Gặp gỡ các nhà vô địch Olympic tiếng Anh THPT 2015

[TCBC] Lễ Bế mạc và Trao giải Cuộc thi Olympic Tiếng Anh THCS năm học 2018-2019

Hà Nội, ngày 10 tháng 03 năm 2019 – Cuộc thi Olympic tiếng Anh THCS thành phố Hà Nội lần thứ 9, năm học 2018 – 2019, do Sở Giáo Dục & Đào tạo phối hợp với Tổ chức giáo dục Language Link Việt Nam tổ chức, đã chọn ra 186 cá nhân và 15 tập thể xuất sắc để vinh danh và trao thưởng.

Tổng kết Cuộc thi Olympic Tiếng Anh THCS năm học 2018-2019

Trải qua 2 vòng với các bài thi được thiết kế theo chuẩn khảo thí quốc tế nhằm kiểm tra toàn diện các kỹ năng Nghe – Nói – Đọc – Viết của gần 1.300 thí sinh, Ban tổ chức đã chọn ra 9 giải nhất, 52 giải nhì, 54 giải ba và 71 giải khuyến khích. Trong số các thí sinh đạt giải nhất năm nay có em Nguyễn Phương Nga đến từ trường THCS Archimedes Academy đã đạt điểm chung cuộc là 90/100 và trở thành thí sinh có thành tích cao nhất tại cuộc thi.

Giải tập thể năm nay được trao tặng cho 15 Phòng GD&ĐT dựa trên số lượng thí sinh lọt vào Chung khảo của từng đơn vị. Trong đó, 5 giải tập thể xuất sắc lần lượt được trao cho Phòng GD&ĐT Quận Nam Từ Liêm, Quận Cầu Giấy, Quận Ba Đình, Quận Thanh Xuân, Quận Hoàn Kiếm. 10 giải tập thể đạt thành tích tốt được trao cho các Phòng GD&ĐT Quận Đống Đa, Hoàng Mai, Long Biên, Hà Đông, Bắc Từ Liêm, Hai Bà Trưng, Tây Hồ, Phòng GD&ĐT Huyện Thanh Trì, Huyện Đông Anh, và Huyện Gia Lâm.

Bên cạnh các giải thưởng chính, cuộc thi năm nay cũng ghi nhận và trao giấy khen cho 283 thí sinh đạt từ 33 đến 37 điểm tại vòng thi sơ khảo. Dù các em chưa đủ điểm để bước vào vòng chung khảo nhưng Ban tổ chức hy vọng rằng sự khích lệ, động viên này sẽ khuyến khích các em sẽ tiếp tục nuôi dưỡng niềm đam mê với bộ môn tiếng Anh và gặt hái được nhiều thành tích trong tương lai.

Phát biểu tại Lễ trao giải của cuộc thi, đại diện Sở Giáo Dục & Đào Tạo Hà Nội cho biết: Olympic tiếng Anh có thể coi là một hoạt động mang tính chuyên môn cao nhằm hưởng ứng và thực hiện chủ trương của “Đề án Ngoại ngữ Quốc gia 2020” và Quyết định số 2080/QĐ-TTg phê duyệt điều chỉnh, bổ sung Đề án dạy và học ngoại ngữ trong hệ thống giáo dục quốc dân giai đoạn 2017 – 2025 của Thủ tướng Chính phủ.

Olympic tiếng Anh là kỳ thi chính quy cấp thành phố duy nhất được thiết kế theo đúng tiêu chuẩn khảo thí quốc tế, đánh giá học sinh toàn diện cả 4 kỹ năng ngôn ngữ: NGHE – NÓI – ĐỌC – VIẾT, khuyến khích các em rèn luyện giao tiếp tiếng Anh chuẩn, ngữ pháp tiếng Anh chuyên sâu, kỹ năng thi cử giỏi, chuẩn bị sẵn sàng cho các kỳ thi tiếng Anh cấp quốc gia cũng như Quốc tế trong tương lai.”

Tương tự như mọi năm, bài thi Nói trong cuộc thi được đánh giá bởi các giáo viên bản ngữ đến từ Language Link Việt Nam, giúp các thí sinh có trải nghiệm giao tiếp thực tế với các chuyên gia khảo thí quốc tế.

Lễ Bế mạc và Trao giải Cuộc thi Olympic Tiếng Anh THCS năm học 2018-2019

Đại diện Ban tổ chức của cuộc thi, Ông Gavan Iacono, Tổng Giám đốc Language Link Việt Nam chia sẻ: “Đối với học sinh ở cấp Trung học cơ sở, tiếng Anh không đơn thuần chỉ để phục vụ giao tiếp mà còn là công cụ quan trọng giúp các em tiếp cận với kho tàng kiến thức phong phú của thế giới. Hiểu sâu và làm chủ tiếng Anh đặt nền tảng cho thành công của các em ở môi trường học tập và làm việc quốc tế.

Chính vì vậy, tính học thuật là yếu tố chúng tôi luôn coi trọng khi thiết kế đề thi cũng như trong quá trình đánh giá các thí sinh. Những cá nhân đạt thành tích cao trong cuộc thi năm nay thực sự là những cá nhân xuất sắc, vừa giao tiếp tiếng Anh thành thạo, vừa biết cách sử dụng các từ vựng và ngữ pháp tiếng Anh nâng cao một cách chuẩn xác trong từng bối cảnh.”

Tất cả các giải cá nhân và tập thể trong cuộc thi đều được cấp giấy khen từ Sở Giáo dục & Đào tạo Hà Nội, cùng với phần thưởng tiền mặt và 1.204 suất học bổng tiếng Anh từ Tổ chức giáo dục Language Link Việt Nam. Tổng giá trị giải thưởng lên đến gần 2,4 tỷ đồng bao gồm tiền mặt và các suất học bổng tại Language Link Academic.

Giờ đây Olympic tiếng Anh đã trở thành một trong những sự kiện giáo dục thường niên được mong đợi nhất của các học sinh trên địa bàn thủ đô. Hướng tới cột mốc 10 năm kể từ lần đầu tổ chức Olympic Tiếng Anh THCS, đây là minh chứng ý nghĩa nhất cho sự hợp tác vô cùng thành công giữa Sở GD-ĐT thành phố Hà Nội với một đơn vị giáo dục quốc tế uy tín là Language Link Việt Nam.

Là một trong những Tổ chức giáo dục Anh ngữ uy tín đầu tiên tại Hà Nội nói riêng và tại Việt Nam nói chung, Language Link Việt Nam đã đảm nhiệm xuất sắc nhiệm vụ của một đối tác hỗ trợ chuyên môn xuyên suốt hành trình. Vui lòng theo dõi thông tin chi tiết về cuộc thi và danh sách các thí sinh đạt giải tại website chính thức http://olympictienganh.edu.vn/

Tải xuống MIỄN PHÍ ngay
Bộ tài liệu học tốt tiếng Anh độc quyền của Language Link Academic (cập nhật 2020)!

Kiểm tra tiếng Anh miễn phí ngay cùng chuyên gia khảo thí đến từ Anh Quốc
& nhận những phần quà hấp dẫn!

BÀI VIẾT LIÊN QUAN

3 cách học giúp trẻ “thấm” tiếng Anh dễ dàng trong mùa hè

Từ Language Link Academic tới thế giới 20.04.2022

Mùa hè thường là thời điểm vàng cho trẻ trau dồi tiếng Anh Trong những tháng hè thoải mái thời gian học tập này, [...]

Chấm bài IELTS Writing – Hết lỗi linh tinh

Từ Language Link Academic tới thế giới 12.04.2022

Đối với đa phần người học IELTS, phần thi Viết (Writing) đặt ra khá nhiều thử thách và yêu cầu ự kiên trì lớn [...]

Thế hệ Xanh: Tiếng Anh chuẩn – Kỹ năng tốt – Tiến bước tương lai xanh

Từ Language Link Academic tới thế giới 28.03.2022

Hello Gen G - Xin chào Thế Hệ Xanh, một thế hệ năng động và tràn đầy ức ống! Chào mừng các bạn học viên khám [...]
Previous Next

Đăng ký tư vấn ngay!