Cách dạy tiếng Anh cho trẻ mẫu giáo thú vị và hiệu quả

Tiếng Anh Mẫu giáo vẫn luôn được xem như một trong những bộ phận đặc biệt của lĩnh vực đào tạo tiếng Anh. Với trẻ mẫu giáo, đây là một giai đoạn quan trọng để các em tìm tòi, khám phá và xây dựng nên nền tảng nhận thức về thế giới xung quanh. Quan trọng hơn cả là phát triển ngôn ngữ – công cụ thiết yếu để các em tiếp tục học tập sau này. Trong bài viết này, Language Link Academic sẽ giới thiệu đến quý thầy cô và các bậc phụ huynh một số phương pháp dạy tiếng Anh phù hợp cho trẻ mẫu giáo.

1. Tiếp cận tiếng Anh chuẩn bản ngữ từ sớm

Dạy tiếng Anh cho trẻ mẫu giáo bằng cách tiếp cận tiếng Anh qua bài hát bản ngữ

Tiếp cận tiếng Anh qua bài hát bản ngữ

Như những trang giấy trắng, nhận thức của trẻ từ những lần tiếp xúc đầu tiên với tiếng Anh cần phải chuẩn, tốt hơn hết là bản ngữ. Hiện nay, không có nhiều những chương trình Anh ngữ dành cho trẻ mẫu giáo được đánh giá cao và đạt được chuẩn bản ngữ. Để đạt được tiêu chuẩn này, nguồn tiếng Anh cho chương trình phải tuân thủ theo các quy tắc khắt khe và phải được xây dựng dựa trên khung tham chiếu được công nhận như của Cambridge.

Tiếng Anh Cambridge được lựa chọn giảng dạy tại nhiều quốc gia trên thế giới. Tại Việt Nam, chương trình Tiếng Anh Mẫu giáo của Language Link Academic là một trong những chương trình tiêu biểu. Với kinh nghiệm hơn 22 năm tại Việt Nam, các chuyên gia của Language Link Academic đã thiết kế nên chương trình với nhiều cải tiến phù hợp với những đặc điểm của con người và văn hóa Việt Nam.

Một tiêu chuẩn khác để đảm bảo chuẩn bản ngữ cho chương trình, đó chính là đội ngũ giáo viên. Giáo viên đủ tiêu chuẩn để dạy tiếng Anh cho trẻ mẫu giáo đặc biệt không chỉ cần kiến thức, kỹ năng mà còn cần cả khiếu làm việc với trẻ em. Để truyền tải được hết nội dung và gây được niềm hứng khởi tự nhiên ở trẻ khi học tiếng Anh, các giáo viên không chỉ cần năng lực chuyên môn tốt mà còn phải có khả năng tương tác tuyệt vời. 

Tại Language Link Academic, hội tụ đội ngũ giáo viên tốt nghiệp các trường đại học với chuyên ngành ngôn ngữ hoặc sư phạm. Đặc biệt, họ còn có chứng chỉ quốc tế với số giờ làm việc đạt chuẩn trước khi được tham gia giảng dạy chương trình Tiếng Anh Mẫu giáo.

2. Sử dụng nhiều hoạt động và các công cụ hình họa

Dạy tiếng Anh cho trẻ mẫu giáo qua nhiều hoạt động hấp dẫn

Dạy trẻ nhận biết các từ chỉ màu sắc trong tiếng Anh

Với trẻ nhỏ, việc nắm vững những kiến thức lý thuyết về ngữ pháp tiếng Anh dù là căn bản nhất không quá quan trọng. Với hệ thống hình họa của các bài học, kết hợp với các hoạt động kết hợp tiếng Anh với tư duy và phát triển phản xạ ngôn ngữ, trẻ sẽ được tham gia vào môi trường sử dụng tiếng Anh một cách tự nhiên, không gượng ép, nhờ vậy mà đạt hiệu quả tốt hơn. 

Tại Language Link Academic, với hệ thống các hoạt động đa dạng trong buổi học, trẻ sẽ được định hình các phong cách học tập phù hợp với khả năng, sở trường, sở thích – điều mà các thầy cô giáo tại đây cho rằng chính là nền tảng của chất lượng và hiệu quả học tập khi dạy tiếng Anh cho trẻ mẫu giáo.

3. Sử dụng mạnh mẽ kỹ thuật bắt chước

Dạy tiếng Anh cho trẻ mẫu giáo hiệu quả bằng kỹ thuật bắt chước

Sử dụng kĩ thuật bắt chước để dạy tiếng Anh

Shadowing có thể là cái tên lạ lẫm khi nhắc tới về các kỹ thuật trong giảng dạy cho trẻ nhỏ. Nhưng kỹ thuật này chính là dựa trên khả năng bắt chước – tài năng thiên phú mà chỉ có trẻ em mới có thể tận dụng tuyệt vời. Đây được coi là một kỹ thuật không thể thiếu khi tương tác với trẻ về học thuật. Khi áp dụng kỹ thuật này, quá trình dạy và học sẽ trở nên dễ dàng và nhanh chóng hơn, kể cả khi trẻ đã bước tới giai đoạn thực hiện những mẫu câu cơ bản.

4. Khuyến khích, khuyến khích và khuyến khích

Khen ngợi, khuyến khích trẻ là một trong những cách dạy tiếng Anh cho trẻ mẫu giáo

Khen ngợi, khuyến khích trẻ

Đối với trẻ nhỏ, những lời khen ngợi có tác dụng nhiều hơn là những số điểm khô cứng. Nặng về lý thuyết chính là đặc điểm của nền giáo dục tại Việt Nam, vì thế điểm số tất yếu là mục tiêu cuối cùng. Tuy nhiên, với trẻ nhỏ, cách động viên hữu dụng nhất chính là khen thưởng và khuyến khích.

Các cách trao thưởng, tán dương cũng là một cách giúp cho lớp học trở nên sinh động và có nhiều tương tác hơn, trẻ sẽ thấy vui vẻ và hình thành được động cơ học tập tốt, nhờ vậy mới tập trung và nỗ lực đạt kết quả. Ngoài ra, quý thầy cô và các vị phụ huynh quan tâm có thể xem thêm:

Cùng tham khảo chương trình Tiếng Anh Mẫu giáo của Language Link Academic tại: https://llv.edu.vn/ và tiếp tục ủng hộ blog cũng như fanpage của chúng tôi nhé. Hẹn gặp lại!

Tải xuống MIỄN PHÍ ngay
Bộ tài liệu học tốt tiếng Anh độc quyền của Language Link Academic (cập nhật 2020)!

Kiểm tra tiếng Anh miễn phí ngay cùng chuyên gia khảo thí đến từ Anh Quốc
& nhận những phần quà hấp dẫn!

BÀI VIẾT LIÊN QUAN

chương trình học tiếng Anh cho trẻ em

Lợi ích nổi bật của các chương trình học tiếng Anh cho trẻ em

Thư viện tiếng Anh trẻ em 19.04.2021

Ngày nay, có đa dạng các phương thức học tiếng Anh cho trẻ em như tham gia các trung tâm tiếng Anh thiếu nhi, dạy kèm tại [...]
tiếng Anh tích hợp THPT

Các khóa học tiếng Anh tích hợp THPT trực tuyến tốt nhất năm 2020

Thư viện tiếng Anh trẻ em 08.12.2020

Các khóa học trực tuyến là nơi học inh, inh viên tham gia học tập, trao đổi thông tin, kiến thức và tương tác trực [...]
hướng dẫn học tiếng Anh tích hợp

Hướng dẫn học tiếng Anh tích hợp cho người mới bắt đầu

Thư viện tiếng Anh trẻ em 08.12.2020

Tiếng Anh là ngôn ngữ phổ biến nhất hiện nay với 400 triệu người bản ngữ cùng 16 tỷ người có khả năng nghe và [...]

Đăng ký tư vấn ngay!