Khám phá cách nói chuyện với người nước ngoài trên mạng

Với sự phát triển mạnh mẽ của công nghệ những năm gần đây, nói chuyện với người nước ngoài trên mạng dần  trở nên phổ biến và trở thành phương pháp học tiếng Anh hiệu quả, thuận tiện. Trong bài viết hôm nay, Language Link Academic sẽ cùng bạn khám phá cách nói chuyện với người nước ngoài qua mạng tự tin và phát huy hiệu quả rèn luyện tiếng Anh tốt nhất.

nói chuyện với người nước ngoài trên mạng

Nói chuyện với người nước ngoài trên mạng ở đâu?

Đây chắc hẳn là câu hỏi đầu tiên của bạn khi biết đến phương pháp này. Ngày nay, bạn không cần phải tìm kiếm “thủ công” những người bạn qua Facebook, Twitter, Google+ hay Instagram nữa, có rất nhiều ứng dụng (applications) học tập được thiết kế để hỗ trợ và kết nối bạn với những người bạn ngoại quốc. Bạn chẳng cần lo ngại họ có sẵn sàng nói chuyện với mình hay không, hay bị từ chối khi bạn bắt chuyện. Sau đây là một số ứng dụng, website kết nối hữu ích để bạn nói chuyện với người nước ngoài qua mạng:

  • Ymeetme: Đây là một ứng dụng khá quen thuộc, với giao diện thân thiện với người dùng, được kết nối cùng tài khoản Facebook. Ưu điểm của ứng dụng này nằm ở tính bảo mật, và an toàn thông tin cho người sử dụng, với những yêu cầu xác nhận qua thẻ căn cước, chứng minh thư. Ở đây, bạn có thể tìm kiếm những người bạn nghiêm túc để học tập, hơn là những ứng dụng kết nối để hẹn hò khác.
  • Easy Language Exchange: Website này là địa chỉ tin cậy, nơi bạn có thể trò chuyện với những người bạn có chung mục tiêu học tập, và rèn luyện ngôn ngữ. Là một website kết nối hoàn toàn miễn phí, Easy Language Exchange đang dần trở thành một cộng đồng đa dạng ngôn ngữ phát triển mạnh mẽ.
  • Conversation Exchange: Nếu bạn đã quá quen thuộc với cách nói chuyện với người nước ngoài trên mạng qua tin nhắn, thì hãy thử làm mới phương pháp này với Conversation Exchange. Không chỉ có chat trực tiếp bằng tin nhắn văn bản, mà bạn còn có thể chọn Face to face để gọi video, Correspondence để kết nối với bạn qua thư, hay Text and voice chat để chat và trò chuyện trực tuyến. Sự đa dạng giúp người dùng tìm được sự thích thú, mới lạ trong quá trình sử dụng là điểm mạnh của website này.

nói chuyện với người nước ngoài trên mạng

  • Italki: Là một website phổ biến và nổi tiếng phát triển chuyên dụng để giúp bạn học ngôn ngữ bằng cách nói chuyện với người nước ngoài trên mạng. Tại Itaki không chỉ có những người bạn nước ngoài, mà còn có cả những thầy cô giáo có chuyên môn, sẵn sàng học tập và chỉ dẫn cho bạn. Với những lợi ích to lớn như vậy, bạn sẽ phải bỏ ra một khoản chi phí nhỏ, để tận hưởng trọn vẹn lợi ích của website này.

Ngoài các ứng dụng nói chuyện với người nước ngoài qua mạng, có rất nhiều cách để bạn đọc có thể tận dụng công nghệ và mạng Internet để học tiếng Anh:

Cách nói chuyện với người nước ngoài qua mạng như thế nào?

 Khi đã kết nối được với người bạn ngoại quốc của mình, giờ đây bạn lo lắng không biết phải bắt chuyện như thế nào, nói chuyện gì, làm thế nào để phát huy hiệu quả của phương pháp này. Hãy yên tâm, Language Link Academic sẽ cùng bạn bước qua rào cản này!

  • Chủ động và định hướng cuộc trò chuyện: Cách nói chuyện với người nước ngoài mới quen trực tiếp thường khiến nhiều bạn ngượng ngùng khi bắt chuyện. Nếu bạn chọn cách nói chuyện qua tin nhắn, bạn có thể sử dụng các biểu tượng cảm xúc (emoji) hay các nhãn dán (sticker) dễ thương để mở ra cuộc trò chuyện vui vẻ. Trước khi trò chuyện, bạn nên ghi chú những thông tin, chủ đề định hướng trao đổi. Những định hướng này có thể xây dựng dựa trên chủ đề từ vựng, chủ đề bài viết luận, hay bất kỳ chủ đề nào bạn thích thú. Quan trọng nhất là bạn cần chủ động để cuộc trò chuyện thêm sôi nổi gây ấn tượng tốt đẹp với người bạn của mình và có thể “nói tiếng Anh” nhiều nhất có thể.

nói chuyện với người nước ngoài trên mạng

  • Luôn luôn lắng nghe – sẵn sàng chia sẻ: Dù đã chuẩn bị trước chủ đề cho cuộc trò chuyện, nhưng bạn cũng cần lắng nghe “đối phương”. Khi họ không hứng thú với chủ đề bạn đề cập, và gợi ý chủ đề khác, hãy lắng nghe và chia sẻ thật vui vẻ. Những tình huống bất ngờ, chủ đề khác biệt sẽ giúp bạn rèn luyện khả năng phản xạ, và ứng biến rất cần trong giao tiếp thực tế.
  • Học ngay trong từng câu hội thoại: Từ lý thuyết đến thực tế luôn có một khoảng cách lớn. Đừng để cuộc trò chuyện của bạn “trôi” đi theo kiểu hỏi đáp khô cứng. Bên cạnh cố gắng hiểu được nội dung của tin nhắn, hay lời nói của người bạn ngoại quốc, bạn nên chú ý đến cách họ dùng từ trong các trường hợp, cách diễn đạt, các cấu trúc, cụm động từ, thành ngữ xuất hiện. Đó chính là cách lấp đầy khoảng cách giữa “sách vở” và thực tế, tiến tới giao tiếp thành thạo như người bản xứ.

Một số “hành trang” giúp bạn nói chuyện với người nước ngoài trên mạng dễ dàng hơn:

Hiểu được đặc điểm và những khó khăn trong quá trình rèn luyện tiếng Anh giao tiếp của người Việt Nam, Language Link Academic đã xây dựng và phát triển khóa học tiếng Anh giao tiếp chuyên nghiệp theo tiêu chuẩn quốc tế, nhằm giúp các bạn học viên phát triển tiếng Anh nói chung, và tiếng Anh giao tiếp nói riêng một cách toàn diện và bài bản nhất.

Tải xuống MIỄN PHÍ ngay
Bộ tài liệu học tốt tiếng Anh độc quyền của Language Link Academic (cập nhật 2020)!

Kiểm tra tiếng Anh miễn phí ngay cùng chuyên gia khảo thí đến từ Anh Quốc
& nhận những phần quà hấp dẫn!

BÀI VIẾT LIÊN QUAN

Sử dụng "look forward to" sao cho chuẩn?

Sử dụng “look forward to” sao cho chuẩn?

Thư viện tiếng Anh người lớn 24.05.2024

Look forward to là một cụm động từ phổ biến trong tiếng Anh, được ử dụng để thể hiện ự mong chờ, háo hức [...]

Đại từ phản thân – Reflexive pronouns trong tiếng Anh

Thư viện tiếng Anh người lớn 24.05.2024

Đại từ phản thân, hay còn gọi là đại từ tự ám chỉ, là một phần quan trọng trong ngữ pháp tiếng Anh Chúng đóng [...]
3 phút giỏi ngay Quy tắc OSASCOMP - Trật tự tính từ

3 phút giỏi ngay Quy tắc OSASCOMP – Trật tự tính từ

Thư viện tiếng Anh người lớn 26.04.2024

Trật tự tính từ trong tiếng Anh là quy tắc ắp xếp các tính từ đi kèm với danh từ để tạo nên một cụm danh từ [...]

BÌNH LUẬN

One thought on "Khám phá cách nói chuyện với người nước ngoài trên mạng"

  1. man says:

    cháu muốn được một lần nói chuyện với người nước ngoài bằng tiếng anh

Comments are closed.

Previous Next

Đăng ký tư vấn ngay!