Top 4 website hỗ trợ làm bài tập Ngữ pháp tiếng Anh tốt nhất

Đánh giá những phần mềm luyện nghe tiếng Anh phổ biến

Học tiếng Anh thông qua sách vở bình thường có thể gây nên sự ức chế và chán nản cho người học. Trước tình hình đó, nhiều phần mềm học tiếng Anh đã ra đời nhằm giúp người học có được môi trường học tập thuận lợi, an toàn, sáng tạo với chi phí rẻ nhất có thể; đã gây nên một cơn sốt ủng hộ trên toàn thế giới.

Trong khuôn khổ bài viết, các chuyên gia của Language Link Academic xin được đưa ra đánh giá về một số phần mềm luyện nghe tiếng Anh phổ biến nhất hiện nay. Hi vọng rằng loạt bài này sẽ giúp các bạn lựa chọn được cho mình một nguồn tài liệu học tập phù hợp nhất với bản thân.

1. Spotlight English

Đây là một trong những phần mềm luyện nghe tiếng Anh phổ biến nhất hiện nay. Bạn có thể sử dụng chúng cả trên máy tính lẫn trên điện thoại. Spotlight English bao gồm các bài nghe dài từ 10 – 15 phút với nhiều chủ đề đa dạng, đặc biệt phù hợp cho những bạn có trình độ sơ cấp. Đặc biệt, phần mềm này có cung cấp transcript dưới mỗi bài nghe để bạn có thể đối chiếu, luyện nói hoặc chép chính tả.

2. TED Edu

Đây là phần mềm nghe tiếng Anh giúp bạn nghe được các buổi diễn thuyết, hội thảo của nhiều nhân vật nổi tiếng trên thế giới. Sử dụng ứng dụng này giúp bạn vừa nâng cao khả năng nghe hiểu vừa phát triển được vốn kiến thức trên nhiều lĩnh vực khác nhau, trải dài từ chính trị; kinh tế; xã hội…đến khoa học tự nhiên. Tuy nhiên, TED phù hợp nhất với những bạn có trình độ nghe từ mức trung bình khá trở lên.

3.Speaking Pal

Speaking Pal là phần mềm nghe tiếng Anh và luyện phản xạ nói cho người học tiếng Anh. Thông qua các bài luyện nghe có đính kèm bài tập bổ trợ sẽ giúp hành trình luyện nghe của bạn trở nên thú vị và hấp dẫn hơn nhiều lần. Speaking Pal hiện nay đã có đủ phiên bản cho cả hai hệ điều hành iOS và Android.

4. Duolingo

Đây hẳn là ứng dụng quá nổi tiếng đối với cộng đồng học Anh ngữ trên toàn thế giới. Điều đặc biệt nhất là Doulingo có một tiêu chí ‘luôn luôn miễn phí, và mãi mãi như vậy” cho người học; nên bạn có thể tiếp cận trọn bộ các bài luyện phát âm, luyện nghe và tập nói mới nhất hoàn toàn free. Ứng dụng này cũng là một trong các ứng dụng học tiếng Anh được chính phủ Mĩ khuyên dùng năm 2015.

5. American English

Dành cho những bạn dùng điện thoại phổ thông, không cần sử dụng smartphone để truy cập vào ứng dụng này. Tương tự như Duolingo, phần mềm luyện nghe tiếng Anh  này cũng có bài học cho cả 03 cấp độ: mới học, trung cấp và cao cấp.

Phần mềm này bao gồm kho dữ liệu rộng lớn gồm sách điện tử, nhạc, sách nói…cùng các bài kiểm tra, trong đó có bài kiểm tra khả năng nghe giao tiếp. Đúng như tên gọi, đây thật sự là thiên đường dành cho những bạn thích học tiếng Anh – Mĩ.

Để việc luyện nghe tiếng Anh trên phần mềm đạt hiệu quả cao nhất; các bạn cũng cần tuân thủ một số nguyên tắc nhất định. Đầu tiên, hãy chọn nguồn tài liệu phù hợp với trình độ hiện có; nghe những bài quá sức với mình khiến bạn trở nên mệt mỏi, thiếu kiên nhẫn; từ đó dẫn đến từ bỏ việc luyện nghe. Bên cạnh đó, chìa khóa của sự thành công luôn là luyện tập chăm chỉ. Các bạn nên dành tối thiểu 20 – 30 phút mỗi ngày để luyện nghe nói trên những phần mềm trên nhé.

Còn nếu muốn có một môi trường luyện nghe tiếng Anh giao tiếp chuyên sâu, giúp bạn nhanh chóng đạt kết quả thì đừng ngần ngại đến với Language Link Academic Việt Nam nhé. Với gần 20 năm kinh nghiệm trong lĩnh vực đào tạo tiếng Anh tại Việt Nam, các chuyên gia của chúng tôi hiểu được người Việt cần học như thế để nghe nói hiệu quả.

Nếu bạn là sinh viên hay người đi làm; có thể tham khảo khóa học tiếng Anh chuyên nghiệp của chúng tôi. Khóa học được thiết kể để giúp củng cố trình độ nghe tiếng Anh của người học trong môi trường làm việc chuyên nghiệp, mang tính quốc tế cao; giúp bạn tiết kiệm thời gian học nhưng vẫn đạt hiệu quả cao. Thông tin chi tiết vui lòng tham khảo tại: https://llv.edu.vn/

Tải xuống MIỄN PHÍ ngay
Bộ tài liệu học tốt tiếng Anh độc quyền của Language Link Academic (cập nhật 2020)!

Kiểm tra tiếng Anh miễn phí ngay cùng chuyên gia khảo thí đến từ Anh Quốc
& nhận những phần quà hấp dẫn!

BÀI VIẾT LIÊN QUAN

Sử dụng "look forward to" sao cho chuẩn?

Sử dụng “look forward to” sao cho chuẩn?

Thư viện tiếng Anh người lớn 24.05.2024

Look forward to là một cụm động từ phổ biến trong tiếng Anh, được ử dụng để thể hiện ự mong chờ, háo hức [...]

Đại từ phản thân – Reflexive pronouns trong tiếng Anh

Thư viện tiếng Anh người lớn 24.05.2024

Đại từ phản thân, hay còn gọi là đại từ tự ám chỉ, là một phần quan trọng trong ngữ pháp tiếng Anh Chúng đóng [...]
3 phút giỏi ngay Quy tắc OSASCOMP - Trật tự tính từ

3 phút giỏi ngay Quy tắc OSASCOMP – Trật tự tính từ

Thư viện tiếng Anh người lớn 26.04.2024

Trật tự tính từ trong tiếng Anh là quy tắc ắp xếp các tính từ đi kèm với danh từ để tạo nên một cụm danh từ [...]
Previous Next

Đăng ký tư vấn ngay!