Học tiếng Anh thi lớp 10 chuyên: Lời khuyên của chuyên gia

Học tiếng Anh thi lớp 10 chuyên: Lời khuyên của chuyên gia

Trong kỳ thi tuyển sinh vào trường chuyên cấp 3 năm nay, tiếng Anh là một môn thi bắt buộc đối với các tất cả các khối chuyên. Nhằm giúp các em thí sinh có sự chuẩn bị tốt, đặc biệt định hướng cho các em học sinh cấp 2 đang có mục tiêu vào trường chuyên lớp chọn, cô giáo Vũ Minh Thủy – Giáo viên giảng dạy chương trình “Tiếng Anh chuyên cho học sinh THCS” tại Language Link Việt Nam đã đưa ra những lời khuyên rất thiết thực dành cho phụ huynh và học sinh.

Học tiếng Anh thi lớp 10 chuyên: Lời khuyên của chuyên gia

Chuẩn bị sớm

Việc học tiếng Anh để thi cử, cũng như bất cứ môn học nào khác, nên được đầu tư càng sớm càng tốt. Khi đó, việc học tiếng Anh sẽ là một quá trình khám phá ngôn ngữ, chứ không phải một cuộc chạy đua nhồi nhét kiến thức để đối phó với các kì thi.

Khi bắt đầu sớm, học sinh sẽ có một thời gian để tích lũy kiến thức như từ vựng, ngữ pháp, các dạng bài tập, các dạng đề thi để không bị “choáng ngợp” khi đứng trước bất cứ bài thi nào.

Việc bắt đầu sớm không chỉ cần thiết với các học sinh thi chuyên Anh, mà còn rất tốt cho các thí sinh thi các môn chuyên khác khi các em không phải đối mặt với áp lực chạy đua nước rút để vừa tập trung ôn luyện môn chuyên, vừa phải đối phó với môn tiếng Anh điều kiện.

Phương pháp phù hợp

Nhiều phụ huynh quan niệm chỉ cần cho con luyện thật nhiều đề tiếng Anh và tích cực học ngữ pháp là đã đủ để đi thi. Tuy nhiên, như vậy chưa đủ, các em còn cần phải trang bị kỹ năng làm bài, điều này vô cùng quan trọng vì dạng bài thì vô biên, còn kỹ năng làm bài (test skills) như đọc hiểu, tra từ vựng… mới là nền tảng giúp các em dễ dàng bắt nhịp nhiều dạng đề, thậm chí những dạng đề các em chưa gặp bao giờ hoặc dễ đối phó sự giao thoa giữa các dạng đề.

Ngoài ra, học sinh cần được cọ xát với nhiều dạng bài thi của nhiều trường khác nhau để tự mình rút ra những kinh nghiệm làm bài thi, hoặc học hỏi kinh nghiệm từ thầy cô, từ các bạn.

Chọn mặt gửi vàng

Trên kinh nghiệm của người đã từng học và thi chuyên, cũng như kinh nghiệm của một người giảng dạy, việc lựa chọn một lớp học ôn tiếng Anh lý tưởng nhất là các lớp học có quy mô nhỏ – từ 10-20 học sinh.

Với quy mô này, giáo viên có điều kiện quan tâm tới từng học sinh, biết được điểm mạnh/yếu của từng học sinh để đưa ra một phương pháp phù hợp với từng em, giúp các em đạt kết quả học và thi tốt nhất.

Hơn nữa, khi tham gia một lớp học có giáo viên bản ngữ, các em sẽ được học các kĩ năng nghe nói thực tế, sẽ giúp ích rất nhiều cho bài thi nghe của các học sinh thi chuyên Anh.

Ngoài ra, một lớp luyện thi tốt là nơi giáo viên, ngoài giúp học sinh củng cố kiến thức, còn dạy cho các em phương pháp làm đề thi, giúp các em cập nhật & bám sát đề thi theo từng năm của từng trường để định hướng ôn tập phù hợp.

Tải xuống MIỄN PHÍ ngay
Bộ tài liệu học tốt tiếng Anh độc quyền của Language Link Academic (cập nhật 2020)!

Kiểm tra tiếng Anh miễn phí ngay cùng chuyên gia khảo thí đến từ Anh Quốc
& nhận những phần quà hấp dẫn!

Đón xem series phim hoạt hình học tiếng Anh cho trẻ mẫu giáo và tiểu học,
tham gia trả lời các câu hỏi đơn giản, giành ngay những phần quà giá trị!

BÀI VIẾT LIÊN QUAN

Các hoạt động “vừa chơi vừa học” với tiếng Anh cực hiệu quả trong mùa hè này!

Trung học cơ sở 15.07.2020

Mùa hè đến là lúc học inh được nghỉ ngơi au thời gian dài học tập và thi cử Đây cũng là khoảng thời gian mà bố [...]

5 điểm cần lưu ý để dễ dàng vượt qua kỳ thi cuối kỳ

Trung học cơ sở 12.06.2020

Thời gian ôn và thi học kỳ luôn là thời điểm quan trọng với mỗi học inh chúng ta Năm nay, kỳ thi này được diễn ra [...]

Bí quyết giúp con học tập hiệu quả tại nhà trong mùa dịch

Trung học cơ sở 27.04.2020

Đại dịch Covid-19 đã đem tới khoảng thời gian khó khăn và thử thách trong uốt những ngày qua Việc học inh không [...]

BÌNH LUẬN

Leave a Reply

Your email address will not be published. Required fields are marked *

Previous Next