Bí kíp chinh phục phần đọc hiểu cho bài thi Cambridge Tiểu học

Được tổ chức bởi Hội đồng Khảo thí Tiếng Anh ĐH Cambridge và công nhận trên hơn 150 quốc gia, bài thi Cambridge là một chứng chỉ tiếng Anh phổ biến được đông đảo phụ huynh và học sinh quan tâm.

Những điều cần biết về bài thi Cambridge Tiểu học

Bài thi Cambridge trong hệ thống chứng chỉ YLE dành cho đối tượng học sinh từ 7 – 12 tuổi cùng 3 cấp độ khó tăng dần, đó là: Starters, Movers, Flyers.

Là bài thi cho lứa tuổi thiếu nhi nên bài thi Cambridge được thiết kế thú vị, sinh động hướng đến mục tiêu sử dụng ngôn ngữ theo ngữ cảnh và các tình huống thực tế. Trong đó, các em sẽ được đánh giá khả năng qua các kỹ năng Nghe – Nói – Đọc & Viết.

Bí kíp chinh phục phần thi đọc từ chuyên gia

Là một trong những phần thi quan trọng của bài thi Cambridge, kỹ năng đọc đòi hỏi các bạn Tiểu học cần có một vốn từ vựng cần thiết, nền tảng ngữ pháp vững vàng cùng nhiều kiến thức cơ bản khác. 

Để chinh phục phần thi này, thầy Arvin Malibiran – chuyên gia khảo thí tại Language Link Academic chia sẻ 10 bí kíp giúp các bạn Tiểu học vượt qua bài thi Cambridge với kết quả tối ưu nhất. 

  1. Con cần dành thời gian đọc phần lời dẫn thật cẩn thận để nắm được ý đồ của câu hỏi, từ đó dễ dàng tìm ra các đáp án chính xác.
  2. Bỏ qua những câu hỏi khó nếu con không trả lời được. Hãy quay lại nếu con còn thời gian làm bài và đoán câu trả lời nếu không còn cách nào khác.
  3. Đừng hoảng sợ nếu con không hiểu đoạn văn mình đang đọc. Tất cả các câu trả lời đều có trong bài viết. Vận dụng kỹ năng đọc quét và đọc kỹ để tìm ra đáp án trong đoạn văn.
  4. Trước khi thi, con nên đọc càng nhiều càng tốt (ví dụ: đọc báo, tạp chí, tập san). Con không chỉ đọc một loại văn và cố gắng đọc các bài xã luận với cách viết học thuật.
  5. Con nên tập đoán nội dung của đoạn văn từ câu mở đầu để và đọc lướt để xem cách tổ chức các đoạn văn và nắm được câu hỏi có thể rơi vào đoạn văn nào.
  6. Bài đọc có thể có từ vựng mà con không biết nhưng đừng lãng phí thời gian khi tập trung vào những từ này.
  7. Khi trả lời, đừng cố gắng viết dài. Chỉ đưa ra một câu trả lời nếu đề bài yêu cầu như vậy.
  8. Con thường dễ bị mất điểm vì không viết các chữ cái hoặc/và các từ không đủ rõ ràng. Bên cạnh đó, con cũng nên cẩn thận với danh từ số ít và số nhiều. Cuối cùng, con nên kiểm tra chính tả cẩn thận vì lỗi chủ quan thường mất rất nhiều điểm một cách đáng tiếc. 
  9. Ba mẹ đảm bảo con học từ vựng, ngữ pháp và cấu trúc cho tất cả các giáo trình Pre A1 Starters, A1 Movers và A2 Flyers.
  10. Vì con chưa nhiều kinh nghiệm quản lý thời gian trong một kỳ thi, nên sẽ hữu ích khi ba mẹ, thầy cô giúp con đặt giới hạn thời gian khi con học tập để con cải thiện sự tập trung và tránh phân tâm bởi những thứ khác.

Cambridge là một chứng chỉ quan trọng để đánh giá trình độ tiếng Anh của con nên con cần học tập, ôn luyện và làm quen với bài thi để có thể đạt được kết quả tốt nhất. Language Link Academic hy vọng rằng với những chia sẻ trên, thầy Arvin Malibiran có thể giúp con chuẩn bị tốt nhất cho kỳ thi này.

Tải xuống MIỄN PHÍ ngay
Bộ tài liệu học tốt tiếng Anh độc quyền của Language Link Academic (cập nhật 2020)!

Kiểm tra tiếng Anh miễn phí ngay cùng chuyên gia khảo thí đến từ Anh Quốc
& nhận những phần quà hấp dẫn!

BÀI VIẾT LIÊN QUAN

Khởi đầu vững chắc, con mẫu giáo nắm bắt tương lai

Tin tức & Sự kiện 11.08.2022

Tiếng Anh đang là kỹ năng cần thiết trong cuộc ống hiện đại vì thế nhiều bậc phụ huynh chú trọng cho con học tập [...]

 Ra mắt Siêu Vũ Trụ IELTS – IELTS club dành riêng cho cộng đồng Hà Nội

Tin tức & Sự kiện 22.07.2022

Học và ôn thi IELTS chưa bao giờ là việc dễ dàng, bởi bài thi có độ khó cao, yêu cầu nhiều kỹ năng và cần được [...]

Không lo “mất gốc” tiếng Anh, con tự tin trước thềm năm học mới

Tin tức & Sự kiện 21.07.2022

Tiếng Anh đang là công cụ cần thiết giúp con bắt kịp với nhịp ống hội nhập quốc tế và ự phát triển của kỷ [...]
Previous Next

Đăng ký tư vấn ngay!