luyện TOEIC

Các nguồn tài liệu ôn luyện TOEIC hữu ích cho mọi trình độ

TOEIC là một trong các chứng chỉ ngoại ngữ có giá trị nhất tại Việt Nam. Hơn 9,000 tổ chức giáo dục tại hơn 90 quốc gia sử dụng kết quả bài thi TOEIC làm điều kiện đầu vào và tiêu chuẩn đầu ra cho sinh viên. Tuy nhiên, để đạt điểm cao trong bài thi TOEIC, cần đầu tư nhiều thời gian và công sức, đặc biệt với các đối tượng mới bắt đầu làm quen với tiếng Anh. Một trong số các yếu tố quan trọng, góp phần nâng cao và cải thiện điểm số trong quá trình luyện TOEIC chính là các tài liệu học tập.

Để ôn Luyện TOEIC hiệu quả, không thể thiếu việc tham khảo các tài liệu liên quan đến TOEIC

Để ôn Luyện TOEIC hiệu quả, không thể thiếu việc tham khảo các tài liệu liên quan đến TOEIC

1. Các tài liệu ôn luyện TOEIC truyền thống

Các cuốn sách đều là những tài liệu học tập truyền thống, tuy nhiên, mức độ hiệu quả là không thể phủ nhận. Một số tài liệu học TOEIC cho người mới bắt đầu có thể kể đến là:

  • 600 Essential words for the TOEIC: tương tự như tiêu đề, cuốn sách này được thiết kế nhằm mục đích cung cấp cho người sử dụng số lượng từ vựng nhất định, cần thiết trong bài thi TOEIC. Sách bao gồm 50 chương, mỗi chương đề cập đến một chủ đề cùng với từ vựng và ngữ cảnh sử dụng kèm theo. Sách còn hướng dẫn các kiến thức chuyên môn như phân tích thành tố từ, nhận biết hình thái ngữ pháp, cách xây dựng cụm từ và ứng dụng từ trong ngữ cảnh hàng ngày.
  • Target TOEIC: Cuốn sách của Anne Taylor bao gồm 12 bài học chính, trong đó nội dung chính trong mỗi bài học đều cung cấp các từ vựng chủ yếu và giải nghĩa. Ngoài ra, sách còn kèm theo 6 đề thi mẫu, giúp người dùng làm quen với đề thi TOEIC chính thức. Đặc biệt, phần đáp án ở cuối sách cũng là một điểm nổi bật khi không chỉ cung cấp kết quả mỗi bài test mà còn chỉ ra cụ thể những lỗi sai, các “bẫy” mà thí sinh thường hay mắc phải.
  • Tactics For TOEIC Listening and reading test: Nếu như hai tài liệu trên hướng đến các đối tượng ở trình độ mới bắt đầu và trung cấp, thì cuốn sách này lại phù hợp với những thí sinh có trình độ tiếng Anh nâng cao. Sách được biên soạn và xây dựng bởi Grant Trew – tác giả có hơn 20 năm kinh nghiệm trong việc giảng dạy tiếng Anh tại Anh Quốc. Cuốn sách chủ yếu cung cấp các tips làm bài thi TOEIC hiệu quả, các bài luyện Listening và Reading và 2 bài kiểm tra thử theo dạng thức đề TOEIC chính thức.
Sách luôn là nguồn tài liệu học tập hiệu quả và hữu ích nhất

Sách luôn là nguồn tài liệu học tập hiệu quả và hữu ích nhất

II. Các nguồn ôn tập TOEIC trực tuyến

Bên cạnh những cuốn sách, có rất nhiều trang web trực tuyến với tài nguyên TOEIC đa dạng và phong phú mà bạn có thể tham khảo. Các trang web này có thể cung cấp các câu hỏi tương tác miễn phí, giúp mở rộng và gia tăng ngân hàng từ vựng TOEIC của người dùng. Ngoài ra, các diễn đàn cũng là nơi bạn có thể tích lũy được vốn kiến thức tiếng Anh chuyên sâu với cơ hội gặp gỡ và quen biết những cá nhân cũng đang trong giai đoạn chuẩn bị cho kỳ thi TOEIC cùng việc chia sẻ kinh nghiệm, xây dựng lộ trình và chiến lược học tập cùng nhau. www.english-test.net/toeic là một diễn dàn như vậy.

Bên cạnh đó, bạn cũng có thể tìm kiếm các bài thi thực hành TOEIC theo cách thức trực tuyến. Một số trang web cung cấp đề thi thử TOEIC có thể kể đến: www.canpacificcollege.com, onlinetest.studysslc.com, …

Từ vựng cũng là một yếu tố quan trọng bạn cần cân nhắc trong quá trình ôn tập TOEIC. Các trang web học từ vựng TOEIC hiệu quả bạn có thể tham khảo như: www.newgeneralservicelist.org, englishpost.org, …

Ngoài ra, với mức độ phổ biến và sự thuận tiện của các thiết bị thông minh như máy tính bảng, điện thoại, việc sử dụng các ứng dụng luyện thi TOEIC cũng dễ dàng đem lại hiệu quả hơn. Các Ứng dụng TOEIC sẽ giúp bạn luyện nghe một cách dễ dàng thông qua các file nghe sẵn có cùng việc kiểm tra lại các đáp án sau mỗi bài thi. Các ứng dụng cũng tiện lợi cho những thí sinh có nhu cầu thi TOEIC 4 kỹ năng với các chức năng ghi âm, quay video và kiểm tra ngữ pháp tự động. Dưới đây là một số ứng dụng bạn có thể sử dụng trong quá trình ôn tập cho kỳ thi TOEIC:

TOEIC Test – TOEIC Practice

TOEIC Listening and Reading

Vocabulary for New TOEIC

TOEIC Test – Improve your score

Bạn hoàn toàn có thể tận dụng lợi thế và sự thuận tiện của những thiết bị thông minh khi học tiếng Anh

Bạn hoàn toàn có thể tận dụng lợi thế và sự thuận tiện của những thiết bị thông minh khi học tiếng Anh

Đọc thêm:

Có thể thấy, tài liệu ôn tập là yếu tố không thể thiếu trong quá trình ôn luyện TOEIC. Bên cạnh những cuốn sách truyền thống, thí sinh hoàn toàn có thể tận dụng Internet để thu thập và lựa chọn những nguồn tài liệu trực tuyến đa dạng.

Tải xuống MIỄN PHÍ ngay
Bộ tài liệu học tốt tiếng Anh độc quyền của Language Link Academic (cập nhật 2020)!

Kiểm tra tiếng Anh miễn phí ngay cùng chuyên gia khảo thí đến từ Anh Quốc
& nhận những phần quà hấp dẫn!

BÀI VIẾT LIÊN QUAN

Sách tiếng Anh học thuật

Sách tiếng Anh học thuật cho kỹ năng Viết bạn không thể bỏ qua

Tin tổng hợp 27.10.2020

Đúng như tên gọi, tiếng Anh học thuật được ử dụng trong các môi trường đại học, cao đẳng, viện nghiên cứu [...]
học tiếng anh học thuật ở đâu tốt

“Học tiếng Anh học thuật ở đâu tốt và hiệu quả nhất cho sinh viên?”

Tin tổng hợp 14.10.2020

"Học tiếng Anh học thuật ở đâu tốt và hiệu quả" - Đây chắc hẳn là mối băn khoăn của nhiều đối tượng khi bắt [...]
đề luyện thi tiếng Anh

Các bộ đề luyện thi tiếng Anh Trung học phổ thông không thể bỏ qua

Tin tổng hợp 14.10.2020

Giai đoạn luyện đề thường được coi là giai đoạn "nước rút" trong quá trình ôn tập cho mọi kỳ thi tiếng Anh, trong [...]
Previous Next

Đăng ký tư vấn ngay!