Luyện thi TOEIC 4 kỹ năng: chưa có gì dễ dàng hơn thế!

Bạn là học sinh? Nhân viên văn phòng? Nghiên cứu sinh hay đơn giản chỉ là có dự định và nhu cầu luyện thi TOEIC 4 kỹ năng nhưng vẫn còn nhiều khó khăn trong quá trình học tập của mình? Đừng tìm kiếm xa xôi nữa, đây chính là bài viết mà bạn cần: Bí quyết luyện thi TOEIC 4 kỹ năng hoàn hảo từ Language Link Academic.

1. TOEIC là gì?

Luyện thi TOEIC 4 kỹ năng

Luyện thi TOEIC 4 kỹ năng

TOEIC là một trong những chứng chỉ Tiếng Anh phổ biến nhất trên thế giới, nhằm đo lường trình độ Tiếng Anh của thí sinh, đặc biệt dùng trong lĩnh vực kinh tế.

Ở Việt Nam, TOEIC chỉ phổ biến với đề thi bao gồm 2 kỹ năng là Reading và Listening. Tuy nhiên, TOEIC từ lâu đã được phát triển toàn diện với 4 kỹ năng reading – listening – writing – speaking để đáp ứng nhu cầu kiểm tra, đạt chuẩn kiến thức của người học toàn cầu. Không chỉ phục vụ cho công việc chuyên môn thông thường, bài thi 4 kỹ năng còn là điểm tựa giúp người học có hành trang tốt hơn cho những văn cảnh hằng ngày.

2. Những bước khởi đầu khi luyện thi TOEIC 4 kỹ năng

2.1. Kiểm tra trình độ tiếng Anh của bản thân

Trước khi bắt đầu luyện thi, bạn cần chắc chắn rằng bạn đã biết trình độ Tiếng Anh của mình ở đâu. Bạn có thể thi thử một số bài thi trực tuyến, hoặc để khách quan hơn, hãy đến một trung tâm Tiếng Anh uy tín như Language Link Academic để được hỗ trợ nhiệt tình. 

Cần kiểm tra trình độ trước khi luyện thi TOEIC 4 kỹ năng

Cần kiểm tra trình độ trước khi luyện thi TOEIC 4 kỹ năng

Sau bài kiểm tra này, bạn sẽ nhận thức được rõ ràng năng lực bản thân, nắm vững cấu trúc cơ bản của bài thi. Từ đó, bạn sẽ có cơ sở để chuẩn bị đầy đủ, có một kế hoạch rõ ràng, hiệu quả nhất cho lộ trình luyện thi TOEIC cấp tốc của mình. Một mục tiêu về điểm số cụ thể cũng sẽ giúp bạn có thêm động lực, và theo sát tiến độ tiến bộ của mình từng ngày.

2.2. Đặt ra chiến lược luyện thi TOEIC 4 kỹ năng hiệu quả

Dựa vào chính bài thi thử trình độ nói trên, bạn sẽ biết được điểm mạnh và điểm yếu của mình trong 4 kỹ năng nghe – nói – đọc – viết. Bạn chắc chắn sẽ phải đầu tư nhiều thời gian hơn để khắc phục những điểm còn hạn chế. Tuy nhiên, hãy sử dụng thời gian một cách thông minh và phân bổ đều đặn, đồng thời chú ý phát triển những kỹ năng đã nằm trong “vùng an toàn”. 

Đặt ra mục tiêu và chiến lược luyện thi TOEIC 4 kỹ nănghợp lý

Đặt ra mục tiêu và chiến lược luyện thi hợp lý

Bên cạnh đó, trong quá trình học tập thường ngày, bạn cũng cần đúc rút cách học hiệu quả cho riêng mình. Từ đó hãy áp dụng vào ngay lộ trình luyện thi TOEIC cấp tốc của bạn. Không cần bí quyết gì cao siêu, chính những điều cơ bản đó sẽ giúp bạn thành công với số điểm mong ước.

2.3. Tham khảo kinh nghiệm luyện thi TOEIC 

Tham khảo kinh nghiệm luyện thi TOEIC 4 kỹ năng

Tham khảo kinh nghiệm luyện thi TOEIC 4 kỹ năng

Với kỹ năng Writing, bạn nên tham khảo một số đề bài trên mạng cùng gợi ý cách trình bày để tích lũy kinh nghiệm. Đặc biệt bạn nên tạo ra bản sắc cho bản thân bằng lối viết luận ấn tượng, trình bày được hiểu biết sâu rộng của mình về vấn đề với những dẫn chứng cụ thể, và trực quan. 

Kinh nghiệm luyện kỹ năng Writing trong bài thi TOEIC 4 kỹ năng

Kinh nghiệm luyện kỹ năng Writing trong bài thi TOEIC

Đối với bài Speaking, sự tự tin và phát âm chuẩn là những điều bạn cần chú trọng. Bạn chỉ có 20 phút để gây ấn tượng với ban giám khảo cũng như hồi đáp các câu hỏi. Vậy nên bạn hãy chuẩn bị tâm lý thật vững vàng và cố gắng giao tiếp trôi chảy. Ngoài ra, có một sai lầm mà đa số các thí sinh gặp phải là ôm đồm quá nhiều từ vựng dài và khó. Trong khi đó thí sinh phát âm còn chưa chuẩn dẫn đến lãng phí thời gian, gây nhầm lẫn và bị trừ điểm các trên các tiêu chí đánh giá cơ bản. Hãy thật thông minh trong cách học và cách thi bạn nhé!

Kinh nghiệm luyện kỹ năng Speaking trong bài thi TOEIC 4 kỹ năng

Kinh nghiệm luyện kỹ năng Speaking trong bài thi TOEIC

3. Luyện thi TOEIC 4 kỹ năng theo đề hay tách biệt?

Nên luyện thi TOEIC 4 kỹ năng theo đề hay tách biệt?

Nên luyện thi TOEIC 4 kỹ năng theo đề hay tách biệt?

Nên luyện thi TOEIC 4 kỹ năng theo đề hay tách biệt là băn khoăn của nhiều bạn khi bắt đầu quá trình luyện thi. Thực chất, cả hai cách thức này đều bắt buộc trong lộ trình luyện thi TOEIC cấp tốc. Từ việc trau dồi, rèn luyện riêng biệt đến luyện đề tích hợp cần có một tiến trình thống nhất, có tính phát triển và hoàn thiện.

Ngoài ra, bạn cũng có thể tham khảo thêm một số bài viết sau để xác định cho mình cách thức chinh phục TOEIC hiệu quả:

Để kết hợp hai cách thức trên, bạn cần hệ thống hóa kiến thức trực quan bằng sơ đồ. Sau đó, bạn áp dụng vào quá trình luyện đề để tích lũy kinh nghiệm, sửa đổi, bổ sung những khía cạnh còn hạn chế. Lộ trình này đòi hỏi ở bạn một quyết tâm cao nhất, cùng một tinh thần học tập tuyệt vời, và thành quả sẽ những trái ngọt đáng kỳ vọng.

Nhìn chung, luyện thi TOEIC 4 kỹ năng không hề khó, nhưng thực sự là một thách thức lớn nếu bạn không có định hướng rõ ràng và chính xác. Hãy đến với khóa học tiếng Anh tại Language Link Academic để có một người bạn đồng hành tin cậy, hỗ trợ, sát cánh, và giúp bạn hiện thực hóa mọi mục tiêu TOEIC một cách nhanh chóng và khoa học nhất. Hẹn bạn với số điểm TOEIC ước mơ tại Language Link Academic.

Tải xuống MIỄN PHÍ ngay
Bộ tài liệu học tốt tiếng Anh độc quyền của Language Link Academic (cập nhật 2020)!

Kiểm tra tiếng Anh miễn phí ngay cùng chuyên gia khảo thí đến từ Anh Quốc
& nhận những phần quà hấp dẫn!

BÀI VIẾT LIÊN QUAN

Sách tiếng Anh học thuật

Sách tiếng Anh học thuật cho kỹ năng Viết bạn không thể bỏ qua

Tin tổng hợp 27.10.2020

Đúng như tên gọi, tiếng Anh học thuật được ử dụng trong các môi trường đại học, cao đẳng, viện nghiên cứu [...]
học tiếng anh học thuật ở đâu tốt

“Học tiếng Anh học thuật ở đâu tốt và hiệu quả nhất cho sinh viên?”

Tin tổng hợp 14.10.2020

"Học tiếng Anh học thuật ở đâu tốt và hiệu quả" - Đây chắc hẳn là mối băn khoăn của nhiều đối tượng khi bắt [...]
đề luyện thi tiếng Anh

Các bộ đề luyện thi tiếng Anh Trung học phổ thông không thể bỏ qua

Tin tổng hợp 14.10.2020

Giai đoạn luyện đề thường được coi là giai đoạn "nước rút" trong quá trình ôn tập cho mọi kỳ thi tiếng Anh, trong [...]
Previous Next

Đăng ký tư vấn ngay!