Mẫu viết về gia đình bằng tiếng Anh hay nhất

Thông thường, chủ đề gia đình là chủ đề quen thuộc không chỉ trong giao tiếp mà cả trong những kì thi. Vậy khi được hỏi về gia đình, làm thế nào để viết được một bài luận gây ấn tượng với người đọc? Bài viết dưới đây của Language Link Academic sẽ giúp các bạn có một bài luận về gia đình bằng tiếng Anh hoàn chỉnh và độc đáo nhất.

Giới thiệu gia đình bằng tiếng Anh

Trước khi “bắt tay” viết bài giới thiệu về gia đình bằng tiếng Anh, bạn nên tham khảo cách viết 3 phần của bài luận chủ đề gia đình để có thể hình dung trong đầu hướng đi cho bài viết của mình.

Đừng quên tham khảo thêm các từ vựng thuộc chủ đề gia đình để tích “vốn” viết bài như từ vựng cơ bản về chủ đề gia đình, từ vựng về các mối quan hệ

I.Các bước viết bài luận về gia đình bằng tiếng Anh

1. Giới thiệu khái quát về gia đình

Trước tiên bạn hãy giới thiệu về gia đình mình với các thông tin như: số lượng thành viên là bao nhiêu, đó là những ai.

Để nói về điều này bạn có thể sử dụng các mẫu câu như sau:

 There are five of us in my family – Có năm người trong gia đình tôi.

–  I don’t have any siblings. I would have liked a sister- Tôi không có anh chị em. Tôi sẽ rất thích nếu có một chị/em gái

–  I am the only child- Tôi là con một

–  I have two brothers and one sister- Tôi có hai anh/em trai và một chị/em gái

– There are five members in my family. They are my father, my mother, my two brothers Nhân and Thế and I myself-

Có 5 người trong gia đình tôi. Đó là bố , mẹ tôi, hai anh trai của tôi là Nhân ,Thế và tôi

>>> Đọc thêm: Từ vựng về các thành viên trong gia đình

2. Giới thiệu về nghề nghiệp và sở thích của từng thành viên

Sau khi giới thiệu khái quát về gia đình thì tiếp theo bạn hãy miêu tả về từng thành viên trong gia đình mình:

Đừng quên “giắt túi” cho mình cẩm nang tính từ miêu tả tính cách con người để có thể miêu tả hết được những tính cách cực độc đáo và thú vị của người thân trong gia đình mình nhé.

Giới thiệu gia đình bằng tiếng Anh

My mother’s name is Mai, and she is 50 years old. She is a beautiful woman with long black hair

 Mẹ tôi tên Mai,và mẹ 50 tuổi. Bà ấy là một người phụ nữ rất xinh đẹp với mái tóc đen dài.

– My Dad’s name is Trung. He is tall and very strong. His job is doctor

 Bố tôi tên là Trung. Bố cao và rất khỏe mạnh. Công việc của bố là một bác sỹ

– Another woman who I love so much is my sister. Her name is Linh. She is 26 years old, and she is a beautiful woman like Mom. Now, she is living in Ha Noi capital, because of her jobs

Một người phụ nữ khác mà tôi rất yêu quý, đó chính là chị gái tôi. Chị tên là Linh, chị 26 tuổi  và là một người phụ nữ xinh đẹp như mẹ. Hiện tại, chị sống ở thủ đô Hà Nội để làm việc.

Giới thiệu gia đình bằng tiếng Anh

3. Giới thiệu những hoạt động chung của gia đình

Bạn hãy kể về những hoạt động chung của gia đình hay khoảng thời gian ở bên nhau mà bạn thấy thật vui vẻ và hạnh phúc.

Ví dụ:

– We all have a busy lives in day. However in the evening after dinner, we sit together in the living-room talking, sometimes watching a funny movie.

Chúng tôi đều có một cuộc sống bận rộn hàng ngày. Tuy nhiên cứ vào buổi tối sau bữa ăn tối, chúng tôi ngồi lại với nhau trong phòng khách và trò chuyện, đôi khi cùng nhau xem một bộ phim hài hước.

My father plays with me on weekends and he teaches me cycling and swimming. My mother makes delicious food for me and also plays with me when she gets time. She also teaches me little cooking.

During weekends, we spent time together. Sometimes we go for an outing or a movie and enjoy our weekends. On working days, though they are busy, they try spending time with us and looking after our homework and other day to day activities.

Bố tôi luôn dành thời gian với tôi vào cuối tuần và ông dạy tôi đi xe đạp và bơi lội. Mẹ tôi làm cho món ăn ngon cho tôi và cùng chơi đùa với tôi khi mẹ có thời gian. Bà cũng dạy tôi nấu ăn.

Trong ngày cuối tuần, chúng tôi đã dành thời gian cho nhau. Thỉnh thoảng, chúng tôi đi chơi hay xem phim và tận hưởng ngày cuối tuần cùng nhau. Mặc dù bố mẹ luôn bận rộn, họ luôn cố gắng dành thời gian với chúng tôi và giúp đỡ chúng tôi làm bài tập về nhà.

Giới thiệu gia đình bằng tiếng Anh

4. Nêu cảm nhận của bản thân về gia đình

Cuối cùng hãy nói nêu cảm nhận của bạn về gia đình của mình, về tình cảm của bạn dành cho họ.

Ví dụ:

We love each other very much and expect to live together under the same roof forever. I feel very happy to be alive in this family.

Chúng tôi rất yêu thương nhau và luôn hy vọng sống cùng nhau dưới một mái nhà mãi mãi. Tôi cảm thấy rất hạnh phúc khi được sống trong gia đình này.

II. Mẫu bài luận về gia đình bằng tiếng Anh

I live in Hanoi with my small family, and there are four of us living together. I have a little sister who is much younger than me. I am now 18, and she is only 12. Her height is just under my shoulders a little bit, and I am sure that she will be much taller than me in the future. My high school and her secondary school are just 20m from each other, so I have the mission to take her to school and pick her up after class.

My mother is a manager of the Human Resources Department of a computer company. She is tall but a little bit chubby, and she has a rather round face that make her look younger than her real age. She is always busy with her work, so we rarely have time to play with her. Sometimes she has to go on a business trip, so there are just three of us take care of each other.

My father is an comic artist, so most of the time he just stays at home to finish his work. He is a thin man with messy black hair, and he has a big pair of glasses on his face. He is funny and always have some jokes that make the whole family laugh. His drawings are beautiful, and he is also a good cook. He takes a very good care of the house since my mother does not have much time, and his food are both delicious and eye – catching.

I love the weekend because it is the only time that my family gathers together. I know my parents have to work hard to support the family, so I will always try my best to be a good daughter and student to make them proud.

>>> Thêm nhiều bài mẫu viết về gia đình bằng tiếng Anh dành cho bạn

Trên đây, Language Link đã chia sẻ với bạn cách viết bài luận về gia đình bằng tiếng Anh. Bạn có thể áp dụng để có những bài viết thật thú vị cho riêng mình. Bạn cũng có thể sẽ tham khảo cách viết các chủ đề khác:

Hướng dẫn viết về sở thích của bạn

6 bước giới thiệu bản thân cực “chất” bằng tiếng Anh 

Tổng hợp các bài mẫu giới thiệu về bản thân bằng tiếng Anh hay nhất

“Xử” bài luận về kinh tế dễ dàng chỉ với 3 bước này

Thư viện bài viết của Language Link Academic còn rất nhiều bài viết bổ ích và thú vị. Bạn hãy ghé thăm và gặt hái thêm thật nhiều kiến thức hoặc tham khảo ngay Khóa học tiếng Anh dành cho sinh viên và người đi làm nếu bạn cần một chương trình học bài bản, đảm bảo hiệu quả cao, dẫn dắt bởi chuyên gia hàng đầu trong lĩnh vực giáo dục.

Tải xuống MIỄN PHÍ ngay
Bộ tài liệu học tốt tiếng Anh độc quyền của Language Link Academic (cập nhật 2020)!

Kiểm tra tiếng Anh miễn phí ngay cùng chuyên gia khảo thí đến từ Anh Quốc
& nhận những phần quà hấp dẫn!

BÀI VIẾT LIÊN QUAN

kinh nghiệm học tiếng Anh cho người mới bắt đầu

Kinh nghiệm học tiếng Anh cho người mới bắt đầu “đắt giá” nhất

Thư viện tiếng Anh người lớn 04.03.2021

Lúng túng là cảm giác đầu tiên khi bạn bắt đầu làm quen với một ngoại ngữ mới Hệ thống phát âm khác biệt, ự [...]
học tiếng Anh cơ bản cho người mới bắt đầu

Học tiếng Anh cơ bản cho người mới bắt đầu – các bước chuẩn bị cần thiết

Thư viện tiếng Anh người lớn 04.03.2021

Nhu cầu học tiếng Anh ngày một gia tăng trong những năm gần đây khi mức độ ứng dụng tiếng Anh trong các khía cạnh và [...]
phương pháp học tiếng Anh toàn diện

Phương pháp học tiếng Anh toàn diện được ứng dụng rộng rãi

Thư viện tiếng Anh người lớn 04.03.2021

Trước đây, nhiều phụ huynh cho rằng, yếu tố quan trọng nhất trong quá trình học tiếng Anh là khả năng giao tiếp trơn [...]
Previous Next

Đăng ký tư vấn ngay!