anh-ngu-luyen-thi-toeic-10

Tìm hiểu toàn bộ về bài thi và giá trị chứng chỉ TOEIC

Mỗi năm có khoảng hơn 14 triệu người tham dự bài thi TOEIC, vậy bài thi TOEIC là gì và chứng chỉ TOEIC mang lại điều gì mà nhiều người tham dự bài thi này đến vậy? Hãy cũng Language Link Academic tìm hiểu về bài thi TOEIC cũng như những giá trị chứng chỉ TOEIC đem lại nhé!

1. Bài thi TOEIC.

TOEIC (Test of English for International Communication) là bài thi tiếng Anh Quốc tế nhằm kiểm tra trình độ tiếng Anh của một người không sử dụng tiếng Anh như ngôn ngữ mẹ đẻ từ đó xác định khả năng sử dụng ngôn ngữ tiếng Anh của người kiểm tra trong môi trường làm việc chuyên nghiệp. Kết quả bài thi TOEIC phản ánh mức độ thành thạo khi giao tiếp bằng tiếng Anh của cá nhân trong các ngữ cảnh như kinh doanh, thương mại và sản xuất. Bài thi TOEIC không chỉ đòi hỏi kiến thức và vốn từ vựng chuyên ngành mà còn là tiếng Anh sử dụng trong công việc và hoạt động thường nhật.

Hiện nay, chứng chỉ TOEIC dường như trở thành tiêu chuẩn phổ biến giúp các công ty đánh giá trình độ thông thạo tiếng Anh của người lao động. Chính bởi thực tế đó, nhiều trường Đại học, Cao đẳng ở Việt Nam đã đưa TOEIC vào chương trình giảng dạy hoặc sử dụng chứng chỉ TOEIC làm chuẩn đầu ra tiếng Anh cho sinh viên tốt nghiệp. Bởi vậy, việc học, luyện và chuẩn bị cho bài thi TOEIC là vô cùng trọng yếu đối với không chỉ các sinh viên mà cả những người đi làm.

Có hai loại bài thi TOEIC:

  • Bài thi TOEIC Nghe và Đọc.

Bài thi với tổng thời gian làm bài là 120 phút với 45 phút cho phần Nghe và 75 phút cho phần Đọc; với tổng số câu hỏi trắc nghiệm lên đến 200 câu (100 câu mỗi phần) nhằm đánh giá trình độ nghe hiểu, đọc hiểu tiếng Anh của thí sinh. Tổng điểm của bài thi này là 990 với 459 điểm mỗi phần.

Theo khuyến nghị của ETS – Viện Khảo thí Giáo dục Hoa Kỳ, nếu bạn đạt trên 500 điểm bài thi này, bạn nên tham dự cả bài thi TOEIC Nói và Viết để được đánh giá đầy đủ năng lực tiếng Anh trên mọi phương diện.

  • Bài thi TOEIC Nói và Viết.

Khác với bài thi TOEIC Nghe và Đọc, bài thi TOEIC Nói và Viết được chấm điểm theo nhiều tiêu chí và điểm số được chia thành các cấp độ thành thạo nhằm đánh giá khả năng trình bày quan điểm, trình độ ngữ pháp, từ vựng… theo các tiêu chí đánh giá sẵn có. Tổng điểm của cả bài thi Nói và Viết là 200 với 100 điểm cho mỗi phần.

Các tiêu chí đánh giá của bài thi TOEIC

Bài thi TOEIC không có mức điểm quy định đỗ hay trượt. Mỗi ngành nghề hay vị trí công việc đòi hỏi trình độ Anh ngữ không tương đương; bài thi TOEIC được thiết kế nhằm đáp ứng nhu cầu đánh giá khả năng sử dụng tiếng Anh trong môi trường làm việc; bởi vậy, bài thi TOEIC có thể phản ánh trình độ Anh ngữ ở nhiều trình độ khác nhau. Bài thi TOEIC còn giúp thí sinh xây dựng mục tiêu phấn đấu và đánh giá sự tiến bộ trong quá trình nâng cao trình độ Anh ngữ với thang điểm liên tục.

Nhiều trường Đại học tại Việt Nam đều có quy định về chuẩn đầu ra cho sinh viên tốt nghiệp và thường từ 450 điểm TOEIC hoặc cao hơn.

2. Giá trị của chứng chỉ TOEIC.

Chứng chỉ TOEIC là sự chứng nhận về trình độ sử dụng tiếng Anh của thí sinh, được cấp 01 lần theo yêu cầu và có tính phí. (Đặc điểm của chứng chỉ TOEIC: Họ và tên; điểm bài thi TOEIC; thời gian và địa điểm thi; đơn vị tổ chức thi; ngày sinh; số chứng minh nhân dân hoặc hộ chiếu; dấu nổi TOEIC và kích thước phù hợp để đóng khung).

Cũng như các chứng chỉ Quốc tế khác, chứng chỉ TOEIC giá trị trong vòng 02 năm kể cừ ngày cấp. Trong 02 năm này, bạn hoàn toàn có thể sử dụng nó vào mục đích xin việc hay du học tại các Quốc gia chấp nhận chứng chỉ TOEIC. (Khi chứng chỉ hết hạn, bạn có thể đăng ký thi lại để được cấp lại bằng).

Như đã đề cập tới ở trên, chứng chỉ TOEIC đã trở thành thước đo giúp các công ty, doanh nghiệp đánh giá khả năng ngôn ngữ Tiếng Anh của người lao động. Bởi vậy, chứng chỉ TOEIC là tiêu chí được nhà tuyển dụng áp dụng trong quá trình lựa chọn nhân sự cho công ty, tổ chức mình.Có thể nói, điểm bài thì TOEIC của bạn càng cao thì bạn càng có nhiều lợi thế hơn trong công việc. Không những vậy, TOEIC được cho là chứng chỉ có mức độ phổ biến rộng đồng thời mức chi phí học tập, ôn luyện cũng như thi cử thấp nhất so với các chứng chỉ Quốc tế hiện hành khác.

Sau bài viết này, Language Link Academic hy vọng bạn có thể có thêm cho mình các kiến thức về bài thi TOEIC cũng như các giá trịchứng chỉ TOEIC đem lại. Chúc bạn thành công trên con đường chinh phục TOEIC cùa mình!

Tải xuống MIỄN PHÍ ngay
Bộ tài liệu học tốt tiếng Anh độc quyền của Language Link Academic (cập nhật 2020)!

Kiểm tra tiếng Anh miễn phí ngay cùng chuyên gia khảo thí đến từ Anh Quốc
& nhận những phần quà hấp dẫn!

BÀI VIẾT LIÊN QUAN

Sách tiếng Anh học thuật

Sách tiếng Anh học thuật cho kỹ năng Viết bạn không thể bỏ qua

Tin tổng hợp 27.10.2020

Đúng như tên gọi, tiếng Anh học thuật được ử dụng trong các môi trường đại học, cao đẳng, viện nghiên cứu [...]
học tiếng anh học thuật ở đâu tốt

“Học tiếng Anh học thuật ở đâu tốt và hiệu quả nhất cho sinh viên?”

Tin tổng hợp 14.10.2020

"Học tiếng Anh học thuật ở đâu tốt và hiệu quả" - Đây chắc hẳn là mối băn khoăn của nhiều đối tượng khi bắt [...]
đề luyện thi tiếng Anh

Các bộ đề luyện thi tiếng Anh Trung học phổ thông không thể bỏ qua

Tin tổng hợp 14.10.2020

Giai đoạn luyện đề thường được coi là giai đoạn "nước rút" trong quá trình ôn tập cho mọi kỳ thi tiếng Anh, trong [...]
Previous Next

Đăng ký tư vấn ngay!