tài liệu tiếng Anh THPT

Tài liệu tiếng Anh THPT – Các cuốn sách tổng hợp ngữ pháp và từ vựng căn bản

Ngữ pháp và từ vựng là hai yếu tố quan trọng, căn bản trong quá trình ôn tập mọi ngoại ngữ, trong đó có tiếng Anh. Đặc biệt, trong quá trình ôn tập cho kỳ thi đại học, ngữ pháp và từ vựng lại cần được nâng cao và phát triển hơn nữa. Trong đó, các tài liệu tiếng Anh THPT về ngữ pháp và từ vựng là công cụ hữu ích, giúp học sinh dễ dàng cải thiện hai nhân tố này trong quá trình ôn tập. Bài viết dưới đây sẽ tổng hợp một số cuốn sách tiếng Anh THPT giúp học sinh cấp 3 có thể thuận tiện tìm kiếm và lựa chọn.

Các tài liệu tiếng Anh THPT về ngữ pháp và từ vựng là công cụ "hỗ trợ đắc lực" học sinh cuối cấp trong quá trình ôn thi đại học

Các tài liệu tiếng Anh THPT về ngữ pháp và từ vựng là công cụ “hỗ trợ đắc lực” học sinh cuối cấp trong quá trình ôn thi đại học

I. Tài liệu tiếng Anh THPT chuyên về ngữ pháp “Ngữ Pháp Tiếng Anh Từ Cơ Bản Đến Nâng Cao”

Đây là một trong các tài liệu ôn tập ngữ pháp mà bạn không thể bỏ qua trong quá trình ôn tập cho kỳ thi đại học. Sách được biên soạn theo chuẩn khung ngữ pháp tiếng Anh quốc tế. Đặc biệt, không chỉ học sinh cấp 3 mà với sinh viên, người đi làm, các đối tượng ôn thi chứng chỉ ngoại ngữ quốc tế,… cũng đều có thể sử dụng cuốn sách này trong quá trình ôn tập.

Sách bao gồm 4 chuyên đề chính, trong đó chia thành 25 chủ điểm ngữ pháp chuyên sâu, từ các nội dung kiến thức cơ bản nhất như các thì trong tiếng Anh, danh – động – tính từ,… cho đến những kiến thức nâng cao hơn như câu so sánh, câu ước, mệnh đề quan hệ,… Mỗi chủ điểm đều có bài tập đi kèm cùng lời giải chi tiết và hướng dẫn trả lời cụ thể. Cuốn sách này là tài liệu tự học tương đối hiệu quả, kèm theo một cuốn sổ tay ngữ pháp và viết luận tiếng Anh nhằm hỗ trợ học sinh ôn tập hiệu quả hơn.

II. “Chinh Phục Toàn Diện Ngữ Pháp Tiếng Anh Bằng Infographic” – Tài liệu tiếng Anh có đi kèm hình ảnh minh họa

Nếu bạn đã cảm thấy nhàm chán với các cuốn sách dày đặc chữ, đây có thể là lựa chọn phù hợp với bạn trong việc tìm kiếm các tài liệu tiếng Anh về ngữ pháp và từ vựng với hình ảnh minh họa sinh động. Sách bao gồm 2 tập được biên soạn bởi đội ngũ giáo viên giàu kinh nghiệm từ nhà xuất bản Đại học Quốc gia Hà Nội. 

Sách bao gồm 10 chuyên đề kiến thức về ngữ pháp và từ vựng chính, bao gồm:

1- Nouns: Danh từ

2- Pronouns : Đại từ.

3- Adjectives: Tính từ.

4- Articles: Mạo từ.

5- Tense: Các thì trong tiếng Anh.

6- Modal verbs: Động từ khuyết thiếu.

7-Gerund & Infinitives: Danh động từ & động từ nguyên thể.

8- Adverbs: Trạng từ.

9- Comparisons : So sánh.

10- Prepositions: Giới từ.

Mỗi chuyên đề được chia thành hai phần: cơ bản và nâng cao. Do đó, cuốn sách này phù hợp với mọi đối tượng, từ học sinh mới bắt đầu bước vào quá trình ôn tập tiếng Anh đại học, người bị “hổng” kiến thức cho đến các cá nhân đã vững chắc ngữ pháp và từ vựng nền tảng. 

Ưu điểm nổi bật nhất của bộ sách này là tất cả các thông tin, kiến thức đều được trình bày dưới dạng hình ảnh, các biểu đồ sinh động, giúp học sinh ghi nhớ kiến thức một cách dễ dàng và lâu dài. Ngoài ra, sách cũng kèm theo hệ thống video bài giảng bổ trợ do chính tác giả sách ghi hình. Trong đó, tác giả sẽ chia sẻ về các kiến thức nâng cao, dễ gây nhầm lẫn và giải thích các tình huống đối thoại tiếng Anh phức tạp.

Bộ sách "Chinh Phục Toàn Diện Ngữ Pháp Tiếng Anh Bằng Infographic"

Bộ sách “Chinh Phục Toàn Diện Ngữ Pháp Tiếng Anh Bằng Infographic”

III. Tài liệu tiếng Anh THPT ôn tập từ vựng “Chinh Phục Từ Vựng Tiếng Anh Dùng Cho Học Sinh Thi THPT Quốc Gia Và Sinh Viên Các Trường Đại Học, Cao Đẳng”

Tương tự như nhan đề của cuốn sách, đây là bộ tài liệu hướng đến đối tượng là các học sinh đang trong quá trình chuẩn bị cho kỳ thi THPT Quốc gia, hoặc sinh viên các trường đại học, cao đẳng trong cả nước. 
 
Cuốn sách được thiết kế tập trung vào quá trình ôn tập và mở rộng từ vựng cho người sử dụng. Nội dung chính bao gồm những chia sẻ về phương pháp học từ vựng sao cho hiệu quả. Ngoài ra, sách cũng liệt kê các từ vựng quan trọng theo chủ đề phổ biến, mỗi chủ đề gồm bảng từ vựng (trong đó liệt kê cách phát âm, ngữ nghĩa, ví dụ sử dụng của các từ, hệ thống từ loại). Bên cạnh đó, cuốn sách cũng cung cấp các từ hay nhầm lẫn, các cụm từ cố định hay thành ngữ phổ biến, các cụm động từ, tính từ, danh từ đi với giới từ và một số từ hoặc cụm từ đồng nghĩa/ trái nghĩa. Đặc biệt, sách đề cập đến các quy tắc đánh trọng âm và cách phát âm – những nội dung hết sức quan trọng trong quá trình học từ vựng.
 
Sách từ vựng là tài liệu không thể thiếu trong quá trình ôn tập cho kỳ thi đại học

Sách từ vựng là tài liệu không thể thiếu trong quá trình ôn tập cho kỳ thi đại học

Đọc thêm:

  • Các bộ sách học từ vựng IELTS sĩ tử nào cũng cần có
  • Điểm qua các đầu sách học IELTS tốt cho beginners (người mới bắt đầu)

Như vậy, bài viết trên đây đã tổng hợp một số tài liệu tiếng Anh THPT chuyên về ngữ pháp và từ vựng cho học sinh cuối cấp đang chuẩn bị cho kỳ thi THPT Quốc gia. Hy vọng với các gợi ý này, học sinh sẽ không còn cảm thấy trở ngại với môn học tưởng chừng như “khó nhằn” này.

Tải xuống MIỄN PHÍ ngay
Bộ tài liệu học tốt tiếng Anh độc quyền của Language Link Academic (cập nhật 2020)!

Kiểm tra tiếng Anh miễn phí ngay cùng chuyên gia khảo thí đến từ Anh Quốc
& nhận những phần quà hấp dẫn!

BÀI VIẾT LIÊN QUAN

Trợ động từ: Trọn bộ ngữ pháp từ A-Z

Trợ động từ: Trọn bộ ngữ pháp từ A-Z

Thư viện tiếng Anh 04.04.2024

Trợ động từ là một phần quan trọng trong ngữ pháp tiếng Anh Chúng được ử dụng kết hợp với động từ chính [...]
Phân biệt Enough và Too trong một nốt nhạc

Phân biệt Enough và Too trong một nốt nhạc

Thư viện tiếng Anh 04.04.2024

Enough và Too là hai từ thường gặp trong tiếng Anh, nhưng cách ử dụng của chúng có thể gây nhầm lẫn cho người học [...]
Danh động từ là gì? Chức năng và cách sử dụng

Danh động từ là gì? Chức năng và cách sử dụng

Thư viện tiếng Anh 04.04.2024

Danh động từ (Gerund) là một dạng động từ đặc biệt trong tiếng Anh, có chức năng như một danh từ trong câu Danh [...]
Previous Next

Đăng ký tư vấn ngay!