Sách luyện thi TOEIC theo mục tiêu điểm số

Để đạt được điểm cao trong kỳ thi này, không phải cứ ôm vào mình càng nhiều tài liệu luyện thi là được, mà bí quyết nằm ở chỗ bạn chọn và sử dụng tài liệu luyện thi TOEIC nào cho phù hợp với nhu cầu và mục tiêu của bản thân. Nếu chọn học đúng sách thì sẽ có kết quả nhanh, còn học với sách không “hợp” thì tất nhiên trình độ của bạn sẽ vẫn được cải thiện, nhưng sẽ lên “ì ạch” đấy. Trong bài viết này, Language Link Academic sẽ giúp bạn tổng hợp các bộ sách luyện thi TOEIC theo từng mục tiêu điểm số.

I. Sách luyện thi TOEIC mục tiêu 450-500+:

Nếu bạn là người mới bắt đầu làm quen với TOEIC thì việc củng cố các điểm ngữ pháp cơ bản và các từ vựng thông dụng là điều không thể nào bỏ qua. Trong thời gian này, bạn cần phải rèn luyện ngữ pháp, từ vựng, phát âm thật vững chắc để làm bước đệm giúp bạn luyện thi nhanh hơn và đạt điểm cao hơn . Bạn có thể tham khảo các cuốn sách sau:

 • English Grammar in Use – Raymond Murphy

Sách luyện thi TOEIC

Đây là cuốn sách ngữ pháp tiếng Anh kinh điển mà bạn nhất định không được bỏ qua. Khi đã nắm chắc các kiến thức trong cuốn này, bạn đã có thể tự tin thực hành các đề thi TOEIC.

 

 • 600 Essential Words for the TOEIC

Sách luyện thi TOEIC

Cuốn sách này sẽ cung cấp cho bạn 600 từ vựng căn bản, chia thành 50 chủ đề xuất hiện nhiều nhất trong đề thi TOEIC. Việc phân chia các từ vựng theo chủ đề một sách khoa học giúp cho bạn dễ ghi nhớ từ cũng như biết cách sử dụng từ một cách linh hoạt trong các ngữ cảnh.

 • Very Easy Toeic và Toeic Starter

Sách luyện thi TOEIC

Đây là hai cuốn sách được biên soạn dành cho người bắt đầu luyện thi TOEIC mà chưa có kiến thức nền tảng. Cuốn sách giúp bạn làm quen dần với đề thi TOEIC.

 • Big Step TOEIC 1,2,3

Big Step 1,2 là hai cuốn dành cho các bạn ôn thi giai đoạn bắt đầu. Ở giai đoạn này, các bạn cần làm quen với cấu trúc bài thi trước. Các bài tập trong hai cuốn này đều được lấy từ đề thi TOEIC (đa phần lựa chọn câu dễ) nên sẽ giúp bạn bắt đầu ghi nhớ dần các dạng câu hỏi.

Big Step 3 tổng hợp kiến thức quan trọng của hai cuốn sách trước và song song đó nâng cấp hơn về kiến thức. Từng phần nhỏ trong cuốn sách sẽ chia sẻ chi tiết cách học và làm bài với mỗi phần trong đề thi. 

Sách luyện thi TOEIC

 • TOEIC Analyst

TOEIC Analyst được viết theo cấu trúc đề thi TOEIC thật với 7 chương tương ứng với 7 dạng câu hỏi trong đề thi. Cuốn sách giúp bạn quen dần và phản xạ nhanh với bài thi. Mỗi chương trong quyển sách đều có phần hướng dẫn cách làm bài, những mẹo để làm bài thi  và các bài tập nhỏ để thực hành, kèm theo đó là 2 bài thi mẫu như kỳ thi thật sự.

Sách luyện thi TOEIC

 • Economy TOEIC 1, 2

Rất nhiều bạn đi thi TOEIC đều công nhận rằng sách luyện đề sát với thi thật nhất chính là bộ sách Economy TOEIC huyền thoại. Tuy nhiên, vì sách chủ yếu dành cho thực hành nên thời điểm thích hợp nhất để làm những bộ đề trong cuốn Economy là khoảng 4 – 6 tuần trước khi thi TOEIC.

Sách luyện thi TOEIC

Mẹo nhỏ dành cho bạn:

Với mục tiêu điểm 450-500+ thì bạn nên tập trung vào phần NGHE là chính. Kiến thức được cung cấp trong phần Listening của sách nhẹ nhàng hơn so với phần Reading và cũng khá dễ dàng để bạn ghi thêm điểm.

II. Sách luyện thi TOEIC mục tiêu 650-700+:

Sau khi thu thập được một lượng kiến thức  nền cơ bản thì việc nâng mức điểm của bạn lên 650-700 không quá khó khăn. Mức điểm trên 600 chắc chắn sẽ mang lại lợi thế cạnh tranh cho bạn khi đi xin việc đó. Dưới đây là các tài liệu bạn có thể tham khảo khi ôn thi TOEIC chinh phục điểm cao:

 • Tomato Intensive new TOEIC

Sách luyện thi TOEIC

Bộ sách Tomato Intensive với 2 cuốn Listening & Reading có cấu trúc vô cùng độc đáo và chiến lược làm bài thi thực tế. Bộ sách cung cấp cho bạn các phần kiến thức sẽ thường xuất hiện trong bài thi TOEIC. Ngoài ra, bộ sách còn giúp bạn đọc có một lộ trình học TOEIC phù hợp.

 • Longman Preparation Series for the TOEIC Test (Intermediate Course + Advanced Course) 

Longman Preparation Series for the TOEIC Test cũng giống như Economy TOEIC là một trong những bộ sách học TOEIC vô cùng kinh điển. Bộ sách được biên soạn theo từng cấp độ bao gồm có Longman Preparation Series for the TOEIC Test – More Practice Tests, Intermediate Course và Advanced Course.

 • Bộ luyện đề Economy TOEIC vol 3 – 5

Có lẽ chúng ta không nên bàn cãi độ “hot” của các cuốn sách Economy TOEIC vì nội dung của sách rất sát với các đề thi TOEIC thật. Từ cuốn 3-5 thì các câu hỏi trong bộ đề này có độ khó tăng dần. Đặc biệt, các câu hỏi trong sách thường xuyên xuất hiện trong các đề thi thật những năm gần đây, nên bỏ công sức luyện tập bộ sách này sẽ không uổng phí.

Ngoài ra gần đây có thêm 3 bộ sách ôn luyện trực tiếp từ ETS là:

 • ETS 1000 LC & RC

Bộ sách gồm 2 quyển TOEIC Test LC 1000 và TOEIC Test RC 1000 với mức độ khó giống 99% với đề thi thật.

 • ETS 1200 LC & RC

Điểm mới của bộ sách này là việc nhà xuất bản đã gộp chung 2 phần nghe hiểu và đọc hiểu vào thành 1 đề giống đề thi thật để người học có thể làm quen với cách làm bài thi thực tế cũng như căn chỉnh thời gian làm bài hợp lý.

 • ETS 2016 LC & RC

Bộ sách này bao gồm 3 quyển. Thay vì chia mỗi bộ thành 2 tập là đọc hiểu và nghe hiểu như ở các phiên bản trước, tác giả lại viết 3 cuốn chia thành các phần khác nhau trong 1 bài thi TOEIC.

Đọc thêm

Nên chọn sách TOEIC cho người mới bắt đầu học tiếng Anh thế nào?

TOEIC “dễ như ăn kẹo” với cuốn sách Very Easy TOEIC

Khám phá bộ sách New Real Longman TOEIC với LLA

 

Trên đây, Language Link Academic đã chia sẻ với bạn những cuốn sách luyện thi TOEIC  cần thiết. Những cuốn sách TOEIC trên nếu bạn ôn tập thật kỹ và vững chắc kiến thức thì chắc chắn sẽ đạt điểm TOEIC vượt hơn cả dự tính. Hãy luôn nhớ rằng học cuốn nào là phải chắc cuốn đó chứ đừng cố học thật nhiều sách. Nếu như bạn còn băn khoăn, tìm kiếm các lộ trình học TOEIC hiệu quả, bạn có thể tham khảo ngay lộ trình luyện thi và đăng kí TOEIC của chuyên gia của Language Link Academic tại đây.

Chúc bạn thành công trong kỳ thi sắp tới!

Tải xuống MIỄN PHÍ ngay
Bộ tài liệu học tốt tiếng Anh độc quyền của Language Link Academic (cập nhật 2020)!

Kiểm tra tiếng Anh miễn phí ngay cùng chuyên gia khảo thí đến từ Anh Quốc
& nhận những phần quà hấp dẫn!

BÀI VIẾT LIÊN QUAN

Sách tiếng Anh học thuật

Sách tiếng Anh học thuật cho kỹ năng Viết bạn không thể bỏ qua

Tin tổng hợp 27.10.2020

Đúng như tên gọi, tiếng Anh học thuật được ử dụng trong các môi trường đại học, cao đẳng, viện nghiên cứu [...]
học tiếng anh học thuật ở đâu tốt

“Học tiếng Anh học thuật ở đâu tốt và hiệu quả nhất cho sinh viên?”

Tin tổng hợp 14.10.2020

"Học tiếng Anh học thuật ở đâu tốt và hiệu quả" - Đây chắc hẳn là mối băn khoăn của nhiều đối tượng khi bắt [...]
đề luyện thi tiếng Anh

Các bộ đề luyện thi tiếng Anh Trung học phổ thông không thể bỏ qua

Tin tổng hợp 14.10.2020

Giai đoạn luyện đề thường được coi là giai đoạn "nước rút" trong quá trình ôn tập cho mọi kỳ thi tiếng Anh, trong [...]
Previous Next

Đăng ký tư vấn ngay!