Tư vấn lộ trình luyện thi TOEIC và đăng kí thi TOEIC

Tư vấn lộ trình luyện thi TOEIC và đăng kí thi TOEIC

Học TOEIC cần bắt đầu từ đâu? Luyện trong bao lâu là đủ? Thi như thế nào? Đăng kí thi TOEIC ở đâu? v.v…là những câu hỏi mà bất kì người thi nào cũng thắc mắc khi lần đầu tiên luyện thi TOEIC. Nếu bạn là một người thi TOEIC mới toanh và cũng đang có những băn khoăn như vậy thì hãy yên tâm nhé vì các chuyên gia của Language Link Academic sẽ giúp bạn hình dung một lộ trình phù hợp từ quá trình bắt đầu học đến khi thi TOEIC qua bài viết này.

Tư vấn lộ trình luyện thi TOEIC và đăng kí thi TOEIC

Luyện thi TOEIC

Bước đầu tiên khi xây dựng lộ trình luyện thi TOEIC và xác định được “Luyện thi TOEIC trong bao lâu là đủ?”, bạn cần trả lời được 4 câu hỏi sau:

Mục đích luyện thi TOEIC của bạn là gì? Có nhiều người luyện thi TOEIC với mục tiêu là điều kiện tốt nghiệp đại học, lên cao học hoặc đi du học. Phần đông khác luyện thi TOEIC để ứng tuyển vào các công ty nước ngoài, tập đoàn lớn hay thăng tiến theo yêu cầu của công ty. Đối với các bạn sinh viên, nếu bắt đầu sớm thì sẽ có nhiều thời gian ôn luyện hơn, trong khi với người đi làm thì nhu cầu luyện thi thường phải nhanh, trong khoảng 2 – 3 tháng để đáp ứng được ngay các yêu cầu công việc trong thời gian ngắn.

Điểm số mục tiêu của bạn là bao nhiêu? Dựa vào mục đích, bạn cũng sẽ xác định được điểm số mục tiêu của mình. Hiện nay, mức điểm TOEIC trung bình mà nhiều trường đại học yêu cầu bắt buộc đối với sinh viên khi tốt nghiệp là 450. Các doanh nghiệp thường yêu cầu mức điểm từ 400 đến 650 cho các vị trí tuyển dụng. Ở các vị trí cấp cao hơn sẽ là 700+.

Trình độ tiếng Anh hiện tại của bạn? Biết được trình độ hiện tại của bản thân là một yếu tố cần thiết giúp bạn xác định được thời gian ôn luyện phù hợp để đạt được điểm số mục tiêu. Ví dụ, học viên đang có trình độ tương tương TOEIC 250, muốn đạt điểm đầu ra là 350 cần 200 giờ học, muốn đạt điểm 450 cần 425 giờ học. Số giờ cần học sẽ tăng lên nếu điểm số mục tiêu của bạn càng cao. Ngược lại, nếu trình độ hiện tại của bạn càng tốt thì số giờ ôn luyện cũng sẽ được rút ngắn hơn. Trung bình, nếu muốn tăng 100 điểm thì bạn sẽ cần ôn luyện từ 200 – 225 giờ.

Sau khi đã trả lời được những câu hỏi trên, bước tiếp theo đó là lên một lộ trình và kế hoạch học tập thích hợp. Đối với các học viên tham gia khóa luyện thi TOEIC chuẩn khảo thí quốc tế tại Language Link Academic, các bạn sẽ được làm bài kiểm tra trình độ đầu vào để được xếp vào lớp TOEIC 300+ hoặc 500+ phù hợp với khả năng và mục tiêu của mình. Trong khóa học, học viên cũng sẽ được cá nhân hóa kế hoạch học tập, với một lộ trình học tập phù hợp dành riêng cho mỗi học viên được giáo viên tư vấn sau khoảng 3 – 5 buổi học giúp học viên có định hướng rõ ràng và học tập hiệu quả hơn. Sự tiến bộ của học viên cũng được giáo viên và trợ giảng theo sát và đánh giá xuyên suốt quá trình học tập.

Đi thi

Đăng ký thi

Có nhiều học viên thường băn khoăn về việc nên đăng kí thi TOEIC từ sớm hay sau một quá trình ôn luyện mới nên đăng kí thi. Thực chất, việc đăng kí thi sớm sẽ có hai lợi ích:

  • Dễ dàng chọn lịch thi phù hợp vì càng đăng kí sớm thì số lượng lịch thi còn trống càng nhiều.
  • Việc đóng lệ phí và chốt lịch thi cũng sẽ là một động lực giúp bạn quyết tâm hơn trong quá trình học tập để “cán đích” đúng thời gian.

Tuy nhiên, để đảm bảo việc áp dụng các kiến thức và kĩ năng đã học được tốt nhất, nên đăng kí tham gia kì thi TOEIC chính thức trong vòng 4 tháng kể từ khi bạn kết thúc khóa học. Và hãy giữ nhịp ôn tập đều đặn trong thời gian này cho đến sát ngày thi nhé.

Lịch thi TOEIC mới nhất tại đây

Khi đến đăng ký

Để làm thủ tục đăng ký thi TOEIC, bạn hãy nhớ mang theo:

– Bản gốc Căn ước công dân hoặc Hộ chiếu còn hạn sử dụng (điều kiện: giấy tờ nguyên bản không rách/mờ thông tin, dấu giáp lai rõ ràng, không ép lại).

– Ba (03) ảnh 3*4 chụp không quá 03 tháng (Không dùng ảnh scan, ảnh can thiệp kỹ thuật số), sau mỗi ảnh ghi rõ: Họ tên, Ngày sinh, số CMND.

– Lệ phí thi: 800.000 VNĐ

Lưu ý: Đăng ký muộn nhất trước ngày thi 01 ngày (nếu còn chỗ)

Trước ngày thi 1 ngày

  • Hãy thư giãn vào buổi tối trước ngày thi để bạn có một tinh thần thật thoải mái. Cố gắng vùi đầu vào sách vở cũng không giúp bạn thu nạp thêm kiến thức tại thời điểm này. Trái lại, có thể khiến bạn căng thẳng hơn và việc học cũng trở nên không có tác dụng.
  • Chuẩn bị trước chứng minh thư/ hộ chiếu và phiếu đăng ký dự thi để tránh bị quên vào sáng hôm sau.
  • Đi ngủ sớm để đầu óc thật tỉnh táo và cơ thể khỏe khoắn vào ngày thi.

Vào ngày thi

Hãy ăn một bữa sáng ngon miệng và đầy đủ dưỡng chất để có cả năng lượng và tinh thần thật tốt trong ngày thi. Cố gắng không suy nghĩ quá nhiều về bài thi hay kết quả khiến cho đầu óc căng thẳng, thay vào đó hãy giữ thái độ thoải mái và bình tĩnh. Nếu bạn vẫn cảm thấy lo lắng, hãy hít thở sâu, nghe một bản nhạc yêu thích hay trò chuyện với một người bạn để lấy lại bình tĩnh.

Tải xuống MIỄN PHÍ ngay
Bộ tài liệu học tốt tiếng Anh độc quyền của Language Link Academic (cập nhật 2020)!

Kiểm tra tiếng Anh miễn phí ngay cùng chuyên gia khảo thí đến từ Anh Quốc
& nhận những phần quà hấp dẫn!

BÀI VIẾT LIÊN QUAN

Sách tiếng Anh học thuật

Sách tiếng Anh học thuật cho kỹ năng Viết bạn không thể bỏ qua

Tin tổng hợp 27.10.2020

Đúng như tên gọi, tiếng Anh học thuật được ử dụng trong các môi trường đại học, cao đẳng, viện nghiên cứu [...]
học tiếng anh học thuật ở đâu tốt

“Học tiếng Anh học thuật ở đâu tốt và hiệu quả nhất cho sinh viên?”

Tin tổng hợp 14.10.2020

"Học tiếng Anh học thuật ở đâu tốt và hiệu quả" - Đây chắc hẳn là mối băn khoăn của nhiều đối tượng khi bắt [...]
đề luyện thi tiếng Anh

Các bộ đề luyện thi tiếng Anh Trung học phổ thông không thể bỏ qua

Tin tổng hợp 14.10.2020

Giai đoạn luyện đề thường được coi là giai đoạn "nước rút" trong quá trình ôn tập cho mọi kỳ thi tiếng Anh, trong [...]
Previous Next

Đăng ký tư vấn ngay!