Language link viet nam

Tổng hợp câu hỏi phỏng vấn tiếng Anh vị trí Sales thông dụng nhất

Sales Executive (Nhân viên kinh doanh), hay thường được gọi tắt là Sales, là một trong những vị trí “khát” nhân lực nhất hiện nay với mức lương vô cùng hấp dẫn bởi những khoản “hoa hồng”. Đây cũng là vị trí khởi đầu của những vị trí rất quan trọng như Director of Sales (Giám đốc Kinh doanh) hay thậm chí CEO (Giám đốc điều hành).

Trong bài viết hôm nay, hãy cùng Language Link Academic tìm hiểu các câu hỏi phỏng vấn tiếng Anh vị trí Sales thông dụng nhất nhé. Let’s go!

Tổng hợp câu hỏi phỏng vấn tiếng Anh vị trí Sales thông dụng nhất

1. Những lưu ý “nhỏ” trước phỏng vấn 

Tương tự như tất cả các vị trí, trước phỏng vấn, bạn hãy nắm thật chắc JD (job description) – bản mô tả công việc – để biết mình sẽ và cần phải làm những gì. Tiếp theo, hãy tìm hiểu về công ty, đơn vị mà bạn đang ứng tuyển cùng những sản phẩm và dịch vụ của họ – đối tượng làm việc chính của bạn sau này.

Nếu bạn có thể nắm được cả những thông tin về vị thế của công ty trên thị trường, cũng như những đối thủ cạnh tranh chính, đó sẽ là điểm cộng lớn. Phỏng vấn vị trí Sales cũng giống như một thương vụ bán hàng, bạn đang bán “chất xám” của mình cho nhà tuyển dụng. Vì vậy, họ sẽ mong chờ rất cao vào khả năng thuyết phục của bạn.

Ngoài ra, thay vì chỉ trả lời những câu hỏi kiểu đối đáp thông thường, hãy tự chứng minh mình là một người bán hàng “xịn xò” bằng cách thể hiện sự tự tin, thân thiện, khả ái; cùng tác phong nhanh nhẹn, ân cần; ngữ điệu và lời nói dễ nghe và có độ thuyết phục cao. Cũng đừng quên những câu “chốt sale” thuyết phục, ghi điểm trong những câu hỏi khó.

Tổng hợp câu hỏi phỏng vấn tiếng Anh vị trí Sales thông dụng nhất2

2. Câu hỏi phỏng vấn tiếng Anh vị trí Sales và gợi ý câu trả lời

Dưới đây là một vài câu hỏi phỏng vấn tiếng Anh cho vị trí Sales phổ biến nhất cùng gợi ý hướng dẫn trả lời.

  • How would your colleagues describe you? (Đồng nghiệp miêu tả bạn là người như thế nào?) – Nằm trong phần mở đầu, tìm hiểu về ứng viên, câu hỏi này tiết lộ nhận thức của bạn về bản thân, và giúp nhà tuyển dụng cảm nhận bạn có phù hợp với văn hóa công ty họ hay không. Đâu là đặc điểm tính cách quan trọng nhất của nhân viên bán hàng, đừng quên đưa vào câu trả lời.

→ Gợi ý: My peers always describe me as a careful and persistence salesman. After each sale, I surely take notes about customers on the CRM (Customer Relationship Management) system. It’s very useful for customer service. In my opinion, lost-sale is because of the lack of follow-through. So, I try to have a strategy with scheduled benchmarks when interacting with prospects. By that way, I never miss a potential powerful touch-point moment.

(Đồng nghiệp của tôi miêu tả tôi là một nhân viên bán hàng cẩn thận và kiên trì. Sau lần bán hàng, tôi đều ghi chú về khách hàng trên hệ thống chăm sóc khách hàng. Những thông tin đó rất hữu ích cho dịch vụ khách hàng. Theo quan điểm của tôi, bán hàng thất bại là do thiếu sự theo sát xuyên suốt. Vì thế, tôi luôn cố gắng có chiến lược với những điểm chạm chuẩn khi tiếp xúc với khách hàng. Bằng cách này, tôi không bao giờ bỏ lỡ bất kỳ một điểm chạm tiềm năng nào.)

  • What motivates you? (Điều gì tạo động lực cho bạn?) – Câu hỏi phỏng vấn tiếng Anh cho vị trí Sales này giúp nhà tuyển dụng hiểu được phong cách làm việc của bạn, mục đích của bạn đối với công việc. Hãy trả lời khôn ngoan bằng cách kết nối động lực của bạn với mục tiêu, sứ mệnh của công ty một cách khéo léo.

→ Gợi ý: There are myself and my previous best result sales. At the end of the month, I always set goals for the next month, because I want to strive to go beyond my quota and see my growth in sales. 

(Đó chính là bản thân tôi và doanh số bán hàng tốt nhất trước đây của tôi. Cuối mỗi tháng, tôi luôn đặt mục tiêu cho tháng tiếp theo, bởi vì tôi muốn phấn đấu vượt qua giới hạn của bản thân và thấy được sự phát triển của bản thân thể hiện ở doanh số bán hàng)

  • What are your long-term career goals? (Mục tiêu sự nghiệp dài hạn của bạn là gì?) – Nhà tuyển dụng muốn biết về tham vọng của bạn, và quá trình bạn tìm hiểu và ứng tuyển vào vị trí này có kỹ càng hay chỉ là quyết định nhất thời. 

→ Gợi ý: I’m looking forward to working in sales for a professional company such as yours. Long term, in particular, I’m always desiring to improve my selling skills and grow my leadership skills, eventually taking on managerial responsibilities.

(Tôi mong muốn được làm việc trong lĩnh vực bán hàng cho một công ty chuyên nghiệp như quý công ty. Đặc biệt, về lâu dài, tôi luôn mong muốn cải thiện kỹ năng bán hàng của bản thân và phát triển kỹ năng lãnh đạo, và đảm nhiệm trọng trách quản lý.)

  • What makes you a good salesperson? (Điều gì giúp bạn trở thành một người bán hàng xuất sắc?) – Bước vào những câu hỏi chuyên môn sâu hơn, bạn cần đưa ra những câu trả lời thuyết phục, trọng tâm. Hãy chú ý đến những yêu cầu được nhà tuyển dụng sử dụng khi đăng tin ứng tuyển, đó sẽ là cơ sở quan trọng cho những cầu trả lời của bạn. 

→ Gợi ý: I think where I really shine is in the details. I’m well-organized; my calendar is full of reminders to follow up with customers, and I never let an email linger without quickly responding. Besides, I always spend lots of time learning about new products. This helps me to be able to answer customers’ questions fluently, showing off features that aren’t always obvious.

(Tôi nghĩ rằng thế mạnh của tôi nằm ở sự tỉ mỉ. Tôi là người tổ chức tốt, lịch của tôi tràn ngập những lời nhắc nhở theo dõi khách hàng, và tôi không bao giờ để tồn đọng email mà không phản hồi nhanh. Bên cạnh đó, tôi luôn dành nhiều thời gian để tìm hiểu về sản phẩm mới. Điều đó giúp tôi có thể trả lời những câu hỏi của khách hàng dễ dàng và diễn tả được những đặc điểm trừu tượng của sản phẩm.)

Tổng hợp câu hỏi phỏng vấn tiếng Anh vị trí Sales thông dụng nhất3

  • How did you land your most successful sale? (Bạn đã làm thế nào để đạt được “kỷ lục bán hàng” của mình?) – Nhà tuyển dụng muốn lắng nghe câu chuyện để đánh giá kỹ năng bán hàng và “chốt sales” của bạn. Hãy chia sẻ câu chuyện ấy theo từng bước, giống như một “kịch bản sales” và luôn nhớ rằng bạn phải thể hiện được những phẩm chất cần thiết nhất của một nhân viên bán hàng lý tưởng. Đừng khoe khoang về những con số, khi họ muốn biết quá trình. 

→ Gợi ý: My biggest sale’s selling a five-year contract for enterprise management software to X company. This deal started with a cold call when the customer shared a problem that our software could solve. So, I was able to target subsequent presentations and interact in a solution-oriented way. Relationship building was key to close this deal, as well as to provide them demos of the software instead of explaining through a call, to save the client time and increase productivity.

(Doanh số tốt nhất tôi từng đạt được là bán một hợp đồng 5 năm phần mềm quản lý doanh nghiệp cho công ty X. Thương vụ này bắt đầu với một cuộc gọi, khách hàng chia sẻ một vấn đề mà phần mềm của chúng tôi có thể giải quyết. Vì vậy, tôi chọn tiếp cận họ theo hướng giải pháp qua tiếp xúc và trình bày về sản phẩm. Xây dựng mối quan hệ chính là chìa khóa để chúng tôi “chốt sale”, cũng như là việc cung cấp bản phần mềm dùng thử thay vì giải thích lòng vòng qua điện thoại, giúp tiết kiệm thời gian của khách hàng và của chính chúng tôi.)

  • Have you consistently met your sales goals? (Bạn có thường xuyên đạt mục tiêu doanh số bán hàng không?) – Dùng quá khứ để dự đoán tương lai, người phỏng vấn muốn “ước lượng” năng lực của bạn. Hãy thành thật trả lời, nhưng theo hướng tích cực nhất có thể. 

→ Gợi ý: At X Company, I’ve been one of the top salesmen in the department for the past four quarters. Prior to that, I had a really rough period. I was discouraged, but then I realized it was an opportunity to re-think my strategy. After that it’s been really exciting to see those adjustments have such a positive payoff.

(Ở công ty X, tôi là một trong những nhân viên bán hàng tốt nhất trong vòng 4 quý vừa qua. Trước đó, tôi đã có một khoảng thời gian thực sự khó khăn. Tôi cảm thấy nản lòng, sau đó tôi nhận ra rằng đây chính là cơ hội để nhìn nhận lại chiến lược của bản thân. Sau đó, thật sự tuyệt vời khi tôi thấy được những thay đổi đã mang lại kết quả tích cực.)

  • Sell me this pen. (Bạn hãy giúp tôi bán cái bút này.) – Hơn cả một câu hỏi, tình huống giả định sẽ giúp bạn bộc lộ những tố chất, và tư duy công việc, giải quyết tình huống. Những kinh nghiệm, kiến thức và thủ thuật bán hàng, hãy thể hiện đừng ngại ngần.

→ Gợi ý: Even in our tech-focused world, a pen is still essential. What I like about this one is that it has a secure cap so it won’t stain pocket interiors or a bag. Plus, it’s refined-looking yet still budget friendly.

(Trong thời đại công nghệ hiện nay, bút vẫn rất cần thiết. Điều tôi thích ở chiếc bút này là nó có nắp, vì vậy nó sẽ không làm bẩn túi và đồ bên trong túi của bạn. Thêm vào đó, đây là chiếc bút thiết kế tinh tế nhưng giá cả rất phải chăng.)

Tổng hợp câu hỏi phỏng vấn tiếng Anh vị trí Sales thông dụng nhất4

Như vậy, bạn vừa cùng Language Link Academic khám phá hết những câu hỏi phỏng vấn tiếng Anh vị trí Sales. Muốn vượt qua được vòng phỏng vấn bằng tiếng Anh, bên cạnh những thủ thuật và câu hỏi có sẵn, bạn cần có khả năng giao tiếp, ứng phó tình huống và tư duy ngôn ngữ tốt.

Đó cũng chính là mục tiêu của khóa học Tiếng Anh Giao tiếp Chuyên nghiệp của Language Link Academic hướng tới và cùng mỗi học viên chinh phục. Để hành trình học ngôn ngữ của bạn khởi đầu vững chắc, nền tảng cho những bứt phá thành công.

Tải xuống MIỄN PHÍ ngay
Bộ tài liệu học tốt tiếng Anh độc quyền của Language Link Academic (cập nhật 2020)!

Kiểm tra tiếng Anh miễn phí ngay cùng chuyên gia khảo thí đến từ Anh Quốc
& nhận những phần quà hấp dẫn!

BÀI VIẾT LIÊN QUAN

kinh nghiệm học tiếng Anh cho người mới bắt đầu

Kinh nghiệm học tiếng Anh cho người mới bắt đầu “đắt giá” nhất

Thư viện tiếng Anh người lớn 04.03.2021

Lúng túng là cảm giác đầu tiên khi bạn bắt đầu làm quen với một ngoại ngữ mới Hệ thống phát âm khác biệt, ự [...]
học tiếng Anh cơ bản cho người mới bắt đầu

Học tiếng Anh cơ bản cho người mới bắt đầu – các bước chuẩn bị cần thiết

Thư viện tiếng Anh người lớn 04.03.2021

Nhu cầu học tiếng Anh ngày một gia tăng trong những năm gần đây khi mức độ ứng dụng tiếng Anh trong các khía cạnh và [...]
phương pháp học tiếng Anh toàn diện

Phương pháp học tiếng Anh toàn diện được ứng dụng rộng rãi

Thư viện tiếng Anh người lớn 04.03.2021

Trước đây, nhiều phụ huynh cho rằng, yếu tố quan trọng nhất trong quá trình học tiếng Anh là khả năng giao tiếp trơn [...]
Previous Next

Đăng ký tư vấn ngay!