư vấn ngay!