Luyện thi TOEIC 4 kỹ năng: chưa có gì dễ dàng hơn thế!

Đăng ký ngay khóa học Anh văn hè tăng cường duy nhất tại Language Link Academic
với vô vàn hoạt động bổ ích & hấp dẫn cho trẻ mẫu giáo, học sinh tiểu học & THCS!

Bạn là học sinh? Nhân viên văn phòng? Nghiên cứu sinh hay đơn giản chỉ là có dự định và nhu cầu luyện thi TOEIC 4 kỹ năng nhưng vẫn còn nhiều khó khăn trong quá trình học tập của mình? Đừng tìm kiếm xa xôi nữa, đây chính là bài viết mà bạn cần: Bí quyết luyện thi TOEIC 4 kỹ năng hoàn hảo từ Language Link Academic.

luyen thi toeic 4 ky nang cuc de

TOEIC là một trong những chứng chỉ Tiếng Anh phổ biến nhất trên thế giới, nhằm đo lường trình độ Tiếng Anh của thí sinh, đặc biệt dùng trong lĩnh vực kinh tế.

Ở Việt Nam, TOEIC chỉ phổ biến với đề thi bao gồm 2 kỹ năng là Reading và Listening. Tuy nhiên, TOEIC từ lâu đã được phát triển toàn diện với 4 kỹ năng reading – listening – writing – speaking để đáp ứng nhu cầu kiểm tra, đạt chuẩn kiến thức của người học toàn cầu. Không chỉ phục vụ cho công việc chuyên môn thông thường, bài thi 4 kỹ năng còn là điểm tựa giúp người học có hành trang tốt hơn cho những văn cảnh hằng ngày.

Những bước khởi đầu khi luyện thi TOEIC 4 kỹ năng

Trước khi bắt đầu luyện thi, bạn cần chắc chắn rằng bạn đã biết trình độ Tiếng Anh của mình ở đâu. Bạn có thể thi thử một số bài thi trực tuyến, hoặc để khách quan hơn, hãy đến một trung tâm Tiếng Anh uy tín như Language Link Academic để được hỗ trợ nhiệt tình. Sau bài kiểm tra này, bạn sẽ nhận thức được rõ ràng năng lực bản thân, nắm vững cấu trúc cơ bản của bài thi, để chuẩn bị đầy đủ, có một kế hoạch rõ ràng, hiệu quả nhất cho lộ trình luyện thi TOEIC cấp tốc của mình. Một mục tiêu về điểm số cụ thể cũng sẽ giúp bạn có thêm động lực, và theo sát tiến độ tiến bộ của mình từng ngày.

luyen thi toeic cuc de du 4 ky nang

Chú ý những điểm khác biệt để luyện thi hiệu quả

Dựa vào chính bài thi thử trình độ nói trên, bạn sẽ biết được điểm mạnh và điểm yếu của mình trong 4 kỹ năng nghe – nói – đọc – viết. Bạn chắc chắn sẽ phải đầu tư nhiều thời gian hơn để khắc phục những điểm còn hạn chế nhưng tuy nhiên, hãy sử dụng thời gian một cách thông minh và phân bổ đều đặn, phát triển những kỹ năng đã nằm trong “vùng an toàn”, vì đặc thù cần rèn luyện liên tục của các kỹ năng tiếng anh. Trong quá trình học tập thường ngày, bạn đã đúc rút được cách học, ghi nhớ hiệu quả cho riêng mình. Tại sao không áp dụng nó vào ngay lộ trình luyện thi TOEIC cấp tốc của mình? Không cần bí quyết gì cao siêu, chính những điều cơ bản đó sẽ giúp bạn thành công với số điểm mong ước.

Với những kỹ năng giám khảo đánh giá như writting và speaking, bạn nên tham khảo một số đề bài trên mạng, cùng gợi ý cách trình bày để tích lũy kinh nghiệm. Đặc biệt bạn nên tạo ra bản sắc cho bản thân bằng lối viết luận ấn tượng, trình bày được hiểu biết sâu rộng của mình về vấn đề, với những dẫn chứng cụ thể, và trực quan. Đối với bài nói, sự tự tin và phát âm chuẩn là những điều bạn cần chú trọng. Bạn chỉ có 20 phút để gây ấn tượng với ban giảm kháo cũng như hồi đáp các câu hỏi vậy nên hãy chuẩn bị tâm lý thật vững vàng, cùng sự trôi chảy trong giao tiếp sẽ là thành tố quyết định trực tiếp đến điểm số của bạn. Một trong những vấn đề mà đa số các thí sinh gặp phải là ôm đồm quá nhiều từ vựng, các từ vựng dài, khó, trong khi đó phát âm còn chưa chuẩn dẫn đến lãng phí thời gian, gây nhầm lẫn và bị trừ điểm các trên các tiêu chí đánh giá cơ bản. Hãy thật thông minh trong cách học và cách thi bạn nhé!

luyen thi toeic 4 ky nang cuc de dang

Luyện thi TOEIC 4 kỹ năng theo đề hay tách biệt ?

Thực chất, cả hai quá trình này đều bắt buộc trong lộ trình luyện thi TOEIC cấp tốc. Từ việc trau dồi, rèn luyện riêng biệt đến luyện đề tích hợp cần có một tiến trình thống nhất, có tính phát triển và hoàn thiện. Hệ thống hóa kiến thức trực quan bằng sơ đồ, áp dụng qua quá trình luyện đề và tích lũy kinh nghiệm, sửa đổi, bổ sung những khía cạnh còn hạn chế. Lộ trình này đòi hỏi ở bạn một quyết tâm cao nhất, cùng một tinh thần học tập tuyệt vời, và thành quả sẽ những trái ngọt đáng kỳ vọng.

Luyện thi TOEIC 4 kỹ năng không hề khó, nhưng thực sự là một thách thức lớn nếu bạn không có định hướng rõ ràng và chính xác. Hãy đến với chúng tôi để có một người bạn đồng hành tin cậy, hỗ trợ, sát cánh, và giúp bạn hiện thực hóa mọi mục tiêu TOEIC một cách nhanh chóng và khoa học nhất. Hẹn bạn với số điểm TOEIC ước mơ tại Language Link Academic.

]]>

Chơi game hay, tiếng Anh giỏi!
Vượt qua 5 thử thách cùng Language Link Academic
để trở thành Nhà vô địch mùa hè ngay!

BÀI VIẾT LIÊN QUAN

Turn in là gì? In turn là gì? Khi nào phải dùng từ nào?

TOEIC 26.10.2018

Cụm động từ là mảng kiến thức phức tạp trong tiếng Anh Chỉ cần thay đổi giới từ đi kèm động từ hay thay đổi [...]

Nghe truyện tiếng Anh – Rèn luyện kỹ năng nghe có chiều sâu

TOEIC 12.10.2018

Nghe truyện tiếng Anh là phương pháp luyện nghe khá phổ biến, được “truyền tai nhau” trong cộng đồng học tiếng Anh [...]

Cẩm nang chinh phục ngữ pháp TOEIC (phần 2)

TOEIC 05.10.2018

Với nền tảng ngữ pháp chưa vững vàng, chắc hẳn bạn ẽ không đạt điểm cao với TOEIC – một trong nhiều bài thi Anh [...]

BÌNH LUẬN

Leave a Reply

Your email address will not be published. Required fields are marked *