trung tâm tiếng Anh nào tốt cho con

Trung tâm tiếng Anh nào tốt cho con trẻ ở lứa tuổi mầm non và mẫu giáo?

Nhiều nghiên cứu đã chỉ ra, từ 2 tuổi trở đi là độ tuổi thích hợp để dạy tiếng Anh cho trẻ. Đây là giai đoạn trẻ thẩm thấu ngôn ngữ rất nhanh, do đó, việc cho trẻ tiếp xúc sớm với ngoại ngữ có thể tạo tiền đề rất tốt cho quá trình học tiếng Anh của trẻ sau này. Nhận thức được điều đó, nhiều bậc cha mẹ đã có ý định cho con trẻ bắt đầu học tiếng Anh ngay từ độ tuổi mầm non và mẫu giáo. Tuy nhiên, mối băn khoăn phổ biến của phụ huynh ở thời này là lựa chọn các phương pháp và địa điểm học tiếng Anh phù hợp cho trẻ, trung tâm tiếng Anh nào tốt cho con trẻ từ 2 tuổi trở đi. Bài viết này sẽ giúp các bậc cha mẹ giải đáp được thắc mắc này.

I. “Trung tâm tiếng Anh nào tốt cho con?” – Các trung tâm dành riêng cho trẻ em

Trẻ em, đặc biệt ở độ tuổi mầm non và mẫu giáo, là các “đối tượng học viên” mang tính đặc thù. Trẻ em có rất nhiều điểm khác biệt so với các đối tượng như sinh viên hay người đi làm. Với con trẻ, việc học tiếng Anh đơn thuần không nhằm mục đích hay động cơ gì sâu xa. Trẻ coi đó tương tự như các hoạt động vui chơi, vận động hàng ngày trong cuộc sống của mình. Do đó, trẻ thường thiếu động lực hay khả năng tập trung  trong quá trình học tập. Ngoài ra, trẻ em ở lứa tuổi mầm non hay mẫu giáo cực kỳ ham vui, hứng thú với các hoạt động mang tính giải trí, sôi động. 

Bởi vậy, các phương pháp giảng dạy dành cho trẻ mầm non hay mẫu giáo cũng không hề tương đồng với phương pháp học tập của người lớn. Các trung tâm tiếng Anh dành riêng cho trẻ em sẽ xây dựng các chương trình đào tạo phù hợp nhất với đối tượng học viên này. Đội ngũ giáo viên tại các trung tâm tiếng Anh thiếu nhi cũng sở hữu những kỹ năng sư phạm khác biệt so với giáo viên giảng dạy tiếng Anh cho sinh viên hay người đi làm. Do đó, trong quá trình lựa chọn, phụ huynh nên tìm kiếm cho con trẻ những trung tâm tiếng Anh nhắm đến đối tượng mục tiêu là trẻ em để đảm bảo đạt được hiệu quả cao nhất trong thời gian học.

Hiện nay, có khá nhiều trung tâm hướng đến đối tượng mục tiêu là trẻ em

Hiện nay, có khá nhiều trung tâm hướng đến đối tượng mục tiêu là trẻ em

II. Các trung tâm Anh ngữ có cơ sở vật chất hiện đại cùng thiết kế sinh động

Một trong các “nguyên tắc vàng” khi dạy tiếng Anh cho trẻ là sự kết hợp đan xen của các hoạt động và phương pháp tĩnh – động. Hiểu được điều đó, hầu hết các trung tâm tiếng Anh uy tín dành cho thiếu nhi đều cung cấp đa dạng các hoạt động thể chất, mang tính vận động, các trò chơi đồng đội, giải đố, … trong mỗi bài giảng cho dành cho trẻ em. Trẻ có thể được học tiếng Anh qua các bài hát, những bộ phim hoạt hình, các câu chuyện cổ tích, các trò chơi vận động cũng như trò chơi online, … Để cung cấp được đa dạng các hoạt động này, trung tâm tiếng Anh cần chuẩn bị hệ thống cơ sở vật chất hiện đại, các công cụ học tập như máy chiếu, ti vi, loa, tai nghe, … cần được trang bị đầy đủ nhằm phục vụ cho quá trình học tập của trẻ.

Ngoài ra, như đã đề cập, trẻ em rất dễ bị thu hút bởi những đồ vậy hay hình ảnh có màu sắc sặc sỡ, bắt mắt. Do đó, các trung tâm tiếng Anh thiếu nhi thường được trang trí bởi những màu sắc nổi bật; từ bàn, ghế, kệ sách, cho đến các chi tiết nhỏ hơn như sách, vở, bút viết cho trẻ, … đều vô cùng dễ thương, đáng yêu, giúp trẻ hứng thú hơn trong mỗi buổi học. 

III. Các trung tâm tiếng Anh với nhiều hoạt động ngoại khóa thú vị và bổ ích

Ngoài chương trình giảng dạy cùng đội ngũ giáo viên chất lượng, những trung tâm tiếng Anh cho trẻ em uy tín và nổi bật thường có các hoạt động ngoại khóa liên quan đến tiếng Anh dành cho các học viên nhí. Đó có thể là những buổi tham quan, dã ngoại, thăm thú viện bảo tàng, di tích lịch sử, các buổi cắm trại, … Và những hoạt động này đòi hỏi con trẻ phải sử dụng hoàn toàn tiếng Anh. Điều này không chỉ giúp trẻ cảm thấy tự tin và chủ động hơn trong giao tiếp ngoại ngữ mà còn là những giây phút thư giãn và giải trí cho trẻ. 

Ngoài các hoạt động ngoại khóa trên, nhiều trung tâm tiếng Anh còn tổ chức các buổi diễn văn nghệ, các cuộc thi kể chuyện, thi hát bằng tiếng Anh nhằm giúp trẻ có thêm động lực trong quá trình học tập. Những phần thưởng sau mỗi cuộc thi chính là sự động viên và khích lệ to lớn với con trẻ, khiến trẻ càng hứng thú hơn nữa khi học tập tiếng Anh.

Các hoạt động ngoại khóa cũng là cách học tiếng Anh "gián tiếp" mà hiệu quả dành cho con trẻ

Các hoạt động ngoại khóa cũng là cách học tiếng Anh “gián tiếp” mà hiệu quả dành cho con trẻ

Đọc thêm:

Không khó để tìm kiếm các trung tâm tiếng Anh cho trẻ em uy tín và có chất lượng. Hy vọng với các gợi ý trên đây, câu hỏi “trung tâm tiếng Anh nào tốt cho con?” vốn là mối băn khoăn bấy lâu của nhiều bậc phụ huynh đã phần nào được giải đáp.

Tải xuống MIỄN PHÍ ngay
Bộ tài liệu học tốt tiếng Anh độc quyền của Language Link Academic (cập nhật 2020)!

Kiểm tra tiếng Anh miễn phí ngay cùng chuyên gia khảo thí đến từ Anh Quốc
& nhận những phần quà hấp dẫn!

Đón xem series phim hoạt hình học tiếng Anh cho trẻ mẫu giáo và tiểu học,
tham gia trả lời các câu hỏi đơn giản, giành ngay những phần quà giá trị!

BÀI VIẾT LIÊN QUAN

tiếng Anh mầm non theo chủ đề

Học tiếng Anh mầm non theo chủ đề phổ biến nhất

Chưa được phân loại 11.09.2020

Lứa tuổi mầm non là giai đoạn tương đối nhạy cảm và quan trọng với ự phát triển của con trẻ Đây là thời [...]
tiếng Anh mầm non cho bé

Học tiếng Anh mầm non cho bé qua các bộ phim hoạt hình

Chưa được phân loại 11.09.2020

Các phương pháp học tiếng Anh mầm non cho bé ngày càng đa dạng và phổ biến hơn Phụ huynh có thể cho con trẻ học [...]
học tiếng Anh mẫu giáo

Học tiếng Anh mẫu giáo qua các bài hát tiếng Anh vui nhộn

Chưa được phân loại 11.09.2020

Khi đề cập đến việc học tiếng Anh, người ta thường nghĩ ngay đến những cuốn ách giáo khoa dày cộp hàng trăm [...]

BÌNH LUẬN

Leave a Reply

Your email address will not be published. Required fields are marked *

Previous Next