Giành trọn điểm với bài luận tiếng Anh theo chủ đề Du lịch

Du lịch luôn gắn liền với những kỷ niệm, ấn tượng của bạn về một địa điểm nào đó, hay một khoảng thời gian cụ thể. Chính vì vậy mà viết bài luận tiếng Anh về chủ đề du lịch luôn “dễ nhằn” hơn các chủ đề khác. Ngay bây giờ, hãy để Language Link Academic chắp cánh cho ý tưởng của bạn trở thành bài luận tiếng Anh theo chủ đề du lịch hoàn hảo nhé!

hình ảnh quả địa cầu với các danh lam thắng cảnh nổi tiếng trên thế giới

Bài luận tiếng Anh chủ đề du lịch không hề khó

I. Chuẩn bị bài luận tiếng Anh theo chủ đề Du lịch

1. Định hình chủ đề

Không gian cho bài luận tiếng Anh theo chủ đề du lịch khá đa dạng. Bạn có thể lựa chọn việc giới thiệu một địa điểm du lịch bạn đã đến trong quá khứ hoặc thậm chí là một địa điểm yêu thích của mình mặc dù bạn chưa hề đến đó.

2. Chuẩn bị dàn ý

Nhắm mắt lại nghĩ về những địa điểm bạn đã đi qua, lục tìm hình ảnh trong máy tính hay nhanh nhất là gõ vào Google địa điểm yêu thích của mình,…tất cả sẽ hỗ trợ bạn hình dung rõ nét về địa điểm mình sẽ nói đến trong bài viết đấy! 

Và giờ ghi xuống giấy tất cả những thứ liên quan mà bạn tìm được nào, giai đoạn quan trọng này sẽ giúp cho bài luận tiếng Anh theo chủ đề du lịch của bạn mạch lạc và hay nhất.

Dưới đây là một ví dụ cho dàn ý về “địa điểm du lịch Nha Trang”

a. Giới thiệu

 • Giới thiệu chung về du lịch
 • Giới thiệu khái quát địa điểm du lịch Nha Trang

b. Thân bài

 • Giới thiệu chi tiết về Nha Trang:
  • Vị trí địa lý: thành phố biển, trung tâm của tỉnh Khánh Hòa, ba mặt được bao quanh bởi núi non,…
  • Vẻ đẹp của Nha Trang: biển, rặn san hô, thảm thực vật,…
 • Các hoạt động giải trí:
  • Tắm biển, suối nước nóng
  • Lặn ngắm san hô
 • Ẩm thực ở Nha Trang:
  • Hải sản đa dạng
  • Nước mắm ngon nhất
  • Các món ăn: thịt thịt lợn nướng lên men, thịt bò nướng, bún cá, súp tổ yến,…

c. Kết luận

Tóm tắt lại Nha Trang là một địa điểm thú vị, tuyệt vời cho các kỳ nghỉ

một gia đình đang chụp ảnh ở bãi biển

Cùng kể cho chúng mình nghe về chuyến du lịch “để đời” của bạn nào!

II. Bắt đầu viết bài luận tiếng Anh theo chủ đề du lịch

Bạn đã có được một dàn ý khá chi tiết cho bài luận tiếng Anh theo chủ đề du lịch rồi, giờ thì bắt tay vào triển khai ý ngay thôi!

1. Giới thiệu

Trong phần này, bạn phải cho người đọc thấy được ý chính của cả bài rằng bạn đang nói về Du lịch và địa điểm bạn muốn giới thiệu là Nha Trang. Nếu văn chương lai láng và muốn thu hút sự chú ý từ người đọc thì hãy cho thêm xíu màu sắc cá nhân vào, ví dụ như:

“According to me, travelling satisfies all demands of a good hobby – it is absorbing education and refreshment to the mind, body and soul. It also helps me come across a number of people from varied backgrounds and places. And one of the most wonderful places I have ever arrived is the coastal city- Nha Trang.”

vòng quay ngựa gỗ, trò chơi ở Nha Trang - hình ảnh minh họa cho bài viết tiếng Anh theo chủ đề du lịch

Nha Trang từ lâu đã luôn là một điểm du lịch hấp dẫn dành cho mọi lứa tuổi

Vậy nếu bạn bí ý tưởng thì sao? Viết đơn giản lại nhưng vẫn đảm bảo đủ ý nha, ví dụ như:

“If you want to relax after studying or working hard, travelling to another place will be a perfect choice for you. And Nha Trang – a dynamic coastal city of Khanh Hoa province will bring to you a pleasant and memorable trip.”

2. Thân bài

Cũng như các bài luận khác, thân bài của bài luận tiếng Anh theo chủ đề du lịch sẽ gồm khoảng 3 luận điểm chính để triển khai, giải thích, chứng minh cho câu chủ đề trong phần giới thiệu. Mỗi luận điểm sẽ viết thành một đoạn bao gồm các luận cứ chứng minh cho từng luận điểm. Ví dụ:

Đoạn 1:

“Nha Trang, the capital of Khanh Hoa province – on the South Central Coast of Vietnam, has one of the most popular municipal beaches in all of country. Nha Trang is surrounded on all three sides by mountain ranges. Therefore, you may have opportunity to see the pictures of primary forest, waterfall and high mountain peak floating in soft cloud. When walking along the beach, you can see waves crashing onto the cliffs, the soft sigh of the sea breeze, clean white sands and turquoise waters, etc. All of these make stunning landscapes.”

một góc biển ở Nha trang - hiinhf ảnh minh họa cho bài viết tiếng Anh theo chủ đề du lịch

Giới thiệu thế này đã đủ khiến người đọc ngất ngây với cảnh sắc Nha trang rồi!

Hãy nhớ rằng bạn nên sử dụng các từ nối giữa các câu trong đoạn văn để các ý của bạn luôn liền mạch và dễ dàng hơn cho người đọc như: So, However, Therefore, In addition, Besides, Furthermore, Moreover, In contrast, On the other hand…

Đoạn 2:

“Together with the heavenly beaches, you can enjoy many activities on the beach such as swimming, sunbathing, building sand castles, playing volleyball, surfing or playing jet ski,…Moreover, Nha Trang is one of the best spots for scuba diving and snorkeling so the you can see diversified kinds of fish and the colorful coral reef underwater. Besides, you may have chances to immerse in the hot springs to release all stress.”

một người đang chơi lướt ván ở Nha Trang - hình ảnh minh họa cho bài viết tiếng ANh theo chủ đề du lịch

Lướt ván ở Nha Trang, bạn đã thử chưa?

Đoạn 3:

“Coming to Nha Trang, you will be served variety of seafood. Besides, you will have chances to taste the highest quality of flavor fish sauce in Vietnam. Moreover, there have many delicious and unique dishes such as grilled fermented pork roll, grilled beef, rice vermicelli with grilled fish and jellyfish, fresh seafood, the swallow’s nest soup,…”

một bàn buffet hải sản

Bạn có thể sẽ chìm đắm trong thế giới hải sản ở Nha Trang đó nha!

3. Kết bài

Dù đây là phần tóm lại vấn đề bạn đã nêu ở đầu bài nhưng hãy cố gắng làm khác hơn một cách độc đáo và ấn tượng nha, ví dụ bạn có thể thêm cảm nghĩ của bản thân vào đoạn kết này:

“Nha Trang – the city in harmony with fine weather, favorite position and friendly people will bring to you a great holiday. I hope it will be more and more popular sustainably”

III. Kiểm tra lại bài luận tiếng Anh theo chủ đề du lịch

Viết xong bài luận tiếng Anh theo chủ đề du lịch vẫn chưa phải kết thúc nha. Dành ít phút để lướt lại bài xem bố cục đã hợp lý chưa? Có cần thêm bớt gì không? Và sau tất cả, hãy chắc chắn rằng không có bất cứ lỗi chính tả nào trong bài luận của mình.

một nhóm bạn đang chụp ảnh ở bãi biển

Tuổi trẻ có được bao nhiêu nào, chần chừ gì nữa mà không xách balo lên và đi?

Đọc thêm:

Mà khoan đã, bạn chẳng thể nào đi du lịch xa (nhất là khi ra nước ngoài) với vốn giao tiếp tiếng Anh quá ít ỏi trong tay. Gợi ý tuyệt vời cho bạn đây: Khóa học Tiếng Anh Giao tiếp Chuyên nghiệp của Language Link Academic! Cùng học với chúng mình để đập tan nỗi lo giao tiếp nhé.

Sau khi đồng hành cùng Language Link Academic trong suốt bài viết này, hẳn là các bạn đã phần nào cảm thấy nhẹ nhõm khi gặp đề bài luận tiếng Anh theo chủ đề rồi phải không? Chúc các bạn hoàn thành thật tốt bài luận tiếng Anh theo chủ đề du lịch!

 

Tải xuống MIỄN PHÍ ngay
Bộ tài liệu học tốt tiếng Anh độc quyền của Language Link Academic (cập nhật 2020)!

Kiểm tra tiếng Anh miễn phí ngay cùng chuyên gia khảo thí đến từ Anh Quốc
& nhận những phần quà hấp dẫn!

BÀI VIẾT LIÊN QUAN

Sách tiếng Anh học thuật

Sách tiếng Anh học thuật cho kỹ năng Viết bạn không thể bỏ qua

Tin tổng hợp 27.10.2020

Đúng như tên gọi, tiếng Anh học thuật được ử dụng trong các môi trường đại học, cao đẳng, viện nghiên cứu [...]
học tiếng anh học thuật ở đâu tốt

“Học tiếng Anh học thuật ở đâu tốt và hiệu quả nhất cho sinh viên?”

Tin tổng hợp 14.10.2020

"Học tiếng Anh học thuật ở đâu tốt và hiệu quả" - Đây chắc hẳn là mối băn khoăn của nhiều đối tượng khi bắt [...]
đề luyện thi tiếng Anh

Các bộ đề luyện thi tiếng Anh Trung học phổ thông không thể bỏ qua

Tin tổng hợp 14.10.2020

Giai đoạn luyện đề thường được coi là giai đoạn "nước rút" trong quá trình ôn tập cho mọi kỳ thi tiếng Anh, trong [...]
Previous Next

Đăng ký tư vấn ngay!