luyện thi IELTS cấp tốc

Tham gia các khóa luyện thi IELTS cấp tốc – Nên hay không nên?

Song song với nhu cầu ngày một gia tăng về học tập hay định cư tại nước ngoài, việc đăng ký tham gia các khóa luyện thi IELTS cũng trở thành xu hướng trong nhiều năm gần đây. IELTS trở thành chứng chỉ ngoại ngữ phổ biến nhất toàn cầu, được chấp nhận bởi hầu hết các cơ sở giáo dục, trường đại hoặc hoặc cơ quan thị thực tại các quốc gia. Tuy nhiên, nhiều cá nhân vẫn băn khoăn về vấn đề có nên tham gia các khóa luyện thi IELTS cấp tốc hay không, đặc biệt khi thời gian chuẩn bị cho quá trình du học hay định cư không còn nhiều. Bài viết dưới đây sẽ giúp bạn giải đáp thắc mắc đó. 

Cần cân nhắc kỹ lưỡng trước khi tham gia các khóa luyện thi IELTS cấp tốc

Cần cân nhắc kỹ lưỡng trước khi tham gia các khóa luyện thi IELTS cấp tốc

1. Các đối tượng phù hợp với khóa học luyện thi IELTS cấp tốc

Các khóa học luyện thi IELTS cấp tốc bao gồm các phương pháp học chuyên sâu và tổng quan 4 kỹ năng Nghe – Nói – Đọc – Viết trong bài thi IELTS với cường độ cao, trong thời gian ngắn. Học viên tham gia các khóa học IELTS cấp tốc sẽ được luyện tập đề thi IELTS liên tục, được chia sẻ những bí kíp ôn tập IELTS trong thời gian ngắn cùng các mẹo làm bài sao cho hiệu quả. Thời gian thông thường của một khóa học IELTS cấp tốc sẽ kéo dài từ 1 đến 3 tháng.

Một số đối tượng phù hợp với khóa học luyện thi IELTS cấp tốc:

  • Học sinh, sinh viên cần chứng chỉ IELTS để du học hoặc tham gia các hoạt động nghiên cứu, ngoại khóa ngắn hạn tại nước ngoài
  • Sinh viên năm cuối cần chứng chỉ IELTS để tốt nghiệp trong thời gian gấp
  • Người đi làm tham gia ứng tuyển vào các công ty, đơn vị yêu cầu chứng chỉ ngoại ngữ, trong đó có IELTS

2. Lợi ích khi tham gia các khóa học IELTS cấp tốc

Ưu điểm nổi bật nhất của các khóa học cấp tốc là việc tiết kiệm thời gian. Đây là lựa chọn tối ưu cho những đối tượng không có nhiều thời gian rảnh rỗi hoặc đang trong thời gian chuẩn bị cho quá trình du học hoặc định cư tại nước ngoài. Một lộ trình học IELTS thông thường, đầy đủ và chi tiết sẽ kéo dài từ 6 tháng đến 1 năm. Trong đó, học viên cần xây dựng kiến thức tiếng Anh nền tảng, củng cố các kỹ năng IELTS tổng quan và bước vào giai đoạn ôn tập chuyên sâu. Tuy nhiên, với các khóa học IELTS cấp tốc, bạn sẽ tập trung ngay vào bước luyện đề IELTS với những dạng bài tập chính thường xuất hiện phổ biến. 

Các khóa học cấp tốc có thể giúp học viên tiết kiệm thời gian đáng kể

Các khóa học cấp tốc có thể giúp học viên tiết kiệm thời gian đáng kể

Ngoài ra, việc theo học các khóa học IELTS cấp tốc sẽ nâng cao tần suất và hiệu quả học tập trong thời gian ngắn. Nhiều người không đánh giá cao các chương trình cấp tốc vì cho rằng việc nạp kiến thức với tần suất liên tục sẽ khiến bản thân dễ dàng cảm thấy uể oải và mệt mỏi. Chưa kể, khi ôn tập trong thời gian ngắn, bộ não sẽ phải hoạt động không ngừng nghỉ, do đó, việc học cấp tốc chưa chắc sẽ đem lại hiệu quả như nhiều người nhận định. Tuy nhiên, quan điểm này không hoàn toàn chuẩn xác. Với các cá nhân đã có nền tảng tiếng Anh vững chắc, cùng phong cách học tập khoa học, chỉn chu và khả năng tập trung cao độ, các khóa học cấp tốc sẽ đem lại hiệu quả đáng kinh ngạc khi 100% quỹ thời gian của bạn sẽ được sử dụng hoàn toàn cho việc học IELTS. 

Ngoài ra, các khóa học cấp tốc thường tạo áp lực không nhỏ với học viên. Với nhiều cá nhân, điều này có thể trở thành động lực giúp học viên học tập hiệu quả và tập trung hơn.

3. Có nên tham gia các khóa học IELTS cấp tốc?

Tùy thuộc vào năng lực ngoại ngữ cũng như nhu cầu của bản thân, bạn có thể lựa chọn tham gia các khóa học IELTS cấp tốc.

Nếu bạn đang trong giai đoạn chuẩn bị cho việc học tập hoặc sinh sống tại nước ngoài, với quỹ thời gian eo hẹp cùng yêu cầu, điều kiện bắt buộc về chứng chỉ IELTS, bạn nên tham gia các khóa học này. Đây là lựa chọn giúp bạn có thể tiếp xúc với chương trình đào tạo chi tiết, cụ thể và đảm bảo về chất lượng. Ngoài ra, khi tham gia các khóa học IELTS này, bạn có thể cân bằng và sắp xếp quỹ thời gian còn lại một cách hiệu quả và tối đa nhất.

Bên cạnh đó, nếu năng lực tiếng Anh của bạn ở trình độ trung cấp trở lên, đã có nền tảng tương đối vững chắc về ngữ pháp, từ vựng cũng như phát âm, các khóa học IELTS cấp tốc cũng có thể là lựa chọn phù hợp. Với các khóa học IELTS thông thường, giai đoạn xây dựng nền tảng cơ bản có thể kéo dài từ 1 – 3 tháng. Tuy nhiên, khi theo học IELTS cấp tốc, bạn không phải dành quá nhiều công sức hoặc bỏ qua hoàn toàn bước này và tập trung vào nâng cao các kỹ năng chuyên sâu.

Với nhiều đối tượng, khóa học IELTS cấp tốc có thể là lựa chọn tối ưu và hiệu quả

Với nhiều đối tượng, khóa học IELTS cấp tốc có thể là lựa chọn tối ưu và hiệu quả

Đọc thêm:

Bài viết trên đây đã giúp bạn giải đáp các mối băn khoăn về việc có nên tham gia các khóa học luyện thi IELTS cấp tốc. Việc lựa chọn tham gia một khóa học, chương trình hay lớp học trực tiếp đều đòi hỏi bạn phải cân nhắc rất nhiều yếu tố về khả năng, mục tiêu và điều kiện cá nhân.

Tải xuống MIỄN PHÍ ngay
Bộ tài liệu học tốt tiếng Anh độc quyền của Language Link Academic (cập nhật 2020)!

Kiểm tra tiếng Anh miễn phí ngay cùng chuyên gia khảo thí đến từ Anh Quốc
& nhận những phần quà hấp dẫn!

BÀI VIẾT LIÊN QUAN

Sử dụng "look forward to" sao cho chuẩn?

Sử dụng “look forward to” sao cho chuẩn?

Thư viện tiếng Anh 24.05.2024

Look forward to là một cụm động từ phổ biến trong tiếng Anh, được ử dụng để thể hiện ự mong chờ, háo hức [...]

Đại từ phản thân – Reflexive pronouns trong tiếng Anh

Thư viện tiếng Anh 24.05.2024

Đại từ phản thân, hay còn gọi là đại từ tự ám chỉ, là một phần quan trọng trong ngữ pháp tiếng Anh Chúng đóng [...]
3 phút giỏi ngay Quy tắc OSASCOMP - Trật tự tính từ

3 phút giỏi ngay Quy tắc OSASCOMP – Trật tự tính từ

Thư viện tiếng Anh 26.04.2024

Trật tự tính từ trong tiếng Anh là quy tắc ắp xếp các tính từ đi kèm với danh từ để tạo nên một cụm danh từ [...]
Previous Next

Đăng ký tư vấn ngay!