học tiếng Anh IELTS

Học tiếng Anh IELTS qua những trang web miễn phí và hữu ích

IELTS hiện tại đang là một trong số các chứng chỉ ngoại ngữ quan trọng đối với nhu cầu học tập và làm việc tại các tổ chức nước ngoài của nhiều học sinh, sinh viên và người đi làm trên thế giới. Việc ôn tập và chuẩn bị kỹ càng cho kỳ thi IELTS là điều rất cần thiết, bất kể trình độ tiếng Anh của bạn hiện tại là bao nhiêu. Bởi lẽ, bạn cần phải làm quen với cấu trúc của bài thi cũng như rèn luyện cách làm bài thi vừa nhanh vừa hiệu quả. Trong quá trình đó, các trang web học tiếng Anh IELTS chính là công cụ hỗ trợ tuyệt vời, giúp bạn tự tin hơn trước khi bước vào kỳ thi IELTS chính thức.

Các trang web là nguồn học tiếng Anh IELTS hữu ích và hiệu quả

Các trang web là nguồn học tiếng Anh IELTS hữu ích và hiệu quả

1. GlobalExam – Trang web học tiếng Anh IELTS toàn cầu

GlobalExam là một nền tảng ôn tập IELTS trực tuyến. Trang web này không chỉ cung cấp các đề thi IELTS mẫu và những tips làm bài hiệu quả cho từng kỹ năng, mà khác với các trang web IELTS phổ biến hiện nay, Global chỉnh sửa lỗi sai của người dùng ngay tức thì, đồng thời đưa ra giải thích cho từng lỗi sai. 

Tất cả các nội dung trên trang web, từ kiến thức IELTS căn bản cho đến các đề thi IELTS sẵn có đều được sản xuất và cập nhật thường xuyên bởi các giáo viên IELTS có chuyên môn và kinh nghiệm. Trên GlobalExam, bạn có thể tham gia làm bài kiểm tra thử với điều kiện thi tương tự như kỳ thi IELTS thực tế nhờ vào bộ đếm thời gian. Kết thúc mỗi bài thi, bạn nhận được kết quả cuối cùng và phần chỉnh sửa trực tiếp các lỗi sai. Kết quả của từng bài thi được lưu trữ tự động, do đó, bạn có thể dễ dàng theo dõi và kiểm tra tiến trình ôn tập IELTS của mình. 

Một tính năng khác có sẵn và cũng là điểm cộng của GlobalExam là khả năng tạo lập “lịch trình ôn tập”. Với tính năng này, người dùng có thể sắp xếp thời gian và lên kế hoạch để chuẩn bị cho kỳ thi IELTS với một chương trình chi tiết hằng ngày được cung cấp và cập nhập thường xuyên. 

GlobalExam là trang web học IELTS được ứng dụng tại nhiều quốc gia trên toàn thế giới

GlobalExam là trang web học IELTS được ứng dụng tại nhiều quốc gia trên toàn thế giới

2. IELTS Liz – Trang web được thiết kế riêng cho việc ôn tập IELTS

Trang web ieltsliz.com được tạo ra bởi một giáo viên IELTS giàu kinh nghiệm đến từ Vương quốc Anh tên là Liz. Cô Liz là một chuyên gia về IELTS thường xuyên cung cấp và chia sẻ các bài tập và đề kiểm tra IELTS miễn phí cũng như những mẹo làm bài thi “hay ho”. Cô Liz cũng có một kênh youtube riêng có tên IELTS Liz. Các bài học bằng video của cô Liz vô cùng rõ ràng, dễ hiểu với giọng nói dễ nghe, gần gũi và thân thiện. Các bạn có nhu cầu ôn tập IELTS nói riêng và tiếng Anh nói chung, đặc biệt là luyện tập theo giọng Anh – Anh chuẩn, hoàn toàn không nên bỏ lỡ trang web này.

3. IELTS Buddy – Nguồn tài liệu và đề thi IELTS dồi dào

IELTS Buddy là nguồn tài liệu học tập IELTS cực kỳ đa dạng, phong phú và dồi dào. IELTS Buddy cũng cung cấp rất nhiều bài tập mẫu, các đề thi thử IELTS cùng với những câu hỏi luyện tập cụ thể cho từng kỹ năng mà người dùng hoàn toàn có thể tải xuống một cách dễ dàng. 

Tuy nhiên, điểm cộng của trang web này là nội dung ngữ pháp tiếng Anh cơ bản và danh mục từ vựng được liệt kê theo từng chủ đề cụ thể. Đây là những kiến thức cực kỳ  hữu ích cho kỳ thi IELTS nói riêng và ôn tập tiếng Anh nói chung. 

Trang web cũng nhận được phản hồi tích cực về phần nội dung kiến thức dành riêng cho kỹ năng viết. Nhiều người dùng cho rằng điểm họ yêu thích nhất trên trang web này là việc hướng dẫn cách làm bài thi Writing vô cùng tỉ mỉ và chi tiết. Trang web này thậm chí còn xây dựng một số “mẫu” trả lời cho từng câu hỏi trong phần thi Viết, đặc biệt với các câu hỏi tại Task 1. Điều này khiến việc học Writing – kỹ năng vốn dĩ được đánh giá “khó nhằn” nhất trở nên đơn giản hơn. Ngoài ra, trang web cũng cung cấp một số mẹo lên ý tưởng cho bài viết essay cũng như danh sách các từ vựng “ăn điểm” trong cả 2 Task.

Với IELTS Buddy, việc học IELTS, đặc biệt là IELTS Writing sẽ trở nên đơn giản và dễ dàng hơn.

Với IELTS Buddy, việc học IELTS, đặc biệt là IELTS Writing sẽ trở nên đơn giản và dễ dàng hơn.

Đọc thêm:

Các trang web học tiếng Anh IELTS là những công cụ tuyệt vời để bổ trợ và ôn tập kiến thức, nhưng để đạt được kết quả cao trong kì thi IELTS, các bạn học viên cần xác định được trình độ và lộ trình học của bản thân. Để tiết kiệm thời gian và tăng hiệu quả khi ôn thi IELTS, các bạn nên chọn cho mình một khoá học IELTS chất lượng tại trung tâm. Hy vọng bài chia sẻ của Language Link Academic có thể giúp ích cho bạn trong quá trình chinh phục chứng chỉ IELTS.

Tải xuống MIỄN PHÍ ngay
Bộ tài liệu học tốt tiếng Anh độc quyền của Language Link Academic (cập nhật 2020)!

Kiểm tra tiếng Anh miễn phí ngay cùng chuyên gia khảo thí đến từ Anh Quốc
& nhận những phần quà hấp dẫn!

BÀI VIẾT LIÊN QUAN

Thuyết trình bằng tiếng Anh hiệu quả

Tips thuyết trình bằng tiếng Anh và mẫu câu

Tin tổng hợp 03.08.2023

Hội nhập kinh tế toàn quốc đòi hỏi người học và người lao động không ngừng thay đổi Đặc biệt, rèn luyện và [...]
Tất tần tật về kỳ thi SAT không nên bỏ qua

Tất tần tật về kỳ thi SAT không nên bỏ qua

Tin tổng hợp 03.08.2023

Kỳ thi SAT là một trong những kỳ thi chuẩn hóa quan trọng và phổ biến nhất tại Hoa Kỳ Kỳ thi cũng đã trở nên ngày [...]

Top 5 trường Đại học ở Hà Nội danh giá nhất

Tin tổng hợp 03.08.2023

Hà Nội là một điểm đến hấp dẫn với đa dạng chương trình đào tạo và môi trường học tập ôi động [...]
Previous Next

Đăng ký tư vấn ngay!