Hiểu thêm về học tiếng Anh giao tiếp online

Với sự phát triển không ngừng của công nghệ, việc học tiếng Anh ngày càng trở nên tiện lợi, với nhiều phương pháp học đa dạng, mang tính đột phá. Học tiếng Anh giao tiếp online cũng ra đời trong bối cảnh đó, và ngày càng được biết đến rộng rãi, nhưng cũng vấp phải không ít nghi ngại từ người học. Trong bài viết hôm nay, hãy cùng Language Link Academic tìm hiểu thêm về phương pháp học giao tiếp tiếng Anh hoàn toàn mới này.

1. Học tiếng Anh giao tiếp online ở đâu?

Học tiếng Anh giao tiếp online được chia thành hai hình thức chính: miễn phí và trả phí.

Hiện nay, đa số các khóa học tiếng Anh trực tuyến tại Việt Nam được cung cấp bởi các công ty chuyên nghiệp, và chưa có nhiều trung tâm tiếng Anh phát triển hình thức giáo dục này. Mở rộng ra thế giới, có khá nhiều website nổi tiếng – nơi bạn có thể học tiếng Anh online chất lượng, có thể kể đến: Duncan, Busuu, hay Hội đồng Anh (British Council),…

Thông thường, các đơn vị cung cấp sẽ cho phép bạn học thử, xem một số video nhất định, và yêu cầu trả phí để có toàn bộ khóa học, hoặc để được cung cấp một số tính năng quan trọng.

Đối với học tiếng Anh online miễn phí, bạn có đa dạng sự lựa chọn từ website, đến các app (ứng dụng) trên nền tảng di động, các hội nhóm (group) trên mạng xã hội cùng nhau học tiếng Anh. Nhắc đến học tiếng Anh miễn phí tốt nhất, bạn sẽ không thể bỏ qua các website: Ello, Fun Easy English, Lang-8,…hay các ứng dụng: Duolingo, Twomin English, Memrise,…

Bạn cũng có thể kết nối với những người có cùng mục tiêu rèn luyện tiếng Anh, để luyện tập cùng nhau qua Facebook, Skype, hoặc kết nối trực tiếp với người bản ngữ qua chính những nền tảng này.

tiếng Anh cho người đi làm

2. Ưu điểm và nhược điểm

Là một phương pháp học mới, tính hiệu quả của việc học tiếng Anh giao tiếp online vẫn còn là dấu hỏi lớn với nhiều người. Hãy cùng phân tích ưu – nhược điểm của phương pháp này để có cái nhìn toàn diện nhất.

Ưu điểm dễ dàng nhận thấy của học tiếng Anh giao tiếp online là tính tiện lợi, và chủ động hoàn toàn về thời gian trong quá trình học. Bạn sẽ không cần lo lắng về quãng đường xa đến trung tâm, sợ trùng lịch học, hay bỏ lỡ kiến thức khi vào lớp muộn. Các khóa học tiếng anh trực tuyến có giá rẻ hơn rất nhiều so với các khóa học thông thường, và bạn được phép sử dụng video trọn đời không giới hạn số lần truy cập.

Chỉ với một cú nhấp chuột, bạn dễ dàng tìm kiếm nhiều khóa học tiếng Anh online miễn phí tốt nhất, những bài tổng hợp website học tập hiệu quả. Việc thanh toán cho các khóa học trả phí cũng khá đơn giản với sự hỗ trợ của Internet banking, COD, thẻ điện thoại, ví điện tử,…

Về nhược điểm, học tiếng Anh giao tiếp online thiếu tính tương tác, sự hướng dẫn, sửa lỗi của giáo viên trong quá trình học tập. Bạn hoàn toàn tự học có thể dẫn đến sai sót trong phát âm, lâu dần sẽ thành “tật” phát âm nếu không được sửa chữa kịp thời. Bên cạnh đó, không có người khích lệ, và “kiểm soát” quá trình học, bạn dễ nản lòng và bỏ bê việc học.

Lộ trình học thiếu tính cụ thể, và linh hoạt điều chỉnh theo năng lực từng cá nhân cũng là một nhược điểm lớn của việc học tiếng Anh giao tiếp online. Đa số các website học tiếng Anh online miễn phí hiện nay thường phát triển theo hướng giúp người học rèn luyện một kỹ năng nhất định, chưa có tính tổng hợp, thống nhất. Quá nhiều sự lựa chọn đôi khi khiến bạn loay hoay mãi trong ma trận thông tin đó.

3. Đâu mới thực sự là phương pháp tối ưu?

Nhìn chung, học tiếng Anh giao tiếp online chắc chắn không thể thay thế được các lớp học truyền thống. Bởi, học giao tiếp nói riêng, học tiếng Anh nói chung luôn cần sự tương tác, trao đổi để đạt hiệu quả cao nhất trong quá trình học tập. Nhưng cũng không thể phủ nhận những ưu điểm nổi trội của phương pháp này, và rất phù hợp với đối tượng dân văn phòng, những người bận rộn, khó sắp xếp được thời gian.

Để tận dụng được điểm mạnh của hai phương pháp, bạn nên có sự kết hợp linh hoạt cả hai trong một “chiến lược” cụ thể. Về phát âm, bạn nên theo học các lớp giao tiếp chuyên nghiệp để được các giáo viên người bản xứ hướng dẫn chuẩn xác nhất. Về hình thành các mẫu câu trong giao tiếp, hay chức năng ngôn ngữ, bạn có thể học online, và tham gia các lớp học tại trung tâm để thực hành, rèn luyện.

Khi đã nắm vững quy tắc phát âm, rèn luyện khẩu hình chuẩn, bạn sẽ dễ dàng tiếp thu và học tập cùng các khóa học tiếng Anh online hơn. Các ứng dụng học tiếng Anh là một trợ thủ đắc lực cho bạn trong quá trình này, với nhiệm vụ giúp bạn học tập những lúc rảnh rỗi, với những hình thức đầy thú vị, và nhắc nhở khi bạn chẳng may “quên” nhiệm vụ học tập hằng ngày. Sự kết hợp nhiều phương pháp và nền tảng này sẽ giúp tiếng Anh của bạn nhanh chóng được cải thiện, giao tiếp thành thạo, hiệu quả.

Học tiếng Anh giao tiếp online – một lựa chọn, tiện lợi hóa quá trình học tập ngôn ngữ của bạn, nhưng cũng ẩn chứa nhiều rủi ro. Hiểu được mong muốn thành thạo tiếng Anh giao tiếp, nhưng eo hẹp thời gian của sinh viên và người đi làm, chúng tôi đã phát triển và cho ra đời khóa học Tiếng Anh Giao tiếp Chuyên nghiệp với giáo án được tối ưu hóa, kết hợp nhiều phương pháp, đi sâu vào hình thành tư duy và phản xạ giao tiếp, mang đến hiệu quả cao nhất.

Cùng Language Link Academic học giao tiếp chuẩn cùng 100% giáo viên nước ngoài có chứng chỉ sư phạm ngay hôm nay!

Tải xuống MIỄN PHÍ ngay
Bộ tài liệu học tốt tiếng Anh độc quyền của Language Link Academic (cập nhật 2020)!

Kiểm tra tiếng Anh miễn phí ngay cùng chuyên gia khảo thí đến từ Anh Quốc
& nhận những phần quà hấp dẫn!

BÀI VIẾT LIÊN QUAN

học tiếng anh chuyên nghiệp tốt nhất

Các phương pháp học tiếng anh chuyên nghiệp tốt nhất bạn nên tham khảo

Thư viện tiếng Anh người lớn 08.11.2022

Tiếng Anh học thuật chuyên nghiệp là rào cản đối với nhiều cá nhân, đặc biệt với các đối tượng ở trình độ [...]
học tiếng anh giao tiếp cho người đi làm

Học tiếng anh giao tiếp cho người đi làm – có nhất thiết phải tham gia các lớp học?

Thư viện tiếng Anh người lớn 08.11.2022

Quá trình toàn cầu hóa đang diễn ra ngày một mạnh mẽ, kéo theo đó là việc ử dụng tiếng Anh - ngôn ngữ toàn cầu [...]
học tiếng anh giao tiếp cơ bản

Các cuốn sách học tiếng Anh giao tiếp cơ bản hay nhất năm 2020

Thư viện tiếng Anh người lớn 08.11.2022

Ngày nay, không khó khăn để tìm kiếm các cuốn ách học tiếng Anh giao tiếp cơ bản cho mọi trình độ, từ những cuốn [...]
Previous Next

Đăng ký tư vấn ngay!