Download bài tập về mệnh đề quan hệ từ cơ bản đến nâng cao PDF

Mệnh đề quan hệ là chủ điểm ngữ pháp quan trọng trong chương trình học tiếng Anh, thường xuyên được sử dụng trong các kỳ thi. Tiếp nối 45 câu bài tập mệnh đề quan hệ kinh điển, Language Link Academic tiếp tục giúp bạn đọc tổng hợp lại những dạng bài tập về mệnh đề quan hệ thường gặp, mức độ từ cơ bản đến nâng cao.

1. Mệnh đề quan hệ là gì?

Mệnh đề quan hệ (relative clauses) còn được gọi là mệnh đề tính ngữ (adjectives clauses), là mệnh đề phụ được dung để bổ nghĩa cho danh từ đứng trước. Mệnh đề quan hệ đứng ngay sau danh từ mà nó bổ nghĩa và được bắt đầu bằng các đại từ quan hệ (relative pronouns) như who, whom, which, whose, that hoặc các trạng từ quan hệ (relative adverbswhen, where, why.

Trước khi làm bài, hãy đảm bảo rằng bạn nắm chắc kiến thức về mệnh đề quan hệ, nếu chưa, hãy ôn tập lại Tất tần tật những điều bạn cần biết về mệnh đề quan hệ.

2. Tài liệu bài tập về mệnh đề quan hệ

Language Link Academic gửi tới bạn bản PDF Tổng hợp bài tập mệnh đề quan hệ trong tiếng Anh từ cơ bản đến nâng cao. Tài liệu được chúng tôi tổng hợp từ những nguồn uy tín, kèm theo đáp án để các bạn có thể dễ dàng kiểm tra, đánh giá trình độ của mình.

Bạn có thể luyện tập với những dạng bài như: Viết lại câu sử dụng mệnh đề quan hệ, chọn đại từ quan hệ (trạng từ quan hệ) phù hợp, xác định khi nào cần sử dụng dấu phẩy – khi nào không trước mệnh đề quan hệ… 

bài tập về mệnh đề quan hệ

Bản xem trước tài liệu PDF bài tập mệnh đề quan hệ

Các bạn vui lòng Download tài liệu TẠI ĐÂY.

Kiến thức về mệnh đề quan hệ chỉ là một phần nhỏ trong khi kiến thức chung về Mệnh đề. Do đó, cùng khám phá những kiến thức thú vị khác về Mệnh đề dưới đây nhé:

  • Mệnh đề mục đích
  • Mệnh đề danh ngữ
  • Mệnh đề trạng ngữ

Trên đây là tổng hợp các dạng bài tập về mệnh đề quan hệ. Khám phá thêm nhiều bài viết khác tại thư viện tiếng Anh.

Hiểu được những khó khăn của người Việt Nam trong việc học tiếng Anh chuẩn quốc tế, đáp ứng yêu cầu của đời sống hiện đại, Language Link Academic đã phát triển và cho ra đời lộ trình học tiếng Anh toàn diện với các khóa học dành cho các đối tượng Tiểu học, THCS, THPT, Sinh viên và người đi làm.

Language Link Academic tin rằng, các khóa học này sẽ tạo ra sự khác biệt và bước đột phá mới trong tiếng Anh, để bạn sẵn sàng chinh phục mọi mục tiêu phía trước.

Tải xuống MIỄN PHÍ ngay
Bộ tài liệu học tốt tiếng Anh độc quyền của Language Link Academic (cập nhật 2020)!

Kiểm tra tiếng Anh miễn phí ngay cùng chuyên gia khảo thí đến từ Anh Quốc
& nhận những phần quà hấp dẫn!

BÀI VIẾT LIÊN QUAN

Tìm hiểu về Among và Amongst

Among và Amongst có gì khác nhau? Cách sử dụng chúng

Ngữ pháp tiếng Anh 19.05.2023

Among chắc hẳn là giới từ rất quen thuộc đối với người học tiếng Anh vì tần uất ử dụng thường xuyên của nó [...]

Thành ngữ tiếng Anh để khích lệ tinh thần khi ta gặp khó khăn

Ngữ pháp tiếng Anh 06.11.2020

Trong cuộc ống, có nhiều lúc chúng ta ẽ cảm thấy chán nản, xuống tinh thần vì những gian nan, khó khăn, trắc trở [...]
also as well as too

Cách dùng ALSO, AS WELL, TOO sao cho chuẩn?

Ngữ pháp tiếng Anh 14.11.2019

Nối tiếp bài chia ẻ về chủ đề ''hướng dẫn cách dùng AS WELL AS trong tiếng Anh'', Language Link Academic trở lại với [...]
Previous Next

Đăng ký tư vấn ngay!