Tự học IELTS 8.0 thành công

5 cuốn sách “gối đầu giường” luyện viết tiếng Anh

Chúng ta đều biết đến tầm quan trọng của kỹ năng viết trong cuộc sống. Việc viết lách bằng tiếng mẹ đẻ đã khó, viết lách bằng ngoại ngữ còn khó khăn hơn. Tuy nhiên, về khía cạnh nào đó, việc viết lách bằng ngoại ngữ, cụ thể là tiếng Anh, cho chúng ta những cảm xúc thú vị.

Vậy, làm sao để chúng ta viết tốt hơn mỗi ngày?

Câu trả lời là tập luyện. “Trăm hay không bằng tay quen,” cứ tập luyện, ắt bạn sẽ trở nên giỏi hơn. Không còn nghi ngờ gì nữa đâu.

Nói đến luyện viết tiếng Anh, bạn nên nhớ đến một nguồn tham khảo rất “xịn.” Đó là sách! Sách cho chúng ta những ví dụ cụ thể để “bắt chước” theo, đồng thời truyền cảm hứng cho chúng ta.

Vậy, có những cuốn sách nào mà một người nước ngoài học tiếng Anh như chúng ta cần tham khảo trong khi ngoài kia có cả hàng tấn sách mới ra mắt mỗi ngày?

Điều này còn phụ thuộc vào mục đích luyện viết của bạn. Bạn biết đấy, chẳng thể loại nào giống với thể loại nào, bạn luôn phải có những cách viết lách khác nhau. Sau đây chính là những cuốn sách “gối đầu giường” của dân luyện chữ tiếng Anh.

1. Oxford Advanced Learner’s Dictionary

Yes, từ điển. Cuốn từ điển kinh điển này là một công cụ không thể thiếu của một người học tiếng Anh. Phiên bản mới nhất của cuốn từ điển này là bản thứ 9, ra mắt năm 2015 với nhiều định dạng.

Bao gồm 185.000 từ, cụm từ và giải nghĩa; phiên bản này được thêm vào 700 từ và nghĩa mới so với phiên bản thứ 8 ra mắt năm 2010. Bạn có thể sở hữu “Oxford Advanced Learner’s Dictionary” bằng cách mua sách (có nhiều bản khác nhau tùy khu vực), mua CD hoặc app trên 2 nền tảng iOS và Android.

2. Official GRE Verbal Reasoning Practice Questions

Đây là một cuốn sách phải có dành cho những bạn học thi GRE (Graduate Record Examinations) để vào các trường đại học ở Mỹ. Nhưng kể cả khi bạn không có ý định thi GRE, những nội dung về suy luận ngữ nghĩa (verbal reasoning) trong cuốn sách này vẫn đặc biệt tốt nếu bạn muốn học tiếng Anh học thuật, hay thi các chứng chỉ tiếng Anh quốc tế như TOEIC, TOELF, IELTS.

3. Merriam-Webster’s Vocabulary Builder

Merriam-Webster’s Vocabulary Builder là cuốn sách dạy từ vựng tiêu chuẩn dành cho người học tiếng Anh. Mục đích của cuốn sách là cung cấp cho bạn những kiến thức về từ vựng, giúp bạn làm chủ và sở hữu vốn từ khoảng 1200, bên cạnh đó giới thiệu thêm 2000 từ. Phiên bản mới nhất xuất bản năm 2010 đã thêm vào 250 gốc từ và từ mới so với bản cũ.

4. Word Power Made Easy

Thêm một cuốn sách về từ vựng nữa mà bạn nên sở hữu. Với phương pháp truyền tải vững chắc, cuốn sách đem lại nhiều kiến thức sinh động và dễ hiểu, đôi khi còn có chút hài hước giúp bạn không cảm thấy nhàm chán khi học từ vựng. Xuất bản lần đầu tiên cách đây hơn 60 năm, cuốn sách đã trải qua nhiều chỉnh sửa, phiên bản mới nhất ra mắt trong năm 2014.

5. The Merriam-Webster Dictionary of Synonyms and Antonyms

Tiếp tục đánh vào từ vựng, cuốn này của Merriam-Webster tập trung vào từ đồng nghĩa và trái nghĩa. Cuốn sách này hỗ trợ đắc lực cho bạn trong việc quyết định từ vựng nên dùng trong câu với các ngữ cảnh cụ thể. Với lượng từ vựng phong phú, bạn sẽ không lo mình bị lặp từ và tạo sự nhàm chán trong khi hành văn.

Tất cả những cuốn sách trên đều rất nổi tiếng và dễ dàng tìm được tại các nhà sách có tiếng. Còn nếu bạn gặp khó khăn trong việc tìm mua chúng, đừng lo, bạn hãy tìm những trang phân phối sách online. Hoặc nếu bạn muốn có bản mềm, bạn có thể mua các phiên bản e-book của chúng.

Hãy nhớ rằng điều quan trọng không nằm ở việc bạn đọc bao nhiêu sách, điều quan trọng cũng không phải important, hãy viết, viết và viết hàng ngày. Hãy tạo thói quen dành cho chính mình, một khung giờ dành cho viết lách là một ý tưởng tốt. Viết về bất cứ chủ đề nào bạn nghĩ đến hoặc hứng thú.

Nếu được, hãy cố gắng viết nhiều kiểu để cho giọng văn trở nên mềm mại và linh hoạt hơn. Ngoài ra, đọc thêm càng nhiều cuốn sách hay càng tốt, nếu là sách về học thuật thì hiệu quả còn cao hơn nữa.

Tham khảo chương trình học Tiếng Anh dự bị đại học quốc tế tại: https://llv.edu.vn/

Cùng tiếp tục theo dõi blog và fanpage của Language Link Academic để nhận những bài học, bộ bài tập và mẹo học tiếng Anh hiệu quả nhé!

Tải xuống MIỄN PHÍ ngay
Bộ tài liệu học tốt tiếng Anh độc quyền của Language Link Academic (cập nhật 2020)!

Kiểm tra tiếng Anh miễn phí ngay cùng chuyên gia khảo thí đến từ Anh Quốc
& nhận những phần quà hấp dẫn!

BÀI VIẾT LIÊN QUAN

Sử dụng "look forward to" sao cho chuẩn?

Sử dụng “look forward to” sao cho chuẩn?

Thư viện tiếng Anh người lớn 24.05.2024

Look forward to là một cụm động từ phổ biến trong tiếng Anh, được ử dụng để thể hiện ự mong chờ, háo hức [...]

Đại từ phản thân – Reflexive pronouns trong tiếng Anh

Thư viện tiếng Anh người lớn 24.05.2024

Đại từ phản thân, hay còn gọi là đại từ tự ám chỉ, là một phần quan trọng trong ngữ pháp tiếng Anh Chúng đóng [...]
3 phút giỏi ngay Quy tắc OSASCOMP - Trật tự tính từ

3 phút giỏi ngay Quy tắc OSASCOMP – Trật tự tính từ

Thư viện tiếng Anh người lớn 26.04.2024

Trật tự tính từ trong tiếng Anh là quy tắc ắp xếp các tính từ đi kèm với danh từ để tạo nên một cụm danh từ [...]
Previous Next

Đăng ký tư vấn ngay!