Cùng Language Link tìm hiểu về Chứng chỉ Cambridge English

Với tất cả các học viên trên thế giới, các chứng chỉ Tiếng Anh như IELTS, TOEFL hay TOEIC được lấy làm minh chứng về khả năng sử dụng ngôn ngữ của sĩ tử chắc chắn chẳng còn chút gì xa lạ…

Nhưng chắc chắn sẽ có không ít bạn gặp bối rối khi được hỏi: Có các loại chứng chỉ Cambridge nào, Các loại chứng chỉ này phục vụ mục đích gì, Đăng ký thi chứng chỉ Cambridge ở đâu… phải không nào? Hãy cùng Language Link tìm hiểu về chứng chỉ Cambridge nhé

Chứng chỉ Cambridge là gì?

Kỳ thi tiếng Anh Cambridge (Cambridge English) của Cambridge ESOL là những bài kiểm tra chuyên sâu khiến học tiếng Anh trở nên thú vị, hiệu quả và bổ ích. Kỳ thi này được đảm trách bởi Hội Đồng khảo thí Đại học Cambridge tại Vương Quốc Anh, chuyên về kiểm tra, đánh giá trình độ tiếng Anh thông qua các kỳ thi khác nhau.

Những tổ chức nào công nhận chứng chỉ tiếng Anh Cambridge?

Chứng chỉ tiếng Anh Cambridge được gần 20.000 trường đại học, tổ chức và chính phủ trên toàn thế giới công nhận. Hiện nay, các trường Tiểu học và THCS tại Việt Nam đang dần sử dụng chứng chỉ tiếng Anh Cambridge như là thước đo phổ biến và tin cậy để đánh giá trình độ tiếng Anh của các em học sinh.

Lợi ích khi có chứng chỉ tiếng Anh Cambridge?

  • Kỳ thi Cambridge được thiết kế theo các cấp độ Starters, Movers, Flyers, KET, PET và FCE cho các em từ 6 – 14 tuổi giúp nâng cao các kỹ năng tiếng Anh một cách có hệ thống.
  • Bài thi Cambridge được thiết kế với màu sắc, hình ảnh sống động thúc đẩy sự hứng thú và yêu thích với việc học tiếng Anh của các em.
  • Được công nhận trên toàn cầu nên kỳ thi Cambridge mở ra cánh cửa đến nền giáo dục cao hơn, tăng các lựa chọn học tập và sinh sống tại nước ngoài cho các em trong tương lai.
  • Kỳ thi Cambridge giúp các em cảm thấy tự tin hơn khi giao tiếp và sử dụng tiếng Anh.
  • Chứng chỉ Cambridge English do Hội Đồng Khảo Thí Đại Học Cambridge cấp là cách tốt nhất giúp các em tiếp cận với những kỳ thi tiếng Anh đạt chuẩn quốc tế.
  • Các kỳ thi Cambridge đều phù hợp với Khung tham chiếu trình độ ngôn ngữ chung của Châu Âu (CEFR), phụ huynh có thể dễ dàng đánh giá được khả năng tiếng Anh của con đang ở cấp độ nào, từ đó có định hướng phù hợp với sự phát triền của các con.

Các cấp độ của chứng chỉ Cambridge English?

Mỗi kỳ thi Cambridge tương ứng với trình độ tiếng Anh khác nhau của học sinh.

Các cấp độ Starters, Movers, Flyers được xem như bước khởi đầu cho các em từ 6 đến 11 tuổi trên con đường chinh phục các Chứng chỉ Cambridge cao hơn. Ở cấp độ Starters, các em hiểu được nội dung tiếng Anh cơ bản, có hứng thú với việc đọc sách báo, ấn phẩm, xem phim, tivi bằng tiếng Anh. Vì vậy, ngay từ sớm, trẻ cần có chương trình học kích thích sự yêu thích tự nhiên với việc học tiếng Anh thông qua tìm hiểu thế giới xung quanh, xây dựng sự tự tin khi giao tiếp bằng tiếng Anh.

Cùng Language Link tìm hiểu về Chứng chỉ Cambridge English

Tuy nhiên, từ cấp độ Movers, các em cần sử dụng được những cấu trúc ngữ pháp cơ bản. Vì vậy, một chương trình chỉ tập trung vào Giao tiếp sẽ không đủ mà còn cần tích hợp với việc học Ngữ Pháp cơ bản. Đây sẽ là nền tảng phù hợp để các em có thể đủ tiêu chuẩn cho những kỳ thi khởi đầu này.

Vượt qua Flyers, các em từ 12 đến 15 tuổi sẽ tiếp cận với các kỳ thi KET, PET và FCE. Ở những cấp độ này, học sinh có thể giao tiếp với người bản xứ; diễn đạt suy nghĩ của mình đồng thời hiểu và sử dụng những cấu trúc ngữ pháp với nội dung phức tạp hơn. Để chinh phục những kỳ thi này, các em cần có một chương trình học dài hơi, tích hợp cả giao tiếp tốt và ngữ pháp chuyên làm hành trang giúp học sinh vững bước thi cử giỏi trong tương lai.

Như một câu nói rất nổi tiếng “The more you practive, the luckier you become”, tạm dịch là Càng nỗ lực càng thành công, càng thực hành nhiều càng gặp may mắn. Language Link Academic– chuyên gia thi cử tin rằng Cơ hội và may mắn luôn đến với những người có sự chuẩn bị tốt. Chính vì thế, Language Link tạo cơ hội miễn phí cho các con được trải nghiệm kỳ thi Cambridge English theo Chuẩn Quốc Tế ngay tại nhà. Đăng ký thử sức ngay để có cơ hội:

  • Trải nghiệm bộ 18 đề phong phú được Language Link Academic thiết kế theo chuẩn khảo thí quốc tế
  • Xác định được khả năng tiếng Anh của con đang ở cấp độ nào so với chuẩn Cambridge English để có định hướng lâu dài phù hợp.
  • Học bổng tới 12% cho khóa Tiếng Anh Chuyên Tiểu học và Tiếng Anh Chuyên THCS tại Language Link Academic
  • Cơ hội nhận bộ sách luyện đề thi chuẩn Cambridge English dành cho học sinh và phụ huynh may mắn khi làm bài thi hoặc đăng ký tư vấn

Tải xuống MIỄN PHÍ ngay
Bộ tài liệu học tốt tiếng Anh độc quyền của Language Link Academic (cập nhật 2020)!

Kiểm tra tiếng Anh miễn phí ngay cùng chuyên gia khảo thí đến từ Anh Quốc
& nhận những phần quà hấp dẫn!

BÀI VIẾT LIÊN QUAN

Thuyết trình bằng tiếng Anh hiệu quả

Tips thuyết trình bằng tiếng Anh và mẫu câu

Tin tổng hợp 03.08.2023

Hội nhập kinh tế toàn quốc đòi hỏi người học và người lao động không ngừng thay đổi Đặc biệt, rèn luyện và [...]
Tất tần tật về kỳ thi SAT không nên bỏ qua

Tất tần tật về kỳ thi SAT không nên bỏ qua

Tin tổng hợp 03.08.2023

Kỳ thi SAT là một trong những kỳ thi chuẩn hóa quan trọng và phổ biến nhất tại Hoa Kỳ Kỳ thi cũng đã trở nên ngày [...]

Top 5 trường Đại học ở Hà Nội danh giá nhất

Tin tổng hợp 03.08.2023

Hà Nội là một điểm đến hấp dẫn với đa dạng chương trình đào tạo và môi trường học tập ôi động [...]
Previous Next

Đăng ký tư vấn ngay!