Olympic tiếng anh tiểu học năm học 2016- 2017: Thể lệ cuộc thi

[TCBC] Lễ Khai mạc và Vòng Sơ khảo Olympic Tiếng Anh Tiểu học lần thứ 16

THÔNG CÁO BÁO CHÍ

LỄ KHAI MẠC VÀ VÒNG SƠ KHẢO CUỘC THI

OLYMPIC TIẾNG ANH TIỂU HỌC THÀNH PHỐ HÀ NỘI LẦN THỨ 16

Hà Nội, ngày 23 tháng 03 năm 2019 – Cuộc thi Olympic Tiếng Anh Tiểu học lần thứ 16 do Tổ chức giáo dục Language Link tổ chức, đã chính thức khai mạc vào sáng ngày 23/03/2019 tại trường Tiểu học Gia Thụy, Hà Nội. Cuộc thi năm nay chào đón hơn 1300 thí sinh đến từ 472 trường Tiểu học trên khắp 30 quận, huyện Hà Nội.

Olympic Tiếng Anh từ lâu đã được đánh giá là cuộc thi có uy tín và quy mô nhất về số lượng cũng như chất lượng thí sinh tham gia dự thi. Bài thi Olympic được thiết kế theo chuẩn khảo thí quốc tế, đặc biệt tại phần thi Nói, các giám khảo chính là các giáo viên bản ngữ đến từ Language Link Academic. Đây là trải nghiệm giao tiếp thực tế khác biệt nhất so với các cuộc thi khác, góp phần đẩy mạnh phong trào học Tiếng Anh toàn diện cho học sinh toàn thành phố.

Đánh giá về quy mô của cuộc thi năm nay, đại diện Sở Giáo dục & Đào tạo Hà Nội cho biết, kể từ năm đầu tiên 2003 đến nay, cuộc thi đã thu hút gần 20.000 học sinh tham dự. Rất nhiều em trưởng thành từ cuộc thi này đã tiếp tục tham gia và giành nhiều giải cao tại Olympic Tiếng Anh cấp THCS và THPT. Một trong những điểm nổi bất của Olympic Tiếng Anh tiểu học năm nay là có đủ 30 quận, huyện, thị xã trên địa bàn Thủ đô tham dự với tổng số 472 trường, tăng 19 trường so với năm học trước. Trong 1.322 thí sinh tham dự có hơn 1/3 thí sinh đến từ các huyện ngoại thành. Đây thực sự là dấu hiệu đáng mừng cho thấy trình độ Tiếng Anh của các em học sinh ngoại thành ngày càng tiến bộ.

Đại diện Ban tổ chức cuộc thi, Ông Michael Cox – Giám đốc khối Kinh doanh đại chúng Language Link Việt Nam chia sẻ:“Không chỉ là cơ hội tốt để các em học sinh Tiểu học toàn thành phố thể hiện khả năng của bản thân, Olympic Tiếng Anh còn là cuộc thi duy nhất cho học sinh trải nghiệm bài thi được thiết kế theo tiêu chuẩn khảo thí quốc tế. Sự phát triển cả về số lượng và chất lượng của các thí sinh qua mỗi năm khiến tôi thực sự ấn tượng. Tôi tin rằng tất cả các thí sinh tài năng tham gia cuộc thi năm nay cũng sẽ tiếp nối truyền thống tốt đẹp này.”

Tương tự như các năm trước, trong tổng số hơn 1.300 thí sinh dự thi sơ khảo, Ban tổ chức sẽ chọn ra 200 thí sinh đạt điểm cao nhất bước vào vòng chung khảo để tranh các giải nhất, nhì, ba và khuyến khích. Ngoài ra, như một sự ghi nhận và động viên từ Ban tổ chức, 20 thí sinh thuộc các huyện ngoại thành đạt kết quả cao tại vòng sơ khảo, dù chưa đủ điểm để bước vào vòng thi sau, sẽ nhận được giải đạt thành tích tốt.

Các thí sinh đạt giải cá nhân sẽ nhận được giấy khen từ Sở Giáo dục & Đào tạo Hà Nội và Tổ chức Giáo dục Language Link Việt Nam, cùng với giải thưởng tiền mặt và các suất học bổng để nâng cao trình độ Tiếng Anh tại Language Link Academic. Ban tổ chức cũng trao các giải tập thể cho các trường Tiểu học và các phòng giáo dục có thành tích xuất sắc trong cuộc thi. Tổng giá trị giải thưởng của cuộc thi năm nay lên tới hơn 3 tỷ đồng.

Hưởng ứng và thực hiện chủ trương của “Đề án Ngoại ngữ Quốc gia 2020” và Quyết định số 2080/QĐ-TTg phê duyệt điều chỉnh, bổ sung Đề án dạy và học ngoại ngữ trong hệ thống giáo dục quốc dân giai đoạn 2017 – 2025 của Thủ tướng Chính phủ, cuộc thi Olympic Tiếng Anh tiểu học lần thứ 16, cũng như các kỳ thi Olympic Tiếng Anh đã trở thành một sân chơi sáng tạo cho các em học sinh đam mê học Tiếng Anh và có năng khiếu Tiếng Anh, đáp ứng mong mỏi của đông đảo phụ huynh, nhà trường và học sinh tại thủ đô. Để cập nhật thường xuyên các thông tin về cuộc thi, vui lòng truy cập website chính thức:http://olympictienganh.edu.vn/

Thời gian và địa điểm diễn ra các vòng thi:

Vòng thi sơ khảo: Thí sinh sẽ làm bài thi trắc nghiệm khách quan trong 45 phút, kiểm tra các kỹ năng Đọc hiểu, sử dụng cấu trúc ngữ pháp và từ vựng vào Thứ bảy, ngày 23/03/2019 tại Trường Tiểu học Gia Thụy, phố Gia Thụy, đường Nguyễn Văn Cừ, Long Biên, Hà Nội.

Vòng thi Chung khảo: Thí sinh sẽ làm bài thi Nghe, Đọc hiểu và Viết trong 45 phút, sau đó thi vấn đáp trong 5 – 10 phút với giáo viên nước ngoài đến từ Language Link Academic vào Thứ bảy, ngày 13/04/2019 tại Trường Đại học Công Đoàn, số 169 Tây Sơn, Đống Đa, Hà Nội.

Lễ Trao giải: Thứ bảy, ngày 04/05/2019 tại Trường Đại học Công Đoàn, số 169 Tây Sơn, Hà Nội.

———-

Language Link Academic Diary #1

THÔNG TIN THÊM

Tổ chức giáo dục Language Link Việt Nam

Trong hơn 20 năm hoạt động tại Việt Nam, Language Link luôn tiên phong trong những hoạt động phát triển giáo dục và hoạt động cộng đồng. Với slogan “Học ở đây. Graduate anywhere”, Language Link Việt Nam là tổ chức Tiếng Anh Quốc Tế đầu tiên tại Việt Nam mang đến cho học viên tại Việt Nam chương trình học tích hợp, hiệu quả, có tính liên thông cao.

Các chương trình học do Language Link Academic cung cấp là những chương trình được thiết kế đặc biệt phù hợp với học sinh tại Việt Nam, từ chương trình Tiếng Anh Mẫu Giáo, Tiếng Anh Chuyên Tiểu Học, Tiếng Anh Chuyên THCS, Tiếng Anh Dự Bị Đại Học Quốc Tế, tới Tiếng Anh Giao Tiếp Chuyên Nghiệp cho người đi làm.

Language Link thể hiện rõ nét hơn nữa những cam kết đối với từng cá nhân có nhu cầu học và nâng cao khả năng Tiếng Anh khi luôn cam kết cung cấp dịch vụ đào tạo chuyên nghiệp với đội ngũ giảng viên có chuyên môn cao, có Chứng chỉ Giảng dạy Tiếng Anh cho người nước ngoài, có bề dày kinh nghiệm giảng dạy tại nhiều nước trên thế giới, trong đó nhiều người là chuyên gia trong lĩnh vực luyện thi IELTS.

Chương trình giảng dạy

Xu hướng học Tiếng Anh trên thế giới hiện nay hướng đến việc PHÁT TRIỂN NGÔN NGỮ TOÀN DIỆN – nghĩa là phải đáp ứng được cả hai mục tiêu: Giao tiếp và Học tập/Làm việc. Chính vì vậy, các chương trình Tiếng Anh tại Language Link được thiết kế theo hướng TÍCH HỢP, kết hợp Tiếng Anh Giao tiếp quốc tế với Ngữ pháp chuyên sâu và luyện Kỹ năng làm bài thi hiệu quả, nhân ba lợi ích cho tất cả các đối tượng học viên từ mẫu giáo tới sinh viên/ người đi làm.

Tải xuống MIỄN PHÍ ngay
Bộ tài liệu học tốt tiếng Anh độc quyền của Language Link Academic (cập nhật 2020)!

Kiểm tra tiếng Anh miễn phí ngay cùng chuyên gia khảo thí đến từ Anh Quốc
& nhận những phần quà hấp dẫn!

BÀI VIẾT LIÊN QUAN

3 cách học giúp trẻ “thấm” tiếng Anh dễ dàng trong mùa hè

Từ Language Link Academic tới thế giới 20.04.2022

Mùa hè thường là thời điểm vàng cho trẻ trau dồi tiếng Anh Trong những tháng hè thoải mái thời gian học tập này, [...]

Chấm bài IELTS Writing – Hết lỗi linh tinh

Từ Language Link Academic tới thế giới 12.04.2022

Đối với đa phần người học IELTS, phần thi Viết (Writing) đặt ra khá nhiều thử thách và yêu cầu ự kiên trì lớn [...]

Thế hệ Xanh: Tiếng Anh chuẩn – Kỹ năng tốt – Tiến bước tương lai xanh

Từ Language Link Academic tới thế giới 28.03.2022

Hello Gen G - Xin chào Thế Hệ Xanh, một thế hệ năng động và tràn đầy ức ống! Chào mừng các bạn học viên khám [...]
Previous Next

Đăng ký tư vấn ngay!