Tìm hiểu cách dùng ON BEHALF OF cực chuẩn xác và chi tiết nhất

Bên cạnh kiến thức về cụm danh từ thì cụm giới từ cũng là kiến thức quan trọng mà bạn học càn phải nắm vững. Bạn có thể bắt gặp cụm giới từ ở rất nhiều nơi kể cả trong văn viết hay văn nói, không chỉ vậy, trong bài thi hay kiểm tra thì cụm giới từ còn là một phần kiến thức không thể thiếu. Trong số rất nhiều cụm giới từ thì on behalf of là cụm giới từ quen thuộc và cách dùng on behalf of cũng khá đơn giản, tuy nhiên bạn sẽ dễ nhầm lẫn với các cụm giới từ khác nếu không chú ý kĩ. Trong bài viết này, Language Link Academic sẽ tổng hợp cách dùng on behalf of để bạn học có cái nhìn tổng quan nhất về cụm giới từ này.

Nắm vững cách dùng on behalf of tốt

1. Cách dùng on behalf of

Cụm giới từ On behalf of có nghĩa là thay mặt, đại diện, nhân xưng cho một người hay một chủ thể, tổ chức, doanh nghiệp,… nào đó.

Cấu trúc: On behalf of somebody = on somebody’s behalf

Ví dụ:

– She apologizes on behalf of him.

– I go to your wedding on behalf of my family.

– On behalf of Linda, I wrote this letter for you.

– On behalf of my company, I will sign this contract.

Ngoài ra, trong bài thi sẽ có những dạng câu hỏi chọn từ điền vào chỗ trống, do đó bạn cần nắm thật vững cấu trúc và cách dùng on behalf of bởi chúng rất dễ nhầm lẫn với nhiều cụm giới từ khác, hoặc nhầm lẫn giữa 2 cụm behalf tương đương nhau

– Dạng 1: on…..of sb => Chỗ ba chấm điền “Behalf”, tuy nhiên bạn đọc cũng phải linh hoạt và xét xem ý nghĩa của câu là gì, so sánh ý nghĩa của on behalf of với những cụm giới từ khác có cùng cấu trúc “on…of sb” để chọn đáp án đúng nhất, chứ không phải trường hợp nào có “on…of sb” cũng điền “behalf”

– Dạng 2: on…..behalf => Chỗ ba chấm điều tính từ sở hữu my/your/our/his/her/they/its/Tên riêng’s/Class’s,… Bạn phải nắm chắc công thức để không nhầm ở chỗ này

– Dạng 3: on behalf of… => Chỗ ba chấm điền tân ngữ hoặc danh từ như me/him/her/them/us/you/it/company/this organization/… Bạn phải chú ý để phân biệt công thức này và công thức trên, tránh nhầm lẫn giữa tính từ và tân ngữ với nhau.

– Dạng 4: on behalf…. Hoặc ….behalf of => Chỗ ba chấm thứ nhất điền “of” và chỗ ba chấm thứ 2 điền “on”, các bạn nhớ lưu ý giới từ được sử dụng trong cụm on behalf of để tránh nhầm lẫn thành các giới từ khác.

Nắm chắc cách dùng on behalf of tốt

2. Phân biệt cách dùng on behalf of và in behalf of

Ngoài cụm giới từ “on behalf of” thì các bạn còn có thể gặp cụm từ “in behalf of” nữa, tuy nhiên người đọc khá hoang mang không biết liệu 2 cụm giới từ này có gì khác nhau hay có ý nghĩa tương đương:

– Giống: cả 2 cụm giới từ on behalf of và in behalf of đều có chung một ý nghĩa đó là thay mặt, đại diện cho một người, một tổ chức,… nào đó.

Tuy nhiên trên thực tế, 2 cụm giới từ này có khác nhau một chút về cách sử dụng:

On behalf of (“in place of” hay “as the agent of”) có nghĩa là thay mặt, đại diện, nhân xưng cho người, tổ chức, doanh nghiệp,… nào đó khi họ không có mặt tại thời điểm nói do không thể xuất hiện, chủ thể có mặt với tư cách hiện diện thay và được giao quyền như vậy.

Ví dụ:

– I would like to thank you so much on behalf of my family. (Tôi muốn thay mặt gia đình tôi cảm ơn bạn rất nhiều)

– She will speak at the seminar on behalf of her company. (Cô ấy sẽ phát biểu tại cuộc hội thảo đại diện cho công ty của cô ấy)

– On behalf of our school, we come to visit Tom at the hospital. (Thay mặt cho toàn trường chúng ta, chúng tôi đến thăm Tom đang nằm viện)

In behalf of (“for the benefit of” hay “in the interest of”) có nghĩa là thay mặt, đại diện cho một cá nhân, doanh nghiệp, tổ chức,… với mục đích phục vụ cho lợi ích, những điều tốt đẹp cho cá nhân, doanh nghiệp, tổ chức,… đó, chủ thể đứng ra để đại diện thực hiện điều gì đó có lợi cho cá nhân, tổ chức, hội nhóm đứng đằng sau họ.

Ví dụ:

– We raised money in behalf of the victims (Chúng tôi gây quỹ từ thiện để ủng hộ những nạn nhân)

– We collected second-hand clothes in behalf of the poor (Chúng tôi đã thu thập rất nhiều quần áo cũ để dành tặng cho người nghèo)

– He established this small eating house in behalf of homeless (Ông ấy đã tự mở một quán ăn nhỏ dành cho người vô gia cư)

Như vậy, cách dùng on behalf of tương đối đơn giản nhưng bạn đọc cần chú ý để tránh sự nhầm lẫn giới từ trong cụm on behalf of với các cụm giới từ khác. On behalf of cũng là một cụm giới từ được sử dụng tương đối nhiều trong các bài kiểm tra do đó bạn đọc cần ghi nhớ kĩ cụm từ này và các cụm giới từ thông dụng khác để vận dụng tốt khi đi thi. Ngoài ra, bạn đọc cũng có thể tham khảo phương pháp ghi nhớ giới từ trong tiếng Anh hiệu quả tại (https://llv.edu.vn/vi/tin/cach-nho-gioi-tu-trong-tieng-anh). Chúc các bạn thành công!

BÀI VIẾT LIÊN QUAN

Download bài tập về liên từ trong tiếng Anh: Các liên từ chỉ thời gian

Ngữ pháp tiếng Anh 23.08.2019

Trong bài viết Cách dùng WHEN, WHILE, BEFORE và AFTER trong tiếng Anh, các bạn đã cùng Language Link Academic tìm hiểu về cách [...]

Download bài tập về mệnh đề quan hệ từ cơ bản đến nâng cao PDF

Ngữ pháp tiếng Anh 22.08.2019

Mệnh đề quan hệ là chủ điểm ngữ pháp quan trọng trong chương trình học tiếng Anh, thường xuyên được ử dụng [...]

10 phút giỏi ngay thì Tương lai Tiếp diễn

Ngữ pháp tiếng Anh 28.06.2019

Thì Tương lai Tiếp diễn (Future Continou ) là thì tương lai thứ 2 và cũng là thì tiếp diễn cuối cùng trong 12 thì tiếng [...]

BÌNH LUẬN

Leave a Reply

Your email address will not be published. Required fields are marked *