trung tâm luyện thi TOEIC

Ba tiêu chí lựa chọn các trung tâm luyện thi TOEIC hàng đầu

Không thể phủ nhận những lợi ích mà các chứng chỉ ngoại ngữ quốc tế đem lại trong quá trình học tập hay tìm kiếm việc làm. Chứng chỉ tiếng Anh đã trở thành điều kiện đầu vào và tiêu chí tốt nghiệp của nhiều trường đại học trên cả nước. Trong quá trình tìm kiếm việc làm, chứng chỉ tiếng Anh với điểm số cao cũng là nhân tố khiến bạn nổi bật hơn so với các ứng viên khác. TOEIC hiện là một trong 3 chứng chỉ ngoại ngữ được áp dụng phổ biến nhất tại Việt Nam. Nhu cầu ôn tập chứng chỉ TOEIC ngày một tăng lên, kéo theo sự nở rộ và xuất hiện của nhiều trung tâm luyện thi TOEIC trên cả nước. Vậy, làm thế nào để lựa chọn được một trung tâm luyện thi TOEIC có chất lượng?

Không dễ dàng để lựa chọn một trung tâm luyện thi TOEIC có chất lượng

Không dễ dàng để lựa chọn một trung tâm luyện thi TOEIC có chất lượng

1. Lựa chọn các trung tâm anh ngữ chuyên về TOEIC

Hiện nay, số lượng trung tâm tiếng Anh được thành lập ngày một nhiều với đa dạng các hình thức và mô hình hoạt động: trung tâm tiếng Anh dành riêng cho trẻ em, trung tâm anh ngữ dành cho người đi làm, trung tâm ôn luyện các chứng chỉ IELTS, … Tùy thuộc vào mô hình hoạt động mà các trung tâm anh ngữ sẽ xây dựng chương trình giảng dạy và lựa chọn phương pháp học tập khác biệt. Đội ngũ giáo viên tại các trung tâm cũng sẽ có kinh nghiệm, kỹ năng và chứng chỉ khác nhau.

Các trung tâm hướng đến TOEIC sẽ có đội ngũ giáo viên nắm rõ toàn bộ thông tin và kiến thức liên quan đến kỳ thi này, giúp học viên bám sát vào cấu trúc đề thi cùng các kỹ năng ăn điểm trực tiếp. Ngoài ra, những giáo viên đã từng trải nghiệm kỳ thi TOEIC cũng sẽ có những “mẹo” giúp ghi điểm trong phần thi này, cùng những lỗi sai phổ biến mà bất kỳ học viên nào cũng có thể mắc phải. Do đó, để tiết kiệm thời gian, công sức, tiền bạc cùng việc đảm bảo hiệu quả sau khóa học, với mục đích luyện thi chứng chỉ TOEIC, bạn nên tìm hiểu thật kỹ và lựa chọn các trung tâm chuyên về việc hướng dẫn học viên ôn tập chứng chỉ này. 

2. Lựa chọn những trung tâm luyện thi TOEIC nhận được đa số các “phản hồi” tích cực

Trước khi tham gia một trung tâm anh ngữ nói chung và trung tâm luyện thi TOEIC nói riêng, bạn nên tham khảo nhận xét từ nhiều nguồn khác nhau, đặc biệt là những học viên cũ – những người đã từng có trải nghiệm trực tiếp tại trung tâm. 

Bạn bè, người thân, thầy cô, … đều là những nguồn “tham khảo” ý kiến hữu ích. Ngoài ra, nếu cần các yếu tố khách quan hơn, bạn có thể tìm kiếm nhận xét trên các trang mạng xã hội, fanpage của trung tâm, các diễn đàn học tập, hội nhóm về trung tâm anh ngữ trong khu vực, … Mặc dù mỗi trải nghiệm đều mang tính cá nhân, tuy nhiên, việc một trung tâm nhận được kha khá phản hồi tích cực/tiêu cực cũng là dấu hiệu cho thấy phần nào chất lượng của trung tâm.

Khi tham khảo các ý kiến, hãy cố gắng thu nhận các ý kiến rõ ràng và cụ thể nhất. Hãy quan tâm nhiều hơn đến các yếu tố về chương trình/phương pháp giảng dạy, chất lượng giáo viên, … 

Tham khảo nhiều phản hồi từ các nguồn khác nhau để có được các đánh giá chính xác nhất về trung tâm

Tham khảo nhiều phản hồi từ các nguồn khác nhau để có được các đánh giá chính xác nhất về trung tâm

3. Các trung tâm ôn tập TOEIC đảm bảo về chất lượng đội ngũ giáo viên

Thông thường, đội ngũ giáo viên tại các trung tâm Anh ngữ TOEIC đều đã trải nghiệm quá trình ôn tập và tham gia các kỳ thi TOEIC với kết quả thực sự nổi bật. Do đó, các trung tâm luyện thi TOEIC có chất lượng sẽ có đội ngũ giáo viên được cấp chứng chỉ TOEIC với kết quả cao, thông thường trên 900/990 điểm. 

Bên cạnh chứng chỉ về TOEIC, giáo viên còn có thể cung cấp những chứng chỉ khác về sư phạm như VSTEP, CELTA, TEFL, … – những chứng chỉ thể hiện khả năng giảng dạy và truyền đạt kiến thức của giáo viên. 

Ngoài ra, đội ngũ giáo viên có chất lượng còn được thể hiện ở kinh nghiệm lâu năm cũng như các phương pháp giảng dạy đa dạng, thú vị, sáng tạo. Điều này sẽ giúp học viên vừa tiếp thu hiệu quả kiến thức, vừa không cảm thấy nhàm chán trong quá trình luyện thi TOEIC.

Các phương pháp giảng dạy luôn đổi mới và có tính sáng tạo sẽ giúp học viên không cảm thấy nhàm chán trong quá trình học tập

Các phương pháp giảng dạy luôn đổi mới và có tính sáng tạo sẽ giúp học viên không cảm thấy nhàm chán trong quá trình học tập

Như vậy, không dễ dàng để có thể lựa chọn được một trung tâm luyện thi TOEIC có chất lượng đảm bảo. Trước khi đăng ký tham gia bất kỳ khóa học tại trung tâm TOEIC nào, bạn nên cân nhắc kỹ lưỡng các yếu tố, đặc biệt về mô hình hoạt động, các nhận xét từ “cựu” học viên cũng như xem xét cẩn thận chất lượng của đội ngũ giáo viên. 

Tải xuống MIỄN PHÍ ngay
Bộ tài liệu học tốt tiếng Anh độc quyền của Language Link Academic (cập nhật 2020)!

Kiểm tra tiếng Anh miễn phí ngay cùng chuyên gia khảo thí đến từ Anh Quốc
& nhận những phần quà hấp dẫn!

BÀI VIẾT LIÊN QUAN

Sách tiếng Anh học thuật

Sách tiếng Anh học thuật cho kỹ năng Viết bạn không thể bỏ qua

Tin tổng hợp 27.10.2020

Đúng như tên gọi, tiếng Anh học thuật được ử dụng trong các môi trường đại học, cao đẳng, viện nghiên cứu [...]
học tiếng anh học thuật ở đâu tốt

“Học tiếng Anh học thuật ở đâu tốt và hiệu quả nhất cho sinh viên?”

Tin tổng hợp 14.10.2020

"Học tiếng Anh học thuật ở đâu tốt và hiệu quả" - Đây chắc hẳn là mối băn khoăn của nhiều đối tượng khi bắt [...]
đề luyện thi tiếng Anh

Các bộ đề luyện thi tiếng Anh Trung học phổ thông không thể bỏ qua

Tin tổng hợp 14.10.2020

Giai đoạn luyện đề thường được coi là giai đoạn "nước rút" trong quá trình ôn tập cho mọi kỳ thi tiếng Anh, trong [...]
Previous Next

Đăng ký tư vấn ngay!