Trẻ học tiếng Anh dễ dàng qua các Trò chơi giác quan

Đăng ký ngay khóa học Anh văn hè tăng cường duy nhất tại Language Link Academic
với vô vàn hoạt động bổ ích & hấp dẫn cho trẻ mẫu giáo, học sinh tiểu học & THCS!

Trong giai đoạn vàng (4-6 tuổi), trẻ tiếp thu kiến thức mới dễ dàng, nhanh chóng thông qua các tác động về mặt giác quan: nghe – nhìn – ngửi – sờ – nếm. Vì vậy, các trò chơi giác quan đã được Language Link vận dụng trong Chương trình tiếng Anh hè 2016 giúp trẻ học tiếng Anh theo cách vừa hiệu quả vừa thú vị.

Vừa chơi vừa học với Trò chơi giác quan

Chương trình tiếng Anh hè 2016 được Language Link xây dựng với nhiều hoạt động ngoại khóa học bằng tiếng Anh, giúp trẻ không chỉ tăng tốc tiếng Anh mà còn tích lũy nhiều kỹ năng xã hội, và đặc biệt là có một mùa hè vui vẻ, thú vị.

A2'

 

CLB Tạo hình và mỹ thuật sáng tạo với nhiều hoạt động tác động trực tiếp tới các giác quan sẽ là một phương pháp học tiếng Anh thú vị và mới mẻ cho trẻ. Trẻ được chơi đất nặn, học vẽ hay tạo hình, đồng thời được nghe chỉ dẫn bằng tiếng Anh. Việc này giúp trẻ tự động hình thành định nghĩa về đồ vật, hành động, tính chất và cảm giác; ghi nhớ về chu trình thực hành từ khi bắt đầu đến kết thúc; cũng như phân biệt rõ hơn những vật dụng xung quanh, sự đa dạng của các chất liệu: màu nước, màu sáp, màu chì, hình dạng: hình tròn, vuông, chữ nhật, ô van…. hoàn toàn bằng ngôn ngữ mới: tiếng Anh.

Khi hoạt động theo nhóm, và thực hiện các trò chơi thực hành, trẻ được kích thích giao tiếp, ghi nhớ, nói và bắt chước nói đúng theo những gì đã được truyền đạt từ người hướng dẫn. Trẻ dần sẽ học cách yêu cầu giáo viên hay chính bạn mình những nguyên vật liệu cần thiết cho trò chơi. Đây là cách trẻ giao tiếp một cách tự nhiên, xuất phát từ chính ý muốn và nhu cầu của con chứ không phải do bị ép nhắc lại.

Thông qua các hoạt động này, trẻ không những thu thập và ghi nhớ thông tin, mà chính các em cũng trở thành một kênh phát thông tin phản hồi cho các bạn xung quanh. Đây chính là sự phát triển kỹ năng nghe hiểu bằng tiếng Anh, cách não bộ tiếp nhận, giải mã thông tin và ghi nhớ chúng để tạo nên kiến thức, vốn từ.

Cha mẹ có thể giúp gì cho con?

Để tận dụng được khoảng thời gian vàng học tiếng Anh cho trẻ mẫu giáo, các chuyên gia giáo dục và chuyên gia ngôn ngữ khuyến khích cha mẹ và giáo viên kích hoạt sự tò mò, thích bắt chước và ham học hỏi của bé thông qua các trò chơi thủ công, trò chơi giác quan. Thực tế, đây là sự kích hoạt giác quan đồng đều nhất với trẻ: tai trẻ được nghe từ vựng tiếng Anh, kết hợp với tay sờ/cắt, mắt nhìn hành động – sự việc, mũi ngửi và não tưởng tượng – ghi nhớ.

472528_10150824497193031_1400829353_o

Theo chuyên gia giáo dục Gavan Iacono – Tổng Giám đốc Language Link Việt Nam, thông qua các trò chơi giác quan, việc học tiếng Anh nói riêng và ngoại ngữ nói chung được trẻ em coi là một hoạt động vui chơi chứ không phải là học. Do đó, sự phấn khích và niềm vui đem lại từ khoảng thời gian này chính là khởi đầu tuyệt vời cho quá trình học và phát triển sâu rộng về ngoại ngữ sau này.

Nhiệm vụ của cha mẹ là tạo điều kiện để trẻ được tự do phát huy sức sáng tạo của mình để qua đó, hình thành và phát triển kỹ năng ngôn ngữ sau này.

Chơi game hay, tiếng Anh giỏi!
Vượt qua 5 thử thách cùng Language Link Academic
để trở thành Nhà vô địch mùa hè ngay!

BÀI VIẾT LIÊN QUAN

Làm sao để dạy tiếng Anh cho trẻ mẫu giáo hiệu quả?

Mẫu giáo 27.03.2019

Dạy học cho trẻ mẫu giáo chưa bao giờ là dễ dàng Dù các con đang ở lứa tuổi tò mò về mọi thứ và có khả năng [...]

Học từ mới qua truyện cổ tích Việt Nam bằng tiếng Anh

Mẫu giáo 31.10.2018

Có lẽ tuổi thơ của mỗi người đều gắn liền với những mẩu truyện cổ tích đầy ý nghĩa mà bà kể, mẹ kể cho [...]

Dạy tiếng Anh cho trẻ mẫu giáo khác như thế nào?

Mẫu giáo 01.10.2018

Tiếng Anh Mẫu giáo vẫn luôn được xem như một trong những bộ phận đặc biệt của lĩnh vực đào tạo tiếng Anh Lí [...]

BÌNH LUẬN

Leave a Reply

Your email address will not be published. Required fields are marked *