tiếng Anh cho bé mẫu giáo

Vui học tiếng Anh cùng các phần mềm học tiếng Anh cho bé mẫu giáo

Một trong những lời khuyên thường được đưa ra trong quá trình dạy tiếng Anh cho trẻ em là “càng sớm càng tốt”. Nhiều nghiên cứu đã chỉ ra việc cho trẻ em tiếp xúc càng sớm với tiếng Anh đem lại nhiều lợi ích đối với quá trình phát triển hệ thống ngôn ngữ của trẻ. Do đó, ngày nay, các bậc cha mẹ đều cho trẻ học tiếng Anh ngay từ độ tuổi mầm non hay mẫu giáo – khi trẻ thậm chí chưa được làm quen với hệ thống chữ cái. Trong đó, các phần mềm học tiếng Anh cho bé mẫu giáo miễn phí là những công cụ thường được sử dụng khi dạy tiếng Anh cho trẻ.

Cha mẹ có thể sử dụng các phần mềm trong quá trình dạy tiếng Anh cho bé mẫu giáo

Cha mẹ có thể sử dụng các phần mềm trong quá trình dạy tiếng Anh cho bé mẫu giáo

1. Phần mềm dạy phát âm tiếng Anh phát âm cho bé mẫu giáo ABC Spelling – Spell and Phonics 

ABC Spelling là một ứng dụng được thiết kế riêng dành cho đối tượng là trẻ em, với màu sắc tươi sáng, các hình vẽ nhân vật sinh động và nổi bật. Ứng dụng nhằm mục đích giúp con trẻ học bảng chữ cái, cách phát âm từng chữ và liên kết các chữ cái với hình ảnh. Ba dạng bài tập chính được thiết kế trong phần mềm này bao gồm:

 • Bài tập đánh vần

Một hình ảnh được hiển thị trên màn hình với các chữ cái được đính kèm ngay bên dưới. Trẻ sẽ lựa chọn các chữ cái ở phần dưới này và sắp xếp chúng thành một từ có nghĩa tương ứng với hình ảnh được hiển thị. Sau khi sắp xếp xong, trẻ có thể luyện tập cách phát âm từng chữ cái trong từ ngữ vừa được hoàn thiện.

 • Bài tập điền vào chỗ trống

Hình ảnh minh họa được hiển thị trên màn hình đi kèm cùng một từ ngữ. Tuy nhiên, các chữ cái trong từ ngữ chưa được đầy đủ và nhiệm vụ của trẻ là phải điền thêm vào các khoảng trống những chữ cái thích hợp khác để tạo nên từ có nghĩa.

 • Bài tập kiểm tra từ vựng

Các chữ cái xuất hiện ở cuối màn hình, tuy nhiên, không có hình ảnh minh họa hay gợi ý. Việc của trẻ cần làm là sắp xếp lại các chữ cái nhằm tạo ra từ có nghĩa.

Ưu điểm của ứng dụng này là người dùng hoàn toàn không phải trả phí cho bất kỳ chức năng hay dịch vụ nào, dễ dàng sử dụng và đồng thời không bị gây phiền nhiễu bởi quảng cáo của các bên thứ ba.

2. Lingokids – Ứng dụng học tiếng Anh kinh điển dành cho trẻ em

Lingokids là ứng dụng thực hành tiếng Anh dành cho trẻ em. Trẻ sẽ được cung cấp khoảng 3000 từ mới về 60 chủ đề khác nhau trong tiếng Anh. Các nội dung sẽ được trình bày ở cấp độ đơn giản nhất –  từ nội dung bảng chữ cái tiếng Anh ABC cho đến các bài hát, trò chơi ứng dụng và thực hành.

Tương tự như ABC Spelling, Lingokids không chứa quảng cáo, do đó, 100% an toàn cho trẻ em. Phụ huynh hoàn toàn có thể để trẻ sử dụng ứng dụng một cách độc lập mà không cần sự trợ giúp. Ứng dụng cũng xây dựng các nhân vật ảo như cô mèo Lisa, chú gà con Billy và những người bạn lông lá khác – các nhân vật sẽ đồng hành cùng con trẻ trong suốt quá trình học tiếng Anh.

Với hầu hết các chức năng, người dùng không cần phải trả phí khi sử dụng dịch vụ. Tuy nhiên, một số chức năng nâng cao yêu cầu người dùng phải trả một khoản tương đương 17 USD/tháng để sử dụng ứng dụng.

Cha mẹ có thể hỗ trợ trẻ học tiếng Anh qua các phần mềm dành cho trẻ em

Cha mẹ có thể hỗ trợ trẻ học tiếng Anh qua các phần mềm dành cho trẻ em

3. Ứng dụng học tiếng Anh cho trẻ em qua bài hát “English Kids Songs”

Ứng dụng được thiết kế riêng dành cho trẻ em, đặc biệt là trẻ ở độ tuổi mầm non và mẫu giáo. Với phần mềm này, trẻ sẽ được học tiếng Anh thông qua 24 bài hát tiếng Anh phổ biến nhất. Có thể kể đến các bài hát kinh điển, được yêu thích bởi trẻ em ở nhiều thế hệ như:

 • Jingle Bells
 • Silent Night
 • Deck the Halls
 • Happy Birthday
 • Ten in the Bed
 • Ten Green Bottles
 • Are You Sleeping?
 • Row Row Your Boat
 • Five Little Ducks
 • ….

Ứng dụng được thiết kế bắt mắt với các hình ảnh minh hoạt sinh động. Mỗi bài hát đều có phần lời được cung cấp nên cha mẹ có thể tham khảo và hướng dẫn trẻ cùng hát theo. 

4. Ứng dụng học Toán bằng tiếng Anh cho bé mẫu giáo “Kindergarten Math & Reading – Preschool Education”

Ứng dụng này cung cấp đa dạng các hoạt động học Toán bằng tiếng Anh cho trẻ, không chỉ đem lại các kiến thức liên quan đến Toán học mà còn giúp trẻ cải thiện khả năng tiếng Anh.

Các hoạt động bao gồm:

 • Các trò chơi trực tuyến
 • Sách và bài hát thiếu nhi
 • Video cùng các chương trình giáo dục

Nội dung học tập của phần mềm này bao trùm gần như tất cả các khía cạnh của chương trình giáo dục mầm non, đảm bảo rằng trẻ sẽ có kiến thức toàn diện, hiểu biết sâu sắc và tạo bước đệm cho trẻ trong quá trình học lên các cấp học cao hơn. Cụ thể, trẻ sẽ được tiếp cận với các kiến thức sau đây:

 • Bảng chữ cái
 • Cách đánh vần từng chữ cái, từng từ ngữ
 • Dấu câu và cách viết hoa
 • Chữ số
 • Đếm số, các phép tính cơ bản (cộng, trừ, nhân, chia), số thứ tự, …
Giao diện của phần mềm "Kindergarten Math & Reading - Preschool Education"

Giao diện của phần mềm “Kindergarten Math & Reading – Preschool Education”

Đọc thêm:

Hy vọng qua một số phần mềm học tiếng Anh cho bé mẫu giáo được gợi ý trên đây, cha mẹ sẽ lựa chọn được các ứng dụng học tập phù hợp nhất cho con trẻ của mình. Trong quá trình sử dụng, phụ huynh nên đảm bảo theo sát và hỗ trợ trẻ tích cực để đảm bảo quá trình học tập của trẻ đạt được hiệu quả.

Tải xuống MIỄN PHÍ ngay
Bộ tài liệu học tốt tiếng Anh độc quyền của Language Link Academic (cập nhật 2020)!

Kiểm tra tiếng Anh miễn phí ngay cùng chuyên gia khảo thí đến từ Anh Quốc
& nhận những phần quà hấp dẫn!

BÀI VIẾT LIÊN QUAN

Thuyết trình bằng tiếng Anh hiệu quả

Tips thuyết trình bằng tiếng Anh và mẫu câu

Tin tổng hợp 03.08.2023

Hội nhập kinh tế toàn quốc đòi hỏi người học và người lao động không ngừng thay đổi Đặc biệt, rèn luyện và [...]
Tất tần tật về kỳ thi SAT không nên bỏ qua

Tất tần tật về kỳ thi SAT không nên bỏ qua

Tin tổng hợp 03.08.2023

Kỳ thi SAT là một trong những kỳ thi chuẩn hóa quan trọng và phổ biến nhất tại Hoa Kỳ Kỳ thi cũng đã trở nên ngày [...]

Top 5 trường Đại học ở Hà Nội danh giá nhất

Tin tổng hợp 03.08.2023

Hà Nội là một điểm đến hấp dẫn với đa dạng chương trình đào tạo và môi trường học tập ôi động [...]
Previous Next

Đăng ký tư vấn ngay!