Tổng hợp tài liệu luyện thi TOEIC online miễn phí

Thiết lập lộ trình tự học chinh phục TOEIC chuẩn nhất

TOEIC là một trong những bài kiểm tra trình độ ngôn ngữ tiếng Anh của người thi phổ biến nhất vào thời điểm hiện tại với 14 triệu người tham dự mỗi năm. Nếu bạn cũng là một trong số những người chuẩn bị tham dự bài thi này và muốn tự mình ôn luyện cũng như lên kế hoạch học tập hướng tới một kết quả tốt thì đừng quên tham khảo bài viết này nhé! Language Link Academic sẽ giúp bạn dễ dàng hơn trong việc thiết lập lộ trình tự học chinh phục TOEIC cho riêng mình.

1. Bước 1: Tìm hiểu khái quát về bài thi TOEIC

Để chinh phục bất cứ một đối tượng nào, chúng ta đều cần tìm hiểu và có những kiến thức nền tảng về đối tượng đó; bài thi TOEIC cũng không là ngoại lệ. Language Link Academic đã giúp bạn rút ngắn thời gian tìm hiểu về kỳ thi này với hàng loạt các bài viết mà bạn đọc có thể tham khảo trên website như: TOEIC là gì và chứng chỉ TOEIC có giá trị như thế nào hay Đăng ký và thi TOEIC ở đâu hoặc Điểm TOEIC ra sao và được quy đổi như thế nào.

Ngoài ra, bạn còn phải nghiên cứu thật kỹ về các yêu cầu cũng như các kỹ năng, dạng bài xuất hiện trong bài thi TOEIC, những yếu tố nào là cần thiết, những kiến thức nào thường thấy trong bài thi, bài thi diễn ra trong bao lâu hay hình thức thi ra sao hoặc thậm chí là nội quy trong quá trình thi là gì.

https://llv.edu.vn/vi/thu-vien-toeic/luyen-nghe-tieng-anh-theo-chu-de/

2. Bước 2: Tìm hiểu trình độ và mục tiêu của bản thân

‘Biết người, biết ta; trăm trận, trăm thắng’. Nếu như chỉ tìm hiểu về bài thi, chưa chắc bạn đã chinh phục thành công TOEIC. Bởi vậy, nhằm ‘mài giũa’ ‘vũ khí’ sẵn sàng chiến đấu với TOEIC, bạn cần phải biết chính xác khả năng tiếng Anh của mình cũng như điểm số bạn mong muốn đạt được và quan trọng hơn cả là thời điểm bạn tham dự kỳ thi.

Hãy tự trả lời câu hỏi mình đang ở đâu bằng việc thực hiện một bài kiểm tra TOEIC có đáp án bất kỳ trên mạng hay đăng ký thi thử TOEIC tại các trung tâm tiếng Anh uy tín thay vì tự ‘đoán’ trình độ của mình hoặc ước lượng dựa trên năng lực đại khái ‘hồi trước’. Bạn cần biết mình sai những câu hỏi thuộc khía cạnh nào, phần nào là yếu điểm của bạn, phương diện nào bạn cần trau dồi và ước lượng được thang điểm mà bạn có thể với tới trong một khoảng thời gian mà bạn định dành ra để ôn thi.

Những điều cần chú ý khi học từ vựng tiếng Anh lớp 10

Ngoài ra, bạn cũng cần đặt ra cho mình một con số cụ thể mà mình muốn đạt được nhằm có được mục tiêu phấn đấu và điều này là tiền đề đặc biệt trọng yếu trong lộ trình tự học chinh phục TOEIC. Yếu tố này phần lớn dựa trên nhu cầu trong thực tế cuộc sống của bạn; bạn cần 650 điểm TOEIC để tốt nghiệp hay bạn cần 750 điểm TOEIC mới đủ điều kiện xét tuyển hồ sơ vào một vị trí công việc bạn yêu thích chẳng hạn. Đây là một trong những ‘lực đẩy’ vô cùng mạnh mẽ giúp bạn tự học TOEIC hàng ngày một cách tự giác.

Một yếu tố không thể thiếu nữa của bước 2 trong lộ trình tự học chinh phục TOEIC là thời điểm chính xác bạn sẽ thi TOEIC. Nhiều cá nhân ôn thi cả tháng thậm chí vài năm trời mà vẫn ‘dây dưa’ chưa đi thi với lý do ‘bao giờ đủ điểm thì thi cho đỡ tốn tiền’. Đây là một trong vô vàn những lý do mà nhiều bạn không đạt được điểm mình mong muốn. Hãy đơn giản hóa việc này bằng cách gia hạn cho mình một khoảng thời gian ôn thi và lập tức đi nộp tiền, chốt ngày thi tại địa điểm đăng ký thi TOEIC. Bạn sẽ quyết tâm đến cùng trong khoảng thời gian đã định với tâm lý ‘đóng tiền rồi, không đủ điểm thì không thực hiện được điều bạn mong mỏi’.

3. Bước 3: Tự giác biến TOEIC thành thói quen – tự học TOEIC mỗi ngày.

Sau khi đã tìm hiểu phạm vi kiến thức bài thi TOEIC cũng như năng lực bản thân, chắc hẳn bạn đọc cũng ‘khoanh vùng’ cho mình được những kỹ năng cần trau dồi. Khi đó, bạn yếu phần nào, hãy tập trung lấp đi những yếu điểm đó bằng cách thực hành một cách liên tục hay nói cách khác, hãy tự học TOEIC mỗi ngày. Bạn đọc có thể ôn tập những cấu trúc ngữ pháp thường gặp qua Cẩm nang chinh phục ngữ pháp TOEIC hay tham khảo cách học cuốn sách ‘Very Easy TOEIC’ qua bài viết này hoặc chọn sử dụng nhiều những ấn phẩm luyện thi TOEIC thú vị trên website của Language Link Academic tại đây.

Quá trình tự học đòi hỏi sự quyết tâm cũng như sự kiên trì đặc biệt cao của người học. Bởi vậy, thay vì áp dụng phương pháp ‘học dồn’ – cả tuần không tiếp xúc với tiếng Anh hay thực hiện các bước nêu trên mà dồn đến một buổi nhất định với tâm lý ‘học một thể’, bạn đọc hãy tạo cho mình một thói quen tự học TOEIC mỗi ngày. Nếu như bạn quyết tâm thì việc lặp đi lặp lại các bước trên không còn là ‘gánh nặng’ hay sự bắt buộc mà biết đâu nó sẽ đem lại cho bạn hững thú học tập ngôn ngữ tiếng Anh nói chung và TOEIC nói riêng. Đừng vì nản lòng mà trì hoãn việc học tập bởi practice makes perfect – có công mài săt, có ngày nên kim!

Sau bài viết: Thiết lập lộ trình tự học chinh phục TOEIC, hy vọng bạn đọc có thể tham khảo đồng thời vận dụng thành công quy trình trên cùng với đó thiết lập cho mình một kế hoạch học tập chi tiết và hiệu quả. Nếu như bạn đọc muốn có một lộ trình chi tiết, phù hợp với năng lực cũng như được kèm cặp bởi các giáo viên dày dặn kinh nghiệm, đừng quên tham khảo các khóa học tại Language Link Academic nhé!

Cảm ơn bạn đã đọc và chúc bạn chinh phục TOEIC thành công!

Tải xuống MIỄN PHÍ ngay
Bộ tài liệu học tốt tiếng Anh độc quyền của Language Link Academic (cập nhật 2020)!

Kiểm tra tiếng Anh miễn phí ngay cùng chuyên gia khảo thí đến từ Anh Quốc
& nhận những phần quà hấp dẫn!

BÀI VIẾT LIÊN QUAN

Sách tiếng Anh học thuật

Sách tiếng Anh học thuật cho kỹ năng Viết bạn không thể bỏ qua

Tin tổng hợp 27.10.2020

Đúng như tên gọi, tiếng Anh học thuật được ử dụng trong các môi trường đại học, cao đẳng, viện nghiên cứu [...]
học tiếng anh học thuật ở đâu tốt

“Học tiếng Anh học thuật ở đâu tốt và hiệu quả nhất cho sinh viên?”

Tin tổng hợp 14.10.2020

"Học tiếng Anh học thuật ở đâu tốt và hiệu quả" - Đây chắc hẳn là mối băn khoăn của nhiều đối tượng khi bắt [...]
đề luyện thi tiếng Anh

Các bộ đề luyện thi tiếng Anh Trung học phổ thông không thể bỏ qua

Tin tổng hợp 14.10.2020

Giai đoạn luyện đề thường được coi là giai đoạn "nước rút" trong quá trình ôn tập cho mọi kỳ thi tiếng Anh, trong [...]

Đăng ký tư vấn ngay!