Vượt ải dễ dàng với bài luận tiếng Anh về năm mới

Chắc hẳn khi gặp đề luận tiếng Anh về chủ đề lễ hội thì nhiều người sẽ nghĩ ngay đến dịp Tết truyền thống bởi đây là ngày lễ quan trọng nhất của đất nước cũng như đọng lại trong bạn rất nhiều khoảnh khắc đáng nhớ. Language Link Academic sẽ chia sẻ cùng bạn cách để nói lên cảm nhận của bản thân về ngày lễ ý nghĩa này qua bài luận tiếng Anh về năm mới thật hay!

I. Lên ý tưởng cho bài luận tiếng Anh về năm mới

Lên ý tưởng cho bài luận tiếng Anh về năm mới

Lên ý tưởng cho bài luận tiếng Anh về năm mới

1. Chủ đề là gì?

Bạn đang muốn nói về một lễ hội và bạn chọn làm bài luận tiếng Anh về năm mới, nên điều cần giải quyết trong bài đó là việc bạn sẽ giới thiệu về ngày Tết, các hoạt động, ý nghĩa,…cho người đọc biết.

2. Dàn ý

Những thứ bạn liên tưởng, nhớ đến ngày Tết là rất nhiều, do đó bạn cần viết tất cả xuống và sắp xếp chúng theo một trình tự hợp lý nhất. Đừng nghĩ rằng việc này tốn thời gian, dù đơn giản nhưng lợi ích mà nó mang lại cho bài luận tiếng Anh về năm mới của bạn là rất lớn đấy! 

Hãy tham khảo dàn ý dưới đây về ngày Tết truyền thống:

a. Mở đầu

– Giới thiệu chung về ngày Tết

– Cảm nhận chung về ngày Tết

b. Triển khai ý

– Giới thiệu chi tiết về ngày Tết: thời điểm, ý nghĩa

– Các hoạt động chuẩn bị trước Tết

+ Dọn dẹp: nhà cửa, bàn thờ tổ tiên,…

+ Mua sắm: quần áo, vật dụng gia đình,…

+ Trang trí: cây mai, mâm ngũ quả, rèm cửa,…

+ Nấu ăn: bánh tét, thịt kho, các loại mứt,…

– Các hoạt động vui chơi ngày Tết:

+ Đón giao thừa

+ Thăm người thân, bạn bè

+ Trẻ em nhận lì xì

+ Đi chùa

c. Kết luận

– Tóm lại Tết là một ngày lễ quan trọng

– Cảm nghĩ của bản thân

II. Viết bài luận tiếng Anh về năm mới

Viết bài luận tiếng Anh về năm mới

Viết bài luận tiếng Anh về năm mới

Cơ bản là bài luận tiếng Anh về năm mới của bạn đã có xương sườn rồi đó, việc còn lại là đắp da đắp thịt thêm nữa thôi. Let’s get it!

1. Mở đầu

Viết về năm mới Tết đến thì phải giới thiệu cho người đọc biết được Tết được hiểu cơ bản là gì. Chúng ta sẽ dẫn nhập từ việc nói đến lễ hội, sau đó sẽ là ngày Tết. Ví dụ như:

“In Vietnam, there are many beautiful festivals each year such as Huong pagoda festival, Da Lat flower festival, etc and Tet is a traditional important holiday of Vietnam and an occasion for everyone to get together in warm atmosphere. Most people have some days-off for this holiday with family after a working hard year.”

Nếu bạn thấy không cần thiết phải dẫn nhập bằng lễ hội hoặc bạn không nghĩ ra được cách thì có thể vào thẳng vấn đề ngày Tết luôn nha.

2. Triển khai ý

Dựa vào dàn ý đã lập có nghĩa là bài luận về năm mới của bạn có 3 luận điểm chính trong phần này: giới thiệu ngày Tết, các hoạt động chuẩn bị trước Tết và các hoạt động vui chơi ngày Tết. 

Mỗi luận điểm chính bạn sẽ viết thành một đoạn, kèm theo đó là các luận cứ để giải thích cho luận điểm đó. Ví dụ:

Đoạn 1:

“Tet is a national and family festival celebrated on the first day of the Lunar New Year. Vietnamese people will have a good time to think about the last year and the next year. At Tet, most of the streets also are decorated beautifully with colorful lights and flowers.”

Để đoạn văn của bạn liền mạch, thu hút người đọc không dứt ra được thì hãy nhớ thêm vào từ nối giữa các câu như: So, However, Therefore, In addition, Besides, Furthermore, Moreover, In contrast, On the other hand,…

Đoạn 2:

“At that time, all of people try to come back home to prepare for Tet. People will clean their house, the altar and repaint the wall. Besides, they also buy new clothes, furniture, etc .and many shops will give big discount for Tet. 

We decorate the altar with a trap full of fruits and flowers and usually decorate bunch of apricot blossom in our living room. There are many types of Tet’s food such as coconut jam, watermelon seeds, tamarind jam, “thit kho”, etc. And a special food that can’t be absent is sticky rice cake or Chung cake (square glutinous rice cake in the North of Vietnam).”

Dọn dẹp đón Tết

Đoạn 3:

“On Tet holiday, people have many activities. One of the most activities I love is the Lunar New Year’s Eve. This is an important moment of the year, beginning on 1st January by the Lunar Calendar. 

My whole family will have dinner together at 0:00 o’clock and listening to firework on the sky together. And on New Year Day, many people visit relatives, friends and colleagues to wish a happy new year. Adult will give lucky money for children. Women go to pagoda to wish good things to their family.”

3. Kết luận

Đơn giản mà xúc tích! Hãy bộc lộ cảm nghĩ của mình đối với ngày lễ trọng đại này. Đây là điểm cộng lớn giúp bạn khác biệt trong hàng ngàn cái kết chỉ nêu lại vấn đề khác đấy. Ví dụ:

“I think Tet holiday is the most important festival for Vietnamese people. It is a very special occasion for Vietnamese family to reunite. After all, Tet means so much to me!”

III. Hoàn chỉnh bài luận tiếng Anh về năm mới

Hoàn chỉnh bài luận tiếng Anh về năm mới

Hoàn chỉnh bài luận tiếng Anh về năm mới

Công sức bạn ngồi viết cả buổi rồi thì phải…ngồi thêm xíu nữa để kiểm lại toàn bộ bài luận về năm mới của mình nha! Thứ nhất là bố cục bài viết có hợp lý chưa, tiếp đến là thông tin cung cấp có đúng không (ngày, tháng trong bài phải chính xác) và cuối cùng là lỗi chính tả, đừng quá chủ quan là mình đã viết chính xác vì có khi não và tay bị lỗi nhịp, không ăn khớp.

Bên cạnh đó, bạn cũng có thể xem thêm cách viết một số chủ đề bài luận tiếng Anh phổ biến khác như: bảo vệ môi trường, trải nghiệm đáng nhớ, thể loại nhạc yêu thích, internet, kinh tế, gia đình,…

Để viết bài luận tiếng Anh chủ đề lễ hội thật không khó đúng không các bạn! Hy vọng với cách viết bài luận tiếng Anh về năm mới ở trên của Language Link Academic sẽ giúp bạn làm bài thật tốt! Đừng quên tham gia các khóa học tiếng Anh tại Language Link Academic nhằm chinh phục tiếng Anh nhanh chóng và hiệu quả. Chúc các bạn học tiếng Anh thành công.

Tải xuống MIỄN PHÍ ngay
Bộ tài liệu học tốt tiếng Anh độc quyền của Language Link Academic (cập nhật 2020)!

Kiểm tra tiếng Anh miễn phí ngay cùng chuyên gia khảo thí đến từ Anh Quốc
& nhận những phần quà hấp dẫn!

BÀI VIẾT LIÊN QUAN

Thuyết trình bằng tiếng Anh hiệu quả

Tips thuyết trình bằng tiếng Anh và mẫu câu

Tin tổng hợp 03.08.2023

Hội nhập kinh tế toàn quốc đòi hỏi người học và người lao động không ngừng thay đổi Đặc biệt, rèn luyện và [...]
Tất tần tật về kỳ thi SAT không nên bỏ qua

Tất tần tật về kỳ thi SAT không nên bỏ qua

Tin tổng hợp 03.08.2023

Kỳ thi SAT là một trong những kỳ thi chuẩn hóa quan trọng và phổ biến nhất tại Hoa Kỳ Kỳ thi cũng đã trở nên ngày [...]

Top 5 trường Đại học ở Hà Nội danh giá nhất

Tin tổng hợp 03.08.2023

Hà Nội là một điểm đến hấp dẫn với đa dạng chương trình đào tạo và môi trường học tập ôi động [...]
Previous Next

Đăng ký tư vấn ngay!