Đừng bỏ lỡ bí quyết tăng điểm TOEIC nhanh nhất và quan trọng nhất

Có nhiều bạn cận kề ngày thi TOEIC nhưng vẫn đang lúng túng, chưa tìm ra cách học hiệu quả cũng như tiết kiệm thời gian để tăng điểm TOEIC nhanh nhất. Trong bài viết này, Language Link Academic xin giới thiệu với các bạn một số cách tăng điểm TOEIC nhanh nhất cực hiệu quả để bạn đọc áp dụng.

1. Luyện nghe từ “thụ động” đến “chủ động”

bi quyet tang diem toeic nhanh nhat

Phần nghe chiếm 50% tổng điểm bài thi nên để có thể tăng điểm TOEIC nhanh nhất, bạn tuyệt đối không thể bỏ qua phần này. Có rất nhiều bạn nói rằng khi luyện nghe gặp phải tình trạng đau đầu, mệt mỏi, buồn ngủ,… thì bạn cũng đừng lo, chúng ta hoàn toàn có thể cải thiện vấn đề này:

Nghe tiếng Anh cần phải có thời gian nhất định thì để rèn luyện khả năng phản xạ nhạy bén với ngôn ngữ. Do vậy trước tiên hãy tập đọc to những bài đọc TOEIC và tập đọc theo lời thoại của người nói để luyện được ngữ điệu, cách nhấn nhá, cách nối âm,… để tập quen dần với ngôn ngữ.

Song song với quá trình luyện đọc, bạn hãy tập nghe dần và tuân thủ những quy tắc sau:

  •             Nghe “thụ động”: thời gian đầu, bạn có thể vừa làm việc vừa nghe các mẩu tin tiếng Anh mà không cần quá tập trung người nói đang nói gì để tai bạn quen dần với ngôn ngữ trước. Đây gọi là nghe “thụ động”.
  •             Nghe những bài nghe có nội dung dài. Sau một thời gian tập nghe “thụ động”. Bạn hãy chuyển sang nghe “chủ động” những đoạn hội thoại, bài phát biểu, mẩu tin dài từ 10 – 20 phút với sự tập trung cao độ. Sau đó, bạn kết hợp vừa nghe vừa dò lại transcript để nghe lại những từ chưa rõ để tiến bộ nhanh hơn
  •             Tập tư duy bằng tiếng Anh. Thí sinh thường được khuyên là nên tư duy bằng tiếng Anh, nghĩa là nghe, suy nghĩ, liên kết thông tin bằng tiếng Anh trong lúc học để rèn luyện kỹ năng phản xạ và xử lý thông tin, hơn là dịch từ tiếng Việt sang Anh và ngược lại.

2. Xác định bộ sách luyện kỹ năng phù hợp với bản thân

Để có thể tăng điểm TOEIC một cách nhanh nhất thì việc xác định sách bổ trợ cũng rất quan trọng. Bạn nên lựa chọn những sách phù hợp với trình độ hiện tại của mình, sau đây là một số gợi ý cho các bạn:

  •           Starter TOEIC® – Building TOEIC® Test-taking Skills (Third Edition, 3 CD): được biên soạn dành cho những người học tiếng Anh trình độ sơ cấp có nhu cầu bắt đầu chuẩn bị cho kỳ thi TOEIC với những bài thực hành nhấn vào trọng tâm và kiến thức nền tảng cho học viên.
  •            Developing Skills for the TOEIC® Test (Updated edition, kèm 3 CD): Sách với mục tiêu giúp các học viên trình độ trung cấp rèn luyện kỹ năng bằng cách thực hành các dạng câu hỏi, từ vựng, ngữ pháp thường gặp trong bài thi TOEIC.
  •             Bộ sách Economy: Đây được xem là những đề thi “mẫu” có hình thức và nội dung giống gần với đề thi thật nhất, Economy là lựa chọn tối ưu đối với những bạn mới làm quen với TOEIC lẫn những ai đã giải đề thành thạo.
  •          Sách 600 Essential words for the TOEIC Test: Đây là cuốn Tài liệu luyện thi TOEIC cung cấp những từ vựng nền tảng và cần thiết để thi TOEIC. Mỗi chương giới thiệu một ngữ cảnh chuyên môn cụ thể và những từ mới kèm theo rất dễ học.

cach tang diem toeic nhanh  nhat

Cách tăng điểm TOEIC nhanh nhất là việc thường xuyên trau dồi vốn từ vựng cho bản thân. Ngoài những tư liệu đã giới thiệu, bạn có thể bổ sung vốn từ qua một số kênh như: xem phim, nghe nhạc, đọc báo, bản tin tiếng Anh,…

Hi vọng những gợi ý về các cách tăng điểm TOEIC nhanh nhất trên đây thật sự bổ ích với các bạn. Để biết thêm thông tin chi tiết về các khóa học luyện thi TOEIC của Language Link Academic, bạn có thể nhấn vào link để tham khảo nhé.

BÀI VIẾT LIÊN QUAN

Turn in là gì? In turn là gì? Khi nào phải dùng từ nào?

TOEIC 26.10.2018

Cụm động từ là mảng kiến thức phức tạp trong tiếng Anh Chỉ cần thay đổi giới từ đi kèm động từ hay thay đổi [...]

Nghe truyện tiếng Anh – Rèn luyện kỹ năng nghe có chiều sâu

TOEIC 12.10.2018

Nghe truyện tiếng Anh là phương pháp luyện nghe khá phổ biến, được “truyền tai nhau” trong cộng đồng học tiếng Anh [...]

Cẩm nang chinh phục ngữ pháp TOEIC (phần 2)

TOEIC 05.10.2018

Nền tảng ngữ pháp chưa vững vàng ẽ khiến bạn cực bối rối và lúng túng khi đối mặt với kỳ thi TOEIC - một kỳ [...]

BÌNH LUẬN

Leave a Reply

Your email address will not be published. Required fields are marked *