chương trình học tiếng Anh IELTS

Các chương trình học tiếng Anh IELTS trực tuyến dành cho kỹ năng Đọc

Nhu cầu học tập và định cư tại nước ngoài ngày càng tăng kéo theo số lượng thí sinh đăng ký tham dự IELTS ngày một đông đảo hơn. Tuy nhiên, việc tìm kiếm và lựa chọn các phương pháp học IELTS hiệu quả vấn là vấn đề khiến nhiều người “đau đầu”, đặc biệt với  Reading IELTS – một trong các kỹ năng được đánh giá dễ ôn tập so với các kỹ năng khác nhưng cũng “khó nhằn” nếu không lựa chọn đúng cách thức học. Trong bài viết này, Language Link Academic sẽ chia sẻ một số chương trình học tiếng Anh IELTS Reading trực tuyến nhằm giúp bạn dễ dàng lựa chọn và tham khảo trong quá trình ôn tập chứng chỉ ngoại ngữ này.

Các chương trình học tiếng Anh IELTS sẽ là trở ngại lớn nếu bạn không lựa chọn đúng phương pháp

Các chương trình học tiếng Anh IELTS sẽ là trở ngại lớn nếu bạn không lựa chọn đúng phương pháp

I. Chương trình học tiếng Anh IELTS Reading “Moon Reader”

Với phần mềm “Moon Reader”, kỹ năng Reading của bạn sẽ được cải thiện một cách nhanh chóng. Với cấu trúc tương tự một kho thư viện sách trực tuyến cùng hàng nghìn đầu sách ngoại văn kinh điển, bạn có thể dễ dàng tìm kiếm các tài liệu tiếng Anh thuộc chủ đề yêu thích của mình. 

Trong quá trình luyện đọc, bạn có thể sử dụng chức năng tra cứu từ điển để tìm kiếm ngữ nghĩa của từ, đánh dấu các trang/đoạn đang đọc dở hoặc highlight những phần nội dung mình cảm thấy quan trọng. Các cuốn sách thuộc đa dạng nhiều chủ đề: văn học kinh điển, tâm lý – tình cảm, khoa học, trinh thám,…

Người dùng có thể tải sách về ứng dụng hoàn toàn miễn phí và dễ dàng truy cập ngay cả khi không có kết nối Internet. Do đó, đây là một trong các giải pháp ôn luyện kỹ năng IELTS Reading thích hợp với mọi đối tượng từ học sinh tới người đi làm.

Link truy cập

II. Ôn luyện các bài kiểm tra kỹ năng Đọc với “IELTS Reading Test”

“IELTS Reading Test” là một chương trình học trực tuyến vô cùng hữu hiệu để nâng cao và cải tiện kỹ năng Đọc. Ứng dụng này cung cấp các đề thi thử IELTS Reading với cấu trúc tương đồng như đề thi thật, bao gồm những bài đọc lấy từ sách, báo, tạp chí, nguồn tin nước ngoài. 

Các bài tập trong từng đề thi đều là những dạng bài thường xuất hiện trong bài thi IELTS Reading chính thức như multiple choice (câu hỏi nhiều lựa chọn), matching information (nối), sentence completion (hoàn thành câu), table completion (hoàn thành bảng),…

Với mỗi câu hỏi, sau khi được hoàn thành, người dùng có thể tham khảo chức năng “solution” – ở đây bạn sẽ được cung cấp đáp án chính xác cũng lời giải thích chi tiết cho từng câu hỏi. 

Link truy cập

Các chương trình học IELTS trực tuyến có thể dễ dàng truy cập qua máy tính hoặc điện thoại thông minh

Các chương trình học IELTS trực tuyến có thể dễ dàng truy cập qua máy tính hoặc điện thoại thông minh

III. “IELTS Reading” – Hướng dẫn cụ thể và chi tiết cách làm bài thi Reading

“IELTS Reading” là chương trình học tiếng Anh IELTS trực tuyến dành cho kỹ năng Đọc, đặc biệt phù hợp với đối tượng là người mới bắt đầu, người ở trình độ cơ bản hoặc chưa có kiến thức nền tiếng Anh. Khi sử dụng ứng dụng này, người dùng sẽ được tiếp cận với bài thi IELTS Reading một cách tổng quan nhất với các đề thi Đọc minh họa có cấu trúc tương đồng với đề thi thật. Bên cạnh đó, một trong những nội dung chính và cũng là điểm nhấn của chương trình này là hướng dẫn trả lời từng câu hỏi, từng dạng bài một cách chi tiết và cụ thể. 

Bạn sẽ được chỉ dẫn từ những bước cơ bản nhất như gạch chân từ khóa trong câu hỏi, trình tự đọc đáp án hoặc đề bài với từng dạng bài, cách tìm kiếm đáp án trong bài đọc nhanh và chính xác nhất,…

Các dạng bài được đề cập đến trong ứng dụng bao gồm:

  • multiple choice (câu hỏi nhiều lựa chọn)
  • true/false/not given
  • short-answer questions (câu hỏi với câu trả lời ngắn)
  • sentence completion (hoàn thành câu)
  • notes, summary, plan, diagram, table or chart completion (hoàn thành bảng, biểu đồ, tóm tắt,…)
  • classification (phân loại)
  • matching paragraphs (nối)

Link truy cập

IV. Nâng cao kỹ năng Đọc tiếng Anh qua ứng dụng “English reading & English Listening – Awabe”

Phần mềm này sẽ giúp bạn luyện đọc tiếng Anh một cách dễ dàng hơn thông qua các mẩu tin được trích xuất từ nguồn báo, tạp chí nước ngoài. Bên cạnh file audio, từng mẩu tin còn đi kèm với phần transcript giúp người dùng có thể theo dõi tin tức và nắm vững nội dung một cách chính xác nhất. 

Ưu điểm của phần mềm là giúp người dùng có thể mở rộng vốn từ vựng, nâng cao kỹ năng và kiến thức ngữ pháp tiếng Anh – hai nhân tố quan trọng trong Reading. Giao diện được thiết kế thu hút, bắt mắt và người dùng hoàn toàn có thể sử dụng ứng dụng ở chế độ “offline” khi không có kết nối Internet. 

Ứng dụng được sử dụng phổ biến trên toàn thế giới với hơn 500,000 lượt tải. Nếu bạn đang có nhu cầu nâng cao kỹ năng Reading, đồng thời mong muốn cập nhật tin tức về mọi khía cạnh của đời sống, đây sẽ là lựa chọn thích hợp cho bạn.

Link truy cập

Các phương tiện học tiếng Anh trực tuyến đem lại nhiều lợi ích nổi bật cho người dùng

Các phương tiện học tiếng Anh trực tuyến đem lại nhiều lợi ích nổi bật cho người dùng

 
Đọc thêm:

Bài viết trên đây đã chia sẻ một số chương trình học tiếng Anh IELTS Reading trực tuyến được sử dụng phổ biến trên thế giới. Hy vọng với các gợi ý trên đây, bạn có thể tham khảo và lựa chọn các phương tiện học tiếng Anh online hiệu quả.

Tải xuống MIỄN PHÍ ngay
Bộ tài liệu học tốt tiếng Anh độc quyền của Language Link Academic (cập nhật 2020)!

Kiểm tra tiếng Anh miễn phí ngay cùng chuyên gia khảo thí đến từ Anh Quốc
& nhận những phần quà hấp dẫn!

BÀI VIẾT LIÊN QUAN

Học cấu trúc wish trong 1 nốt nhạc

Học cấu trúc wish trong 1 nốt nhạc

Thư viện tiếng Anh 20.02.2024

Trong tiếng Anh, từ "wi h" không chỉ đơn thuần là một từ vựng mà còn là một cấu trúc ngữ pháp linh hoạt Cấu trúc [...]
Talk about your hobby | Từ vựng, cấu trúc và bài mẫu IELTS Speaking Part 1&2

Talk about your hobby | Từ vựng, cấu trúc và bài mẫu IELTS Speaking Part 1&2

Thư viện tiếng Anh 20.02.2024

"Talk about your hobby: là một chủ đề phổ biến trong các cuộc trò chuyện và nó cung cấp một cơ hội tuyệt vời để [...]

“That”: Cấu trúc và cách dùng

Thư viện tiếng Anh 20.02.2024

Cấu trúc ngữ pháp và cách ử dụng của từ "that" trong tiếng Anh đóng một vai trò quan trọng trong việc xây dựng câu [...]
Previous Next

Đăng ký tư vấn ngay!