tiếng Anh tiểu học lớp 5

Những đầu sách tiếng Anh tiểu học lớp 5 cho bé phụ huynh nên tham khảo

Lớp 5 là thời điểm chuyển giao giữa giai đoạn tiểu học và trung học cơ sở, một trong các giai đoạn quan trọng trong chương trình học phổ thông của trẻ. Bên cạnh việc củng cố và trau dồi các kiến thức về toán học, khoa học tự nhiên, cha mẹ cũng cần quan tâm đến quá trình học tập ngoại ngữ của trẻ. Trong đó, các cuốn sách là tài liệu học tập không thể thiếu trong thời điểm quan trọng này. Trong bài viết này, Language Link Academic sẽ chia sẻ một số đầu sách tiếng Anh tiểu học lớp 5 nhằm giúp phụ huynh tham khảo và lựa chọn.

Sách là tài liệu không thể thiếu trong quá trình học tiếng Anh tiểu học lớp 5

Sách là tài liệu không thể thiếu trong quá trình học tiếng Anh tiểu học lớp 5

1. Sách giáo khoa tiếng Anh tiểu học lớp 5 của Bộ Giáo dục và Đào tạo

Sách giáo khoa là tài liệu không thể thiếu trong quá trình học tiếng Anh của trẻ. Sách giáo khoa tiếng Anh lớp 5 được Bộ Giáo dục biên soạn và ban hành, giúp trẻ làm quen và rèn luyện các kỹ năng tiếng Anh tổng thể, trong đó tập trung vào hai kỹ năng nghe và nói.

Bộ sách bao gồm 2 cuốn, tương đương với hai kỳ học. Với tập 1, trẻ sẽ được ôn tập các kiến thức tiếng Anh liên quan đến chủ đề “Me and My Friends” và “Me and My School”. Trong khi đó, với tập 2, các nội dung kiến thức được mở rộng và nâng cao hơn về ngữ âm, ngữ pháp và từ vựng. 

Mặc dù trẻ đã được tiếp xúc và hướng dẫn trực tiếp bởi thầy cô giáo trên trường phổ thông, phụ huynh vẫn có thể tham khảo và ôn tập kiến thức giúp trẻ bằng chính tài liệu này. Ngoài ra, các kiến thức trong cuốn sách giáo khoa có thể là tài liệu hiệu quả để cha mẹ xây dựng các hoạt động học tiếng Anh cho trẻ ngay tại nhà. 

2.Cuốn sách “Chinh phục ngữ pháp và bài tập tiếng Anh lớp 5”

“Chinh phục ngữ pháp và bài tập tiếng Anh lớp 5” là cuốn sách được biên soạn theo nội dung chương trình đang được giảng dạy chính quy tại trường tiểu học. Cuốn sách được chia thành 2 phần chính:

  • Phần I: Lý thuyết (bám sát các unit trong học phần của sách giáo khoa)
  • Phần II: Bài tập (bao gồm bài tập về phần ngữ âm, ngữ pháp và từ vựng; trong đó tập trung chủ yếu vào hệ thống ngữ pháp)

Đây là lựa chọn phù hợp nhằm giúp con trẻ ôn tập các kiến thức tiếng Anh cơ bản trong chương trình lớp 5 cũng như mở rộng và nâng cao các kỹ năng tiếng Anh tổng quát. Phụ huynh có thể sử dụng các bài tập trong cuốn sách để cho trẻ luyện tập hàng ngày.

Bìa cuốn sách “Chinh phục ngữ pháp và bài tập tiếng Anh 5”

Bìa cuốn sách “Chinh phục ngữ pháp và bài tập tiếng Anh 5”

3. English Comprehension – Bài Tập Đọc Hiểu Tiếng Anh Dành Cho Học Sinh 5

Đây là cuốn sách tiếng Anh lớp 5 chú trọng vào kỹ năng đọc hiểu dành cho học sinh. Cuốn sách được thiết kế mạch lạc, rõ ràng, giúp học sinh rèn luyện và nâng cao kỹ năng Reading cho các đối tượng sử dụng.

Hai dạng bài tập chính trong cuốn sách bao gồm:

  • Dạng câu hỏi trắc nghiệm: các bài đọc bao gồm bảng biểu, biểu đồ, hình ảnh, sơ đồ, ghi chú,… giúp học sinh nắm rõ, hiểu cặn kẽ nội dung của văn bản.
  • Dạng câu hỏi mở: các bài đọc cũng cung cấp các hình ảnh minh, tăng cường hiệu quả đọc hiểu của học sinh. Hình thức câu hỏi cũng dưới dạng các bảng biểu, đồ thị, biểu đồ tư duy,…

Các bài đọc trong cuốn sách cũng được sắp xếp theo trình tự khoa học với các bài đọc đầu tiên nhằm mục đích đặt nền tảng và xây dựng sự tự tin cho học sinh, sau đó tăng dần độ khó lên ở các bài đọc sau.

4. Trọng tâm kiến thức tiếng Anh lớp 5 – MCBooks

Bộ sách “Trọng tâm kiến thức tiếng Anh lớp 5” bao gồm 2 tập không chỉ là tài liệu hữu ích cho các đối tượng là học sinh lớp 5 mà giáo viên, phụ huynh cũng có thể tham khảo bộ sách tuyệt vời này.

Sách được chia thành 3 phần chính, bám sát theo nội dung chương trình tiếng Anh của Bộ Giáo dục, cụ thể:

  • Phần 1: Ngữ âm: tổng hợp các kiến thức từ cơ bản đến nâng cao về ngữ âm, xây dựng nền tảng cho học sinh trong quá trình luyện kỹ năng Nghe – Nói sau này.
  • Phần 2: Từ vựng: cung cấp một lượng từ vựng tương đối về các chủ đề trong chương trình học lớp 5. Ngoài ra, sách cũng kèm theo các đĩa CD và danh sách từ vựng để con trẻ có thể ôn tập một cách hiệu quả nhất.
  • Phần 3: Ngữ pháp: tập trung vào các chủ đề ngữ pháp quan trọng, đặc biệt các kiến thức ngữ pháp cơ bản với học sinh lớp 5 nhằm xây dựng nền tảng kiến thức vững chắc.
Tham khảo các cuốn sách tiếng Anh bổ trợ bài tập bên cạnh những cuốn tài liệu về kiến thức và nội dung ngữ pháp

Tham khảo các cuốn sách tiếng Anh bổ trợ bài tập bên cạnh những cuốn tài liệu về kiến thức và nội dung ngữ pháp

Đọc thêm:

  • Tiếng Anh tiểu học chuẩn quốc tế – Lộ trình nào phù hợp nhất cho con trẻ?
  • “Vừa học vừa chơi” cùng các trò chơi tiếng Anh tiểu học lớp 4

Bài viết trên đây đã tổng hợp một số đầu sách tiếng Anh tiểu học lớp 5 nhằm giúp phụ huynh tham khảo và lựa chọn trong quá trình trẻ học tiếng Anh. Với các gợi ý trên đây, cha mẹ có thể cho trẻ ôn tập hàng ngày khi kết hợp cùng các hoạt động học tập khác.

Tải xuống MIỄN PHÍ ngay
Bộ tài liệu học tốt tiếng Anh độc quyền của Language Link Academic (cập nhật 2020)!

Kiểm tra tiếng Anh miễn phí ngay cùng chuyên gia khảo thí đến từ Anh Quốc
& nhận những phần quà hấp dẫn!

BÀI VIẾT LIÊN QUAN

giáo trình luyện thi ielts

Trọn bộ giáo trình luyện thi IELTS kỹ năng Viết từ band 1.0 – 9.0

Thư viện tiếng Anh 28.06.2022

Trong bài thi IELTS, Writing được đánh giá là một trong các kỹ năng "khó nhằn" nhất Quá trình ôn tập và nâng cao kỹ [...]
học và ôn thi IELTS

Tổng hợp các cuốn sách học và ôn thi IELTS Reading

Thư viện tiếng Anh 28.06.2022

Bên cạnh Li tening, Reading là kỹ năng được hầu hết các " ĩ tử" IELTS đầu tư nhiều thời gian và công ức nhất Tuy [...]
học tiếng Anh IELTS

Học Tiếng Anh IELTS miễn phí với các phần mềm trên điện thoại

Thư viện tiếng Anh 28.06.2022

Các phần mềm là công cụ tuyệt vời và hữu dụng để học tiếng Anh Chúng nhanh chóng, dễ truy cập với đầy ắp các [...]
Previous Next

Đăng ký tư vấn ngay!